Chết Sướng Hơn

24/10/200100:00:00(Xem: 163848)
Chết Sướng Hơn
Bài tham dự số: 02-382-vb61026


Sau khi bại trận rút quân năm 1989, Liên-Sô đã để lại một nước A-Phú-Hãn điêu tàn , hơn 1 triệu người chết và bị thương, cùng những bãi mìn dày đặc khắp nơi. Đến khi phe Taliban hoàn toàn làm chủ Kabul lại ban hành những thứ luật lệ Hồi-Giáo qúa tàn bạo, phản văn minh biến A-Phú-Hãn trở thành quốc gia nghèo đói nhất thế giới. Hơn 88% dân số chưa bao giờ được đi học, chưa tới 30% dân biết chữ. Đa số không có điện nước, phải sống chui rúc cùng với cừu, dê, uống nước dơ bẩn.
Luật tháng 12/1996 bắt buộc đàn ông phải để râu dài hơn bàn tay và ít nhất phải để 4 ngón tay có móng dài.(Rất tiếc Luật không giải thích là để gãi ngứa, đào hang hay vì tôn giáo ! ) Đàn bà phải chấp nhận chế độ đa thê, như cha của Laden có 10 vợ 53 con. Osama Bin Laden có 5 vợ chính thức với 14 đứa con, nhưng kể luôn con rơi có tới 42 đứa!
Con gái đầu lòng của Laden gả cho thủ lãnh tối cao Taliban là Muhammed Omar năm 1998 (người chột mắt, sinh năm 1962). Đổi lại, vợ thứ 4 của Laden là con của Omar. Như vậy liên hệ chặc chẽ giữa Omar và Laden là cha vợ của nhau! Cho nên Mỹ cứ đòi Taliban giao nộp Laden là làm khó cho Omar. Nếu Omar giao nhạc gia ra thì con vợ nó véo bầm bắp vế luôn, còn đứa con gái của mình nó sẽ xách gói về nhà tru tréo đòi chồng, làm sao đền " Omar sợ nhất là nóng mất khôn, con gái nó dám trở mặt mắng cha là " đồ thằng rể bất nghĩa " thì tiêu đời lãnh tụ tối cao vì sự "hổn loạn tử tức". Chính vì vậy mà Hồi-Giáo Taliban đuổi người Công-Giáo đi chỗ khác chơi là phải. Vì khi Omar gặp Laden liền " chào Cha"! Laden chào Omar cũng " chào Cha". Nếu có người Công-Giáo xớ rớ ở đó sẽ ngộ nhận Omar và Laden là hai linh mục Công-Giáo ! Hai tượng Phật vĩ đại là di sản qúi giá cuả nhân loại hơn 1.000 năm trước cũng bị vạ lây. Taliban kéo đại bác tới bắn phá tháng 2 năm 2001 bất chấp sự can thiệp của Liên-Hiệp-Quốc.
Người phụ nữ dưới chế độ Taliban bị chà đạp như con vật nô lệ. Họ không được ra khỏi nhà một mình. Không được đi làm việc, khi bệnh hoạn đưa vào nhà thương , không được chăm sóc vì đàn ông không được nói chuyện với phụ nữ . Phụ nữ phải che kín toàn thân ( chỉ chừa đôi mắt) bằng tchadri là chiếc khăn dệt bằng polyester. Tchadri đâu có khác gì trùm " bông sô" như áo mưa quân đội trong mùa hè gay gắt " Mohamed Atta, tên không tặc vụ "9-11" đã để lại chúc thư dặn dò không muốn một người đàn bà nào đến đưa tiễn tại phần mộ, không một phụ nữ mang thai nào được đến nghĩa địa. Như vậy có thể y từ lỗ nẻ chui lên chứ không có mẹ đẻ ra hoặc đá nứt ra như Tề-Thiên vậy ! Hồi-Giáo Taliban đưa con người trở lại thời Trung cổ. Cấm chụp hình, cấm tập quyền thuật, cấm thả dều, cấm nghe nhạc, cấm bé gái chơi búp bê, cấm phim ảnh xi nê khiêu vũ, cấm đá banh, cấm uống nước ngọt ngoại quốc ... và vô số cấm kỳ quặc khác. Hiếp dâm, ngoại tình, đồng tính luyến ái là tội tử hình. Tử tội bị đưa ra hành quyết công khai tại sân vận động. Người hành quyết phải là một người thân trong gia đình như con phải hành quyết cha, cha phải hành quyết con, anh em phải hành quyết nhau bằng dao hay súng !
Vậy mà lãnh tụ Taliban và Laden muốn áp đặt thứ " khuôn vàng thướt ngọc " của họ không những trên lãnh thổ Á-Rập mà luôn cả bên ngoài những quốc gia không Hồi-Giáo nữa !
Thành thử từ ngày 11-9 dến nay, tôi bị mất ngủ nặng. Không phải tôi sợ khủng bố máy bay hay anthrax mà tôi tự thấy lúng túng khi đặt mình vào địa vị Laden. Ngoại tình bị tử hình vậy Laden chỉ chính thức có 5 vợ 14 đứa con. Ở đâu lò ra tới 42 đứa con " Phải nhờ Bao-Công xét xử. Bởi vì lúc nào cũng có 4 thằng khác để râu và hoá trang y hệt rồi xuất hiện nhiều nơi để đánh lạc hướng CIA Mỹ. Biết đâu những lúc đi vắng qua Iran hay Phi-Luật-Tân, tụi nó mập mờ đánh lận con đen, nữa đêm chúng chống gậy lom khom bò vào. Mấy mụ vợ ngu sao mà phân biệt ! Cứ vờ gọi đại là "Laden yêu dấu" rồi mọi việc xảy ra. Mấy mụ vợ sẽ khai với Bao-Công là sự nhẫm lẫn, cũng như Tiểu-Long-Nữ nhầm tưởng là Dương-Quá mà thôi ! Ta một đời tung hoành tứ hải, giết một lúc 5, 6 ngàn người không gớm tay mà dám qua mặt. Phải chống án, phải khám nghiệm DNA cho ra lẽ. Vợ thứ nhất cưới năm 17 tuổi thì cũng biết chơi bời sớm rồi, cho nên có đứa "thối miệng" nó nói Bin Laden phải chống gậy vì đau thận kinh niên, như Lê-Long-Đỉnh ngày xưa. Sáng mai thằng rể Omar đến thăm, hễ thấy nó " nice " thì mình " thưa Cha", còn nếu nó kênh hay tới trể mình sẽ hất hàm hỏi " sao tới trể vậy con "" Có như vậy nó mới hết dám dễ ngươi ( look down ) cái phận ăn hại đái nát của mình trên nước nó ! Tôi tưởng tượng nếu Laden thắng Mỹ, hắn sẽ diễn hành chiến thắng tại thủ đô Hoa-Thịnh-Đốn, có thể sẽ đi trên đại lộ Pensylvania. Trước đó mấy ngày, Laden sẽ đào hang ở chung quanh toà Bạch-Ốc và nằm sẵn dưới đó. Đúng giờ sẽ chui ra. Dẫn đầu là Osama Bin Laden ngất ngưởng trên lưng con lừa tay cầm cây gậy của Trưởng Lão Cái Bang. Sau lưng hắn, 5 bà vợ đi bộ theo đúng thứ tự. Người đi đầu là bà vợ thứ nhất cưới năm 17 tuổi . Sau đó là 42 đứa con, 14 đứa đi trước là con chính thức. Chung quanh là 300 vệ sĩ bịt mặt, trên tay cầm hỏa tiễn tầm nhiệt stinger. Vì là con hiếu, cho nên hình nộm của cha là Muhammad Awad Bin Laden tử nạn máy bay năm 1968 cũng được "rebuilt "và "make up "đàng hoàng để ngồi trên lưng con lạc đà . Theo sau là 10 bà vợ, người nào đã chết cũng được có hình nộm đi chung trong cuộc diễn hành để làm vẻ vang dòng họ này. Tất cả nhà Mỹ đều phải treo cờ Hồi-Giáo đặc biệt của Taliban. Nhà nào không treo, lúc đi ngang, con lừa sẽ ghé vô để cho Laden ném vào nhà một gói bột anthrax !
Lúc ấy chiếu theo Luật Hồi-Giáo có tính cách hồi tố *** của Taliban, giới thi sĩ bị tử hình trước hết. Như Nguyên-Sa vì đã dại làm thơ:
"Em chưa nói đã nghe lừng giai điệu
Em chưa nhìn mà đã rộng trời xanh
Anh trông lên bằng đôi mắt chung tình
Với tay trắng em vào thơ diễm tuyệt"
Bài thơ là nhân chứng, vật chứng đầy đủ, vì "trông lên" là đã dám nhìn phụ nữ, lại còn thấy "tay trắng" là phải nhờ Triễn-Đại-Vệ đi tìm cho ra đứa con gái nào dám để lòi bàn tay ra ngoài tchadri !
Tới Lưu-Trọng-Lư cũng đồng lỏa:
"Môi em đượm sắc mùi nho tươi
Đôi má em hồng em chúm nụ cười
Đôi môi em say màu sáng lạng
Trán em để lỏng làn tóc rối "
Những môi, má, trán , tóc mà dám thấy thì chết là phải ! Nhạc sĩ Phạm-Duy phổ quá nhiều nhạc làm gì không có ca tụng sắc đẹp, bàn tay. Tài tử Kiều-Chinh đóng qúa nhiều phim, ca sĩ Như-Qùynh hát múa trong chương trình Thúy-Nga Paris quá chừng làm gì khỏi lò bàn tay hay trống cái cổ " Dính hết là cái chắc !
Rồi tới Hoa-hậu Mỹ 2002 là Katie Harman, cũng bị tội là đã dám mặc đồ tắm giữa Atlanta City Convention để cho ban giám khảo nhìn đùi, đo ngực, đo eo, đo mông. Laden cũng hạ lệnh đóng cửa thiên đường không cho tất cả đồng lỏa nào đã ngắm nhìn thân hình đẹp của Katie Harman hôm thi hoa hậu đó được đi vào !
Kỹû nghệ son phấn tự động đóng cửa vì phái nữ Mỹ không dùng son phấn nữa. Kỹ nghệ kim hoàn nữ trang khai phá sản. Trung tâm điện ảnh Holywood đóng cửa đổi nghề. Tất cả những nơi thiết kế đồ lót ( underwear) với mục đích làm bốc lửa mấy thân hình 80-30-
85 cũng bán lại cổ phần, vì trùm cái tchadri lên, chỉ còn là cái nấm rơm biết đi hoặc như "egyptian mummy" thôi. Vậy hu ke ( who cares) những thứ đó " Công ty dao lam Gillette đem sản phẩm ra phát không vì đàn ông Mỹ không được cạo râu. Phụ nữ Mỹ phát biểu là khi hôn một người đàn ông như hôn một cái đuôi con ngựa. Từ nay cô thư ký đi làm không đem theo cái hoa hồng đưa lên môi để đố ông chủ " môi em đâu " nữa . Oâng chủ tỏ tình không cần phải quỳ xuống và kín đáo liếc lên như cái ngày cô thư ký còn mặc mini jupe nữa !
Những câu tỏ tình mộc mạc như:
"Tóc em dài, em cài hoa thiên lý
Miệng em cười anh để ý anh thương"
Sẽ trở thành giả trá, vì tóc em đã bị cạo trọc rồi, răng em rụng hết rồi, mà vì cái tchadri che mà anh không thấy đó thôi. Người phụ nữ Mỹ sẽ không dám nhắc lại cái từ " abuse " nữa vì thằng " khốn nạn" đã rước thêm về mấy " ngựa " nữa mà cũng không dám cầu cho nó chết phức đi để lấy chồng khác, vì theo luật Hồi-Giáo Taliban , khi chồng chết, phải lấy thằng anh của chồng. Vậy cũng như không, chạy trời không khỏi nắng ! Từ nay dẫu có "đi chùa Hương" cũng không cần phải vấn đầu soi gương. Không ai điểm phấn trang hồng với ai. Không cần đến nha sĩ để " bleach" cho trắng răng. Không thoa son, đánh phấn, chỉ có thể kẻ mắt, nhưng chừa hai cái lỗ chẳng thấy được bao nhiêu, làm biếng lắm. Đến lúc ấy người Mỹ mới thương Laden. Suốt đời hắn tung hoành tứ hải, từ hầm trú ẩn này đến hầm trú ẩm kia, chẳng ở nơi nào quá 48 giờ, chung quanh lúc nào cũng có từ 10 tới 200 vệ sĩ bịt mặt. Vậy cái chuyện " privacy" với 5 bà vợ sẽ bao lâu " Kẹt một cái là vệ sĩ bịt mặt, không biết nó ngủ hay còn thức, nó thấy hết sao " Đâu có " enjoy " được gì đâu " Phải đánh nhanh, đánh mạnh rồi rút. Vậy mà cũng lòi ra 42 đứa con ! Nghĩ tới đó, người đàn Oâng Mỹ nào cũng thương Laden hết. Tội nghiệp thiệt chớ.

Tôi biết ơn những người đẹp trên trái đất này. Họ là nguồn cảm hứng của âm nhạc, của tiểu thuyết , thi ca. Những bài thơ trữ tình ca ngợi mỹ nữ làm sáng danh Chúa ở trên trời bởi Thượng-Đế là tác giả của sáng tạo. Nay trùm kín họ như cái đòn bánh tét là hủy hoại là phỉ báng những ân thưởng của Thượng-Đế, còn tàn ác hơn là nhổ và đốt sạch tất cả các loài hoa trên mặt đất. Người xưa nói "tắt đèn nhà ngói như nhà tranh, trắng cũng như đen". Vậy người Taliban bây giờ đang đi giữa trời nắng mà trắng cũng như đen. Trùm kín mít có thấy gì đâu" Khi Hồi-Giáo Taliban cai trị nước Mỹ, làm gì còn thấy được chiếc nhẫn hột xoàn lấp lánh trên bàn tay ngón thon dài như ngọc " Làm sao thấy cổ trắng ngần làm nổi lên miếng cẩm thạch xanh " Làm sao được chóng mặt trước vòng số một lồ lộ của cô thư ký đo tới 82 ! Như vậy ánh thái dương đã tắt, mặt trời không bao giờ lên trên đỉnh núi. Đời chỉ là đêm tối hãi hùng. Chim chóc thôi, không còn ca ngợi để chào đón bình minh. Tất cả chỉ còn trong giấc mơ hay dĩ vãng nhạt nhòa mà thôi. Trái đất hoàn toàn chết khi không còn cái đẹp. Ca sĩ , nhạc sĩ, thi sĩ không còn ai. Vậy cho nên, chết sướng hơn ! ! !

*** hồi tố là luật ban hành sau mà có hiệu lực với những việc xảy ra trước.

PHẠM-ĐÌNH-MAI

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
21/11/201900:00:00(Xem: 353)
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
20/11/201900:00:00(Xem: 1641)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7/2018, với bài “Thời Gian Ơn, Ngừng Lại”. Tên thật: Nguyễn Thị Kỳ, Bút hiệu: duyenky. Trước 30.4.1975: giáo viên Toán Lý Hoa-Tư thục-Saigon-VN.
19/11/201900:00:00(Xem: 1743)
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
18/11/201900:00:00(Xem: 2156)
Tác giả là một kỹ sư hồi hưu, đã sống 25 năm bên Pháp, hiện là cư dân Irvine, từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Đây là bài viết mới của Ông.
16/11/201900:00:00(Xem: 2738)
Tôi đi mình lên trong chuyến xe lửa từ Paris sang Thụy Sĩ với tâm trạng nôn nao và thoáng lo âu ngần ngại, mặc dù đây không phải là lần đầu thân gái dặm trường xuyên quốc gia như thế này
15/11/201900:00:00(Xem: 3409)
Nguyệt Mị là bút hiệu lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ, nhưng trong tháng trước tác giả đã có bài "Nước Mỹ là nhà của Mị" ký tên thật là Quynh Gibney.
14/11/201900:16:00(Xem: 1654)
Tác giả: Nguyễn Thị Thêm Bài số 5834-20-31618-vb5111419 Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2015. Bà sinh năm 1948 tại Biên Hòa, cựu học sinh Ngô Quyền. Trước 1975, dạy học. Qua Mỹ năm 1991 theo diện HO, hiện là cư dân Nam Ca Li. Bà kể, "Chồng tôi là lính VNCH. Hai con tôi nay là lính của quân đội Hoa Kỳ. Tôi hết làm vợ lính lại làm mẹ lính." Sau đây là bài viết mới của tác giả.
13/11/201900:00:00(Xem: 2485)
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Là một cựu tù cải tạo vượt ngục và là người lái tầu vượt biển, ơng định cư tại Mỹ từ 1990, hiện làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung Đông và Châu Phi.
09/11/201900:00:00(Xem: 3190)
Tác giả tên thật Trần Năng Khiếu. Trước 1975 là Công Chức Bộ Ngoại Giao VNCH. Đến Mỹ năm 1994 theo diện HO. Đã đi làm cho đến năm 2012. Hiện là công dân hưu trí tại Westminster.
08/11/201900:00:00(Xem: 3055)
Tháng Năm 2018, tại Việt Báo Gallery, có buổi ra mắt sách Anh ngữ "Finding My Voice A Journey of Hope" của Crystal H. Vo tức Võ Như Ý, từng dự Viết Về Nước Mỹ từ 2009.
31/12/201500:00:00(Xem: 9595)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam, từng làm công việc thiết kế sáng tạo trong ngành quảng cáo.
30/12/201500:00:00(Xem: 10601)
Tác giả từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ 2013. Cô định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. đầu thập niên 90, cư dân Berryhill, Tennessee, làm việc trong Artist room của một công ty Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201500:00:00(Xem: 17258)
Tác giả từng sống ở trại tỵ nạn PFAC của Phi Luật Tân gần mười một năm. Ông tên thật Trần Phương Ngôn, hiện hành nghề Nail tại tiểu bang South Carolina và cũng đang theo học ở trường Trident Technical College.
26/12/201500:00:00(Xem: 10725)
Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết Viết Về Nước Mỹ 2014. Định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng,
25/12/201500:00:00(Xem: 11349)
Tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Lớn lên tại VN khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa, ông kể,
24/12/201500:00:00(Xem: 42337)
Tác giả vượt biên: Rạch Giá đến Mã Lai, Pháp 1979, Mỹ 1987. Tốt Nghiệp Electrical Engineering 1990 tại University of Illinois at Urbana, Champaign, Illinois
22/12/201500:00:00(Xem: 10238)
Trước Tháng Tư 1975, tại Saigon, tác giả từng cộng tác với tuần báo Tuổi Ngọc và là một trong những cây bút học trò được bạn đọc yêu mến.
21/12/201500:00:00(Xem: 13089)
Tác giả là một nhà giáo, định cư tại Mỹ theo diện HO năm 1991, hiện là cư dân Westminster, California. Viết Về Nước Mỹ 2014, với 14 bài, trong đó có bài “Chú Lính Mỹ,” Phùng Annie Kim đã nhận giải danh dự.
20/12/201500:00:00(Xem: 6593)
Tác giả từng nhận giải Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Ông là cư dân Lacey, Washington State, tốt nghiệp MA ngành giáo dục năm 2000
20/12/201500:00:00(Xem: 7643)
Tác giả từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ năm 2010. Ông là một Linh mục Dòng Truyền giáo Ngôi Lời thuộc tỉnh dòng Chicago. Nhiệm sở hiện ở Alice Springs, Northern Territory,
19/12/201500:00:00(Xem: 9424)
Tác giả là một Kỹ sư Dầu Khí làm việc cho một Công ty Liên Doanh tại Việt Nam, đã tham gia khóa tu nghiệp một năm tại Chicago (2014, 2015). Là con của một sĩ quan Võ Bị Đà Lạt,
18/12/201500:00:00(Xem: 8727)
Tác giả đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Ông là một y sĩ thuộc hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại. Tốt nghiệp Y Khoa Huế năm 1973, thời chiến tranh,
17/12/201500:00:00(Xem: 9123)
Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Từ nhiều năm qua, ông là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ có sức viết mạnh mẽ
16/12/201500:00:00(Xem: 10629)
Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O1. vào năm 1990, hiện đã về hưu và an cư tại Westminster.
15/12/201500:00:00(Xem: 6734)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam,
16/05/200800:00:00(Xem: 260154)
Tôi được sanh ra ở đất Mỹ này khi Mẹ tôi vừa hai mươi bốn tuổi. Mẹ tôi vừa xong đại học và có việc làm vững chắc.
21/02/200800:00:00(Xem: 320005)
Tác giả Nguyễn Thi, cư dân San Jose, là một Facilitator cho những buổi học thảo nói về Hệ Thống Học Đường tại California
31/12/200700:00:00(Xem: 345440)
Với 11 bài viết trong năm, trong đó có tới 4 bài vào "top ten" về số lượng người đọc nhiều nhất trên Vietbao Online, Quân Nguyễn là tác giả đã nhận giải
30/12/200700:00:00(Xem: 370429)
Xóm nhỏ của Em hồi ở Việt Nam chỉ mỗi độc nhất một ông bác sĩ Ngôn. Nam phụ lão ấu trong vùng ít nhiều gì cũng phải đặt chân đến phòng mạch của ông một lần
28/12/200700:00:00(Xem: 320705)
Tác giả 37 tuổi, cư dân Midway City, CA, công việc: Civil Engineer, đã góp nhiều bài viết về nước Mỹ đặc biệt, trong số này có "Rằng Xưa Có Gã Làm Nail,"
28/12/200700:00:00(Xem: 392306)
Bồ Tùng Ma tên thật là Nguyễn Tân, tuổi 60, cựu sĩ quan hải quân, định cư tại thành phố Glendale, là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ
27/12/200700:00:00(Xem: 243973)
Ông hiện là cư dân Westminster, vùng Little Saigon, đã góp một số bài viết về nước Mỹ đặc biệt. Sau đây là bài viết thứ năm  của ông, với nhiều nỗi cay đắng.
27/12/200700:00:00(Xem: 388280)
Tác giả sinh năm 1972. Rời Việt Nam năm 10 tuổi. Định cư tại Mỹ. Tốt nghiệp Management Information System. Hiện là cư dân Florida
23/12/200700:00:00(Xem: 893662)
Địa chỉ nhà tôi có chữ CT (Court) sau tên đường, tức là trong vòng lẩn quẩn của mươi căn nhà, tạo thành một vòng tròn đồng tâm là cái công viên nhỏ nhỏ
22/12/200700:00:00(Xem: 875499)
Tác giả là một nhà báo, phụ trách mục "Chuyện Vỉa Hè" trong Ca Dao Magazine ở Dallas, đã góp nhiều bài đặc biệt và nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2007
27/12/200300:00:00(Xem: 341558)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 340735)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 251212)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 205348)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 261284)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 276540)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 236388)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 286462)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 242512)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 244400)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========