Hôm nay,  

Aloe Vera (măng Tu - Lô Hội) Huyền Diệu

14/03/200500:00:00(Xem: 143602)
Người viết: HỒ PHI
Bài số 701-1280-51-vb8-031305

Tác giả là một vị cao niên, cư dân Fountain Valley, Orange County; Tại Việt Nam trước 1975: Cựu giáo sư, Vietnam; Cựu VGS.12.4, D.A.O. Saigon. Thuyền nhân đến Mỹ 10/1976. Cựu EW2. DPSS Los Angeles County; Ông đã góp cho Viết Về Nước Mỹ nhiều bài viết cẩn trọng, sâu sắc, hữu ích, và đã được trao tặng giải thưởng đặc biệt. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.

Cuối năm qua, vào thăm ông bạn nằm bịnh viện, tôi gặp một ông khác cũng vào thăm. Trong lúc chuyện vãn, ông ta có nói đến chuyện một đồng hương bị ung thư, hết thuốc chữa, về chờ chết, không biết ai bày uống Aloe Vera với mật ong, và nằm giường massage cho đỡ đau. Sau một thời gian, khám lại, bác sĩ ngạc nhiên thấy bịnh nhân đã hết ung thư một cách lạ lùng. Về sau, tôi định tìm để hỏi cho rõ hơn, nhưng lại không liên lạc được.
Một chiều gần đây, ra bãi biển chơi, gặp nhóm thiền của bác sĩ tâm thần X. quen. Lâu ngày mới gặp, do tôi hỏi thăm sức khỏe, ông tâm sự rằng đã bị bịnh ung thư ruột, khám phá trễ, nên chỉ còn sống một vài năm thôi. Để ông đỡ buồn, tôi có kể với ông vài trường hợp ung thư chỉ chờ chết, mà may lại khỏi, nhờ alternative medecine. Ông ấy vội bảo tôi hãy kể cho cả nhóm ông cùng nghe. Tôi kể chưa xong, ông mỉa mai rằng kể chuyện ung thư và cây lá cũng như kể chuyện ma. Cà cuống dù chết cũng cứ cay, làm tôi quê. Ông nói chỉ khoa tây y, có thí nghiệm lâm sàng, có thống kê, và được FDA (Viện Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men của Mỹ) chấp nhận mới có giá trị. Dĩ nhiên là như vậy rồi, nhưng suy nghĩ cực đoan cũng không phải là thái độ hợp lý.
Thỏ tử hồ còn bi, làm sao tôi không khỏi buồn khi biết có người bị nan y. Thiên nhiên có hằng tỷ chuyện, mà khoa học chưa thể giải thích hết và người dù có thông thái và học vị cao đến đâu, cũng không thể nào rành rõ hết. Phần lớn Âu dược cũng được trích chế từ thảo mộc hay từ sản phẩm hữu cơ dầu mỏ, mà dầu mỏ lại có nguồn gốc từ sự phân hủy và biến dạng của thảo mộc và sinh vật.
Tình cờ, mấy hôm nay, tôi nhận được copy (cc) e-mail của anh Chinh Nguyen, từ San Jose gởi anh Sông Kiên, thông báo rằng nhờ uống Aloe vera mà chứng bịnh Gout (đau nhức bắp thịt) của anh đã khỏi đến 80%, thử máu thấy lượng uric acid đã giảm từ 9.5 xuống còn 7.1 và còn nói có thể lành hẳn nếu cữ ăn nhậu. Và email tiếp theo, anh cho biết đã lành, mức uric acid đã bình thường 6.5. Lúc còn ở quê, tôi thấy bà con thường trồng cây aloe vera làm kiểng và dùng nấu canh tôm ăn cho mát, thế thôi. Không ngờ mà nó lại hay thế.
Xưa đã từng bị gout nặng (cựa mình là đau đớn rất khó chịu, sau được cụ già "Ngữ Saigon Motors", vua dancing rũ đi nhảy nhót lâu lắm mới khỏi bịnh gout, thì lại bị vướng tật nầy, bị chê "già không nên nết" cũng phiền), nên tôi vội liên lạc với anh CN để hỏi thêm chi tiết. Anh CN rất nồng nhiệt và tốt bụng, đã gởi cho tôi phóng bản của 10 trang tài liệu về cây Aloe Vera. Đọc thấy phù hợp với chuyện lành bịnh ung thư đã kể trên, thật là một thông tin hấp dẫn và bổ ích, biết đâu có thể cứu người. Nên tôi liền trích yếu và tổng kết cho dễ đọc và dễ nhớ. Hy vọng giúp được những ai rủi phải cần đến. Tài liệu như thế nầy:
Cha Romano Zago, sinh tại Brazil năm 1932, thụ phong linh mục xong, được bổ nhiệm dạy tiếng la-tinh và quản thủ nhà thờ ở Jesusalem. Ông không phải là bác sĩ, không là thầy pháp, không có phép lạ, nhưng ông đã chữa cho nhiều người khỏi bịnh ung thư. Vì lúc còn nhỏ ông đã học theo dân quê ở Brazil. Nghèo không có tiền mua thuốc tây, nên họ chỉ dùng lá Aloe Vera để chữa nhiều bịnh, kể cả bịnh ung thư, giản dị và hữu hiệu.
Vào năm 1987, có một ông lão 70 tuổi, bị ung thư tiền liệt tuyến đến thời kỳ chót, nhờ cha Romano đến làm phép dọn đường cho ông về nước Chúa. Sẵn tiện, cha Romano cho cụ già nầy uống sirup Aloe Vera do cha chế, cụ nầy thấy đỡ hẳn. Tiếp tục uống, cụ lành bịnh và nay còn sống đến 85 tuổi và khỏe mạnh.


Một em bé 5 tuổi ở Argentina bị ung thư máu, đã được bịnh viện ở Barcelone (Tây ban Nha) truyền tủy rút từ anh ruột của nó, lành bịnh được một thời gian, rồi tái phát. Cha mẹ em đem hai con đến vương cung thánh đường ở Jesusalem để cầu nguyện, một cách hết lòng. Cha Romano, nhìn thấy biết gia đình nầy có vấn đề trầm trọng, nên ông hỏi thăm, thì được biết chuyện cậu bé đang bị ung thư máu. Cha Romano liền cho bình sirup Aloe Vera để cậu bé uống. Cậu bé uống 10 hôm thấy bệnh giảm. Gia đình nầy ở lại thêm 2 tháng cho cậu bé uống tiếp, khám thấy lành hẳn.
Một bà y tá, bạn của một nữ tu trong nhà thờ của cha Romano, bị ung thư vú. Nữ tu nầy nhớ đến bình sirup aloe vera còn lại của cha để trong tủ bếp, lấy cho bà nầy uống, thấy bớt bịnh, sau đó chế thêm bà uống tiếp. Sau 2 tháng, thấy bà không còn ung thư nữa.
Một ông thư ký của tòa thánh ở Jesusalem bị ung thư cuống họng, nói không ra tiếng, phải nhờ tới cha Romano. Cha cho một bình sirup Aloe vera lớn, uống trong 2 tháng đã lành lại bình thường.
Công thức chế biến sirup Aloe Vera của cha Romano rất đơn giản:
Aloe vera (vài ba lá lớn, khoảng 600gr) rửa sạch, gọt bỏ cạnh có gai, xắt miếng nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố (blender) chung với Mật ong (khoảng 1 pound ) và Rượu mạnh (4-6 muỗng canh, có thể dùng rượu đế). Xay nhuyễn ra thành môt loại sirup.
Trước khi dùng , lắc đều lên. Mỗi ngày uống ba lần ,15 phút trước các bữa cơm sáng, trưa, và tối. Mỗi lần một muỗng canh lớn.
Mật ong là một loại thực phẩm bổ dưỡng, cơ thể dễ dàng hấp thụ. Chất rượu làm trương mạch (nở rộng mạch máu = vasodilating) cho máu dễ lưu thông, để mật ong và aloe vera tới tận mọi tế bào cơ thể. Vừa nuôi dưỡng, vừa chữa lành thương tổn, và lọc sạch máu.
Bình thường chửa bệnh kéo dài 10 ngày, sau 10 ngày đi khám nghiệm, và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị. Chưa thấy kết quả, vẫn cứ tiếp tục dùng thêm.
Những chữa trị công hiệu khác của cây Aloe Vera (lô hội hay măng tu): (Trích trong sách thuốc và sức khỏe, 1-12-1996, trang 23 của D.S. Phan Đức Bình):
1. Phòng ngừa sạn thận: Dùng lá aloe vera tươi gọt bỏ gai, nấu với chè đậu xanh ăn. Hay xay làm nước sinh tố uống hằng ngày để làm tan sạn. Hay ăn mỗi tuần vài lần để ngừa sạn thận.
2. Tri viêm loét dạ dày: Uống gel tươi của lá lô hội, cứ vài giờ uống một muỗng canh gel tươi lúc bụng đói. (tổng cọng độ 400 ml./ ngày có thể lành vết loét dạ dày..
3. Trị bệnh ngoài da: Bôi gel lên da làm da mịn, nhỏ lỗ chân lông. Có tính kháng sinh, sát trùng vết thương, mau lên da non, lành sẹo, trị phỏng, chống phỏng nắng, (đi nắng da bị bỏng đỏ.)
4. Bôi chỗ trĩ để cầm máu, giảm đau, chống loét.
5. Bôi chỗ chai chân để làm mềm.
6. Bôi lên mặt, làm mịn da, chống mụn, ngừa nám.
Theo cha Romano: Sirup Aloe Vera có thể chửa nhiều chứng ung thư nội tạng và ngoài da như: Ung thư da, cuống họng, ngực, tử cung, nhiếp hộ tuyến (còn gọi là prostate = tiền liệt tuyến), gan, ung thư máu. Mật ong có vai trò phát huy tác dụng của Aloe Vera đến mọi nơi trên toàn cơ thể.
Theo bảng phân chất của linh mục bác sĩ Grandi dòng San Francico, làm việc tại Trung Tâm Nghiên Cứu La Torre tỉnh Torino, Bắc Italia, thì cây Aloe Vera có đến 13 dược chất có tính cách trị bịnh và trụ sinh chống vi khuẩn, 8 chất sinh tố, và 20 muối đạm cần thiết cho sự phát triển cơ thể. (tên các chất nầy dông dài, không tiện list ra ở đây)
. Cây Aloe vera có đến 300 loại khác nhau, tùy theo địa phương, công hiệu mạnh yếu khác nhau. (dông dài , không tiện list ra đây).
Thấy thông tin nầy hấp dẫn, tôi tổng lược lại cho bất cứ ai cần, hy vọng mọi người sẽ khỏi bịnh hiểm nghèo và vui sống. Dựa theo chuyện nghe được và tài liệu đọc được, tôi viết ra một cách trung thực để quí vị tùy nghi. Nếu có ai đã dùng, đã kinh nghiệm hoặc hiểu biết nhiều hơn, xin thông báo cho tất cả cùng biết. Xin chân thành đa tạ, cảm ơn những vị có tên liên quan và tất cả.
HOPHI

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
Tổng số lượt xem bài: 837,031,955
Tác giả là cư dân miền Bắc California, đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006 với bút hiệu Huyền Thoại.
Anne Khánh Vân, sinh năm 1974 tại Saigon, tốt nghiệp kinh tế tại Pháp, hiện sống và làm việc tại miền Đông Hoa Kỳ, từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ 2007 với tự truyện “Duyên Nợ Với Nước Mỹ.
Tác giả sinh năm 1959 tại Đà Nẵng đến Mỹ năm 1994 diện HO cùng ba và các em, hiện là nhân viên công ty in Scientific Games tại Atlanta, tiểu bang Georgia.
Tác giả dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng Sáu 2017, đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2018 năm thứ XIX.
Tác giả dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng Sáu 2017, đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2018 năm thứ XIX.
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C.
Kông Li là bút hiệu vui vẻ của Phạm Công Lý, tác giả đã dự Viết về nước Mỹ từ 2009. Ông cùng gia đình đến Mỹ từ 1994 theo diện HO, định cư tại Boston.
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014, ông tên thật Trần Phương Ngôn, đã sống ở trại tỵ nạn PFAC Phi Luật Tân gần mười một năm
Tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Lớn lên tại VN khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa
Tác giả đã nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2019. Là con của một sĩ quan tù cải tạo, ông đã góp 3 bài viết xúc động, kể lại việc một mình ra miền Bắc, đạp xe đi tìm cha tại trại Vĩnh Phú, vùng biên giới Việt-Hoa