Tự Chữa Bệnh Theo Diện Chẩn Liệu Pháp

20/04/201100:00:00(Xem: 121938)
Tự Chữa Bệnh Theo Diện Chẩn Liệu Pháp

Tự Chữa Bệnh Theo Diện Chẩn Liệu Pháp

Tác giả: Anh Nga

Bài số 3170-28470 vb4042011

Tác giả cư trú tại Nam California, đã góp một số bài viết về nước Mỹ ngay từ năm 2001. Sau đây là bài viết mới nhất của Anh Nga kể về việc chính cô học tự chữa bệnh theo kiểu "Diệân Cẩn Điều Khiển Liệu Pháp". Mong tác giả sẽ tiếp tục viết thêm.

***

Tôi thuộc đạo "lười", nghe ai kể học về môn gì chữa bịnh tôi cũng đều nhủ thầm mình sẽ ghi tên học nhưng rồi thời gian qua đi tôi vẫn chưa thu xếp được thời khoá biểu và dẹp được cái lười cố hữu của mình cứ hẹn rồi lại bỏ qua.

Tình cờ vào tháng 7/2010 nghe đài Radio VNCR nói có cuộc nói chuyện với GS Bùi quốc Châu chuyên chữa trị với phương pháp Diện chẩn không dùng thuốc từ Việt Nam qua và sẽ mở một lớp giảng dạy tại Little Saigon (CA). Cô xướng ngôn viên còn nói cô có nghe danh thầy này hồi ở VN. Hồi đó ở VN sau năm 75 đâu có thuốc men gì nhiều, GS Bùi quốc Châu đã chữa trị bằng phương pháp Diện chẩn rồi.

Khi ấy tôi đang bị cái ngón tay đau nhức và Mẹ tôi đang bị phù người vì uống thuốc trị phong thấp mà cụ nói uống thuốc lợi tiểu hoài vẫn không hết phù làm cho đi đứng khó khăn thêm. Nghe vậy, tôi gọi hỏi xem ông có chữa bịnh không thì được trả lời là thầy không chữa bịnh mà là dạy "Cách tự chữa bịnh cho mình..." Nghe thế, tự dưng không hiểu sao tôi lại muốn học thử môn này, dù thực tình chẳng bao giờ tin những chuyện chữa bịnh gần như phản khoa học mà tôi thường nghe rộ lên một thời gian rồi chìm lỉm.

Ngày đầu khai giảng thầy BQC kể về lịch sử của Phuơng pháp DCĐKLP (Diện chẩn điều khiển liệu pháp). Theo lời thầy, phương pháp diện chẩn này ra đời đầu năm 1980, dựa trên cơ sở kiến thức Y học cổ truyền và châm cứu cùng kết hợp với những phát hiện từ thực tế. Tâm nguyện của thầy là truyền bá rộng rãi cách chữa trị không dùng thuốc chứ mình thầy thì chỉ chữa được cho một số bịnh nhân chứ không thể chữa hết cho tất cả mọi người vì thế thầy muốn nhân rộng ra phương pháp này cho mọi người "biến bệnh nhân thành thầy thuốc" để họ có thể tự phòng và chữa cho bản thân mình cũng như chữa cho người khác những bịnh thông thường và ngay cả những bịnh nan y mãn tính.

Phương pháp Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp là phương pháp chẩn bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là sinh huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu. Phương pháp này cho ta biết cách nhìn đồ hình để tìm ra các sinh huyệt trên cơ thể, từ đó có cách chữa trị thích hợp tùy bịnh trạng và thể trạng của mỗi người. Phương pháp này cũng kết hợp thuyết "đồng ứng", cho rằng những gì giống nhau hay có hình dạng tương tự thì có quan hệ với nhau, thí dụ sống mũi tương ứng với sống lưng nên có liên hệ với sống lưng vì thế tác động vào sống mũi thì có thể trị được bệnh ở sống lưng

Tôi được biết thầy Bùi Quí Châu đã đi nhiều nước giảng dạy về phương pháp này từ nhiều năm trước nhưng lần đàu tiên giảng dạy ở Hoa Ky.ø Vào những buổi thực hành ngoài thầy BQC và cô Yến phụ giáo có thêm môn đệ của thầy (thầy Lộc) tới phụ chữa trị cho một số người. Điển hình những ca thầy chữa mọi người thấy hiệu quả trước mắt làm các học viên rất phấn khởi.

Một người học viên tay chống gậy khòm lưng đến học, anh nói anh bị mổ đặt cái ống inox vào chân gì đó mỗi buổi tối anh phải ngủ ngồi vì cái lưng rất đau nếu nằm xuống, bác sĩ nói ngoài thuốc giảm đau anh phải chờ từ từ sẽ hết đau…thầy hướng dẫn sau vài động tác tìm huyệt và tác động trên mặt thầy nói anh đó bỏ gậy đi và thẳng lưng xem sao anh học viên thái độ e ngại nhỡ bỏ gậy té thì sao. Kết qua: anh bỏ gậy và từ từ thẳng lưng bước, thật lạ là anh bước tuy e dè nhưng vững vàng. Mọi người thở phào và vỗ tay khen ngợi, sau đó thầy chỉ anh cách về nhà tự chữa Hôm sau anh đến lớp nói lần đầu tiên từ khi mổ anh mới được nằm và ngủ rất ngon giấc, từ đó anh đến lớp không cần gậy và đi nhanh nhẹn hơn.

Có anh chàng trông còn trẻ bị tai nạn xe lệch cột sống lưng, mỗi khi nghiêng người đau lắm. Thầy Lộc dùng cách hơ ngải cứu nơi hai bàn tay đan vào nhau nhìn giống như cột sống sau đó thầy nói anh kia thử đứng lên xem còn đau không thì anh nói thấy đỡ nhiều lắm…

Một ông khác bị tai biến mạch máu não liệt cả người, người nhà mang đến nhờ chữa trị, thầy Châu dò tìm sinh huyệt, nhấn đúng huyệt thi tay hoặc chân của bệnh nhân có phản ứng, Cô Yến tiếp tục tìm và tác động vào những điểm cần khai thông ở bàn tay. Sau một tiếng thì bàn tay bệnh nhân có thể mở ra tuy còn hơi cứng nhưng không co chặt lại như trước…với những chỉ dẫn đó người nhà bệnh nhân về có thể theo đó mà tiếp tục thì sẽ thấy kết quả hơn.

Khoá học mở chỉ trong vòng một tháng rưỡi, nên không thể chỉ hết mọi bí quyết chưa những bệnh kinh niên như mọi người mong đợi. Sau đó, tôi được giới thiệu đến anh chị Đức, anh chị này chữa cho mọi người lâu rồi mà chữa không lấy tiền, các học viên trong lớp thường ghé đến để học hỏi kinh nghiệm rất hữu ích từ kinh nghiệm của anh chị kết hợp với bài học cũng như mỗi cuối tháng thường xuyên chúng tôi được họp lại với thầy Lộc là học trò khóa đầu tiên cách đây mấy chục năm của thầy BQC. Thầy Lộc đã chỉ cho chúng tôi ngộ ra rất nhiều điều hay và tôi nghiệm ra nhiều cái tuyệt diệu của phương pháp Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp.

Sau đây là một số kinh nghiệm:

- Một lần có đứa cháu họ ngã tay chụp ngay vào bụi xương rồng, nó ôm tay chạy vào kêu me. Mẹ nó quýnh lên đi tìm kim băng để gỡ gai ra. Tôi chợt nhớ đến bài học vừa qua vội lấy dụng cụ là cây dò huyệt (có thể dùng bất cứ vật gì giống vậy như đầu cây viết chẳng hạn nếu mình không có sẵn) bấm vào ngay huyệt thường làm tăng huyết áp mà trước đó khi học nghe Cô giáo phụ giảng kể về kinh nghiệm của Cô khi bị tai nạn nhiều mảnh kính nhỏ đâm vào người chỉ cần bấm vào huyệt này tự nhiên các mảnh này tự bung ra và mình chỉ cần phủi đi thôi. Nghe thì nghe nhưng hoài nghi không biết có đúng không, nay gặp trường hợp này tôi áp dụng thử và thật kinh ngạc các mảnh gai nhỏ của cây xương rồng ở tay cháu bé bung ra nó kêu "ồ". Hứng chí tôi bấm thêm vài lần thì cháu kêu lên "mẹ xem nè": Tất cả các gai không những ở bàn tay mà còn ở cánh tay tư động bung ra như một phép lạ và cháu chỉ việc phủi đi xong lại chạy chơi tiếp. Nếu không có cách này thì bao giờ mới khều ra hết các gai nhỏ li ti.

- Bản thân tôi có ngón tay cho đến lúc thầy về nước vẫn đau đi đau lại không hết. Sau khi đến nhà anh chị Đức và học thêm ở thầy Lộc tôi mới biết là phải uyển chuyển kết hợp nhiều cách đôi khi cách hợp với người này mà không hợp với người khác và nhớ câu thầy BQC thường nhắc đi nhắc lại "Nghĩ mãi ắt ra, tìm mãi ắt được" thầy không chỉ ngay cách chữa mà để mình đọc và hiểu thấu phương pháp thì mói thành công được. Bây giờ đã hơn 6 tháng như thường lệ cái tay tôi hay dở chứng đau lại tôi đã biết cách phòng ngừa ngay từ đầu không để nó đau rồi mới chữa.

-Mẹ tôi bị thấp khớp uống thuốc thì bị phù mặt và chân nên phải uống thuốc lợi tiểu mà thuốc này lại ảnh hưởng đến thận có thể làm thận không hoạt động tốt nên cho dù có uống thuốc vẫn bị phù. Tôi chở mẹ tôi đến anh chị Đức nhờ xem dùm. Sau một tuần chữa trị mẹ tôi thấy bớt phù hẳn đi. Một hôm mẹ tôi kêu đau đầu gối nhân đi khám định kỳ với bác sĩ chuyên về phong thấp. Ong bác sĩ rờ rờ đầu gối xong phán "Đầu gối của bác mấy cái khớp nó hư rồi phải mổ thôi bác đồng ý thì cháu lên lịch mổ cho bác." Nghe vậy mẹ tôi hoảng quá, nói thôi cám ơn bác sĩ tôi không mổ đâu thế là ông ta lạnh nhạt viết vài chữ vào cái toa rồi đi ra cũng chẳng thèm hẹn mẹ tôi quay lại khám định kỳ…Khi Mẹ tôi nói với anh Đức nhân lúc chữa phù anh ấy bèn hơ thêm mấy huyệt cho khớp đâu gối vài lần. Từ đó đến nay mẹ tôi không còn đau đầu gối nữa.

Nếu kể hết thì rất nhiều cái hay nhưng tôi tin có đến 98% người nghe đều nghi ngờ cho đến khi đau chịu hết nổi kêu chữa thử thì mói tin, riêng tôi học để tự chữa cho mình khỏi cái tay, huyết áp, mỡ trong máu giữ không tăng và nhất là không bị thức dậy ban đêm vài lần để đi tiểu, không bị nhức đầu vặt là được rồi.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh tôi áp dụng phương pháp này để kích thích các bộ phận trong người hoạt động tốt và với các mẹo vặt thông thường rất hiệu nghiệm.

Dưới đây là 12 động tác xoa mặt theo phương pháp Diệu Chân để sống khoẻ mạnh và trè lây:

I. Sáng ngay khi thức dậy:

1- Xoa bàn tay cho nóng áp vào mắt (xoa tay áp mắt) 3-5 lần

Tác dụng: Làm mắt sáng, tỉnh ngủ.

2- Xoa vòng quanh mí mắt từ đầu mày ra phía đuôi mày bằng đầu ngón tay giữa, sau đó dùng đầu ngón tay giữa gõ huyệt trước khoé mắt và sau đuôi mắt rồi gõ huyệt giữa chân mày và giữa xương hốc mắt (ngay dưới con ngươi) mỗi nơi 10 lần.

Tác dụng: Quanh mắt có nhiều huyệt điều tiết con mắt, làm mắt tinh sáng, giảm cận thị, viễn thị, khai thông bộ phận sinh dục nam, khai thông được tinh hoàn. Nữ khai thông buồng trứng, trị đau mỏi cánh tay, bả vai.

3- Để hai bàn tay xoa khắp 2 bên mặt, chừa mũi ra. Xoa khắp mặt làm da mặt nóng ấm, da mặt dãn ra, xoa nhiều quanh má.

Tác dụng: Làm da mặt mịn màng, láng bóng, làm thức tỉnh các sinh huyệt (hơn 500 huyệt) điều hoà lưu thông khí huyết toàn thân.

4- Chà bờ môi trên và cằm . Dùng bàn tay chà qua chà lại, bờ môi trên, bờ môi dưới và ụ cằm, sao cho vùng môi cằm nóng ấm thì dừng. (chà nhiều nóng).

Tác dụng: Làm hệ thống tiêu hoá được tốt hơn, giúp hệ Bàng quang điều tiết bình thường.

5- Chà dọc mũi (lên xuống) Chập 3 ngón tay trỏ, giữa, áp út vào nhau, (ngón giữa để trên sống mũi). miết từ đầu mũi lên chân tóc, trán, miết lên xuống nhiều lần cho nóng ấm thì dừng.

Tác dụng: Điều hoà nhịp tim, chữa đau cột sống, chữa các bệnh về mũi, làm hạ huyết áp, chữa đau tức ngực, chữa đau cuống họng, làm khoẻ chân, chữa đau mông, háng, chữa đau khớp gối.

6- Khum bàn tay lại úp vào trán, xoa toàn bộ trán, (xoa ngang trán) cho nóng ấm thì dừng.

Tác dụng: Làm cho lục phủ ngũ tạng phản chiếu trên trán được lưu thông. Làm trán không nếp nhăn, tăng cường trí nhớ, tỉnh táo, sáng suốt.

7- Để ngón tay trỏ và giữa vào trước và sau mang tai hình chữ V, chà xát lên xuống 5 lần (chà nhiều nóng gây phỏng da).

Tác dụng: Làm tai thính, trị bệnh tim, bệnh thận, bệnh về cột sống lưng, đau mắt. Chống cảm, mỏi lưng, chống viêm họng, sổ mũi, điều hoà huyết áp, làm nóng ấm người rất nhanh, đặc biệt nhất là vùng trước tai.

8- Vuốt cổ (ngửa cổ lên, mở rộng bàn tay) Dùng hai bàn tay đặt từ xương hàm vuốt xuôi xuống cổ ( vùng huyệt Thiên đột) chỉ vuốt xuôi không vuốt ngược cho nóng ấm thì dừng.

Tác dụng: làm thông vùng khí quản, chống ho, viêm họng, làm ấm vùng hầu họng, không vướng đờm.

9- Chà gáy: lấy bàn tay chà xát gáy mỗi bên 10 lần

Tác dụng: Tăng cường sức lực cho toàn bộ cơ thể, đưa khí huyết tưới cho toàn bộ vùng não bộ dễ dàng.

10- Cào đầu(dùng 10 đầu ngón tay cào từ mí tóc trán ngược ra sau gáy 50 cái). Dùng 10 đầu ngón tay, cào từ chân tóc lên đỉnh đầu. Cào từ đỉnh đầu dồn về sau ót và hai đầu tai nhiều lần, khi cào phát hiện chỗ nào đau thì cào nhiều lần vào chổ ấy cho tới khi giảm đau.

Tác dụng: Làm máu lưu thông trong não, chữa đau mỏi toàn thân, giúp hệ thần kinh não bộ lập lại sự cân bằng, giải toả những bế tắc, đặc biệt chữa người bị liệt rất tốt.

11- Xoa nóng 2 vành tai Vuốt tai xuống, cho nóng ấm chừng 36 lần.,hai bàn tay úp vào tai xoa tròn quanh tai cho nóng ấm thì dừng.

Dùng hai bàn tay áp vào hai tai các ngón tay đặt ra sau gáy, rồi ép lòng bàn tay vào tai đồng thời dùng 10 đầu ngón tay gõ chẩm.

Tác dụng:

Làm khí huyết đưa lên não được lưu thông dễ dàng. (làm ấm tai,ấm thận,ấm bao tử)

Làm tai tiếp nhận âm thanh tốt, nghe rõ.

12- Gõ răng 10 lần (hai hàm răng dập nhẹ vào nhau). Đảo lưỡi,nuốt nước miếng ấy 3 lần (tác dụng làm mát cơ thể,bổ chân âm).

Dùng lưỡi đảo khắp miệng cho đến khi ra nhiều nước miếng, khi đảo lưỡi đưa sát chân răng và lợi nhiều lần, rồi nuốt nước miếng 3 lần.

Tác dụng:

Làm chặt lợi, lưu thông khí huyết vùng lợi để nuôi dưỡng răng.

Nước miếng mang tính âm, làm mát dạ dày, làm mát cở thể, bổ chân âm, chống thấp khớp, viêm khớp, khô khớp, làm người trẻ lâu, sát trùng bào tử, chống viêm họng, nhất là nước miếng buổi sáng.

Tóm lại: Xoa mặt buổi sáng có 4 công dụng sau:

Khí huyết lưu thông toàn cơ thể

Da dẻ mịn màng, nước da đẹp đẽ

Tiêu hết nám, mụn trên mặt

Mắt tinh, tai thính

Lưu Ý: Có thể DÙNG KHĂN NHÚNG NƯỚC NÓNG chà xát khắp mặt cổ gáy 3 lần mỗi sáng sớm . Đây là cách thức bảo vệ sức khoẻ đơn giản nhưng rất hay ,nó đem lại cho cơ thể sự ấm áp, sảng khoát, da mặt tươi mịn,hồng hào, ít nếp nhăn khiến trẻ lâu nếu thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên nên nhớ người nóng nhiệt trong người không nên chà nhiều, hoặc đã xoa mặt bằng tay thì thôi không chà mặt bằng khăn nóng nữa vì sẽ làm cơ thể nóng quá không tốt . Cách này hợp với người có cơ thể lạnh.

II. Tối trước khi đi ngủ:

1- Xoa chân cho ấm (bằng 2 lòng bàn chân xoa vói nhau).

2- Cào đầu bằng cây cào 5 răng hoặc bằng 10 đầu ngón tay từ mí tóc trán ra sau gáy 50 lần.

Xoa nóng hai bàn tay, lấy đầu Cù là (không dùng đầu nước) xoa lên hai gan bàn chân, rồi lấy tay xoa giữa lòng bàn chân, xong xoa toàn bộ lòng bàn chân (gồm cả ngón chân, mu bàn chân, cổ chân, cổ các ngón chân) cho thật kỹ. Xoa bóp cho tới khi nào bàn chân mềm và ấm áp mới thôi.

Chú ý: Xoa mạnh để làm cho nóng ấm bàn chân.

Công dụng: Làm cho tinh thần ồn định, hạ huyết áp, làm cho giấc ngủ ngon.

Tôi xin chia sẻ với mọi người về phương pháp Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp này với ước mong với các trường hợp thông thường thì áp dụng hiệu quả nhưng nếu muốn đi sâu hơn với phương pháp này thì phải học thực tế và đọc kỹ các tài liệu cũng như thực hành thường xuyên nếu không sẽ nản chí khi thấy sách chỉ vậy mà làm không kết quả với các bịnh khó.

Ý kiến bạn đọc
07/06/201717:34:33
Khách
Xin vui long cho dia chi hoac dien thoai de mua sach va dung cu.
Chan thanh cam on.
David Hoang
27/08/201616:22:24
Khách
Kinh giu ThayTSBQC Kinh men,con luon muon hoc tu Thay nhung con muon mua do dung cu cua thay nhung con khong biet tim dau,con xin Thay co the goi cho con mua mot bo dung cu va cuon sach 100 loai cach chua benh cua thay vanhung gi ma thay da day trong lop 133 /2016. kinh xin thay guip con.Cam on
thay va cho tin thay.Liem thanh nguyen
14/11/201416:45:45
Khách
toi muon mua dung cu dien chan, mua o dau?
24/04/201313:04:58
Khách
Bài viết rất có ích.
Tôi ở Nam California, đã có một số dụng cụ nhưng chưa có sách, xin tác giả làm ơn cho biết địa chỉ nơi bán sách
Hoặc có thể email cho tôi biết địa chỉ của tác giả để một ngày nào đó đến xin thụ giáo
Chân thành cám ơn
30/01/201203:40:59
Khách
trâm bùi thương nhớ
20/04/201117:48:47
Khách
http://www.dienchan.com/
20/04/201111:12:14
Khách
Bai viet rat co ich cho nguoi doc. Xin hoi mua sach o dia chi nao?
25/04/201109:53:12
Khách
to^ i bi dau chan phai giong nhu bi te te va co cam giac nhu bi sung xin hoi la mua sach o dau hay goi so dien thoai nao de hoi cach chua binh cam on
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
17/08/201800:00:00(Xem: 1072)
Tác giả cho biết ông nguyên là lính Hải Quân VNCH; 12 năm 4 tháng đúng tính đến ngày 30 tháng Tư 75, tự lái tầu vượt biển năm 1982, hiện định cư tại Úc. Sau đây là một bài viết mới của ông.
16/08/201818:00:00(Xem: 386)
Họp mặt và Lễ Trao Giải Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19 và Giải Bé Viết Văn Việt năm thứ 15 đã tưng bừng diễn ra trong không khí thân tình và hào hứng tại Nhà Hàng The Villa, Thành Phố Westminster, California, Hoa Kỳ, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018
15/08/201800:00:00(Xem: 1803)
Tác giả là cư dân Minnesota, đã nhận giải vinh danh tác giả Viết Về Nước Mỹ 2008. Với những bài viết thuộc nhiều thể loại đề tài, cô là một tác giả rất được bạn đọc yêu mến. Bài mới viết của tác giả là một du ký Hawaii trước ngày núi lửa phun lại vào tyha1ng Sáu vừa qua.
14/08/201811:40:00(Xem: 1598)
Họp mặt và Lễ Trao Giải Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19 và Giải Bé Viết Văn Việt năm thứ 15 đã tưng bừng diễn ra trong không khí thân tình và hào hứng tại Nhà Hàng The Villa, Thành Phố Westminster, California, Hoa Kỳ, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018
13/08/201800:00:00(Xem: 2768)
Chủ Nhật 12 tháng 8, 2018 là Họp Mặt Phát Giải và Ra Mắt Sách Mới: Viết Về Nước Mỹ năm thứ mười chín. Trong danh sách những người viết mới nhận giải năm nay, có Tố Nguyễn. Bài viết đầu tiên của cô tới vào tháng Sáu, tháng cuối của Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX - 2017-18. Thư kèm bài, tác giả viết “Tôi tên Tố Nguyễn, đang làm tax accountant ở Los Angeles, thường xuyên theo dõi mục Viết Về Nước Mỹ. Tôi rất xúc động khi đọc những câu chuyện đời của người Việt trên xứ Mỹ, giờ tôi xin góp câu chuyện thật của tôi...” Sau bài đầu tiên, bước sang năm thứ 20 của giải thưởng, tác giả đang tiếp tục cho thấy sức viết ngày càng mạnh mẽ hơn. Sau đây là bài viết thứ tư của cô. Bài đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
12/08/201800:00:00(Xem: 2750)
Cùng với số báo này, Chủ Nhật 12 tháng 8, 2018 là Họp Mặt Phát Giải và Ra Mắt Sách Mới: Viết Về Nước Mỹ năm thứ mười chín Trong danh sách những người viết mới nhận giải năm nay, có Tố Nguyễn. Bài viết đầu tiên của cô tới vào tháng Sáu, tháng cuối của Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX - 2017-18. Thư kèm bài, tác giả viết “Tôi tên Tố Nguyễn, đang làm tax accountant ở Los Angeles, thường xuyên theo dõi mục Viết Về Nước Mỹ. Tôi rất xúc động khi đọc những câu chuyện đời của người Việt trên xứ Mỹ, giờ tôi xin góp câu chuyện thật của tôi...” Sau bài đầu tiên, bước sang năm thứ 20 của giải thưởng, tác giả đang tiếp tục cho thấy sức viết ngày càng mạnh mẽ hơn. Chào mừng tác giả lần đầu họp mặt với Viết Về Nước Mỹ, mời đọc thêm bài viết thứ tư của cô.
11/08/201800:00:00(Xem: 3808)
Tác giả là cư dân Phoenix, Arizona. Tốt nghiệp cử nhân ngành Nursing tại San Antonio, Texas năm 1974. Làm Registered Nurse cho Saint Joseph's Hospital, Phoenix, Arizona từ năm 1975. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên của bà dự Viết Về Nước Mỹ năm 2015, là lời cầu nguyện của một bệnh nhân “Thương Đế! Đừng Bắt Con Phải Chết”. Hai năm sau, bà gửi bài thứ hai.
10/08/201800:00:00(Xem: 3401)
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014. và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Bài mới của tác giả là tự sự vui về Little Sakigon.
08/08/201800:00:00(Xem: 10379)
Tác giả là nhà báo trong nhóm chủ biên một tuần báo tại Dallas, đã góp bài từ nhiều năm, từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ. Ông cũng là tác giả Viết Về Nước Mỹ đầu tiên có nhiều bài đạt số lượng người đọc trên dưới một triệu.
07/08/201800:00:00(Xem: 3886)
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với những bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ kèm theo hình ảnh hoặc tài liệu do ông thực hiện hoặc sưu tập. Vui vẻ nhưng bốp chát, thẳng thừng. Sống độâng, cũng chẳng ngại sống sượng, bài viết của ông thường gây nhiều chú ý và bàn cãi. Một số đã được in thành sách "Xin Em Tấm Hình" và tập truyện mới, "Bắc Kỳ". Sau đây, là phần chính trích từ một bài mới.
31/12/201400:00:00(Xem: 23326)
Với bài “Lính Mỹ Gốc Nail” và 5 bài khác trong năm, tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Trần Du Sinh cho biết ông là một kỹ sư hàng hải, 37 tuổi, lớn lên khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa.
30/12/201400:00:00(Xem: 8450)
Tác giả tên thật Nguyễn Vi Lam, 35 tuổi, hiện là cư dân Sacramento, cho biết ông đã theo dõi chương trình Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm nay.
29/12/201400:00:00(Xem: 8822)
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nươc Mỹ. Sau nhiều năm phụ vụ như một viên chức tại miền Đông, bà chọn Little Saigon làm nơi hưu trí và tìm thấy an bình. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201400:00:00(Xem: 11653)
Trọng tội của chàng tài tử là chuyện 25 năm xưa: hai người Việt vô can bị chàng rủa xả và hành hung thậm tệ. Tác giả bài viết đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với nhiều bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ.
27/12/201400:00:00(Xem: 10963)
“Hồ Trường” là bài thơ nổi tiếng từ đầu thế kỷ 20 của danh sĩ Quảng Nam Nguyễn Bá Trác (1881-1945), viết trên đất Tầu trong thời ông hường ứng phong trào Đông Du.
26/12/201400:00:00(Xem: 7455)
Từ một góc cà phê Starbuck, nhìn đường phố và thế giới mù sương. Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
25/12/201400:00:00(Xem: 16757)
Trong những ngày chờ Lễ Giáng Sinh năm nay, miền Bắc California có trận bão lớn. Mời đọc bài của Lê Nguyễn Hằng viết về người bạn thân từ thủa học trò Tuy Hoà. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014.
24/12/201400:00:00(Xem: 7880)
Như tựa đề, bài viết là một chuyện kể cảm động xẩy ra trong một chiều giáng sinh. Tác giả Phương Hoa, định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng, vừa làm nail vừa học.
22/12/201400:00:00(Xem: 8079)
Tác giả là một viên chức hành chánh, sau nhiều năm làm việc tại miền Đông, đã chọn Little Saigon để hưu trí. Với nhiều bài viết đặc biệt, bà cũng đã nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm trước.
21/12/201400:00:00(Xem: 20150)
Người Việt đầu tiên ở Quận Cam từ thời 1957 là điệp viên cộng sản Phạm Xuân Ẩn. Tác giả bài viết là người đã cấp thẻ nhà báo cho Ẩn.
20/12/201400:00:00(Xem: 8471)
Tác giả là một nữ kỹ sư hiện cư trú tại Austin, Texas. Với but hiệu Chúc Chân, cô đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ.
19/12/201400:00:00(Xem: 11939)
Tác giả là cư dân Texas. Ông giảng dạy tại đại học và là một chuyên viên hoà giải. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là “Tạ Ơn”, đã phổ biến nhân mùa Thanksgiving. Bài mới viết của tác giả là câu chuyện ý nghĩa về đời sống tại Mỹ.
18/12/201400:00:00(Xem: 9602)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Bài viết cho thấy cách nhìn, cách nghĩ có nhiều nét riêng biệt. Mong Lê Minh Nguyên tiếp tục viết và bổ túc địa chỉ liên lạc cùng sơ lược tiểu sử.
17/12/201400:00:00(Xem: 5595)
Tác giả là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010.
17/12/201400:00:00(Xem: 5497)
Đó là tiếng chân tưởng như của Ông Già Noel. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ XII, 2012.
31/12/200600:00:00(Xem: 393124)
Ngày bà nội tôi còn sống, nội thường kể chuyện đời xưa cho chúng tôi nghe. Ngoài những chuyện thần thoại, cổ tích với các ông tiên, bà tiên, nội tôi còn kể những câu chuyện của đời thật
30/12/200600:00:00(Xem: 340119)
Lạnh quá! Gió buốt từng cơn! Đã hơn hai giờ đồng hồ... Vẫn chưa thấy bóng dáng chiếc xe buýt. Mọi người ai nấy đều cóng lạnh, đi tới đi lui cố gắng cử động để máu huyết lưu thông tạo nhiệt
28/12/200600:00:00(Xem: 301161)
Một buổi sáng vào khoảng giữa năm 2005, tôi nhận được một phong bì vàng gởi tới bởi phòng an ninh của công ty nơi tôi đang làm việc. Mở ra, bên trong là một xấp tài liệu viết bằng Anh Ngữ
26/12/200600:00:00(Xem: 932505)
Sáng thứ bảy nhưng trời nóng sớm vì mùa hè còn nợ mấy hàng cây đang hồi xanh lá. Ong Hoàng lẩm bẩm với cây chanh ngoài sân sau, nhổ cỏ, vun gốc, tưới nước…Tánh ông, thích hay không thích
24/12/200600:00:00(Xem: 296248)
Trước khi viết bài này, tôi có nói với chị Cả của tôi: - Chị à, tui định ca cẩm về cái chuyện đi học nail, đi thi nail rồi đi làm nail để phải "chịu đời" với ba cái chuyện bực mình, nhưng sợ bị "nhàm hàng"
23/12/200600:00:00(Xem: 260518)
Người Việt Nam mình thường nói "vô phước đáo tụng đình" , có nghĩa là bất đắc dĩ mới đem nhau ra ba tòa quan lớn để phân xử. Bởi vì kiện tụng nhau rất tốn kém, có khi còn tán gia bại sản nữa là khác
21/12/200600:00:00(Xem: 301460)
Ngoài trời tuyết đang rơi, tuyết thật trắng, như những miếng bông gòn từ trên không rơi xuống, bao phủ mảnh sân nhà tôi, độ dày cả một tấc. Tôi và các bạn tôi đang tụ họp để uống cà phê
20/12/200600:00:00(Xem: 318994)
Đầu tháng Bẩy, mùa hè, từ miền Bắc, tôi bay về miền Nam California dự ngày hội ngộ của các cựu học sinh trung học Ngô Quyền. Từ phi trường LAX, tôi được hai anh chị bạn đón về vùng
19/12/200600:00:00(Xem: 222102)
Sức khỏe là một phần tối ư quan trọng trong đời sống con người. Chúng ta ai cũng hiểu biết, nhưng bạn không thể hình dung sức khỏe đã ảnh hưởng trên con người đến mức độ nào!
18/12/200600:00:00(Xem: 278874)
Trân Nguyên, mi giỏi há con… Mi ỉ làm "bác sĩ" rồi tha hồ đem hết mấy Ôn - Cha - Chú lên mổ xẻ … toang hoang cho thiên hạ hắn tròn xoe con mắt hết trơn… À há. Mi có ngon kỳ ni viết chuyện
27/12/200300:00:00(Xem: 338051)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 337543)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 220392)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 203254)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 228293)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 246238)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 234031)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 282675)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 239339)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 241415)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc
Một trong những cách các nhà phát triển hệ điều hành cố gắng bảo vệ các bí mật trong máy tính là nhắc nhở người dùng, ngay trên bàn phím. Bằng cách cho người dùng lựa chọn giữa “Cho phép” và “Từ chối” khi một chương trình nào đó muốn truy cập vào các dữ liệu hoặc chức năng nhạy cảm, hệ điều hành có thể tạo ra một chốt chặn để ngăn các malware trong khi vẫn cho phép các ứng dụng hợp lệ đi qua.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========