Hôm nay,  

Đất Lành Ở Đâu?

09/04/202100:00:00(Xem: 5886)
HINH VIET VE NUOC MY

Đường ranh giới tiểu bang Texas và Arkansas. (www.en.wikipedia.org)

 
Tác giả lần đầu tham dự VVNM Ông  vuọt biên từ 1979 qua Thuỵ sĩ ở 10 năm rồi bay qua Texas sống , dần dần được vào quốc tịch mỹ từ 2000, du lịch nhiều tiểu bang Mỹ rồi nảy sinh  biến TX thành nơi định cư.

****

Hãy làm m
ột cuộc hành trình về phía Đông Nam nước Mỹ để khám phá, rồi bạn sẽ tìm thấy một nơi thật đáng sống!

Nếu bạn dang sống ở một nơi nào đó trên đất Mỹ , thì thật  khó mà rời bò nơi đó và thường cho rằng "an cư rồi mới lạc nghiệp"! Tôi thì lại suy nghĩ khác, luôn tính đi tính lại để tìm một nơi đáng sống . Từ bên trời Âu, khi có ý định di dân qua Mỹ, tôi cũng đã đi gần hết những thành phố lớn của nước Mỹ, rồi sau cùng mới quyết định chọn Houston để an cư từ  năm 1990 đến nay.

Con gái tôi, từ khi ra trường và  làm việc cho Google, đã đóng góp rất nhiều cho  Google Maps và nhất là Google Search.

Cũng vì thích Google Search nên một hôm tôi vào Google Search để tìm kiếm xem một nơi nào đó có đời sống và nhà cửa rẻ nhất nước Mỹ. Không biết Google dựa vào đâu mà cho rằng tiểu bang Mississippi là số 1, Arkansas là số 2. Riêng tôi cho dù Missisippi nhà cửa có rẻ thế nào đi chăng nữa tôi cũng sẽ không bao giờ muốn dọn nhà đến đó! và dù rằng mới đây thành phố Natchez, Mississippi có chương trình giúp đỡ cho những ai muốn đến sống tại đây mỗi tháng $ 300 cộng thêm tiền moving là $ 2,500, nhưng thành phố lại bị lụt lội quanh năm vì nằm cạnh dòng sông Mississipi, cho nên tôi chỉ chú tâm vào  tiểu bang Arkansas. Điều đầu tiên thu hút tôi chính Arkansas là quê hương của cựu tổng thống Bill Clinton. Hope là nơi Bill Clinton đã sống thời niên thiếu, một thành phố nhỏ bé, chỉ cách biên giới Texas Arkansas 30 phút lái xe. Kế đến, Bentonville là Headquarters của Walmart. Capital của Arkansas là Little Rock. Phi trường quốc tế ở Little Rock mang tên Clinton và Hillary. Giá nhà ở Arkansas đúng là thấp nhất nước Mỹ, trung bình khoảng 80 ngàn đô la! Tuy nhiên cũng có những căn nhà đắt hơn, sang trọng hơn giá trên 100 ngàn đến hai, ba trăm  ngàn. Nói chung giá nhà  ở nơi này chỉ bằng nửa hoặc bằng 1/3 giá nhà ở Houston mà thôi! Đa số nhà có đất rộng, có nhà nằm trên khu đất từ nửa mẫu đến 7,8 mẫu, tha hồ mà trồng cây ăn trái và rau cải. Thuế nhà cửa chỉ có 0,63%! Thuế đất còn thấp hơn nữa. Thí dụ căn nhà trị giá 70 ngàn, thuế nhà  $240/năm. Chủ nhà từ 65 tuổi trở lên thì được miễn thuế nhà, nhưng phải làm đơn xin free thuế nhà đất. Arkansas có hệ thống chăm sóc sức khỏe Methodist Health of Arkansas gần như  miễn phí dành cho những người có lợi tức thấp (low income) giống như Harris Health System ở Houston, chắc được Walmart bảo trợ? Nếu phải nằm bệnh viện chỉ phải trả $4.50 một ngày, operating room $10, $6 cho minor case. Người đã về hưu tiếp tục đi làm được miễn thuế $6,000/năm. Có điều đáng nói là ở Arkansas bạn khó xin được việc làm! Về khí hậu thì tùy theo từng vùng trong tiểu bang. Từ Little Rock trở về hướng Bắc thì luôn có tornado gió lốc xoáy, chỉ  trừ ở  miền Tây thành phố Texarkana nằm ngay biên giới Arkansas và Texas là không . Ở Texarkana, cũng không có bão lụt, không có động đất và tuyết rơi như các tiểu bang miền Bắc. Khí hậu ở đây dễ chịu nhờ chung quanh có nhiều hồ lớn nhỏ, bạn tha hồ đi cắm trại, chơi bơi thuyền.  Đất đai canh nông chăn nuôi giá từ 2 ngàn đô la 1 mẫu, toàn là dồng bằng, xanh ngát một màu, mưa nắng điều hòa, cây cỏ xanh tươi, nên không có nạn cháy rừng! Thuế dất gần như không có (khoảng $56 một năm cho 10 mẫu đất). Thuế nhu nhập liên bang thi tôi nghĩ mọi nơi đều giống nhau khỏi phải bàn tới. Tiền hưu bỗng, an sinh xã hội cũng vậy. Đi đâu, ở đâu bạn cũng có tiền social security mỗi tháng, bạn không phảỉ lo!

Tôi có khái niệm về một nơi đáng sống từ đây.

Thành phố Texarkana một nửa là dân Texas với dân số 31,191 theo thống kê dân số năm 2020, và nửa còn lại thuộc tiểu bang Arkansas dân số khoảng 29,500. Bên Texas là Bowie County, bên Arkansas là Miller County. Giá nhà và đất ở 2 nơi này giống nhau, chỉ khác về thuế đất. Bên Texas thuế nhà đất từ 2.1% dến 2.8% , bên Arkansas chỉ có 0,63%. Bên Texas nếu chủ nhà được 65 tuổi hoặc hơn thi được miễn hơn nửa tiền thuế (không đóng thuế trường học!) nếu căn nhà trị giá dưới 100 ngàn thì miễn thuế 100%. Ở California dù mức thuế thấp nhưng 65 tuổi trở lên vẫn phaỉ đóng thuế nhà đất!

Texarkana, Bowie County, Miller County ít dân bởi có ít công ăn việc làm. Texarkana có đầy đủ các cơ sở thương mại Mỹ như chợ Walmart, Albersons, Krogers, Mc Donalds, Burger kings,Taco Bell, Cici Pizza, Olive Gardens... nói chung có đầy đủ các tiệm ăn Mỹ. Có Home Depot, Lowes,  nhiều khách sạn và nhất là Texarkana Hospital rất lớn. Texarkana có 1 chợ Á đông, 3 tiệm phở Việt nam, 3 tiệm ăn Tàu. Texarkana có 94 tiệm nails tóc. Từ Texarkana di Garland, khu Việt nam ở Dallas chỉ mất 2 tiếng rưỡi đồng hồ . Đi Houston khu Bellaire Việt Nam mất hết 4 tiếng 50 phút. Đi sòng bài Casino  ở Spring Hill, Louisiana chỉ mất 40 phút ( 50 miles) Đi tắm biển ở Florida, bãi tắm Pensacola hoặc Corpus Christi Texas mất 8 tiếng lái xe, mua vé vào bãi tắm có cắm trại ở Pensacola hay Padre Island, Corpus Christi  chỉ mất 10 đô la cho 1 tuần lễ. Texarkana có phi trường local ngay trong thành phố, cách xa phi trường quốc tế Little Rock 2 tiếng lái xe, cách phi trường quốc tế DFW Dallas 3 tiếng lái xe, phi trường quốc tế George Bush Houston 4 tiếng 20 phút, cách Hot Springs chỉ có 1  tiếng rưỡi đồng hồ! Texarkana có trường Đại học Texas A&M at Texarkana và Texarkana College, học phí thấp nhất nước Mỹ, rất thích hợp cho các bạn có con  cháu theo học đại học, ăn ở, di chuyển đỡ tốn kém ( từ nhà đến trường chỉ mất 10 phút lái xe) Có chương trình tài trợ financial aids, học miễn phí!

Tôi chợt nghĩ nếu người Việt nam lưu vong cùng tìm về một nơi nào đó để sống, thì nơi đáng sống có lẽ là đây.

Nơi này rất thuận lợi cho những người đã nghỉ hưu sớm hoặc sắp nghỉ hưu! Bạn sẽ sống rất thoải mái trong suốt cuộc dời còn lại của bạn với mức thu nhập thấp khoảng 1000 đô la mỗi tháng. Những người khác có thu nhập hàng tháng từ các nguồn tài trợ nào đó hoặc từ tiền saving đủ chi phí cho thời gian chờ ngày được về hưu sớm (62 tuổi) cũng rất thích hợp. Các bạn cũng có thể bán căn nhà bạn đang ở, dọn đến nơi  này, không còn phải trả tiền mortgage hàng tháng, tiền còn dư bạn có thể sống không cần phải đi làm cho dến khi nghỉ hưu.

 Tôi hy vọng người Việt nam tụ về đây càng ngày càng đông, chỉ cần đạt đến con số 4,000 người và đi bầu 100 % thì chắc chắn ghế thị  trưởng Texarkana bên Texas,Thị trưởng Texarkana Arkansas, các nghị viên thành phố sẽ là người Mỹ gốc Việt . Cũng có một phương án khác chỉ cần một vài năm sau, Thị trưởng , các nghị viên thành phố, viên chức County đa số sẽ là người Mỹ  gốc Việt mặc dù người mình về lập nghiệp ở đây chưa được nhiều. Các bạn còn chần chờ gì nữa !

Tôi có thành lập 1 tổ chức không vụ lợi non-profit tên là Premonation Organization có mục tiêu phục vụ cộng đồng thiểu số và làm các công tác từ thiện trên thế giới. Được miễn thuế tax exempt, section 501(c)(3)- File number # 802440657- EIN # 82-1534652 . Thành lập tháng 4, 2016 tại tiểu bang Texas nhưng có thể hoạt động trong nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới.

Tổ chức không có ý định quyên tiền người Việt nam và mọi hoạt động về thương mại cũng chỉ nhằm phục vụ từ thiện và cộng đồng Việt Nam, không làm giàu cho một cá nhân nào.

Tổ chức có ý định như sau :

1- Định cư người Việt nam ở Thành phố Texarkana, Bowie County, Miller County, miền Nam Texas Padre Island area.

Tổ chức sẽ đưa người Việt nam nào muốn về Texarkana, Bowie County, Miller County thuộc 2 tiểu bang Arkansas Texas hoặc miền Nam Texas Padre Island area để sinh sống. Chương trình trước tiên sẽ dành cho người đã về hưu, SSI, hoặc sắp dến tuổi về hưu sớm 62, bởi vì những người nảy đã có hoặc sắp có nguồn thu nhập hàng tháng.Kế đến là những người có thu nhập hàng tháng nhờ kinh doanh.


Trong tương lai người Việt nam sẽ về đây ngày càng nhiều hơn để sinh sống và kinh doanh thương mại.

Tổ chức sẽ lo cho các bạn như tìm mua nhà và đất giá thật rẻ từ các cuộc bán đấu giá ở Texarkana, và Houston Texas hoặc từ các nhà banks. Giá nhà đất sẽ rẻ từ một nửa đến 2/3 giá thị trường. Mỗi tháng có hàng ngàn căn nhà bán đấu giá, người Việt nam mình tha hồ mà mua.

Các bạn mua nhà từ các nguồn tài chánh nào?

a-Tiền để dành của bạn sau thời gian lâu dài làm việc trên đất Mỹ.

b- Ban có thể rút tiền 401K

c- Đối với các bạn đang hưởng tiền SSI, con cái sẽ mua nhà để các bạn ở.

Tổ chức cũng có dự án cho  những người về hưu sớm tuổi 62, gọi là nhà Cộng Đồng, mỗi người độc thân hoặc cặp vợ chồng không ở với con cái, sở hữu 1 phòng studio giống như phòng khách sạn hoặc 1 căn condo 1  hoặc 2 phòng ngủ. Chỉ cần  bạn  có chừng 25 ngàn đô là được. Dù các bạn ỡ bất cứ hoàn cãnh nào, miễn  sao có tiền hưu, có SSI, có thu nhập hàng tháng, có sức khỏe, tổ chức cũng sẽ lo cho các bạn một chỗ ở thật thoãi mái cho suốt cuộc đời còn lại.

2- Trung tâm sinh hoạt người Việt tạm thời tại Texarkana .

Lúc đầu số người Việt đến đây chưa được nhiều, mỗi ngày trong tuần người Việt sinh sống ở đây đều có thể đến nơi này để sinh hoạt. Khu vực rộng rãi, nhiều chỗ đậu xe.Trung tâm có nhạc sống, karaoke, nhiều màn hinh TV để xem phim, theo dõi các trận tranh tài thể thao, có internet, cờ tướng, domino, bóng bàn, cầu lông, bida Pháp, bida Mỹ, game room. Tất cả miễn phí, chỉ phải trả tiền ăn, thức uống. Có 4 sân tennis của City có thể chơi ban đêm gần đó, chỉ 3 phút lái xe. Giá tiền khách sạn ở Texarkana cũng không đắt lắm chỉ từ $ 35 một đêm .  Sau này người Việt nam về sinh sồng đông đảo tại miền Nam Texas, Padre Island area, tổ chức cũng sẽ thành lập 1 trung tâm tương tự để người Việt nam mình có nơi gặp gỡ, sinh hoạt cộng  đồng. Các bạn có ý định về Houston để sinh sống thì không cần phài là hội viên của tồ chức vì ở Houston không có trung tâm sinh hoạt . Trung tâm sẽ bắt đầu hoạt động một khi có được khoảng 50 gia đình Việt Nam về đây sinh sống.

3-  Dự án thành lập làng Việt-Ý ( Vietnamese- Italian Village )

Tương lai sẽ giống như Hershey Village ở Harrisburg, PA. Mục đích thành lâp làng Việt Ý (người Việt sẽ đông đảo hơn người Ý) là thành lập nhà máy may mặc ( Garment Factory ) do những nghệ nhân người Ý khéo tay đã làm lâu năm cho các hãng Fashion Ý như Gucci , sản xuất giày dép ( shoes ), bóp xách (handbags) Thợ công nhân người Ý (Masters) sẽ huấn luyện cho thợ Việt nam tạo nhiều công ăn việc làm cho người Việt. Lúc này bên Ý, Trung quốc đã mua hết tất cả những công ty lớn nhỏ của Ý, đem người Trung quốc vào làm công nhân trong hãng, nên sản phẩm của Ý không còn có chất lượng tốt như xưa nữa ! Đây là cơ hội cho chùng ta, dùng nghệ nhân tài ba của Ý cùng thợ Việt nam khéo tay để đem lại tiếng tăm cho hàng Ý sản xuất  tại Mỹ Sau này người Việt mình cũng sẽ mờ nhiều boutiques bán các sản phẩm thời trang và mỹ phẩm của Ý và Pháp cho du khách. sản phẩm Việt nam mình chưa có tiếng tăm, làm thương mại tạm thời dựa vào các thương hiệu của Ý và Pháp.

4- Dự án thành lập nhà máy sản xuất electric car với giá thành khoảng $20,000 .

Xe electric với giá rẻ , ai cũng có thể mua được, không cần diểm tín dụng, life time free service sẽ đánh bại Tesla và các hãng xe khác. Marker tên Ý,  Designer là người Ý nổi tiếng.  Công ty sẽ mướn các công nhân đã làm trong các hãng xe bên Ý  sẽ hưóng dẫn các công nhân Việt nam (chương trình thành lập làng Việt Ý có  mục đích như vậy ) Xe sản xuất tại Mỹ ( made in USA ) sẽ được bán khắp nơi trên thế giới.

5- Tổ chức cũng có chương trình giúp người Việt Nam định cư tại Houston và miền Nam Texas Padre Island area.

Sau ngày 31 tháng 3 năm 2021, sẽ có rất nhiều nhà cửa bị nhà bank tịch biên và bán đấu giá ( foreclosure sale ). Đây là cơ hội tốt cho người Việt Nam mình có thể hội tụ về đây để sồng. Tuy nhiên phải mua bằng tiền mặt ( cash ). Tổ chức sẽ đứng ra mua cho các bạn những căn nhà giá rẻ chỉ bằng 1 nửa hoặc 2/3 giá thị trường. Hãy liên hệ với tổ chức qua email nếu muốn về sống ở Houston hoặc miền Nam Texas, Padre Island area ( giá nhà rẻ chỉ bằng 1 nửa giá nhà ở Houston, bãi biển Padre Island  nước trong xanh và ấm áp! )

Các bạn nên đi một vòng miền Đông Nam nước Mỹ để thấy được nơi đáng sống. Từ các tiểu bang xa, các bạn có thể bay đến DFW International Airport ở Dallas  hoặc Clinton Hillary International  Airport ở Little Rock. Lấy rental car, nếu đến từ DFW thì  ghé khu Việt nam Garland Dallas, xong lấy I 30 East chạy thẳng về Texarkana ( diểm dừng chân ) Nếu muốn tiếp tục đi chơi thì nên ghé Hope xem căn nhà thời thơ ấu của Bill Clinton, rồi tiếp tục lấy I 30 East , exit về hướng Hot Springs chơi vài ngày để thư dãn. Nếu thích tắm biển thì lấy I 40 East đến Memphis rồi xuôi Nam theo I 55 South. Gặp  I 12 chạy về hướng East, đổi qua I 10 , ghé sòng bài Biloxi, có ca nhạc sống, tiếp tục lấy I 10 East Mobile, rẽ phải hướng Pensacola Florida. Bãi biển Pensacola nước trong xanh và ấm áp. Đường về bạn có thể ghé New Orleans để xem họ chơi nhạc Jazz ở khu French Quarter. Từ New Orleans bạn tiếp tục lấy I 10 West chạy về Houston , ghé khu người Việt ở Bellaire tha hồ ăn đồ ăn Việt nam. Từ Houston bạn sẽ xuôi Nam hướng về Padre Island có thành phố biển Corpus Christi, trả xe ở Corpus Christi International Airport và bay trở lại về nhà.

Sau cùng nếu bạn có ý muốn dọn về nơi đáng sống ở Texarkana hay Bowie County Texas, Miller County Arkansas, muốn về Houston hoặc miền Nam Texas, Padre Island area, bạn chỉ cần liên hệ với Premonation Organization qua email để ghi danh và đóng tiền membership. Membership có giá trị 1 năm tính từ ngày bạn dọn về Texarkana, Bowie County , Miller County hay Miền Nam Texas Padre Island area. Bạn cần cho biết nơi bạn muốn về định cư hoặc bạn có quan tâm đến dịch vụ may mặc hoặc electric car đồng hành cùng tổ chức, tổ chức sẽ cho biết chi tiết qua email. Mong được phục vụ các bạn .

Tổ chức Premonation sẽ phục vụ cộng đồng người Việt nam muốn định cư ở Texarkana, Bowie County, Miller County, Miền Nam Texas Padre Island area, qua các dịch vụ sau đây kể cả sinh hoạt tại Trung tâm, tạo cơ hội gặp gỡ bạn hiền, bạn đồng hương, bạn cùng sở thích. Một Trung tâm sinh hoạt đúng nghĩa chưa từng có trên thế giới!

- Giúp bạn mua nhà đất tại Thành phố Texarkana, Bowie County, Miller County, thành phố Houston, miền nam Texas Padre Island area. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Hướng dẫn các bạn mọi vấn đề liên quan đến đời sống ở đây.

- Sửa chữa nhà miễn phí bao gồm máy lạnh, máy sưởi, máy nước nóng, bếp nấu ăn, điện nhà, ống nước bị bể, bị nghẹt . Không có phần installation. Chỉ sửa chữa căn nhà bạn ở, không sửa căn nhà thứ hai. Bạn chỉ phải trả tiền đồ part và vật liệu mua ở Amazon, Ebay hoặc ở các shops.

- Sửa chữa xe miễn phí gồm thay thắng ( brake ) xe không chịu nổ máy, thay bơm nước, thermostat, dây belt, alternator, starter, bình điện. Bạn chỉ phải trả tiền đồ part mua ở Amazon, Ebay hoặc ở các shops Không sửa những hư hại lớn như hộp số hoặc body xe, thay nhớt, inspection hoặc reset light.

Để có được các dịch vụ trên , các bạn phải là Members của Tổ chức ( Members Only ) Tiền Menbership là $ 500 cho 1 năm. Trả bằng Personal check hoặc money order payable to Premonation Organization cho năm đầu tiên ( không nhận tiền mặt ) Gửi thư qua email và check về : Premonation Organization - P.O.Box 690734   Houston- TX   77269-0734.

Email : premonationorganization@gmail.com   
Có thể đây là mô hình cho người Việt nam Tự do trong tương lai.
 

Ý kiến bạn đọc
04/11/202203:46:09
Khách
Tôi rất vui khi có cộng đồng người việt mình giúp đỡ hướng đi mà tôi luôn trăn trở.nơi để an cư lập nghiệp
29/04/202102:45:08
Khách
Cám ơn Anh Van Nazzaro đã cho biết thông tin cùng kinh nghiệm quý báu về nơi an cư cho những người về hưu muốn tìm một nơi ở lý tưởng và khí hậu tốt. Nếu có thể xin Anh cho email hoặc số điện thoại để tôi hỏi thêm chi tiết về thành phố Texarkana.
12/04/202118:58:49
Khách
Có cạnh tranh thì xe có chất lượng và giá cả phải chăng hơn
"IPO VinFast có thể thực hiện tại Mỹ trong quý II nhằm huy động khoảng 2 tỷ USD, nếu thành công đây sẽ là đợt IPO lớn nhất của một công ty Việt Nam.
Bloomberg vừa cho biết, Vingroup đang xem xét thực hiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ đối với VinFast. Đợt IPO này có thể huy động khoảng 2 tỷ USD.

Theo những nguồn tin thân cận về vấn đề này, nhà sản xuất ôtô lớn nhất Việt Nam đang làm việc với các tổ chức tư vấn để có thể tiến hành IPO ngay trong quý II. Nếu thuận lợi, đợt IPO thậm chí có thể thu về 3 tỷ USD. Dự kiến, mức định giá cho VinFast thấp nhất khoảng 50 tỷ USD.

Với quy mô 2 tỷ USD, IPO của VinFast sẽ là đợt IPO lớn nhất từ trước đến nay của một công ty Việt Nam, sau đợt bán cổ phần lần đầu trị giá 1,4 tỷ USD của Vinhomes năm 2018. Nhà sản xuất ôtô này cũng có thể trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ. Những thông tin chi tiết về đợt IPO của VinFast bao gồm quy mô và thời gian có thể thay đổi khi các cuộc thảo luận với đơn vị tư vấn đang được diễn ra. Bloomberg cũng cho biết, đại diện Vingroup từ chối bình luận về thông tin này.

VinFast do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, bắt đầu giao ôtô chạy xăng cho người tiêu dùng Việt Nam vào năm 2019. Hãng xe này dự kiến tung ra thị trường Việt Nam ôtô điện vào cuối năm nay và cho biết đã nhận được hơn 3.692 đơn đặt hàng sau 12h đầu tiên mở bán. Công ty này cũng đặt mục tiêu cung cấp những chiếc xe điện đầu tiên đến thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào năm tới, đồng thời đang tìm cách mở một nhà máy tại Mỹ.
Trước đó, tại phiên họp thường niên năm 2020, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup cũng cho biết trong tương lai VinFast và Vinsmart sẽ hướng tới việc xuất khẩu, nhưng tập đoàn chỉ chọn duy nhất thị trường Mỹ là trọng điểm. Sau khi đạt sản lượng nhất định tại Mỹ, Vingroup mới triển khai tại các thị trường khác.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam cho biết, VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần, cũng như giảm chi phí sản xuất. EBITDA (Earnings before interest, tax, depreciation and amortization) là một chỉ tiêu để phân tích tính hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, được hiểu là lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao.

Quý IV/2020, doanh thu sản xuất của VinFast, Vinsmart tăng mạnh và chiếm gần 20% tổng doanh thu của Vingroup. VinFast đã bán ra tổng cộng 31.500 xe ôtô trong năm 2020, trong đó VinFast Fadil, VinFast Lux A và VinFast Lux SA trong nhóm những mẫu xe bán chạy trong từng phân khúc.

Theo KB, hãng xe này có kế hoạch tung ra hai mẫu ôtô chạy xăng và ba mẫu ôtô chạy điện từ năm 2022, đồng thời bắt đầu vận hành xe buýt điện VinBus từ năm 2021. Với các mẫu xe này, mục tiêu của VinFast là 30% thị phần ôtô tại Việt Nam."
11/04/202119:22:43
Khách
Tôi, tổng hành dình đóng ở California, chỉ quan tâm đến lợi ích của tôi ở khu vực Bắc Á. Nên Texas không phải là mối quan tâm của tôi, thành ra không có ý định đầu tư ở Texas, tuy nhiên chúc tác giả thành công bởi vì "Tác giả lần đầu tham dự VVNM Ông vuọt biên từ 1979 qua Thuỵ sĩ ở 10 năm rồi bay qua Texas sống , dần dần được vào quốc tịch mỹ từ 2000, du lịch nhiều tiểu bang Mỹ rồi nảy sinh biến TX thành nơi định cư. Có thể đây là mô hình cho người Việt nam Tự do trong tương lai." Chứng tò là tác giả nằm trong nhóm người cỏ thể lên đến vài triệu không có thiện cảm với chủ nghỉa cộng sản mà tác giả đã ra đi đến nơi Tự do, thành ra chuyện về VN sống là không có trong tự điển của nhóm người này. Vì sỷ diện của người Việt Nam Tự Do hy vọng tác giả thành công trong dự án khu nhà ở giá phải chăng ở Texas và tương lai được sao chép bởi các nhóm khác hay tác giả tại nhiều nơi khác như Florida, Georgia, California (Freshno, Riverside, Bakerfield, ....), .... cho nhóm người sống vào lợi tức ít ỏi từ SSI, SS benefits, .... Còn dân thương mại, cổ trắng (engineers, doctors, ...) thì họ có quá nhiều sự lựa chọn. Về xe điện, ngòai Tesla, Nissan, Chevrolet, Ford, Toyota, .... tác giả còn gặp 1 đối thủ từ VN, Phạm nhật Vượng của vinfast, xử dụng công nghệ Đức (không biết bao nhiêu phần trăm nội địa hóa) nghe nói củng tính vào thị trường xe điện Mỹ.
10/04/202118:26:40
Khách
Dân về hưu rất ghét property tax, thành ra tác giả nên để ý Florida 0.98% tax rate, Georgia is 0.87%, Louisiana has a generous rate at 0.53%. Mấy mô hình như Texas có thể hình thành ở đây. property tax rate in California is 0.73% mà giá đất có thể cao, ngọai trừ đi ra những trung tâm. Ở Cali có mô hình làng A Di Đà (nghe nói có chuyện rắc rối với code, thành ra cái gì củng phải có permit). Dĩ nhiên là ở Mỹ, cái gì củng phải có contract rõ ràng. Như $25,000 cho condo (paid off hay loan 30 năm, property tax bao nhiêu, bao nhiêu phần trăm tăng mổi năm), $500 dollars giống như Home Warrantee mổi năm (cho xừa xe giá rẻ luôn). Dù sao củng đở nguy hiểm hơn VN, về VN đầu tư dù có quốc tịch VN (dual citizenship) củng mất vô số tiền (bay 1 cái nhà ở San Jose như ông bạn tôi) so với $500 mổi năm củng là rẻ (Tổ chức sẽ lo cho các bạn như tìm mua nhà và đất giá thật rẻ từ các cuộc bán đấu giá ở Texarkana, và Houston Texas hoặc từ các nhà banks. Giá nhà đất sẽ rẻ từ một nửa đến 2/3 giá thị trường.) Nếu tỹ phú Hòang Kiều biết Texarkana ông ta không mất vô số triệu dollars ở Việt Nam
09/04/202120:20:54
Khách
1) thành lập nhà máy may mặc ( Garment Factory ) do những nghệ nhân người Ý khéo tay đã làm lâu năm cho các hãng Fashion Ý như Gucci , sản xuất giày dép ( shoes ), bóp xách (handbags) Thợ công nhân người Ý (Masters) sẽ huấn luyện cho thợ Việt nam tạo nhiều công ăn việc làm cho người Việt. Lúc này bên Ý, Trung quốc đã mua hết tất cả những công ty lớn nhỏ của Ý, đem người Trung quốc vào làm công nhân trong hãng, nên sản phẩm của Ý không còn có chất lượng tốt như xưa nữa

Ý tưởng hay, nhà rẻ thành ra có thể mướn nhân công với giá phải chăng (cho stocks option khuyến khích cho năng xuất và chất lượng), quan trọng là chất lượng (nếu không coi chừng China)

2) Dự án thành lập nhà máy sản xuất electric car với giá thành khoảng $20,000. Xe electric với giá rẻ , ai cũng có thể mua được, không cần diểm tín dụng, life time free service

Nên để ý đến battery, battery nào chạy xa nhất, bền nhất sẻ chiến thắng
2021 Chevrolet Bolt 259 mi battery-only charge time 10h at 220V $36,500
2021 Nissan Leaf 150 to 226 mi battery-only 40-62 kWh lithium-ion $31,670
2021 Hyundai Kona 258 mi battery-only $37,390
2021 Hyundai Ioniq 170 mi battery-only 35.5h at 110V, 5.8h at 220V, 1h at 440V $33,245
2021 Tesla Model 3 263 to 353 mi battery-only $37,990
2021 Tesla Model Y 244 to 326 mi battery-only $39,990


3) sở hữu 1 phòng studio giống như phòng khách sạn hoặc 1 căn condo 1 hoặc 2 phòng ngủ. Chỉ cần bạn có chừng 25 ngàn đô là được.

Giá rất là cạnh tranh, tôi có biết dân về hưu California, tiền lãnh $2000, trả tiền phòng $800, phải dọn đi Florida, mua mobile home mười mấy ngàn, tiền đất $100 - $200 /tháng, nay có cơ hội đi Texas cho người thuê ở Cali.
09/04/202116:08:05
Khách
Vương Phạm 29 tuổi một du học sinh, nhưng có quốc tịch Mỹ - sở hữu trong tay 1 trang trại hơn 300 acres, CEO của một công ty Fastboy marketing tại Houston Texas, trong 1 youtube củng đòi thay thế tay thị trưởng vì nhiều dân Mể trong thị trấn làm cho anh ta trong trang trại. Ai nắm về kinh tế sẻ nắm về chính trị (China là 1 ví dụ). Vương Phạm củng tính xây mấy chục căn nhà ở thị trấn đó.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
Tổng số lượt xem bài: 588,070
Tôi biết chú Xuân từ lúc anh em còn học tập chung ở Học viện Võ Thuật Thần Phong trong căn cứ Không Quân VNCH Tân Sơn Nhất khoảng năm 1971. Cho dù không chung thầy, chung lớp nhưng chung một trường. Khi ấy chú trong nhóm thiếu niên Thần Phong còn tôi ở lớp quân nhân. Chú là một trong số Thiếu niên Thần Phong giỏi mà tôi biết. Biết thì biết vậy nhưng không thân cho tới mãi sau nầy, khi tất tả chạy qua đến Mỹ. Sau khi tôi bắt đầu gầy dựng lại võ phái Thần Phong ở vùng Bay Area miền bắc California vào cuối năm 1977. Nhân chuyến xuôi nam, vùng Hawthorn – gần Orange County – tìm thăm Võ sư Thần Phong Nguyễn Văn Lợi – huynh đệ đồng môn với thầy tôi là Võ sư Phan Văn Đức. Từ đó mối giao tình càng ngày càng sâu đậm, thân thiết; nhất là khi hai anh em đồng chí hướng, cùng tìm cách liên lạc với anh em Thần Phong cũ hiện ở Saigon để tiến tới việc phục hồi võ phái Thần Phong ở Việt Nam sau một thời gian dài bị chính quyền Việt cộng cấm đoán tối đa.
Năm 2021 đang đi qua, chúng ta hãy vui vẻ welcome 2022. Riêng tôi cũng như nhiều fans của FIFA, ngoài mong ước thế giới trở lại bình thường, là ước mong được xem giải World Cup tại Qatar trong không khí tưng bừng chớ không phải lặng lẽ như Euro và Olympic vừa qua.
Dân xứ lạnh Minnesota đang mùa đông lạnh lẽo băng giá mà được tới bãi biển đầy nắng và sóng nhỏ thì không tận dụng hưởng thụ sao được. Nhiệt độ ở bãi biển cỡ 75 độ tới 90 độ F rất mát mẻ. Trừ giờ ăn và ngủ thì cả 3 nhà chúng tôi người lớn và con nít suốt ngày bơi lội và hóng gió ở bãi biển này. Các du khách khác cũng ra biển rất đông.
Vào khoảng giữa tháng mười khi trời trở lạnh, báo hiệu thu tàn đông tới là cuộc sống của người dân ở Hoa Kỳ bắt đầu nhộn nhịp, chuẩn bị mua sắm cho các kỳ lễ lớn sắp đến. Đặc biệt năm nay, 2021, thì không khí tưng bừng náo nức lại càng rõ ràng hơn. Vì sao?
Tôi ngồi ở băng ghế có bàn và lò nướng dành để pic-nic và nhìn ra phía bờ hồ cách đó khoảng bốn năm chục thước. Cọp nhỏ Khánh-An đang vọc nước, chơi với cát sỏi. Bác Hai thì đang đứng trên các ghềnh đá gần đó dạy cho Huy Khang cách cột lưỡi câu, gắn mồi, tung cần câu cá. Ông bà nội và ba mẹ Khánh An ngồi trên bờ gần đó phơi nắng… Khung cảnh như những đoạn phim quay chậm. Thỉnh thoảng có những chuyển động nhanh khi Cọp nhỏ Khánh-An chạy lên và kêu “Má Hai xuống nước chơi với An.” Tôi không mang theo đồ ngắn nên chỉ muốn ngồi trên bờ ngắm cảnh, thư giãn và đọc sách chứ không xuống nước. Khánh-An liên tục kèo nài nên tôi gấp lại cuốn sách đang đọc và đi xuống phía bờ nước. Nước hồ rất trong. Có thể thấy cá bơi lượn. Hai má con tôi lội trong nước tìm những miếng đá đẹp như thói quen mỗi khi chơi trong nước. Thỉnh thoảng má tôi kêu mọi người tụ lại chụp hình. Nếu có ai đang quay phim sẽ thấy cảnh hai má con Cọp nhà tôi nhảy tung lên, chân không chạm nước. Tíc-tắc đó sẽ đứng lại, hiện trên
Nụ hôn vội vàng mà da diết trước cổng nhà đã khiến tôi tràn nước mắt “… Anh đi rồi, đường xưa có nắng không anh. Lá hoa còn đây, hay tàn theo tháng ngày ...?” Phố phường vẫn đông vui mà lòng tôi vắng chàng. Đêm Thánh Lễ những năm sau đó tôi không đến nhà thờ bởi không còn bàn tay chàng đón đưa, sưởi ấm. Tiếng nhạc đêm Giáng Sinh và tiếng chuông giáo đường như chạm vào trái tim nhỏ bé của tôi thành những vết thương đau buốt.
Mùa Giáng Sinh đang đến, ngoài đường phố, chợ búa, và các cửa hàng đã tấp nập những màu sắc xanh đỏ, tươi vui. Trong cái Nursing home nhỏ bé này người ta cũng góp phần với niềm vui chung của mọi người, mọi chốn. Tại phòng khách lớn người ta vừa dựng xong một cây Giáng Sinh, trang trí những chiếc đèn đủ màu và những cây kẹo cong cong xinh xắn. Các ông bà già hàng ngày thường tụ tập nơi đây để cùng coi ti vi hay nói chuyện với nhau, còn hơn là nằm bẹp trong phòng riêng, coi ti vi một mình thì buồn chán quá!
Giáng Sinh năm 1990 là mùa Giáng Sinh đầu tiên tôi đón trên đất Mỹ này. Tất cả đều vừa lạ lùng mà cũng vừa quen thuộc. Dĩ nhiên lạ lẫm vì đây là lần đầu tiên được chứng kiến sự tấp nập của các khu thương mại sầm uất. Những khu nhà giăng đèn nhấp nháy từ trên nóc xuống đến sân vườn.
Mùa lễ cuối năm, đèn màu và những biểu tượng của giáng sinh, năm mới giăng mắc khắp nơi. Ánh sáng nhấp nháy từ các loại đèn làm cho không khí trở nên ấm cúng hơn và khiến lòng người nao nao. Hãng MITF cũng không ngoại lệ, một cây thông bằng nhựa làm bên Tàu được dựng lên giữa sảnh tiếp tân. Nhân viên văn phòng treo máng lên đủ thứ linh tinh những món đồ biểu tượng cho vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.
Tôi bắt đầu biết đến chương trình VVNM vào năm 2017 khi đang đi công tác xa nhà, xa hằng vạn dăm ra khỏi nước Mỹ. Tôi đã đọc kỹ mục đích và tôn chỉ cao đẹp của Việt Báo. Tôi theo dõi và tìm đọc tất cả các bài viết của các cộng tác viên và nhận thấy đây là một ý tưởng tiên phong và duy nhất trên văn đàn Việt Nam hải ngoại do hai vị sáng lập Việt Báo là nhà văn Nhã Ca và thi sĩ Trần Dạ Từ với mong muốn tất cả người Việt Nam trên đất Mỹ luôn giữ gìn hồn Việt, văn hóa Việt, đồng thời vẫn thăng tiến trong xã hội, quốc gia mình đang sống.
Nhạc sĩ Cung Tiến