Aloe Vera (măng Tu - Lô Hội) Huyền Diệu

14/03/200500:00:00(Xem: 138794)
Aloe Vera (măng Tu - Lô Hội) Huyền Diệu
Người viết: HỒ PHI
Bài số 701-1280-51-vb8-031305

Tác giả là một vị cao niên, cư dân Fountain Valley, Orange County; Tại Việt Nam trước 1975: Cựu giáo sư, Vietnam; Cựu VGS.12.4, D.A.O. Saigon. Thuyền nhân đến Mỹ 10/1976. Cựu EW2. DPSS Los Angeles County; Ông đã góp cho Viết Về Nước Mỹ nhiều bài viết cẩn trọng, sâu sắc, hữu ích, và đã được trao tặng giải thưởng đặc biệt. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.

Cuối năm qua, vào thăm ông bạn nằm bịnh viện, tôi gặp một ông khác cũng vào thăm. Trong lúc chuyện vãn, ông ta có nói đến chuyện một đồng hương bị ung thư, hết thuốc chữa, về chờ chết, không biết ai bày uống Aloe Vera với mật ong, và nằm giường massage cho đỡ đau. Sau một thời gian, khám lại, bác sĩ ngạc nhiên thấy bịnh nhân đã hết ung thư một cách lạ lùng. Về sau, tôi định tìm để hỏi cho rõ hơn, nhưng lại không liên lạc được.
Một chiều gần đây, ra bãi biển chơi, gặp nhóm thiền của bác sĩ tâm thần X. quen. Lâu ngày mới gặp, do tôi hỏi thăm sức khỏe, ông tâm sự rằng đã bị bịnh ung thư ruột, khám phá trễ, nên chỉ còn sống một vài năm thôi. Để ông đỡ buồn, tôi có kể với ông vài trường hợp ung thư chỉ chờ chết, mà may lại khỏi, nhờ alternative medecine. Ông ấy vội bảo tôi hãy kể cho cả nhóm ông cùng nghe. Tôi kể chưa xong, ông mỉa mai rằng kể chuyện ung thư và cây lá cũng như kể chuyện ma. Cà cuống dù chết cũng cứ cay, làm tôi quê. Ông nói chỉ khoa tây y, có thí nghiệm lâm sàng, có thống kê, và được FDA (Viện Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men của Mỹ) chấp nhận mới có giá trị. Dĩ nhiên là như vậy rồi, nhưng suy nghĩ cực đoan cũng không phải là thái độ hợp lý.
Thỏ tử hồ còn bi, làm sao tôi không khỏi buồn khi biết có người bị nan y. Thiên nhiên có hằng tỷ chuyện, mà khoa học chưa thể giải thích hết và người dù có thông thái và học vị cao đến đâu, cũng không thể nào rành rõ hết. Phần lớn Âu dược cũng được trích chế từ thảo mộc hay từ sản phẩm hữu cơ dầu mỏ, mà dầu mỏ lại có nguồn gốc từ sự phân hủy và biến dạng của thảo mộc và sinh vật.
Tình cờ, mấy hôm nay, tôi nhận được copy (cc) e-mail của anh Chinh Nguyen, từ San Jose gởi anh Sông Kiên, thông báo rằng nhờ uống Aloe vera mà chứng bịnh Gout (đau nhức bắp thịt) của anh đã khỏi đến 80%, thử máu thấy lượng uric acid đã giảm từ 9.5 xuống còn 7.1 và còn nói có thể lành hẳn nếu cữ ăn nhậu. Và email tiếp theo, anh cho biết đã lành, mức uric acid đã bình thường 6.5. Lúc còn ở quê, tôi thấy bà con thường trồng cây aloe vera làm kiểng và dùng nấu canh tôm ăn cho mát, thế thôi. Không ngờ mà nó lại hay thế.
Xưa đã từng bị gout nặng (cựa mình là đau đớn rất khó chịu, sau được cụ già "Ngữ Saigon Motors", vua dancing rũ đi nhảy nhót lâu lắm mới khỏi bịnh gout, thì lại bị vướng tật nầy, bị chê "già không nên nết" cũng phiền), nên tôi vội liên lạc với anh CN để hỏi thêm chi tiết. Anh CN rất nồng nhiệt và tốt bụng, đã gởi cho tôi phóng bản của 10 trang tài liệu về cây Aloe Vera. Đọc thấy phù hợp với chuyện lành bịnh ung thư đã kể trên, thật là một thông tin hấp dẫn và bổ ích, biết đâu có thể cứu người. Nên tôi liền trích yếu và tổng kết cho dễ đọc và dễ nhớ. Hy vọng giúp được những ai rủi phải cần đến. Tài liệu như thế nầy:
Cha Romano Zago, sinh tại Brazil năm 1932, thụ phong linh mục xong, được bổ nhiệm dạy tiếng la-tinh và quản thủ nhà thờ ở Jesusalem. Ông không phải là bác sĩ, không là thầy pháp, không có phép lạ, nhưng ông đã chữa cho nhiều người khỏi bịnh ung thư. Vì lúc còn nhỏ ông đã học theo dân quê ở Brazil. Nghèo không có tiền mua thuốc tây, nên họ chỉ dùng lá Aloe Vera để chữa nhiều bịnh, kể cả bịnh ung thư, giản dị và hữu hiệu.
Vào năm 1987, có một ông lão 70 tuổi, bị ung thư tiền liệt tuyến đến thời kỳ chót, nhờ cha Romano đến làm phép dọn đường cho ông về nước Chúa. Sẵn tiện, cha Romano cho cụ già nầy uống sirup Aloe Vera do cha chế, cụ nầy thấy đỡ hẳn. Tiếp tục uống, cụ lành bịnh và nay còn sống đến 85 tuổi và khỏe mạnh.
Một em bé 5 tuổi ở Argentina bị ung thư máu, đã được bịnh viện ở Barcelone (Tây ban Nha) truyền tủy rút từ anh ruột của nó, lành bịnh được một thời gian, rồi tái phát. Cha mẹ em đem hai con đến vương cung thánh đường ở Jesusalem để cầu nguyện, một cách hết lòng. Cha Romano, nhìn thấy biết gia đình nầy có vấn đề trầm trọng, nên ông hỏi thăm, thì được biết chuyện cậu bé đang bị ung thư máu. Cha Romano liền cho bình sirup Aloe Vera để cậu bé uống. Cậu bé uống 10 hôm thấy bệnh giảm. Gia đình nầy ở lại thêm 2 tháng cho cậu bé uống tiếp, khám thấy lành hẳn.
Một bà y tá, bạn của một nữ tu trong nhà thờ của cha Romano, bị ung thư vú. Nữ tu nầy nhớ đến bình sirup aloe vera còn lại của cha để trong tủ bếp, lấy cho bà nầy uống, thấy bớt bịnh, sau đó chế thêm bà uống tiếp. Sau 2 tháng, thấy bà không còn ung thư nữa.
Một ông thư ký của tòa thánh ở Jesusalem bị ung thư cuống họng, nói không ra tiếng, phải nhờ tới cha Romano. Cha cho một bình sirup Aloe vera lớn, uống trong 2 tháng đã lành lại bình thường.
Công thức chế biến sirup Aloe Vera của cha Romano rất đơn giản:
Aloe vera (vài ba lá lớn, khoảng 600gr) rửa sạch, gọt bỏ cạnh có gai, xắt miếng nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố (blender) chung với Mật ong (khoảng 1 pound ) và Rượu mạnh (4-6 muỗng canh, có thể dùng rượu đế). Xay nhuyễn ra thành môt loại sirup.
Trước khi dùng , lắc đều lên. Mỗi ngày uống ba lần ,15 phút trước các bữa cơm sáng, trưa, và tối. Mỗi lần một muỗng canh lớn.
Mật ong là một loại thực phẩm bổ dưỡng, cơ thể dễ dàng hấp thụ. Chất rượu làm trương mạch (nở rộng mạch máu = vasodilating) cho máu dễ lưu thông, để mật ong và aloe vera tới tận mọi tế bào cơ thể. Vừa nuôi dưỡng, vừa chữa lành thương tổn, và lọc sạch máu.
Bình thường chửa bệnh kéo dài 10 ngày, sau 10 ngày đi khám nghiệm, và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị. Chưa thấy kết quả, vẫn cứ tiếp tục dùng thêm.
Những chữa trị công hiệu khác của cây Aloe Vera (lô hội hay măng tu): (Trích trong sách thuốc và sức khỏe, 1-12-1996, trang 23 của D.S. Phan Đức Bình):
1. Phòng ngừa sạn thận: Dùng lá aloe vera tươi gọt bỏ gai, nấu với chè đậu xanh ăn. Hay xay làm nước sinh tố uống hằng ngày để làm tan sạn. Hay ăn mỗi tuần vài lần để ngừa sạn thận.
2. Tri viêm loét dạ dày: Uống gel tươi của lá lô hội, cứ vài giờ uống một muỗng canh gel tươi lúc bụng đói. (tổng cọng độ 400 ml./ ngày có thể lành vết loét dạ dày..
3. Trị bệnh ngoài da: Bôi gel lên da làm da mịn, nhỏ lỗ chân lông. Có tính kháng sinh, sát trùng vết thương, mau lên da non, lành sẹo, trị phỏng, chống phỏng nắng, (đi nắng da bị bỏng đỏ.)
4. Bôi chỗ trĩ để cầm máu, giảm đau, chống loét.
5. Bôi chỗ chai chân để làm mềm.
6. Bôi lên mặt, làm mịn da, chống mụn, ngừa nám.
Theo cha Romano: Sirup Aloe Vera có thể chửa nhiều chứng ung thư nội tạng và ngoài da như: Ung thư da, cuống họng, ngực, tử cung, nhiếp hộ tuyến (còn gọi là prostate = tiền liệt tuyến), gan, ung thư máu. Mật ong có vai trò phát huy tác dụng của Aloe Vera đến mọi nơi trên toàn cơ thể.
Theo bảng phân chất của linh mục bác sĩ Grandi dòng San Francico, làm việc tại Trung Tâm Nghiên Cứu La Torre tỉnh Torino, Bắc Italia, thì cây Aloe Vera có đến 13 dược chất có tính cách trị bịnh và trụ sinh chống vi khuẩn, 8 chất sinh tố, và 20 muối đạm cần thiết cho sự phát triển cơ thể. (tên các chất nầy dông dài, không tiện list ra ở đây)
. Cây Aloe vera có đến 300 loại khác nhau, tùy theo địa phương, công hiệu mạnh yếu khác nhau. (dông dài , không tiện list ra đây).
Thấy thông tin nầy hấp dẫn, tôi tổng lược lại cho bất cứ ai cần, hy vọng mọi người sẽ khỏi bịnh hiểm nghèo và vui sống. Dựa theo chuyện nghe được và tài liệu đọc được, tôi viết ra một cách trung thực để quí vị tùy nghi. Nếu có ai đã dùng, đã kinh nghiệm hoặc hiểu biết nhiều hơn, xin thông báo cho tất cả cùng biết. Xin chân thành đa tạ, cảm ơn những vị có tên liên quan và tất cả.
HOPHI

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
10/12/201917:51:00(Xem: 42)
Tác giả đã góp nhiều bài viết đặc biệt và đã được trao tặng giải thưởng Việt Về Nước Mỹ. Ông sinh năm 1951, du học Nhật trước 1975. Đến Mỹ năm 1981. Hiện là cư dân Irvine, Nam California. Công việc: Kỹ Sư Điện tại một hãng trong cùng thành phố. Đây là bài viết mới nhất.
06/12/201900:00:00(Xem: 4013)
Khanh con gái bà chị họ của tôi, sinh năm Nhâm Tý xuân này tròn 48 tuổi, ông bà mình bảo, Nam Nhâm, Nữ Quý bảnh nhất thiên hạ. Mẹ nó tuổi Quý Tỵ, khổ như trâu, một đời vất vả gánh vác chồng con, con bé tuổi Nhâm mạnh mẽ như con trai nhờ ông ngoại hun đúc từ tấm bé.
06/12/201900:00:00(Xem: 1932)
Nhìn hai cây sồi cổ thụ ngoài ngõ cũng đủ biết căn nhà đã trả hết nợ từ lâu. Hai cái xe Cadillac của người già không lên tiếng nhưng nói biết bao điều về nước Mỹ. Khi còn trẻ thì người ta không có tiền để mua những cái xe đắt tiền như Cadillac, Lincoln. Những cô cậu thanh niên mắt sáng, chân vững tay nhanh, chỉ đứng nhìn theo những chiếc xe bóng loáng, mạnh mẽ…
04/12/201910:57:00(Xem: 3548)
Tác giả là cư dân Minnesota, đã nhận giải vinh danh tác giả Viết Về Nước Mỹ 2008. Với những bài viết thuộc nhiều thể loại đề tài, cô là một tác giả rất được bạn đọc yêu mến. Đây là bài mới nhất của cô.
02/12/201913:25:00(Xem: 3682)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm 2017. Bà sinh năm 1951 tại miền Bắc VN, di cư vào Nam 1954, là thư ký hành chánh sở Mỹ Defense Attaché Office (DAO) cho tới ngày 29 tháng Tư 1975. Vượt biển và định cư tại Mỹ năm 1980, làm thư ký văn phòng chính ngạch tại City of San Jose từ 1988-2006. Về hưu vào tuổi 55, hiện ở nhà chăm nom các cháu nội ngoại. Tác giả nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ năm 2018. Sau đây, thêm một bài viết mới của bà.
29/11/201900:00:00(Xem: 3568)
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Bà định cư tại Mỹ từ 26 tháng Ba 1992, hiện là cư dân Cherry Hill, New Jersey. Sau đây, thêm một bài viết mới của tác giả
26/11/201900:00:00(Xem: 5343)
Tác giả đã nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2019. Là con của một sĩ quan tù cải tạo, ông đã góp 3 bài viết xúc động, kể lại việc một mình ra miền Bắc, đạp xe đi tìm cha tại trại tù Vĩnh Phú, vùng biên giới Việt-Hoa Sau đây là bài viết mới nhất của Ông nhân ngày lễ Tạ ơn
25/11/201900:00:00(Xem: 3098)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 9, 2018. Ông tên thật Trần Vĩnh, 66 tuổi, thấy giáo hưu trí, định cư tại Mỹ từ năm 2015, hiện là cư dân Springfield, MA. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
23/11/201900:00:00(Xem: 2877)
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016.
22/11/201900:00:00(Xem: 1741)
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
31/12/201500:00:00(Xem: 9819)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam, từng làm công việc thiết kế sáng tạo trong ngành quảng cáo.
30/12/201500:00:00(Xem: 10804)
Tác giả từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ 2013. Cô định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. đầu thập niên 90, cư dân Berryhill, Tennessee, làm việc trong Artist room của một công ty Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201500:00:00(Xem: 17541)
Tác giả từng sống ở trại tỵ nạn PFAC của Phi Luật Tân gần mười một năm. Ông tên thật Trần Phương Ngôn, hiện hành nghề Nail tại tiểu bang South Carolina và cũng đang theo học ở trường Trident Technical College.
26/12/201500:00:00(Xem: 10897)
Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết Viết Về Nước Mỹ 2014. Định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng,
25/12/201500:00:00(Xem: 11562)
Tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Lớn lên tại VN khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa, ông kể,
24/12/201500:00:00(Xem: 42627)
Tác giả vượt biên: Rạch Giá đến Mã Lai, Pháp 1979, Mỹ 1987. Tốt Nghiệp Electrical Engineering 1990 tại University of Illinois at Urbana, Champaign, Illinois
22/12/201500:00:00(Xem: 10384)
Trước Tháng Tư 1975, tại Saigon, tác giả từng cộng tác với tuần báo Tuổi Ngọc và là một trong những cây bút học trò được bạn đọc yêu mến.
21/12/201500:00:00(Xem: 13280)
Tác giả là một nhà giáo, định cư tại Mỹ theo diện HO năm 1991, hiện là cư dân Westminster, California. Viết Về Nước Mỹ 2014, với 14 bài, trong đó có bài “Chú Lính Mỹ,” Phùng Annie Kim đã nhận giải danh dự.
20/12/201500:00:00(Xem: 6695)
Tác giả từng nhận giải Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Ông là cư dân Lacey, Washington State, tốt nghiệp MA ngành giáo dục năm 2000
20/12/201500:00:00(Xem: 7806)
Tác giả từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ năm 2010. Ông là một Linh mục Dòng Truyền giáo Ngôi Lời thuộc tỉnh dòng Chicago. Nhiệm sở hiện ở Alice Springs, Northern Territory,
19/12/201500:00:00(Xem: 9597)
Tác giả là một Kỹ sư Dầu Khí làm việc cho một Công ty Liên Doanh tại Việt Nam, đã tham gia khóa tu nghiệp một năm tại Chicago (2014, 2015). Là con của một sĩ quan Võ Bị Đà Lạt,
18/12/201500:00:00(Xem: 8902)
Tác giả đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Ông là một y sĩ thuộc hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại. Tốt nghiệp Y Khoa Huế năm 1973, thời chiến tranh,
17/12/201500:00:00(Xem: 9310)
Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Từ nhiều năm qua, ông là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ có sức viết mạnh mẽ
16/12/201500:00:00(Xem: 10907)
Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O1. vào năm 1990, hiện đã về hưu và an cư tại Westminster.
15/12/201500:00:00(Xem: 6865)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam,
16/05/200800:00:00(Xem: 260459)
Tôi được sanh ra ở đất Mỹ này khi Mẹ tôi vừa hai mươi bốn tuổi. Mẹ tôi vừa xong đại học và có việc làm vững chắc.
21/02/200800:00:00(Xem: 320110)
Tác giả Nguyễn Thi, cư dân San Jose, là một Facilitator cho những buổi học thảo nói về Hệ Thống Học Đường tại California
31/12/200700:00:00(Xem: 345566)
Với 11 bài viết trong năm, trong đó có tới 4 bài vào "top ten" về số lượng người đọc nhiều nhất trên Vietbao Online, Quân Nguyễn là tác giả đã nhận giải
30/12/200700:00:00(Xem: 370588)
Xóm nhỏ của Em hồi ở Việt Nam chỉ mỗi độc nhất một ông bác sĩ Ngôn. Nam phụ lão ấu trong vùng ít nhiều gì cũng phải đặt chân đến phòng mạch của ông một lần
28/12/200700:00:00(Xem: 320827)
Tác giả 37 tuổi, cư dân Midway City, CA, công việc: Civil Engineer, đã góp nhiều bài viết về nước Mỹ đặc biệt, trong số này có "Rằng Xưa Có Gã Làm Nail,"
28/12/200700:00:00(Xem: 392466)
Bồ Tùng Ma tên thật là Nguyễn Tân, tuổi 60, cựu sĩ quan hải quân, định cư tại thành phố Glendale, là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ
27/12/200700:00:00(Xem: 244130)
Ông hiện là cư dân Westminster, vùng Little Saigon, đã góp một số bài viết về nước Mỹ đặc biệt. Sau đây là bài viết thứ năm  của ông, với nhiều nỗi cay đắng.
27/12/200700:00:00(Xem: 388410)
Tác giả sinh năm 1972. Rời Việt Nam năm 10 tuổi. Định cư tại Mỹ. Tốt nghiệp Management Information System. Hiện là cư dân Florida
23/12/200700:00:00(Xem: 893819)
Địa chỉ nhà tôi có chữ CT (Court) sau tên đường, tức là trong vòng lẩn quẩn của mươi căn nhà, tạo thành một vòng tròn đồng tâm là cái công viên nhỏ nhỏ
22/12/200700:00:00(Xem: 875553)
Tác giả là một nhà báo, phụ trách mục "Chuyện Vỉa Hè" trong Ca Dao Magazine ở Dallas, đã góp nhiều bài đặc biệt và nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2007
27/12/200300:00:00(Xem: 341782)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 340882)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 251331)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 205425)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 261596)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 276672)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 236510)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 286643)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 242631)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 244503)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========