Tiệc Kinh 5 Hội Ngộ

30/11/201300:00:00(Xem: 21689)
Tiệc Kinh 5 Hội Ngộ
Người viết: Nguyễn Viết Tân
Bài số 4073-14-29473vb7113013


resized-dsc-5118

Tác giả dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2000, từng nhận giải bán kết và giải Việt Bút, hiện là thành viên Ban Tuyển Chọn Giải Thưởng Việt Báo. Tác phẩm đã xuất bản: “Chuyện Miền Thôn Dã.” Bài viết mới nhất của ông kể về tiệc họp mặt của bà con Kinh 5 tại Quân Cam năm nay (hình bên).

* * *

Cộng đồng Kinh 5 rất vui mừng khi nhận được tin sơ Mary Nhung thuộc dòng khó nghèo của mẹ Têrêsa Calcuitta được bình an qua cơn bão dữ tại Philippine. Nhờ tin này mà năm nay, tiệc Kinh 5 Hội Ngộ ngày 24 tháng 11 thêm phấn khởi. Trước hết, số tiền hơn 7,000usd góp được trong ngày họp mặt đã được chuyến đến sơ Mary Nhung.

Đây là buổi tiệc họp mặt hàng năm của người cùng quê, gây quỹ giúp cho nhà thương Kinh 5 thêm hoàn chỉnh với máy Ultra Sound hiện đại nhất, có thể khám thai nhi, ung thư ngực, tắc mạch máu (stroke).... Máy này đã được gửi về tuần vừa qua.

- Cứu trợ nạn nhân cơn bão ở Philippine. -Tiếp tục giúp đỡ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

- Giúp người cơ khổ có mái nhà che mưa nắng.

- Giúp gạo cho người già mất khả năng mưu sinh mà con cái không có, hoặc không thể tiếp tế cho cha mẹ già.

Sơ Phan Thị Ánh The thuộc dòng Saint Paul đang giúp nhà nuôi trẻ khuyết tật tại Phan Rang, nhân dịp qua Mỹ thăm gia đình ở San Jose đã về miền nam Cali để họp mặt với mọi người, vì từ ngày vào nhà dòng đã hơn 40 năm nay, sơ chưa hề gặp mặt lại hàng xóm láng giềng, cứ ở miết ngoài miền trung gió bão ấy mãi.

Năm nay tiệc được tổ chức tại nhà hàng Emerald Bay với 36 bàn, hơn năm ngoái 3 bàn.

Vì đã qua 3 năm kinh nghiệm nên năm nay tổ chức có vẻ văn nghệ văn gừng hơn, thế nên đã mời các ca sĩ Thanh Mai, Phượng Mai, Thảo Lee, Fatima, Khắc Minh, Khải Anh và..Tuấn Vũ.

Ban nhạc Atlantic Band với MC duyên dáng Jackie Lệ Hoa.

Thật không ngờ là khi khai mạc, có các ca nghệ sĩ khác đến chung vui hoặc góp thêm lời ca tiếng hát như Mỹ Lan, Bé Tí (của Thúy Nga Paris)...

Hào hứng nhất là màn tung hứng đấu giá những bình hoa, tranh sơn dầu, tác phẩm nhiếp ảnh giữa hai MC Mỹ Lan, Lệ Hoa và chủ nhân tiệm vàng Mai Ly cùng bạn hữu...

Cô Mai Ly hiến tặng và đem ra đấu giá đôi bông đang đeo trên tai mình giá là 1,200 với mức khởi đầu là 500. Người ta bỏ giá sôi nổi, vì với ai khác kia thì còn có thể nghi là của giả, nhưng của chủ tiệm vàng Mai Ly danh tiếng thì...ai lại làm thế.

Kết cục là Hoàng Anh đoạt giá cao nhất là 1,400 đô, được mời lên sân khấu, "cởi ra" từ cô Mai Ly và mang vào cho người yêu là Kathy trong tiếng vỗ tay và hô hoán của mọi người khi anh "nhỏ nhẻ" thưa rằng:

- Thưa chị Mai Ly, anh Tuấn Vũ... cho em xin rút lại lời hứa mua đôi bông này được không, vì hồi nãy em đang bị xỉn quá?

Không ai đồng ý cho Hoàng Anh rút lui vì "Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy".

Chúng tôi chân thành cám ơn anh Yersin, phu quân của ca sĩ Thanh Mai đã mang một tấm ảnh nghệ thuật của Aone photo ra đấu giá để ủng hộ Kinh5 Foundation. Thanh Mai và Fatima còn cho thêm CD để bán gây quỹ nữa. Nữ nghệ sĩ Phượng Mai cũng tặng CD của chị. Ngoài ra, tiệm hoa myKhan ngay kế bên nhà hàng Emerald Bay và chợ Mom cũng tặng hai bình bông lớn để đấu giá.

Anh chị Hiếu Lan của Western Insurance và Kathy Nguyễn không những ủng hộ 1 bàn với số tiền là 1 ngàn đồng, còn tặng thêm 2 coupons giá 250 mỗi cái. Ngoài ra chị Lan còn "thân chinh" đi bán vé rút thăm, số tiền lên tới 2 ngàn đồng.

Giải nhất do anh Đô (thế hệ một rưỡi của K5) ủng hộ là 1 TV "mắt ma" lớn đại chang.

Và có ai ngờ không? Vé rút ra từ một người khách, thì cháu bé con của Trưởng Ban tổ chức trúng mới lạ kỳ. Giá mà ban tổ chức bốc số thì còn nghi ngờ có tay trong.

Cháu mua có 20 vé mà lại trúng.

Sau cùng cháu tặng lại cái TV này, để bán lại cho thêm tiền vào quỹ.

Buổi trưa nay, khi chú Hà ghé nhà tôi để chở rượu wine, thấy có buồng chuối chín cây nên đốn xuống chở tới nhà hàng luôn. Quầy chuối chín vàng ươm coi rất đẹp, tôi đề nghị giá khởi đầu là 20 đồng, nó được vọt lên 50 đồng rồi tung qua hứng lại cứ lên cao mãi, vì nghe lời đồn là chính sơ Ánh The mang qua từ VN (Sao sơ gan vậy, không sợ bị phạt ở phi trường à). Và giá cuối cùng Nina đã mua là 550 đồng. Tính ra mỗi trái gần 3 đồng bạc, điệu này khi ăn phải ăn cả vỏ!

Có một trục trặc nhỏ đã xẩy ra làm tôi ái ngại quá. Số là khi quan khách đã vào bàn đông đủ, bữa tiệc đã khai mạc thì có một nhóm khách hơn 10 người tới trước cửa, tôi tiến ra xin mời vào và hỏi họ ngồi bàn số mấy, thì được trả lời là ban tổ chức mời nên không nhớ số bàn, và tiền bàn đã trả rồi.

Tôi hỏi là ai trong ban tổ chức mời, thì họ nói là chị Phương và chị Đào.

Tôi ngạc nhiên quá vì ban tổ chức không có ai tên là Phương và Đào, nhưng phía ngoài nhà hàng thì lạnh mà để đàn bà con gái đứng mãi cũng phiền, nên nói họ kêu điện thoại cho người mời, có phải đúng nhà hàng này và là tiệc gây quỹ của Kinh5 không. Họ nói đúng.

Thế là tôi đành mời vào và kêu thêm một bàn extra.

Mới ăn được một món, thì trong bàn có người kêu tôi ra ngoài nói nhỏ:

- Thành thật xin lỗi anh, người mời chúng tôi đợi mãi mà không thấy tới, bây giờ mới biết người ta cho sai tên nhà hàng, bởi vậy chúng tôi xin rút, nhưng biết đây là bữa tiệc gây quỹ giúp người nghèo, nên chúng tôi xin gửi lại 100.

Tôi cũng thông cảm cho họ và nhận 100 họ đưa. Kết quả, đành kêu nhà hàng "to go" bàn này. Cũng nhờ thế mà ban tổ chức có phần mang về lúc tan tiệc, vì chạy lăng xăng có ăn uống gì đâu. Mấy năm trước toàn là về nhà ăn mì gói. Xin cám ơn những khách đi nhầm nhà hàng.

Anh Vũ Hoàng Lân, đài PhốBolsaTV có tới quay hình và phỏng vấn khách mời và ban tổ chức, tôi tính trốn vì thấy mình không ăn ảnh, nhưng anh Yersin nói họ muốn phỏng vấn người có trách nhiệm, để nói rõ tôn chỉ, mục đích, đường hướng tương lai của Kinh5 Foundation.

Vì chưa sửa soạn trước, nên tôi ăn nói cũng va vấp nhiều.

Trả lời những câu hỏi của anh Lân, tôi cũng thú thật là hội chúng tôi không có ước vọng cao xa như những hội Bạn Người Cùi, hội Bác Ái Phanxicô, chỉ trong vòng người Kinh5 và thân hữu. Chúng tôi chỉ có thể giúp dân Kinh5 và vùng phụ cận, nhất là những người sau 1975 bị bắt buộc đi "Kinh tế Mới". Họ về sống trên bờ kinh ngang, không nghề nghiệp, ruộng nương, chỉ đi làm mướn, đánh lưới câu cá sống thắt thẻo qua bao năm nay, nghèo nàn so với người gốc Kinh5 từ hồi di cư năm 1954 khi cụ Ngô Đình Diệm đưa dân về khu Dinh điền Cái Sắn này.

Hội chúng tôi mới thành lập mấy năm nay, tiền bạc cũng không có nhiều, mà nhu cầu ở VN thì lớn, nơi nào cũng xin giúp đỡ, nhưng "Chiếu đâu mà trải khắp chợ".

Nhiều người cũng cho rằng đường sá, cầu cống, trường học, nhà thương là nhiệm vụ của chính phủ, nhưng nếu cứ mong đợi thì biết đến bao giờ người dân quê mới hết đói khổ.

Khi anh Lân thắc mắc là tiền gửi về VN có bị xà xẻo gì không? Có đến tận tay người khốn khó hay không? Tôi cũng tỏ bày rằng người Kinh5 có tới 90% gia đình có con cháu ra nước ngoài, những người còn ở lại được sự giúp đỡ của thân nhân nên có cuộc sống khá giả. Tiền gửi về thì chính những thiện nguyện viên bỏ công sức ra xây cầu, nhà cửa, trường học. Họ đã không lấy tiền công, mà thường thì cũng góp một nửa hay 1/3 chi phí cho công trình.

Ở đâu thì tôi không biết, nhưng đối với dân Kinh 5, ai mà tơ hào của công thì đó là một sự sỉ nhục cho gia đình và danh dự của cả Kinh 5 quốc nội lẫn hải ngoại.

Người ta thường nói "Phú qúi sinh lễ nghĩa" nhưng với người quê tôi, người khá giả đưa tay nâng đỡ người kém may mắn như trong Logo của Kinh5 Foundation là "Lá lành đùm lá rách".

Theo chương trình văn nghệ bữa tiệc năm nay thì mỗi ca sĩ sẽ lên hát hai ba tua, nhưng vì nhiều ca sĩ tới góp vui bất ngờ, nên mỗi người có một tua thôi mà đã đến gần 12g khuya. Ai cũng nói chương trình văn nghệ năm nay xôm tụ quá, các ca nghệ sĩ đã trình diễn hết mình.

Các bạn bè cùng khoá 5/69 và PĐ 233 cũng đến tiếp tay với chúng tôi. Bên Việt Bút thì có anh chị Trần Quốc Sỹ; Thụy Nhã và Fiance tham dự.

Riêng nhân viên công ty Intellipower đã đến tham dự 50 người. Hội Đức Mẹ Vô Nhiễm 30 người, trong đó có những Mạnh Thường Quân hào phóng như anh chị Chung-Phương, anh chị disigner Nancy-Lý..

Chúng tôi chân thành cám ơn tất cả qúi vị, thân hữu, các ca nhạc sĩ, ban nhạc, các thiện nguyện viên đã đóng góp công-của một cách tích cực và hào phóng, để bữa tiệc có được kết quả ngoài sự trông đợi.

Bởi vì ban đầu ban tổ chức chỉ cầu mong có đủ số khách cho 30 bàn, mỗi bàn kiếm được 100 sau khi trừ mọi chí phí. Nhưng không ngờ số khách tham dự đã đông hơn, mà mọi người đều mở lòng một cách rộng rãi hơn nên Qũy Bác Ái Kinh 5 Foundation đã sinh lợi thêm được hơn 12 ngàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng gửi lời cám ơn đến tất cả quí vị đã góp bàn tay cứu trợ cho nạn nhân bão lụt bên Philipine, số tiền thu được là 6,750, nhưng LM Joseph phụ thêm nên được 7,400.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chuyển tải tấm lòng yêu thương của quí vị đến nơi phải đến, hầu an ủi và nâng đỡ cho những người cùng khốn.

Hy vọng vào dịp lễ Tạ Ơn năm tới, chúng ta sẽ tiếp tục chương trình này và số người tham dự sẽ tăng gấp đôi.

Nguyễn Viết Tân

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
23/09/201800:00:00(Xem: 1147)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ, ông tên thật Trần Vinh, 66 tuổi, thấy giáo hưu trí, định cư tại Mỹ từ năm 2015, hiện là cư dân Springfield, MA. Mong ông tiếp tục viết.
22/09/201800:00:00(Xem: 1861)
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
21/09/201800:00:00(Xem: 1426)
Nguyễn Cao Thăng là tên thật của tác giả, 52 tuổi, dân gốc Kinh 5 Rạch Giá, một cựu thuyền nhân, hiện là kỹ sư cơ khí của hãng máy bay Beechcraft tại Wichita, Kansas. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên ông là “Một Vòng 5,000 Miles” ký bút hiệu Thăng Nguyễn. Tiếp theo, 2014, là bài “Đưa Cha Mẹ Già Qua Mỹ”. Thêm một bài mới, Sau bốn năm ngừng viết, Họp Mặt Cựu HS Tân Hiệp. Kiên Giang Tại Georgia.
20/09/201800:00:00(Xem: 3095)
Tác giả cùng hai con gái tới Mỹ ngày 27 tháng Bảy năm 2001 theo diện đoàn tụ. Mười sáu năm sau, bà là chủ tiệm Nails ở Texas và kết hôn với một người Mỹ. Với sức viết giản dị mà mạnh mẽ, tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự năm thứ mười chín, 2018. Bài đăng hai kỳ.
18/09/201800:00:00(Xem: 2105)
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Bài viết mới của ông là chuyện cập nhật mùa bão, xin phổ biến kịp thời.
17/09/201800:00:00(Xem: 2422)
Tác giả tên thật Quách Ngọc Ánh, sinh năm 1954, hiện là cư dân Garden Grove, CA. Trước 75 học Sư phạm Sai gon, một thời dạy học tại miền Trung Việt Nam, định cư tại Hoa kỳ theo diện H.O. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên của bà từ Tháng Sáu 2013 là một hồi ức xúc động về việc đi tìm người thân chết khi vượt biển. Bài viết thứ ba của bà được viết nhân khai trường, để Kính tặng các Thầy Cô cuả Trường SPSG; - Thân tặng các Anh Chị cựu Giáo-sinh SPSG; Và riêng tặng các bạn SPSG/ nhất 9 nhị 15/ K.12/73-75.
16/09/201800:00:00(Xem: 4171)
Tác Giả tham dự VVNM năm 2015, đã nhận giải danh dự năm (2016) và giải “Vinh danh tác phẩm” (Á khôi) năm 2017. Tác giả về hưu từ lâu và đang định cư tại Orange County. Bài viết mới, thể hiện tâm tư và cách nhìn chủ quan của “một kẻ lưu vong bất đắc dĩ,” nói theo tác giả, và không có ý định tạo mâu thuẫn, tranh cãi với những người không cùng quan điểm.
15/09/201800:00:00(Xem: 1517)
Tháng Năm 2018, tại Việt Báo Gallery, có buổi ra mắt sách Anh ngữ "Finding My Voice—A Journey of Hope” của Crystal H. Vo tức Võ Như Ý, một tác giả từng dự Viết Về Nước Mỹ từ 2009. Cô sinh năm 1970 ở Đà Nẵng, 15 tuổi vượt biên, định cư tại Mỹ năm 1986 với tên Crystal H. Vo. Kết hôn và thành con dâu một gia đình My, cô đã dành trọn thì giờ để học sống và viết bằng Anh ngữ. Sau họp mặt Viết Về Nước Mỹ 2018, cô tiếp tục viết bằng tiếng Việt và đây là bài thứ hai.
14/09/201800:00:00(Xem: 2835)
Tác giả tên thật Trịnh Thị Đông, hiện là cư dân Arkansas, sinh năm 1951, nguyên quán Bình Dương. Nghề nghiệp: Giáo viên anh ngữ cấp 2. Tới Mỹ vào tháng 8, 1985, bà dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7, 2016 và đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2017. Sang năm 2018, Dong Trinh có thêm giải Vinh Danh Tác Giả, thường được gọi đùa là giải Á hậu. Sau đây là bài viết mới nhất của tác giả.
13/09/201800:00:00(Xem: 3293)
Tác giả từng nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2015. Ông là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010. Mới nhất, là cuốn "Within & Beyond" do tác giả viết bằng Anh ngữ và tự xuất bản. Sau đây, bài viết mới
31/12/201400:00:00(Xem: 24204)
Với bài “Lính Mỹ Gốc Nail” và 5 bài khác trong năm, tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Trần Du Sinh cho biết ông là một kỹ sư hàng hải, 37 tuổi, lớn lên khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa.
30/12/201400:00:00(Xem: 8751)
Tác giả tên thật Nguyễn Vi Lam, 35 tuổi, hiện là cư dân Sacramento, cho biết ông đã theo dõi chương trình Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm nay.
29/12/201400:00:00(Xem: 9089)
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nươc Mỹ. Sau nhiều năm phụ vụ như một viên chức tại miền Đông, bà chọn Little Saigon làm nơi hưu trí và tìm thấy an bình. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201400:00:00(Xem: 11981)
Trọng tội của chàng tài tử là chuyện 25 năm xưa: hai người Việt vô can bị chàng rủa xả và hành hung thậm tệ. Tác giả bài viết đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với nhiều bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ.
27/12/201400:00:00(Xem: 11237)
“Hồ Trường” là bài thơ nổi tiếng từ đầu thế kỷ 20 của danh sĩ Quảng Nam Nguyễn Bá Trác (1881-1945), viết trên đất Tầu trong thời ông hường ứng phong trào Đông Du.
26/12/201400:00:00(Xem: 7726)
Từ một góc cà phê Starbuck, nhìn đường phố và thế giới mù sương. Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
25/12/201400:00:00(Xem: 17168)
Trong những ngày chờ Lễ Giáng Sinh năm nay, miền Bắc California có trận bão lớn. Mời đọc bài của Lê Nguyễn Hằng viết về người bạn thân từ thủa học trò Tuy Hoà. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014.
24/12/201400:00:00(Xem: 8078)
Như tựa đề, bài viết là một chuyện kể cảm động xẩy ra trong một chiều giáng sinh. Tác giả Phương Hoa, định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng, vừa làm nail vừa học.
22/12/201400:00:00(Xem: 8329)
Tác giả là một viên chức hành chánh, sau nhiều năm làm việc tại miền Đông, đã chọn Little Saigon để hưu trí. Với nhiều bài viết đặc biệt, bà cũng đã nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm trước.
21/12/201400:00:00(Xem: 21064)
Người Việt đầu tiên ở Quận Cam từ thời 1957 là điệp viên cộng sản Phạm Xuân Ẩn. Tác giả bài viết là người đã cấp thẻ nhà báo cho Ẩn.
20/12/201400:00:00(Xem: 8742)
Tác giả là một nữ kỹ sư hiện cư trú tại Austin, Texas. Với but hiệu Chúc Chân, cô đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ.
19/12/201400:00:00(Xem: 12701)
Tác giả là cư dân Texas. Ông giảng dạy tại đại học và là một chuyên viên hoà giải. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là “Tạ Ơn”, đã phổ biến nhân mùa Thanksgiving. Bài mới viết của tác giả là câu chuyện ý nghĩa về đời sống tại Mỹ.
18/12/201400:00:00(Xem: 10078)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Bài viết cho thấy cách nhìn, cách nghĩ có nhiều nét riêng biệt. Mong Lê Minh Nguyên tiếp tục viết và bổ túc địa chỉ liên lạc cùng sơ lược tiểu sử.
17/12/201400:00:00(Xem: 5773)
Tác giả là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010.
17/12/201400:00:00(Xem: 5806)
Đó là tiếng chân tưởng như của Ông Già Noel. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ XII, 2012.
31/12/200600:00:00(Xem: 393360)
Ngày bà nội tôi còn sống, nội thường kể chuyện đời xưa cho chúng tôi nghe. Ngoài những chuyện thần thoại, cổ tích với các ông tiên, bà tiên, nội tôi còn kể những câu chuyện của đời thật
30/12/200600:00:00(Xem: 340340)
Lạnh quá! Gió buốt từng cơn! Đã hơn hai giờ đồng hồ... Vẫn chưa thấy bóng dáng chiếc xe buýt. Mọi người ai nấy đều cóng lạnh, đi tới đi lui cố gắng cử động để máu huyết lưu thông tạo nhiệt
28/12/200600:00:00(Xem: 301397)
Một buổi sáng vào khoảng giữa năm 2005, tôi nhận được một phong bì vàng gởi tới bởi phòng an ninh của công ty nơi tôi đang làm việc. Mở ra, bên trong là một xấp tài liệu viết bằng Anh Ngữ
26/12/200600:00:00(Xem: 932723)
Sáng thứ bảy nhưng trời nóng sớm vì mùa hè còn nợ mấy hàng cây đang hồi xanh lá. Ong Hoàng lẩm bẩm với cây chanh ngoài sân sau, nhổ cỏ, vun gốc, tưới nước…Tánh ông, thích hay không thích
24/12/200600:00:00(Xem: 296564)
Trước khi viết bài này, tôi có nói với chị Cả của tôi: - Chị à, tui định ca cẩm về cái chuyện đi học nail, đi thi nail rồi đi làm nail để phải "chịu đời" với ba cái chuyện bực mình, nhưng sợ bị "nhàm hàng"
23/12/200600:00:00(Xem: 260733)
Người Việt Nam mình thường nói "vô phước đáo tụng đình" , có nghĩa là bất đắc dĩ mới đem nhau ra ba tòa quan lớn để phân xử. Bởi vì kiện tụng nhau rất tốn kém, có khi còn tán gia bại sản nữa là khác
21/12/200600:00:00(Xem: 301597)
Ngoài trời tuyết đang rơi, tuyết thật trắng, như những miếng bông gòn từ trên không rơi xuống, bao phủ mảnh sân nhà tôi, độ dày cả một tấc. Tôi và các bạn tôi đang tụ họp để uống cà phê
20/12/200600:00:00(Xem: 319138)
Đầu tháng Bẩy, mùa hè, từ miền Bắc, tôi bay về miền Nam California dự ngày hội ngộ của các cựu học sinh trung học Ngô Quyền. Từ phi trường LAX, tôi được hai anh chị bạn đón về vùng
19/12/200600:00:00(Xem: 222350)
Sức khỏe là một phần tối ư quan trọng trong đời sống con người. Chúng ta ai cũng hiểu biết, nhưng bạn không thể hình dung sức khỏe đã ảnh hưởng trên con người đến mức độ nào!
18/12/200600:00:00(Xem: 279051)
Trân Nguyên, mi giỏi há con… Mi ỉ làm "bác sĩ" rồi tha hồ đem hết mấy Ôn - Cha - Chú lên mổ xẻ … toang hoang cho thiên hạ hắn tròn xoe con mắt hết trơn… À há. Mi có ngon kỳ ni viết chuyện
27/12/200300:00:00(Xem: 338330)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 337827)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 220563)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 203355)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 228616)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 246409)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 234171)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 282952)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 239623)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 241702)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========