Hôm nay,  

Chết Sướng Hơn

24/10/200100:00:00(Xem: 168090)
Bài tham dự số: 02-382-vb61026


Sau khi bại trận rút quân năm 1989, Liên-Sô đã để lại một nước A-Phú-Hãn điêu tàn , hơn 1 triệu người chết và bị thương, cùng những bãi mìn dày đặc khắp nơi. Đến khi phe Taliban hoàn toàn làm chủ Kabul lại ban hành những thứ luật lệ Hồi-Giáo qúa tàn bạo, phản văn minh biến A-Phú-Hãn trở thành quốc gia nghèo đói nhất thế giới. Hơn 88% dân số chưa bao giờ được đi học, chưa tới 30% dân biết chữ. Đa số không có điện nước, phải sống chui rúc cùng với cừu, dê, uống nước dơ bẩn.
Luật tháng 12/1996 bắt buộc đàn ông phải để râu dài hơn bàn tay và ít nhất phải để 4 ngón tay có móng dài.(Rất tiếc Luật không giải thích là để gãi ngứa, đào hang hay vì tôn giáo ! ) Đàn bà phải chấp nhận chế độ đa thê, như cha của Laden có 10 vợ 53 con. Osama Bin Laden có 5 vợ chính thức với 14 đứa con, nhưng kể luôn con rơi có tới 42 đứa!
Con gái đầu lòng của Laden gả cho thủ lãnh tối cao Taliban là Muhammed Omar năm 1998 (người chột mắt, sinh năm 1962). Đổi lại, vợ thứ 4 của Laden là con của Omar. Như vậy liên hệ chặc chẽ giữa Omar và Laden là cha vợ của nhau! Cho nên Mỹ cứ đòi Taliban giao nộp Laden là làm khó cho Omar. Nếu Omar giao nhạc gia ra thì con vợ nó véo bầm bắp vế luôn, còn đứa con gái của mình nó sẽ xách gói về nhà tru tréo đòi chồng, làm sao đền " Omar sợ nhất là nóng mất khôn, con gái nó dám trở mặt mắng cha là " đồ thằng rể bất nghĩa " thì tiêu đời lãnh tụ tối cao vì sự "hổn loạn tử tức". Chính vì vậy mà Hồi-Giáo Taliban đuổi người Công-Giáo đi chỗ khác chơi là phải. Vì khi Omar gặp Laden liền " chào Cha"! Laden chào Omar cũng " chào Cha". Nếu có người Công-Giáo xớ rớ ở đó sẽ ngộ nhận Omar và Laden là hai linh mục Công-Giáo ! Hai tượng Phật vĩ đại là di sản qúi giá cuả nhân loại hơn 1.000 năm trước cũng bị vạ lây. Taliban kéo đại bác tới bắn phá tháng 2 năm 2001 bất chấp sự can thiệp của Liên-Hiệp-Quốc.
Người phụ nữ dưới chế độ Taliban bị chà đạp như con vật nô lệ. Họ không được ra khỏi nhà một mình. Không được đi làm việc, khi bệnh hoạn đưa vào nhà thương , không được chăm sóc vì đàn ông không được nói chuyện với phụ nữ . Phụ nữ phải che kín toàn thân ( chỉ chừa đôi mắt) bằng tchadri là chiếc khăn dệt bằng polyester. Tchadri đâu có khác gì trùm " bông sô" như áo mưa quân đội trong mùa hè gay gắt " Mohamed Atta, tên không tặc vụ "9-11" đã để lại chúc thư dặn dò không muốn một người đàn bà nào đến đưa tiễn tại phần mộ, không một phụ nữ mang thai nào được đến nghĩa địa. Như vậy có thể y từ lỗ nẻ chui lên chứ không có mẹ đẻ ra hoặc đá nứt ra như Tề-Thiên vậy ! Hồi-Giáo Taliban đưa con người trở lại thời Trung cổ. Cấm chụp hình, cấm tập quyền thuật, cấm thả dều, cấm nghe nhạc, cấm bé gái chơi búp bê, cấm phim ảnh xi nê khiêu vũ, cấm đá banh, cấm uống nước ngọt ngoại quốc ... và vô số cấm kỳ quặc khác. Hiếp dâm, ngoại tình, đồng tính luyến ái là tội tử hình. Tử tội bị đưa ra hành quyết công khai tại sân vận động. Người hành quyết phải là một người thân trong gia đình như con phải hành quyết cha, cha phải hành quyết con, anh em phải hành quyết nhau bằng dao hay súng !
Vậy mà lãnh tụ Taliban và Laden muốn áp đặt thứ " khuôn vàng thướt ngọc " của họ không những trên lãnh thổ Á-Rập mà luôn cả bên ngoài những quốc gia không Hồi-Giáo nữa !
Thành thử từ ngày 11-9 dến nay, tôi bị mất ngủ nặng. Không phải tôi sợ khủng bố máy bay hay anthrax mà tôi tự thấy lúng túng khi đặt mình vào địa vị Laden. Ngoại tình bị tử hình vậy Laden chỉ chính thức có 5 vợ 14 đứa con. Ở đâu lò ra tới 42 đứa con " Phải nhờ Bao-Công xét xử. Bởi vì lúc nào cũng có 4 thằng khác để râu và hoá trang y hệt rồi xuất hiện nhiều nơi để đánh lạc hướng CIA Mỹ. Biết đâu những lúc đi vắng qua Iran hay Phi-Luật-Tân, tụi nó mập mờ đánh lận con đen, nữa đêm chúng chống gậy lom khom bò vào. Mấy mụ vợ ngu sao mà phân biệt ! Cứ vờ gọi đại là "Laden yêu dấu" rồi mọi việc xảy ra. Mấy mụ vợ sẽ khai với Bao-Công là sự nhẫm lẫn, cũng như Tiểu-Long-Nữ nhầm tưởng là Dương-Quá mà thôi ! Ta một đời tung hoành tứ hải, giết một lúc 5, 6 ngàn người không gớm tay mà dám qua mặt. Phải chống án, phải khám nghiệm DNA cho ra lẽ. Vợ thứ nhất cưới năm 17 tuổi thì cũng biết chơi bời sớm rồi, cho nên có đứa "thối miệng" nó nói Bin Laden phải chống gậy vì đau thận kinh niên, như Lê-Long-Đỉnh ngày xưa. Sáng mai thằng rể Omar đến thăm, hễ thấy nó " nice " thì mình " thưa Cha", còn nếu nó kênh hay tới trể mình sẽ hất hàm hỏi " sao tới trể vậy con "" Có như vậy nó mới hết dám dễ ngươi ( look down ) cái phận ăn hại đái nát của mình trên nước nó ! Tôi tưởng tượng nếu Laden thắng Mỹ, hắn sẽ diễn hành chiến thắng tại thủ đô Hoa-Thịnh-Đốn, có thể sẽ đi trên đại lộ Pensylvania. Trước đó mấy ngày, Laden sẽ đào hang ở chung quanh toà Bạch-Ốc và nằm sẵn dưới đó. Đúng giờ sẽ chui ra. Dẫn đầu là Osama Bin Laden ngất ngưởng trên lưng con lừa tay cầm cây gậy của Trưởng Lão Cái Bang. Sau lưng hắn, 5 bà vợ đi bộ theo đúng thứ tự. Người đi đầu là bà vợ thứ nhất cưới năm 17 tuổi . Sau đó là 42 đứa con, 14 đứa đi trước là con chính thức. Chung quanh là 300 vệ sĩ bịt mặt, trên tay cầm hỏa tiễn tầm nhiệt stinger. Vì là con hiếu, cho nên hình nộm của cha là Muhammad Awad Bin Laden tử nạn máy bay năm 1968 cũng được "rebuilt "và "make up "đàng hoàng để ngồi trên lưng con lạc đà . Theo sau là 10 bà vợ, người nào đã chết cũng được có hình nộm đi chung trong cuộc diễn hành để làm vẻ vang dòng họ này. Tất cả nhà Mỹ đều phải treo cờ Hồi-Giáo đặc biệt của Taliban. Nhà nào không treo, lúc đi ngang, con lừa sẽ ghé vô để cho Laden ném vào nhà một gói bột anthrax !


Lúc ấy chiếu theo Luật Hồi-Giáo có tính cách hồi tố *** của Taliban, giới thi sĩ bị tử hình trước hết. Như Nguyên-Sa vì đã dại làm thơ:
"Em chưa nói đã nghe lừng giai điệu
Em chưa nhìn mà đã rộng trời xanh
Anh trông lên bằng đôi mắt chung tình
Với tay trắng em vào thơ diễm tuyệt"
Bài thơ là nhân chứng, vật chứng đầy đủ, vì "trông lên" là đã dám nhìn phụ nữ, lại còn thấy "tay trắng" là phải nhờ Triễn-Đại-Vệ đi tìm cho ra đứa con gái nào dám để lòi bàn tay ra ngoài tchadri !
Tới Lưu-Trọng-Lư cũng đồng lỏa:
"Môi em đượm sắc mùi nho tươi
Đôi má em hồng em chúm nụ cười
Đôi môi em say màu sáng lạng
Trán em để lỏng làn tóc rối "
Những môi, má, trán , tóc mà dám thấy thì chết là phải ! Nhạc sĩ Phạm-Duy phổ quá nhiều nhạc làm gì không có ca tụng sắc đẹp, bàn tay. Tài tử Kiều-Chinh đóng qúa nhiều phim, ca sĩ Như-Qùynh hát múa trong chương trình Thúy-Nga Paris quá chừng làm gì khỏi lò bàn tay hay trống cái cổ " Dính hết là cái chắc !
Rồi tới Hoa-hậu Mỹ 2002 là Katie Harman, cũng bị tội là đã dám mặc đồ tắm giữa Atlanta City Convention để cho ban giám khảo nhìn đùi, đo ngực, đo eo, đo mông. Laden cũng hạ lệnh đóng cửa thiên đường không cho tất cả đồng lỏa nào đã ngắm nhìn thân hình đẹp của Katie Harman hôm thi hoa hậu đó được đi vào !
Kỹû nghệ son phấn tự động đóng cửa vì phái nữ Mỹ không dùng son phấn nữa. Kỹ nghệ kim hoàn nữ trang khai phá sản. Trung tâm điện ảnh Holywood đóng cửa đổi nghề. Tất cả những nơi thiết kế đồ lót ( underwear) với mục đích làm bốc lửa mấy thân hình 80-30-
85 cũng bán lại cổ phần, vì trùm cái tchadri lên, chỉ còn là cái nấm rơm biết đi hoặc như "egyptian mummy" thôi. Vậy hu ke ( who cares) những thứ đó " Công ty dao lam Gillette đem sản phẩm ra phát không vì đàn ông Mỹ không được cạo râu. Phụ nữ Mỹ phát biểu là khi hôn một người đàn ông như hôn một cái đuôi con ngựa. Từ nay cô thư ký đi làm không đem theo cái hoa hồng đưa lên môi để đố ông chủ " môi em đâu " nữa . Oâng chủ tỏ tình không cần phải quỳ xuống và kín đáo liếc lên như cái ngày cô thư ký còn mặc mini jupe nữa !
Những câu tỏ tình mộc mạc như:
"Tóc em dài, em cài hoa thiên lý
Miệng em cười anh để ý anh thương"
Sẽ trở thành giả trá, vì tóc em đã bị cạo trọc rồi, răng em rụng hết rồi, mà vì cái tchadri che mà anh không thấy đó thôi. Người phụ nữ Mỹ sẽ không dám nhắc lại cái từ " abuse " nữa vì thằng " khốn nạn" đã rước thêm về mấy " ngựa " nữa mà cũng không dám cầu cho nó chết phức đi để lấy chồng khác, vì theo luật Hồi-Giáo Taliban , khi chồng chết, phải lấy thằng anh của chồng. Vậy cũng như không, chạy trời không khỏi nắng ! Từ nay dẫu có "đi chùa Hương" cũng không cần phải vấn đầu soi gương. Không ai điểm phấn trang hồng với ai. Không cần đến nha sĩ để " bleach" cho trắng răng. Không thoa son, đánh phấn, chỉ có thể kẻ mắt, nhưng chừa hai cái lỗ chẳng thấy được bao nhiêu, làm biếng lắm. Đến lúc ấy người Mỹ mới thương Laden. Suốt đời hắn tung hoành tứ hải, từ hầm trú ẩn này đến hầm trú ẩm kia, chẳng ở nơi nào quá 48 giờ, chung quanh lúc nào cũng có từ 10 tới 200 vệ sĩ bịt mặt. Vậy cái chuyện " privacy" với 5 bà vợ sẽ bao lâu " Kẹt một cái là vệ sĩ bịt mặt, không biết nó ngủ hay còn thức, nó thấy hết sao " Đâu có " enjoy " được gì đâu " Phải đánh nhanh, đánh mạnh rồi rút. Vậy mà cũng lòi ra 42 đứa con ! Nghĩ tới đó, người đàn Oâng Mỹ nào cũng thương Laden hết. Tội nghiệp thiệt chớ.

Tôi biết ơn những người đẹp trên trái đất này. Họ là nguồn cảm hứng của âm nhạc, của tiểu thuyết , thi ca. Những bài thơ trữ tình ca ngợi mỹ nữ làm sáng danh Chúa ở trên trời bởi Thượng-Đế là tác giả của sáng tạo. Nay trùm kín họ như cái đòn bánh tét là hủy hoại là phỉ báng những ân thưởng của Thượng-Đế, còn tàn ác hơn là nhổ và đốt sạch tất cả các loài hoa trên mặt đất. Người xưa nói "tắt đèn nhà ngói như nhà tranh, trắng cũng như đen". Vậy người Taliban bây giờ đang đi giữa trời nắng mà trắng cũng như đen. Trùm kín mít có thấy gì đâu" Khi Hồi-Giáo Taliban cai trị nước Mỹ, làm gì còn thấy được chiếc nhẫn hột xoàn lấp lánh trên bàn tay ngón thon dài như ngọc " Làm sao thấy cổ trắng ngần làm nổi lên miếng cẩm thạch xanh " Làm sao được chóng mặt trước vòng số một lồ lộ của cô thư ký đo tới 82 ! Như vậy ánh thái dương đã tắt, mặt trời không bao giờ lên trên đỉnh núi. Đời chỉ là đêm tối hãi hùng. Chim chóc thôi, không còn ca ngợi để chào đón bình minh. Tất cả chỉ còn trong giấc mơ hay dĩ vãng nhạt nhòa mà thôi. Trái đất hoàn toàn chết khi không còn cái đẹp. Ca sĩ , nhạc sĩ, thi sĩ không còn ai. Vậy cho nên, chết sướng hơn ! ! !

*** hồi tố là luật ban hành sau mà có hiệu lực với những việc xảy ra trước.

PHẠM-ĐÌNH-MAI

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
Tổng số lượt xem bài: 836,859,872
Tác giả đã nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2019. Là con của một sĩ quan tù cải tạo, ông đã góp 3 bài viết xúc động, kể lại việc một mình ra miền Bắc, đạp xe đi tìm cha tại trại Vĩnh Phú, vùng biên giới Việt-Hoa
Tác giả là một kỹ sư hồi hưu, đã sống 25 năm bên Pháp, hiện là cư dân Irvine, từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2013.
Jenny, cô phóng viên Mỹ tuổi đời chưa quá 30.
Sau vài tháng đắn đo suy nghĩ và bàn bạc với con cái,
Đã có hàng triệu người Việt định cư tại xứ Mỹ này
Năm 1975, để bảo tồn Hội Dòng, những tu sĩ Dòng Đồng Công
Thay mặt các anh chị em nhóm Việt Bút, tôi đến tòa soạn Việt Báo nhận 35 quyển sách mới
Vào một ngày thứ Bảy cuối tháng 07/2019, các bác sĩ và y tá cùng nhân viên trong bộ phận Xứt Môi và Răng Hàm Mặt
Sân chùa Kim Cang đông tấp nập trong ngày lễ Vu Lan.
Về lại Cali năm nay, tôi nghĩ mình chắc sẽ có nhiều nỗi vui mừng, xúc động.