Tiệc Kinh 5 Hội Ngộ

30/11/201300:00:00(Xem: 22265)
Tiệc Kinh 5 Hội Ngộ
Người viết: Nguyễn Viết Tân
Bài số 4073-14-29473vb7113013


resized-dsc-5118

Tác giả dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2000, từng nhận giải bán kết và giải Việt Bút, hiện là thành viên Ban Tuyển Chọn Giải Thưởng Việt Báo. Tác phẩm đã xuất bản: “Chuyện Miền Thôn Dã.” Bài viết mới nhất của ông kể về tiệc họp mặt của bà con Kinh 5 tại Quân Cam năm nay (hình bên).

* * *

Cộng đồng Kinh 5 rất vui mừng khi nhận được tin sơ Mary Nhung thuộc dòng khó nghèo của mẹ Têrêsa Calcuitta được bình an qua cơn bão dữ tại Philippine. Nhờ tin này mà năm nay, tiệc Kinh 5 Hội Ngộ ngày 24 tháng 11 thêm phấn khởi. Trước hết, số tiền hơn 7,000usd góp được trong ngày họp mặt đã được chuyến đến sơ Mary Nhung.

Đây là buổi tiệc họp mặt hàng năm của người cùng quê, gây quỹ giúp cho nhà thương Kinh 5 thêm hoàn chỉnh với máy Ultra Sound hiện đại nhất, có thể khám thai nhi, ung thư ngực, tắc mạch máu (stroke).... Máy này đã được gửi về tuần vừa qua.

- Cứu trợ nạn nhân cơn bão ở Philippine. -Tiếp tục giúp đỡ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

- Giúp người cơ khổ có mái nhà che mưa nắng.

- Giúp gạo cho người già mất khả năng mưu sinh mà con cái không có, hoặc không thể tiếp tế cho cha mẹ già.

Sơ Phan Thị Ánh The thuộc dòng Saint Paul đang giúp nhà nuôi trẻ khuyết tật tại Phan Rang, nhân dịp qua Mỹ thăm gia đình ở San Jose đã về miền nam Cali để họp mặt với mọi người, vì từ ngày vào nhà dòng đã hơn 40 năm nay, sơ chưa hề gặp mặt lại hàng xóm láng giềng, cứ ở miết ngoài miền trung gió bão ấy mãi.

Năm nay tiệc được tổ chức tại nhà hàng Emerald Bay với 36 bàn, hơn năm ngoái 3 bàn.

Vì đã qua 3 năm kinh nghiệm nên năm nay tổ chức có vẻ văn nghệ văn gừng hơn, thế nên đã mời các ca sĩ Thanh Mai, Phượng Mai, Thảo Lee, Fatima, Khắc Minh, Khải Anh và..Tuấn Vũ.

Ban nhạc Atlantic Band với MC duyên dáng Jackie Lệ Hoa.

Thật không ngờ là khi khai mạc, có các ca nghệ sĩ khác đến chung vui hoặc góp thêm lời ca tiếng hát như Mỹ Lan, Bé Tí (của Thúy Nga Paris)...

Hào hứng nhất là màn tung hứng đấu giá những bình hoa, tranh sơn dầu, tác phẩm nhiếp ảnh giữa hai MC Mỹ Lan, Lệ Hoa và chủ nhân tiệm vàng Mai Ly cùng bạn hữu...

Cô Mai Ly hiến tặng và đem ra đấu giá đôi bông đang đeo trên tai mình giá là 1,200 với mức khởi đầu là 500. Người ta bỏ giá sôi nổi, vì với ai khác kia thì còn có thể nghi là của giả, nhưng của chủ tiệm vàng Mai Ly danh tiếng thì...ai lại làm thế.

Kết cục là Hoàng Anh đoạt giá cao nhất là 1,400 đô, được mời lên sân khấu, "cởi ra" từ cô Mai Ly và mang vào cho người yêu là Kathy trong tiếng vỗ tay và hô hoán của mọi người khi anh "nhỏ nhẻ" thưa rằng:

- Thưa chị Mai Ly, anh Tuấn Vũ... cho em xin rút lại lời hứa mua đôi bông này được không, vì hồi nãy em đang bị xỉn quá?

Không ai đồng ý cho Hoàng Anh rút lui vì "Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy".

Chúng tôi chân thành cám ơn anh Yersin, phu quân của ca sĩ Thanh Mai đã mang một tấm ảnh nghệ thuật của Aone photo ra đấu giá để ủng hộ Kinh5 Foundation. Thanh Mai và Fatima còn cho thêm CD để bán gây quỹ nữa. Nữ nghệ sĩ Phượng Mai cũng tặng CD của chị. Ngoài ra, tiệm hoa myKhan ngay kế bên nhà hàng Emerald Bay và chợ Mom cũng tặng hai bình bông lớn để đấu giá.

Anh chị Hiếu Lan của Western Insurance và Kathy Nguyễn không những ủng hộ 1 bàn với số tiền là 1 ngàn đồng, còn tặng thêm 2 coupons giá 250 mỗi cái. Ngoài ra chị Lan còn "thân chinh" đi bán vé rút thăm, số tiền lên tới 2 ngàn đồng.

Giải nhất do anh Đô (thế hệ một rưỡi của K5) ủng hộ là 1 TV "mắt ma" lớn đại chang.

Và có ai ngờ không? Vé rút ra từ một người khách, thì cháu bé con của Trưởng Ban tổ chức trúng mới lạ kỳ. Giá mà ban tổ chức bốc số thì còn nghi ngờ có tay trong.

Cháu mua có 20 vé mà lại trúng.

Sau cùng cháu tặng lại cái TV này, để bán lại cho thêm tiền vào quỹ.

Buổi trưa nay, khi chú Hà ghé nhà tôi để chở rượu wine, thấy có buồng chuối chín cây nên đốn xuống chở tới nhà hàng luôn. Quầy chuối chín vàng ươm coi rất đẹp, tôi đề nghị giá khởi đầu là 20 đồng, nó được vọt lên 50 đồng rồi tung qua hứng lại cứ lên cao mãi, vì nghe lời đồn là chính sơ Ánh The mang qua từ VN (Sao sơ gan vậy, không sợ bị phạt ở phi trường à). Và giá cuối cùng Nina đã mua là 550 đồng. Tính ra mỗi trái gần 3 đồng bạc, điệu này khi ăn phải ăn cả vỏ!

Có một trục trặc nhỏ đã xẩy ra làm tôi ái ngại quá. Số là khi quan khách đã vào bàn đông đủ, bữa tiệc đã khai mạc thì có một nhóm khách hơn 10 người tới trước cửa, tôi tiến ra xin mời vào và hỏi họ ngồi bàn số mấy, thì được trả lời là ban tổ chức mời nên không nhớ số bàn, và tiền bàn đã trả rồi.

Tôi hỏi là ai trong ban tổ chức mời, thì họ nói là chị Phương và chị Đào.

Tôi ngạc nhiên quá vì ban tổ chức không có ai tên là Phương và Đào, nhưng phía ngoài nhà hàng thì lạnh mà để đàn bà con gái đứng mãi cũng phiền, nên nói họ kêu điện thoại cho người mời, có phải đúng nhà hàng này và là tiệc gây quỹ của Kinh5 không. Họ nói đúng.

Thế là tôi đành mời vào và kêu thêm một bàn extra.

Mới ăn được một món, thì trong bàn có người kêu tôi ra ngoài nói nhỏ:

- Thành thật xin lỗi anh, người mời chúng tôi đợi mãi mà không thấy tới, bây giờ mới biết người ta cho sai tên nhà hàng, bởi vậy chúng tôi xin rút, nhưng biết đây là bữa tiệc gây quỹ giúp người nghèo, nên chúng tôi xin gửi lại 100.

Tôi cũng thông cảm cho họ và nhận 100 họ đưa. Kết quả, đành kêu nhà hàng "to go" bàn này. Cũng nhờ thế mà ban tổ chức có phần mang về lúc tan tiệc, vì chạy lăng xăng có ăn uống gì đâu. Mấy năm trước toàn là về nhà ăn mì gói. Xin cám ơn những khách đi nhầm nhà hàng.

Anh Vũ Hoàng Lân, đài PhốBolsaTV có tới quay hình và phỏng vấn khách mời và ban tổ chức, tôi tính trốn vì thấy mình không ăn ảnh, nhưng anh Yersin nói họ muốn phỏng vấn người có trách nhiệm, để nói rõ tôn chỉ, mục đích, đường hướng tương lai của Kinh5 Foundation.

Vì chưa sửa soạn trước, nên tôi ăn nói cũng va vấp nhiều.

Trả lời những câu hỏi của anh Lân, tôi cũng thú thật là hội chúng tôi không có ước vọng cao xa như những hội Bạn Người Cùi, hội Bác Ái Phanxicô, chỉ trong vòng người Kinh5 và thân hữu. Chúng tôi chỉ có thể giúp dân Kinh5 và vùng phụ cận, nhất là những người sau 1975 bị bắt buộc đi "Kinh tế Mới". Họ về sống trên bờ kinh ngang, không nghề nghiệp, ruộng nương, chỉ đi làm mướn, đánh lưới câu cá sống thắt thẻo qua bao năm nay, nghèo nàn so với người gốc Kinh5 từ hồi di cư năm 1954 khi cụ Ngô Đình Diệm đưa dân về khu Dinh điền Cái Sắn này.

Hội chúng tôi mới thành lập mấy năm nay, tiền bạc cũng không có nhiều, mà nhu cầu ở VN thì lớn, nơi nào cũng xin giúp đỡ, nhưng "Chiếu đâu mà trải khắp chợ".

Nhiều người cũng cho rằng đường sá, cầu cống, trường học, nhà thương là nhiệm vụ của chính phủ, nhưng nếu cứ mong đợi thì biết đến bao giờ người dân quê mới hết đói khổ.

Khi anh Lân thắc mắc là tiền gửi về VN có bị xà xẻo gì không? Có đến tận tay người khốn khó hay không? Tôi cũng tỏ bày rằng người Kinh5 có tới 90% gia đình có con cháu ra nước ngoài, những người còn ở lại được sự giúp đỡ của thân nhân nên có cuộc sống khá giả. Tiền gửi về thì chính những thiện nguyện viên bỏ công sức ra xây cầu, nhà cửa, trường học. Họ đã không lấy tiền công, mà thường thì cũng góp một nửa hay 1/3 chi phí cho công trình.

Ở đâu thì tôi không biết, nhưng đối với dân Kinh 5, ai mà tơ hào của công thì đó là một sự sỉ nhục cho gia đình và danh dự của cả Kinh 5 quốc nội lẫn hải ngoại.

Người ta thường nói "Phú qúi sinh lễ nghĩa" nhưng với người quê tôi, người khá giả đưa tay nâng đỡ người kém may mắn như trong Logo của Kinh5 Foundation là "Lá lành đùm lá rách".

Theo chương trình văn nghệ bữa tiệc năm nay thì mỗi ca sĩ sẽ lên hát hai ba tua, nhưng vì nhiều ca sĩ tới góp vui bất ngờ, nên mỗi người có một tua thôi mà đã đến gần 12g khuya. Ai cũng nói chương trình văn nghệ năm nay xôm tụ quá, các ca nghệ sĩ đã trình diễn hết mình.

Các bạn bè cùng khoá 5/69 và PĐ 233 cũng đến tiếp tay với chúng tôi. Bên Việt Bút thì có anh chị Trần Quốc Sỹ; Thụy Nhã và Fiance tham dự.

Riêng nhân viên công ty Intellipower đã đến tham dự 50 người. Hội Đức Mẹ Vô Nhiễm 30 người, trong đó có những Mạnh Thường Quân hào phóng như anh chị Chung-Phương, anh chị disigner Nancy-Lý..

Chúng tôi chân thành cám ơn tất cả qúi vị, thân hữu, các ca nhạc sĩ, ban nhạc, các thiện nguyện viên đã đóng góp công-của một cách tích cực và hào phóng, để bữa tiệc có được kết quả ngoài sự trông đợi.

Bởi vì ban đầu ban tổ chức chỉ cầu mong có đủ số khách cho 30 bàn, mỗi bàn kiếm được 100 sau khi trừ mọi chí phí. Nhưng không ngờ số khách tham dự đã đông hơn, mà mọi người đều mở lòng một cách rộng rãi hơn nên Qũy Bác Ái Kinh 5 Foundation đã sinh lợi thêm được hơn 12 ngàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng gửi lời cám ơn đến tất cả quí vị đã góp bàn tay cứu trợ cho nạn nhân bão lụt bên Philipine, số tiền thu được là 6,750, nhưng LM Joseph phụ thêm nên được 7,400.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chuyển tải tấm lòng yêu thương của quí vị đến nơi phải đến, hầu an ủi và nâng đỡ cho những người cùng khốn.

Hy vọng vào dịp lễ Tạ Ơn năm tới, chúng ta sẽ tiếp tục chương trình này và số người tham dự sẽ tăng gấp đôi.

Nguyễn Viết Tân

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
21/09/201900:00:00(Xem: 596)
Tác giả là một Phật tử, pháp danh Tâm Tinh Cần, nhũ danh Quách Thị Lệ Hoa, đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ 2011, với loạt bài tự sự của một phụ nữ Việt thời chiến, kết hôn với một chàng hải quân Hoa Kỳ
20/09/201900:00:00(Xem: 1067)
Tác giả tên thật là Đặng Thống Nhất, một nhà giáo hồi hưu. Sau nhiều năm dạy Song Ngữ và ESL tại Khu Học Chính Minneapolis và Việt Ngữ tại Đại Học Minnesota.
19/09/201900:00:00(Xem: 1826)
Tác giả tên thật là Đặng Thống Nhất, một nhà giáo hồi hưu. Sau nhiều năm dạy Song Ngữ và ESL tại Khu Học Chính Minneapolis và Việt Ngữ tại Đại Học Minnesota.
18/09/201900:00:00(Xem: 1952)
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
17/09/201900:00:00(Xem: 2797)
Tác giả là cư dân miền Bắc California, đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006 với bút hiệu Huyền Thoại.
16/09/201900:00:00(Xem: 2624)
Anne Khánh Vân, sinh năm 1974 tại Saigon, tốt nghiệp kinh tế tại Pháp, hiện sống và làm việc tại miền Đông Hoa Kỳ, từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ 2007 với tự truyện “Duyên Nợ Với Nước Mỹ.
14/09/201900:00:00(Xem: 3288)
Tác giả sinh năm 1959 tại Đà Nẵng đến Mỹ năm 1994 diện HO cùng ba và các em, hiện là nhân viên công ty in Scientific Games tại Atlanta, tiểu bang Georgia.
13/09/201900:00:00(Xem: 2371)
Tác giả dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng Sáu 2017, đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2018 năm thứ XIX.
12/09/201900:00:00(Xem: 2605)
Tác giả dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng Sáu 2017, đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2018 năm thứ XIX.
11/09/201900:00:00(Xem: 2054)
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C.
31/12/201500:00:00(Xem: 9039)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam, từng làm công việc thiết kế sáng tạo trong ngành quảng cáo.
30/12/201500:00:00(Xem: 9935)
Tác giả từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ 2013. Cô định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. đầu thập niên 90, cư dân Berryhill, Tennessee, làm việc trong Artist room của một công ty Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201500:00:00(Xem: 16511)
Tác giả từng sống ở trại tỵ nạn PFAC của Phi Luật Tân gần mười một năm. Ông tên thật Trần Phương Ngôn, hiện hành nghề Nail tại tiểu bang South Carolina và cũng đang theo học ở trường Trident Technical College.
26/12/201500:00:00(Xem: 10300)
Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết Viết Về Nước Mỹ 2014. Định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng,
25/12/201500:00:00(Xem: 10803)
Tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Lớn lên tại VN khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa, ông kể,
24/12/201500:00:00(Xem: 41753)
Tác giả vượt biên: Rạch Giá đến Mã Lai, Pháp 1979, Mỹ 1987. Tốt Nghiệp Electrical Engineering 1990 tại University of Illinois at Urbana, Champaign, Illinois
22/12/201500:00:00(Xem: 9708)
Trước Tháng Tư 1975, tại Saigon, tác giả từng cộng tác với tuần báo Tuổi Ngọc và là một trong những cây bút học trò được bạn đọc yêu mến.
21/12/201500:00:00(Xem: 12632)
Tác giả là một nhà giáo, định cư tại Mỹ theo diện HO năm 1991, hiện là cư dân Westminster, California. Viết Về Nước Mỹ 2014, với 14 bài, trong đó có bài “Chú Lính Mỹ,” Phùng Annie Kim đã nhận giải danh dự.
20/12/201500:00:00(Xem: 6384)
Tác giả từng nhận giải Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Ông là cư dân Lacey, Washington State, tốt nghiệp MA ngành giáo dục năm 2000
20/12/201500:00:00(Xem: 7245)
Tác giả từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ năm 2010. Ông là một Linh mục Dòng Truyền giáo Ngôi Lời thuộc tỉnh dòng Chicago. Nhiệm sở hiện ở Alice Springs, Northern Territory,
19/12/201500:00:00(Xem: 9038)
Tác giả là một Kỹ sư Dầu Khí làm việc cho một Công ty Liên Doanh tại Việt Nam, đã tham gia khóa tu nghiệp một năm tại Chicago (2014, 2015). Là con của một sĩ quan Võ Bị Đà Lạt,
18/12/201500:00:00(Xem: 8333)
Tác giả đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Ông là một y sĩ thuộc hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại. Tốt nghiệp Y Khoa Huế năm 1973, thời chiến tranh,
17/12/201500:00:00(Xem: 8588)
Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Từ nhiều năm qua, ông là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ có sức viết mạnh mẽ
16/12/201500:00:00(Xem: 9961)
Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O1. vào năm 1990, hiện đã về hưu và an cư tại Westminster.
15/12/201500:00:00(Xem: 6376)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam,
16/05/200800:00:00(Xem: 259270)
Tôi được sanh ra ở đất Mỹ này khi Mẹ tôi vừa hai mươi bốn tuổi. Mẹ tôi vừa xong đại học và có việc làm vững chắc.
21/02/200800:00:00(Xem: 319790)
Tác giả Nguyễn Thi, cư dân San Jose, là một Facilitator cho những buổi học thảo nói về Hệ Thống Học Đường tại California
31/12/200700:00:00(Xem: 345044)
Với 11 bài viết trong năm, trong đó có tới 4 bài vào "top ten" về số lượng người đọc nhiều nhất trên Vietbao Online, Quân Nguyễn là tác giả đã nhận giải
30/12/200700:00:00(Xem: 370023)
Xóm nhỏ của Em hồi ở Việt Nam chỉ mỗi độc nhất một ông bác sĩ Ngôn. Nam phụ lão ấu trong vùng ít nhiều gì cũng phải đặt chân đến phòng mạch của ông một lần
28/12/200700:00:00(Xem: 320395)
Tác giả 37 tuổi, cư dân Midway City, CA, công việc: Civil Engineer, đã góp nhiều bài viết về nước Mỹ đặc biệt, trong số này có "Rằng Xưa Có Gã Làm Nail,"
28/12/200700:00:00(Xem: 391960)
Bồ Tùng Ma tên thật là Nguyễn Tân, tuổi 60, cựu sĩ quan hải quân, định cư tại thành phố Glendale, là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ
27/12/200700:00:00(Xem: 243539)
Ông hiện là cư dân Westminster, vùng Little Saigon, đã góp một số bài viết về nước Mỹ đặc biệt. Sau đây là bài viết thứ năm  của ông, với nhiều nỗi cay đắng.
27/12/200700:00:00(Xem: 387951)
Tác giả sinh năm 1972. Rời Việt Nam năm 10 tuổi. Định cư tại Mỹ. Tốt nghiệp Management Information System. Hiện là cư dân Florida
23/12/200700:00:00(Xem: 893248)
Địa chỉ nhà tôi có chữ CT (Court) sau tên đường, tức là trong vòng lẩn quẩn của mươi căn nhà, tạo thành một vòng tròn đồng tâm là cái công viên nhỏ nhỏ
22/12/200700:00:00(Xem: 875331)
Tác giả là một nhà báo, phụ trách mục "Chuyện Vỉa Hè" trong Ca Dao Magazine ở Dallas, đã góp nhiều bài đặc biệt và nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2007
27/12/200300:00:00(Xem: 341100)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 340346)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 250891)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 205104)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 260391)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 276257)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 236089)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 285974)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 242142)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 244007)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========