Coi Phim Sex Bị Xỉu

20/09/200100:00:00(Xem: 225264)
Coi Phim Sex Bị Xỉu
Bài tham dự số: 02-352-vb70917


Ngày chủ nhật nghỉ việc, vợ con shopping chiều mới về. Buồn quá dối vợ mệt ở nhà một mình để được tự do đi mướn phim sex về coi cho đở ghiền. Tuy thế nói cho vui cái gì hấp dẫn cách mấy đẹp cách mấy ngay cả giá trị cách mấy, thần tượng cách mấy, rồi cũng chán nếu mình không có một lý tưởng sống hay lý tưởng đã bị bẻ gảy.
Đầu tôi lốm đốm bạc, đến tiệm thuê loại phim sex người ta đoán biết tôi là hạng người như thế nào rồi. Tôi cũng thấy ngượng mà tập lỳ cho quen vì đạo mạo quá khác người, lại không giống ai mà mình lại không sống thực được lòng mình.
Tôi chọn băng và đưa số băng có ghi trên tape cho người cashier tính sổ bấm vào computer. Cô gái mũn mĩm cười, tôi để ý nét mặt và bàn tay gõ nhịp nhanh nhẹn trên bàn phím gây cho tôi một ấn tượng tốt. Tôi mỉm cười, nói:
- Cười chi, cô xem rồi há, kể nhỏ tôi nghe có trả tiền xem, như tôi đã coi xong.
- Chưa, không biết gì hết.
- Nghe không bằng thấy.
Tôi lại cười
- Như vậy cô đã xem biết hết cả rồi.
Không nghe tiếng trả lời, tôi cầm phim, nói:
- Đây là cuốn băng cuối cùng.
- Ông đã nói như vậy mấy lần rồi.
- Đây là lần đầu tôi nói với cô, còn lần trước người khác tính sổ dù có nói hay không nói cô cũng chẳng biết.
- Ông đã lầm, ở Mỹ mà. Không lẽ computer sai.
Thì ra ở xứ này, tôi làm gì đúng sai người ta biết cả, tuy vậy tôi vẫn tự dối mình.
Trời nóng gần trăm độ. Về nhà, tôi khép hở cửa cho mát, bỏ tape sex vào dầu máy cho chiếu lên tivi. Tôi bị bệnh liệt dương, lúc đầu xem có phần nhích lên một chút sau đó xuội lơ luôn. Tôi biết tuổi đời sinh lực tôi đã xuống dốc không làm ăn được gì nữa. Tôi chán nản nhưng nhạc tình kích động nghe khi mau khi chậm khi gió thoảng khi mưa sa vẫn làm tôi thích thú.
Tape sex đã chiếu. Coi một lát thấy mỏi mắt, tôi lên giường cầm tờ báo Việt ngữ coi cho đỡ mỏi mắt.
Báo cũng chẳng có gì hấp dẫn. Điệu nhạc cùng tiếng rên rĩ của cô gái trẻ đẹp trong tivi dồn dập diễn tả sự khoái cảm tột độ rất êm dịu ru tôi vào giấc ngu,û và tờ báo úp lên mặt lúc nào tôi không hay.
Tuy say ngủ sau một tuần làm việc mệt mỏi, nhưng tôi vẫn mơ mơ màng màng nghe tiếng rên rỉ như chim cu rù rù rì rì. Thình lình, có tiếng xô cửa mạnh vang lên, ánh sáng lùa vào làm tôi giật mình. Nhìn ra thấy vợ tôi bổ chúi ở cánh cửa và đứa con đang đỡ mẹ nó dậy. Cùng lúc đó, tôi vùng dậy và sợ quá. Chết cha bà xem phim sex trộm bị xỉu. Một mặt tôi tới vịn bà vợ và một tay tôi tắt đầu máy lấy băng ra. Hành động của tôi lúc đó rất lụp chụp. Tôi nói:
- Em vô hồi nào vậy"
Rồi xoay qua đứa con.
- À, còn thằng kia sao mày đưa mẹ mày vào đây.
- Con không biết ba đang xem phim sex.
- Ba có coi đâu, thằng quỷ sứ tao nghe nhạc để ngủ.
- Để con gọi 911. Mẹ bị bệnh tim.
- Khoan đã, mẹ mày nhúc nhích, chờ xem sao.
Tôi day day bà vợ.
- Em tỉnh chưa, anh xin lỗi em.
Và tôi hôn lên má bà.
Vợ tôi từ lâu rồi kinh hoàng ghê tỡm loại phim này nhất định không muốn cho tôi xem, mặc dầu khi đến Mỹ một năm ăn Welfaire rãnh rỗi tôi có gợi ý để tăng cường sinh lực cho vợ chồng vui chơi trong tuổi già nhưng bà không đồng ý bảo: “Già rồi phải đứng đắn cho con cái nó phục”. Tôi nhịn mãi đến 9 năm sau tôi mới bắt đầu xem lén hàng loạt loại phim hấp dẫn này cho đã.
Tôi đưa vợ lên giường nằm. Bà tỉnh dần và bắt đầu mở máy.
- Em biết anh khổ sở vì gia đình nhưng chán gì những môn giải trí lành mạnh khác như cắp sách đến trường chọn lớp vừa làm vừa học, chính phủ đài thọ, có tiền bốn năm đại học có lợi hơn không, hoặc chơi thể thao du lịch trồng cây làm vườn, quét nhà, thăm viếng bà con bạn bè, tham gia sinh hoạt cộng đồng, tập viết nhật ký viết văn, xem phim tình cảm, khoa học, tài liệu, nghệ thuật điêu khắc, thể thao, phim kinh dị, chan chán gì. Sao không đi tới mà đi lùi cái chuyện mà loài người bắt đầu sinh ra tự nhiên có như vậy. Ai mà chẳng biết, anh không nhớ ở Việt Nam sau năm 75 ăn khoai sắn nghèo khổ nhớ kết quả của cuộc chiến Việt Nam 20 năm. Anh đi ở tù, con đi giữ trâu, được qua Mỹ sướng quá đổ chứng. Làm việc check này check nọ có khi dấu rồi quên cash bị bắt được chối quanh. Anh vô tình với đất nước, có nào biết nghĩ đến những người cùng khổ với anh trước kia, kẻ tật nguyền, thiên tai, bão lụt để cho đồng bào một đồng bạc đâu.
Tôi nói.
- Có Đảng CS lãnh đạo đất nước họ “no”, em lo làm gì cho ốm người.
- Chính quyền, đảng chỉ là nhất thời còn dân tộc là đời đời, nước mạnh dân giàu có tình đoàn kết thương nhau mình, là người Việt Nam dù ở đâu mình cũng hãnh diện chứ.
- Ai chẳng biết vậy, nhưng cuộc đời không phải dễ dàng tính toán như em nghĩ đâu, vì em chưa cầm một cây súng ra trận nên em chưa biết thế nào là hận thù, lý tưởng và bạn bè thậm chí tình thâm của mình cũng là thứ yếu.
- Em không nói với anh nữa, nói ra là lý rồi gây nhau, đến khi em chết anh ân hận thì đã muộn màng, chưa thấy quan tài thì không đổ lệ mà.
Tôi vuốt nhẹ vợ tôi, nói:
- Thôi đừng chết, anh xin lỗi mà.
Vợ tôi xoay mặt vào tường nói:
- Anh xem bao nhiêu tape rồi.
- Tape thứ nhất em gặp.
- Anh quá trời làm sao dạy con cái.
- Con cái ở Mỹ còn giỏi hơn anh nữa. Hắn coi hắn dấu anh, và anh coi anh dấu hắn thành thử không ai biết ai.
- Anh già mà nết xấu vẫn không chừa, em chưa được mừng anh bỏ thuốc bỏ rượu, bỏ gái trai, nay lại không bỏ được tính dâm trong con người cứ bộ cũ soạn lại. Ngày xưa em bỏ học ngang cũng vì có mang anh trong trường học. Em xấu hổ với bạn bè thầy cô anh biết chứ.
- Tình yêu mà em, anh có bỏ em đâu, em cũng lấy chồng thiếu tá đàng hoàng chứ phải thiệt thòi gì đâu.
- Thiếu tá của anh to lắm há.
- Không to không nhỏ, nhưng bầm dập, gai góc vinh nhục nhiều lắm mới có, mà em có thua ai đâu. Ngày nay học sinh sướng quá, đỡ khổ hơn nhiều.
- Sướng cái gì.
- Không phải như em ngày trước, chúng có bao cao su bảo vệ.
- Xì. Biết vậy tại sao anh ẩu.
- Tại lúc đó lấy không kịp, điều đó chứng tỏ rằng anh thương em đến chừng nào không"
- Già rồi mà ăn nói bừa bãi, em chán lắm rồi, mình không dạy được con thì đừng bắt cầu cho chúng leo.
- Anh xin lỗi mà.
Vợ tôi bịt tai, vùng vằng, nói:
- Em không nghe.
Và bà im. Mỗi khi vợ tôi tức lên hay bị xỉu, tôi vẫn thường cầu cứu con tôi gỡ ra, an ủi. Con tôi nhìn thấy mẹ tái mặt, nói:
- Để con gọi 911. Mẹ mệt lắm.
Tôi nói:
- Khoan đã, thật khẩn cấp mới gọi Emergency, xe cảnh sát cứu thương xe chữa lửa còi hú vang lên nghe ghê quá đến nhà người có trách nhiệm hỏi tình trạng trường hợp bệnh lý biết trả lời làm sao, không lẽ nói vô tình xem phim sex bị xỉu.
Vợ tôi mệt, nhưng nghe sex xỉu liền vội gượng dậy nói:
- Con ơi, mẹ khỏe, mẹ khỏe đừng gọi 911, đừng gọi 911. Mẹ sợ lắm.
Tôi vững tin cười:
- Em khỏe rồi hả em.
Bà lắc đầu, nói:
- Em không muốn gặp mặt anh, em muốn yên.
Sự có mặt của tôi không có ích trong lúc này, tôi đi ra ngoài và dấu cuốn băng dưới gối, nói với đứa con.
- Mày an ủi má mày nhé.
Tôi ngồi đọc báo mà lòng không yên, con tôi rất thương mẹ, nó có nghệ thuật nói chuyện tâm lý bà nghe là rút tiền đưa. Còn tôi dùø phải bà cũng hồ nghi và nổi giận khiến tôi có bao nhiêu tiền trong bọc cũng phải đưa bà hết làm hòa. Đó, thằng con bắt đầu an ủi mẹ nó:
- Mẹ nhớ không, ngày mẹ nằm nhà thương vừa mổ xong, con đến thăm, mẹ nằm trơ vơ một mình không nhúc nhích buồn thảm con cầm lòng không được rưng rưng nước mắt và chạy tới ôm chầm lấy mẹ. Con sợ mẹ bỏ con giữa đường mà ra đi. Cầm tay mẹ con nói: “Con thương mẹ lắm, mẹ biết không”. Mẹ tỉnh dướng hai mắt muốn mở mà mở không được nhưng mẹ đã hiểu con nói gì. Nước mắt mẹ chảy ra lăn xuống gối. Một hồi tỉnh mẹ nói “Các con hãy thương ba con, người đã khổ sở nhiều với mẹ con ta mà chưa bao giờ được hưởng thụ. Ba gốc nhà binh nóng tính rất yêu thương gia đình nhưng muốn làm gì là làm cho bằng được. Các con thì không hiểu tính cha. Mẹ thì cũng quá hiểu nhưng cũng làm lơ sợ ba con được đà lên nước.” rồi mẹ ngưng nói nhắm mắt. Mẹ ơi, vừa rồi mẹ nói ba con coi phim sex tối ngày say mê quên ăn quên ngủ làm sao mẹ chịu nổi, không sao xỉu sao được, ông quá trời mà.” Mẹ nói vậy nhưng mẹ thương Ba mà. Con nhớ lần trước trong nhà thương có lần mẹ nhắc con “Khi con ngồi trên mình trâu, ba con còn cải tạo con nghĩ một mình mẹ bươn chải giữ mình trong sạch hy sinh nuôi chị em con. Đang chăn trâu, bỗng dưng con khóc nhớ đến mẹ tưởng như không còn mẹ, con gởi trâu nhờ trên đồng cỏ chạy về ôm mẹ và khóc nói: “Con thương mẹ quá, mẹ biết không”. Mẹ hôn đầu con xoa lên mái tóc cháy nắng nói: “Thằng con yêu quý, mẹ làm việc hy sinh cho con không tính toán chán nản con a.. Ba con về để các con có cha có mẹ đở tủi hơn”. Mẹ ơi, mẹ còn nhớ chứ. Qua Mỹ mẹ vẫn khổ sở vì con. Con thương mẹ quá. Con nhớ cuốn sách Bông Hồng Cái Aùo của thầy Nhất Hạnh đã chỉ cho con hiểu giá trị việc nói ra được hai tiếng “thương mẹ”. Mẹ ơi, ngày nay, các con của mẹ sống ở Mỹ đã khác xa nhưng mẹ biết mà, con vẫn nói với mẹ là mẹ ơi con thương mẹ. Mẹ đừng buồn nũa. Đừng xỉu nữa...”
A, cái thằng con quả có tài dỗ mẹ. Tôi ngồi im nghe nó kể đủ thứ mà thấy lòng bần thần. Điệu này, chắc cái phim sex lần này là lần cuối thiệt rồi.

BÙI TÙNG

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/201909:41:00(Xem: 4240)
Mừng năm mới 2019, mời gặp lại một tác giả thân quen. Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam, từng làm công việc thiết kế sáng tạo trong ngành quảng cáo. Cô đến Mỹ tháng 4 năm 2000, hiện là cư dân Waxahachie, Texas, trong một thành phố ít người Việt cư trú. Sau đây là bài viết mới của tác giả.
31/12/201800:00:00(Xem: 4060)
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài gần đây của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ. Bài mới, bắt đầu phần “dựng nghiệp”.
29/12/201800:00:00(Xem: 4814)
Tác giả định cư tại Pháp nhưng thường lui tới với nước Mỹ, tham gia Viết Về Nước Mỹ từ tháng Ba 2010. Họp mặt giải thưởng năm 2011, bà đã bay từ Paris sang California để nhận giải Vinh Danh Tác Giả -thường được gọi đùa là giải Á Hậu. Năm Mậu Tuất sắp hết, mời đọc bài viết với nhiều nụ cười, tiễn chân chó cưng.
28/12/201800:00:00(Xem: 4470)
Tác giả tham dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2004. Võ Phú là tên thật. Sinh năm 1978; sinh quán Nha Trang-Việt Nam; định cư, tại Virginia-Mỹ, 1994. Tốt nghiệp cử nhân Hóa, Virginia Commonwealth Uni-versity. Hiện đang làm việc và học tại Medical College of Virginia. Sau 12 năm bặt tin, tác giả lại tiếp tục Viết về nước Mỹ từ 2016, với sức viết mạnh mẽ và thứ tự hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
26/12/201800:00:00(Xem: 4633)
Với bài viết đầu tiên từ tháng Sáu 2017, tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX. Thư kèm bài, cô cho biết đang làm tax accountant ở Los Angeles, thường xuyên theo dõi và xúc động khi đọc những câu chuyện đời của người Việt trên xứ Mỹ. Bước sang năm thứ 20 của giải thưởng, tác giả đang tiếp tục cho thấy sức viết ngày càng mạnh mẽ hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
24/12/201800:00:00(Xem: 3721)
Tác giả đã nhận giải bán kết Viết Về Nước Mỹ 2002 với bài "Tiểu Hợp Chủng Quốc" kể về nơi cô làm việc, khi khủng bố tấn công nước Mỹ ngày 9 tháng 11 năm 2001. Viết về nước Mỹ sang năm thứ 15, cô nhận thêm giải danh dự với tự truyện về bệnh lãng tai bẩm sinh. Bài viết mới là tự truyện về mùa Giáng Sinh 1975.
23/12/201800:00:00(Xem: 2806)
Tác giả tên thật Tô Văn Cấp, sinh năm 1941, khoá 19 Võ Bị, 50 năm lính với Chiến Thương Bội Tinh. Mậu Thân 1968, ông là một Đại Đội Trưởng Thuỷ Quân Lục Chiến tại trận địa Phú Lâm, Chợ Lớn. Tháng Tư 1975, ở với đồng đội ven đô cho tới giờ phút cuối, sau đó là 10 năm tù công sản. Định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO1, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu, với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải á khôi năm 2014.
22/12/201800:00:00(Xem: 3285)
Tác giả từng nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2015. Ông là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010. Mới nhất, là cuốn "Within & Beyond" do tác giả viết bằng Anh ngữ và tự xuất bản. Sau đây, bài viết mới.
21/12/201800:00:00(Xem: 3545)
Tác giả là một cây bút nữ, cư dân San Jose, đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Sang năm thứ 18 của giải thưởng, Lê Nguyễn Hằng nhận thêm giải Vinh Danh Tác Giả, với bài viết về “Ba Thế Hệ Tuổi Dậu” và bài “Từ Độ Mang Ơn”. Bài mới, tác giả viết cho mùa Giáng Sinh.
20/12/201800:00:00(Xem: 2794)
Tác giả lần đầu dự VVNM từ tháng 11 và đây là bài viết thứ hai của bà. Sinh năm 1955, qua Mỹ năm 1985, tên thật là Nguyễn thị Minh Thuý, người của sông Hương núi Ngự. Hiên nay còn làm việc và đang cư ngụ tại thành phố Hayward thuộc miền Bắc Cali. Xin lưu ý: Bút hiệu Minh Thúy có thể lầm với tác giả đã dự VVNM từ 2005: Minh Thùy (dấu huyền). Mong tác giả tiếp tục viết.
31/12/201400:00:00(Xem: 26771)
Với bài “Lính Mỹ Gốc Nail” và 5 bài khác trong năm, tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Trần Du Sinh cho biết ông là một kỹ sư hàng hải, 37 tuổi, lớn lên khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa.
30/12/201400:00:00(Xem: 9963)
Tác giả tên thật Nguyễn Vi Lam, 35 tuổi, hiện là cư dân Sacramento, cho biết ông đã theo dõi chương trình Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm nay.
29/12/201400:00:00(Xem: 10361)
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nươc Mỹ. Sau nhiều năm phụ vụ như một viên chức tại miền Đông, bà chọn Little Saigon làm nơi hưu trí và tìm thấy an bình. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201400:00:00(Xem: 13227)
Trọng tội của chàng tài tử là chuyện 25 năm xưa: hai người Việt vô can bị chàng rủa xả và hành hung thậm tệ. Tác giả bài viết đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với nhiều bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ.
27/12/201400:00:00(Xem: 12347)
“Hồ Trường” là bài thơ nổi tiếng từ đầu thế kỷ 20 của danh sĩ Quảng Nam Nguyễn Bá Trác (1881-1945), viết trên đất Tầu trong thời ông hường ứng phong trào Đông Du.
26/12/201400:00:00(Xem: 8685)
Từ một góc cà phê Starbuck, nhìn đường phố và thế giới mù sương. Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
25/12/201400:00:00(Xem: 18623)
Trong những ngày chờ Lễ Giáng Sinh năm nay, miền Bắc California có trận bão lớn. Mời đọc bài của Lê Nguyễn Hằng viết về người bạn thân từ thủa học trò Tuy Hoà. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014.
24/12/201400:00:00(Xem: 8956)
Như tựa đề, bài viết là một chuyện kể cảm động xẩy ra trong một chiều giáng sinh. Tác giả Phương Hoa, định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng, vừa làm nail vừa học.
22/12/201400:00:00(Xem: 9272)
Tác giả là một viên chức hành chánh, sau nhiều năm làm việc tại miền Đông, đã chọn Little Saigon để hưu trí. Với nhiều bài viết đặc biệt, bà cũng đã nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm trước.
21/12/201400:00:00(Xem: 23322)
Người Việt đầu tiên ở Quận Cam từ thời 1957 là điệp viên cộng sản Phạm Xuân Ẩn. Tác giả bài viết là người đã cấp thẻ nhà báo cho Ẩn.
20/12/201400:00:00(Xem: 9737)
Tác giả là một nữ kỹ sư hiện cư trú tại Austin, Texas. Với but hiệu Chúc Chân, cô đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ.
19/12/201400:00:00(Xem: 14821)
Tác giả là cư dân Texas. Ông giảng dạy tại đại học và là một chuyên viên hoà giải. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là “Tạ Ơn”, đã phổ biến nhân mùa Thanksgiving. Bài mới viết của tác giả là câu chuyện ý nghĩa về đời sống tại Mỹ.
18/12/201400:00:00(Xem: 11424)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Bài viết cho thấy cách nhìn, cách nghĩ có nhiều nét riêng biệt. Mong Lê Minh Nguyên tiếp tục viết và bổ túc địa chỉ liên lạc cùng sơ lược tiểu sử.
17/12/201400:00:00(Xem: 6423)
Tác giả là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010.
17/12/201400:00:00(Xem: 6753)
Đó là tiếng chân tưởng như của Ông Già Noel. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ XII, 2012.
31/12/200600:00:00(Xem: 394328)
Ngày bà nội tôi còn sống, nội thường kể chuyện đời xưa cho chúng tôi nghe. Ngoài những chuyện thần thoại, cổ tích với các ông tiên, bà tiên, nội tôi còn kể những câu chuyện của đời thật
30/12/200600:00:00(Xem: 341111)
Lạnh quá! Gió buốt từng cơn! Đã hơn hai giờ đồng hồ... Vẫn chưa thấy bóng dáng chiếc xe buýt. Mọi người ai nấy đều cóng lạnh, đi tới đi lui cố gắng cử động để máu huyết lưu thông tạo nhiệt
28/12/200600:00:00(Xem: 302229)
Một buổi sáng vào khoảng giữa năm 2005, tôi nhận được một phong bì vàng gởi tới bởi phòng an ninh của công ty nơi tôi đang làm việc. Mở ra, bên trong là một xấp tài liệu viết bằng Anh Ngữ
26/12/200600:00:00(Xem: 933598)
Sáng thứ bảy nhưng trời nóng sớm vì mùa hè còn nợ mấy hàng cây đang hồi xanh lá. Ong Hoàng lẩm bẩm với cây chanh ngoài sân sau, nhổ cỏ, vun gốc, tưới nước…Tánh ông, thích hay không thích
24/12/200600:00:00(Xem: 297445)
Trước khi viết bài này, tôi có nói với chị Cả của tôi: - Chị à, tui định ca cẩm về cái chuyện đi học nail, đi thi nail rồi đi làm nail để phải "chịu đời" với ba cái chuyện bực mình, nhưng sợ bị "nhàm hàng"
23/12/200600:00:00(Xem: 261646)
Người Việt Nam mình thường nói "vô phước đáo tụng đình" , có nghĩa là bất đắc dĩ mới đem nhau ra ba tòa quan lớn để phân xử. Bởi vì kiện tụng nhau rất tốn kém, có khi còn tán gia bại sản nữa là khác
21/12/200600:00:00(Xem: 302333)
Ngoài trời tuyết đang rơi, tuyết thật trắng, như những miếng bông gòn từ trên không rơi xuống, bao phủ mảnh sân nhà tôi, độ dày cả một tấc. Tôi và các bạn tôi đang tụ họp để uống cà phê
20/12/200600:00:00(Xem: 319789)
Đầu tháng Bẩy, mùa hè, từ miền Bắc, tôi bay về miền Nam California dự ngày hội ngộ của các cựu học sinh trung học Ngô Quyền. Từ phi trường LAX, tôi được hai anh chị bạn đón về vùng
19/12/200600:00:00(Xem: 223299)
Sức khỏe là một phần tối ư quan trọng trong đời sống con người. Chúng ta ai cũng hiểu biết, nhưng bạn không thể hình dung sức khỏe đã ảnh hưởng trên con người đến mức độ nào!
18/12/200600:00:00(Xem: 279781)
Trân Nguyên, mi giỏi há con… Mi ỉ làm "bác sĩ" rồi tha hồ đem hết mấy Ôn - Cha - Chú lên mổ xẻ … toang hoang cho thiên hạ hắn tròn xoe con mắt hết trơn… À há. Mi có ngon kỳ ni viết chuyện
27/12/200300:00:00(Xem: 339306)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 338806)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 221301)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 204015)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 229701)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 247080)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 234846)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 283982)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 240461)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 242568)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========