Nghề Tóc, Đi Hội Chợ

04/12/200700:00:00(Xem: 162834)
Nghề Tóc, Đi Hội Chợ

Tác giả: Trương Kim Loan (Sira)

Bài số 2166-1958-734vb3041207

*

Tác giả Trương Kim Loan là Giám khảo ngành Thẩm Mỹ (Board of Barbering and Cosmetology) tại Glendale CA, đã góp nhiều bài viết đặc biệt. Bài mới của bà lần này kể chuyện đi “chợ phiên thẩm mỹ”.

*

Sắp sửa đến ngày chợ phịên nghề Thẩm Mỹ, năm nay mở sớm hơn năm ngoái. Chợ phiên năm nay mở tại Convention Center ở Long Beach liên tiếp ba ngày, từ 26, 27 và 28 tháng Giêng (January) 2008. 

Nhớ năm ngoái mấy mẹ con tui, cùng là đồng nghiệp với nhau, hai đứa con gái, một đứa là Esthetician và đứa út là Cosmetologist đã có một ngày hết sức vui và lợi ích.

Bữa đó chủ nhựt, ngày 4 tháng 2 năm 2007. Ba mẹ con Sira tui chuẩn bị đi Hair Show Long Beach.

Ba mẹ con quyết tâm kỳ nầy phải học cho được cách nối lông mi.

Trước khi đi show mấy ngày, Oanh con út của tôi đi làm về nói:

- Ông chủ dặn con đi show kỳ nầy nhớ học thêm nhiều cách nối tóc (hair extension) khác nhau, ngành nầy bây giờ kiếm được nhiều tiền lắm mà khách hay yêu cầu nữa.

Tôi nói:

- Vậy thì kỳ nầy mình chú tâm vô chuyện đó. 

Tôi có sẵn ý định đi coi tổng quát trước coi có gì mới lạ trong nghề thẩm mỹ không, thứ nhứt là nối tóc, thứ nhì là Gel nail mà tôi rất thích.

Tôi nhắc hai con đừng có tắt điện thoại cầm tay để lỡ có lạc thì liên lạc với nhau vì tôi có kinh nghiệm đi show nhiều lần, chỗ đông người quá thành ra rất dễ lạc nhau, mà hể lạc, lo kiếm nhau mất hết  thì giờ.

Chúng tôi tới nơi gần 11 giờ mà thấy hai hàng dài còn đợi ở cửa. Nhưng cũng không phải đợi lâu... thấy có mấy người đứng ở một bên đang... năn nỉ xin vô, vì họ không có bằng (license) mà đã mua vé trước rồi. Năn nỉ cách nào cũng thấy ông soát vé cứ lắc đầu lia lịa. Vậy là ông ông nầy làm việc theo đúng luật đó quí vị! Vì trong đó bán nhiều loại hóa chất mạnh mà nếu chưa học qua khoá chuyên nghiệp mua về xài không đúng cách có thể hại vô cùng! Thành thử người ta mới  xét gắt để tránh chuyện  thưa gởi sau nầy... xứ Mỹ là xứ hay đem nhau ra Tòa mà.

Vì đã tính trước nên ba mẹ con tôi đi theo từng khu để không mất nhiều thì giờ.

Chỗ đẹp nhứt là khu tóc. Mấy cô mấy chàng hay mặc toàn màu đen nên làm cho màu tóc highlight nổi bật lên. Họ để nhạc kích động, vừa cắt tóc vừa nhún nhảy biểu diễn theo điệu nhạc nên khu nầy thiệt là hấp dẩn nhộn nhịp. Nghe mấy cô khúc khích với nhau... he is sooooo... sexy....

Bước qua khu chải bới kiểu, mấy cô nầy tóc tai đã làm sẵn" chắc nhóm nầy đã dự thi hồi sáng, bây giờ mấy cô đứng một hàng, xoay qua ẹo lại cho người ta chụp hình từng kiểu một.

Mấy cô ăn mặc thật khiêu gợi.  Gian hàng kế bên có mấy anh chàng mặc quần đùi, mình mẫy  từ trên mặt xuống tới dưới chân xịt air brush hình ảnh chim cò, lập thể... đủ kiểu. Gian nầy bán máy xấy tóc (blow dryers) và cây quấn tóc (curling irons) Giá cả cũng không phải là rẽ. Tôi liếc thấy mấy cô trẻ trẻ cứ đi qua đi lại trầm trồ khen bắp thịt của mấy anh chàng. Con gái tôi nói:

- Mấy anh nầy sooo.... cute..

Ngừng lại cho con tôi coi mấy cái curling irons.

Cách đó không xa chúng tôi thấy có gian hàng biểu diễn cách chải tóc bới cao (updo) trên sân khấu. Đến gần thấy đông lắm, lớp ngồi lớp đứng. Chúng tôi cũng chen vô coi họ vừa hướng dẩn cách chải bới vừa giới thiệu sản phẩm của mình. Ba cô người mẫu tóc vàng dài tới lưng, mỗi chàng một cô, mỗi mái tóc kiểu khác nhau. Cô bên mặt tóc dài nhứt, anh chàng cầm nhánh tóc đánh rối một chút lên sát da đầu xong cầm nhánh tóc đó kéo thẳng đứng lên xịt loại keo gì đó lên... buông tay ra, nhánh tóc đó vẫn đứng thẳng băng... như cây gậy. Trong đầu tôi nghĩ  chà, loại nầy tốt quá! Hổng biết có xài được cho... thứ khác hông"- tôi thấy có mấy người xoay qua xoay lại nói gì đó với mấy người xung quanh rồi cười khúc khích... hổng biết họ có cùng ý nghĩ như tôi chăng"

Đứng coi một lúc xong bắt đầu đi lòng vòng kiếm gian hàng nối tóc.

Đây rồi! Gian hàng nầy có hai người đàn bà da đậm, rất lịch sự. Người lớn tuổi hơn đứng giải thích về phần tóc nầy từ đâu ra. Tóc nối nầy là tóc thiệt. Đa số từ Mỹ họ mua tóc từ nước Indonesia và India. Người nghèo không có tiền cúng chùa, người ta cắt tóc hiến cho chùa, bên đây mua loại tóc tốt mà giá lại rất rẻ....

Cô trẻ đứng đó cầm nhánh tóc  và một người đàn ông cũng là khách hàng như mẹ con tôi đứng hỏi về cách thức gắn lên. Người đàn ông tình nguyện làm người mẫu để cô trẻ chỉ cho con tôi, Phương và Oanh thực tập. Đây là cách nối bằng mấy nhánh tóc giả vô tóc thiệt gọi là may vô (sew on extension) Cô ấy cầm cây kim có hình dạng nửa vòng tròn và ống chỉ. Cô ấy kêu mọi người thử bứt ra thật mạnh... Tôi thử kéo mạnh nhưng không đứt. Loại chỉ nầy thiệt là chắc, từa tựa như chỉ gân.

Rồi cô bắt đầu:

1/ Chia hàng tóc đều ra, nhắm trước coi cần gắn bao nhiêu hàng (tùy theo khách) vì số tiền tính cho khách tùy theo bao nhiêu hàng tóc gắn vô.

2/ Canh hai bên đều đặn, bắt đầu may vô từ bên góc may lần vô giữa, rồi thắt gút để giữ mối tóc

3/ Lấy một phần tóc thiệt của hàng trên may vô tóc giả, may một lần rồi kéo qua một bên, may thêm một lần nữa cho chắc.

Cô ấy may khoảng 2, 3 mối rồi để cho con gái tôi tiếp tục phần còn lại. Xong một hàng rồi tới hàng kế tiếp, dày hay mỏng tùy theo ý khách

Làm đều đặn xong hết có thể cắt lại cho đều những phần so le, có thể cắt ngắn hơn tùy theo kiểu khách yêu cầu.

Khi làm xong rất khó phân biệt giữa tóc nối và tóc thật.

Cách nối nầy có thể giữ được khoảng 4 tháng.

Tháo ra, chỉ cần cắt chỉ rồi rút ra, không hại tóc thật như cách xài keo dán lên...

Nếu mình mua tóc có sẽ có cái CD chỉ dẫn kèm theo.

Ba mẹ con lại kéo nhau đi.

Đi phớt qua cái quầy nầy thấy có mấy thỏi màu nâu cà phê trên bàn, đủ cở lớn nhỏ... ngồ ngộ... con tôi ghé mắt nhìn, bà phụ trách kéo con tôi lại liền. Bà nói:

- Let me show you how it works (để tôi chỉ cho em cách làm)

Bả cầm thỏi nhỏ nhất giống như thỏi son, bật hộp quẹt lên hơ hơ phớt qua, đầu thỏi đó hơi chảy ra... thì ra là sáp (wax)

Cầm cánh tay con gái tôi lên, bả chà thỏi sáp đó lên lông tay con nhỏ, vổ nhè nhẹ, đợi vài giây, khều nhẹ một đầu, bả lột nhanh tay, nguyên miếng sáp khô đi theo tay bả thiệt là nhanh và gọn, xoay qua bả cầm tay tôi lên làm thêm cũng làm thêm một lần nữa cũng y chang như vậy, thiệt là ngộ. Tôi và con gái cầm hai miếng sáp vừa gở ra đưa lên coi tới coi lui vì mẹ con tôi không có lông tay, chỉ toàn lông măng nên không thấy rõ bao nhiêu, thấy vậy bả nói với con gái tôi:

- Let me see your underarms.

Lúc đó có vài người qua lại cũng ghé coi, Phương con gái tôi rụt rè, từ từ giở nách lên cho bả coi... coi tới coi lui bả có ý ... chê"!, xoay qua tui bả hỏi:

- Let me see yours (để tôi coi của bà)

Thiệt tình! Giữa chốn ông đi qua bà đi lại mà bả đòi coi nách của tui, (chà, coi bộ hơi khó à) nhưng mà, nếu không cho bả coi để bả thử thì làm sao biết sản phẩm của bả tốt ra sao" Thôi kệ, mắc cở gì" Tôi giơ đại cái nách lên. Bả dòm thấy coi bộ hài lòng. Vô trong bả bưng ra nguyên cái hộp lớn hơn, tôi rờ thấy ấm ấm, bả nói có thể hâm nóng bằng microwave một chút thôi là nó mềm rồi. Vừa thoa lên nách tôi bà vừa giải thích:

- Nếu xài cho nách hay Bikini line thì thoa phấn trước khi thoa sáp, còn những chỗ khác không cần phấn.

Thoa đợt đầu giựt ra hơi sớm, sáp còn mềm nên không sạch hết, bả thoa thêm một lớp nữa, lần nầy đợi lâu thêm, một chút thôi, giựt ra sạch trơn không thấy dinh dính (sticky) như loại khác tôi đã từng xài qua. Làm bên mặt xong bả làm luôn bên trái. Mọi người cầm hai miềng sáp coi trầm trồ khen hay. Thiệt là hên, cám ơn bả hết sức, đã làm sạch sẻ, gọn ghẽ hai cái "cánh" của tôi, và cám ơn luôn nhà bào chế. Sản phẩm nầy vừa nhanh vừa gọn mà lại ít đau, không cần cây kéo miếng vải miếng giấy gì cả. Xài loại nầy tiết kiệm thêm mớ tiền linh tinh.

Tới phần mỹ phẩm.

Cái quầy bán son phấn người ta bu đông nghẹt. Mỗi người cầm cái rổ, phải chen vô mới lựa hàng được, năm nào tôi cũng ghé đây, giá rất rẻ mà hàng thiệt tốt, có thể so sánh với những sản phẩm hiệu nổi tiếng... mà giá bình dân. Bốn người phụ trách lấy hàng và tính tiền mà cũng không kịp nhưng không ai giận hờn gì hết.

Trong lúc đợi con gái lựa hàng tôi bước qua khu nails, thấy toàn là đầu đen, phần đông người Việt mình đang bu chung quanh mấy bàn chỉ dẫn cách làm Gel... tôi thích lắm. Đi vòng qua mấy gian hàng của khu nầy đa số hướng dẫn cách đắp Pink and White và đắp Gel lên trên. Móng tay rất đẹp, bóng, tự nhiên. Loại nầy đang ăn khách ngoài thị trường.

Sau khi lên lầu, vô lớp học cách nối tóc khác khoảng một tiếng rưởi nữa.

Chúng tôi học hỏi được vài cách nối tóc khác nhau, sau nầy sẽ có bài nói về những cách khác nầy.

Ra khỏi lớp nhìn đồng hồ thấy quá 5 giờ, hai đứa con đòi trở lại quầy mỹ phẩm hồi nảy để mua thêm cho bạn bè...

Nói tóm lại, kỳ hair show nầy chúng tôi thấy môn hair extension, pink & white và Gel nails là đông người bu lại học nhất.

Ráng tập đi quí vị ơi, hai môn nầy đang ăn khách (hot) và kiếm được lợi tức nhiều lắm.

Năm mới 2008 ắp tới, kính chúc qúi độc giả được dồi dào sức khỏe, gia đình vui vẻ, tài lộc ào ào, con cái học hành giỏi dắn dễ dạy dễ thương, kính chúc quí vị đồng nghiệp làm nhanh, làm đẹp và tiền bỏ túi thiệt nhiều...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
18/06/201800:00:00(Xem: 200)
Chủ Nhật tuần này là Father’s Day 2018 tại Hoa Kỳ. Mời đọc bài viết về thân phụ của một nhà giáo. Với bài “Hành Trình Văn Hóa Việt tại UC Irvine”, tác giả đã nhận Giải Việt Bút Trùng Quang 2016. Ông tốt nghiệp cử nhân về Ngôn Ngữ Tây-Ban-Nha tại UC Irvine. Sau 5 năm rời trường để theo học tại UCLA, tốt nghiệp với hai bằng cao học và tiến sĩ về ngành Ngôn Ngữ Học các thứ tiếng gốc La-Tinh, ông trở lại trường cũ và trở thành người đầu tiên giảng dạy chương trình tiếng Việt, văn hoá Việt tại UC Irvine từ năm 2000 cho tới nay. Sau khi nhận giải Trùng Quang 2016, tác giả vẫn tiếp tục góp thêm bài viết về nước Mỹ.
16/06/201800:00:00(Xem: 1706)
Chủ Nhật tuần này là Father’s Day 17-6-2018. Mời đọc bài của Phan, nhà báo trong nhóm chủ biên một tuần báo tại Dallas, đã góp bài từ nhiều năm, từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ. Ông cũng là tác giả Viết Về Nước Mỹ đầu tiên có nhiều bài đạt số lượng người đọc trên dưới một triệu.
15/06/201800:00:00(Xem: 2126)
Tác giả đã nhận giải Việt Bút Trùng Quang trong chương trình Viết Về Nước Mỹ 2017. Bà là nhà giáo dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt tại Hoa Kỳ và là tác giả Kim Dzung Phạm, sách “Vietnmese: An Intro-ductory Reader” đã được Viện Việt Học và University of California, Riverside xuấn bản lần đầu trong năm 2008.
14/06/201800:00:00(Xem: 2678)
2018-1968, đánh dấu 50 năm trận chiến Tết Mậu Thân, tiếp tục viết về cuộc tàn sát tại Huế. Susan Nguyễn là người gốc Huế, hiện đang định cư tại Canada, lần đầu viết bài gửi Việt Báo. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết thêm.
13/06/201800:00:00(Xem: 4184)
Tác giả là một nhà giáo tại Việt Nam. Sang Mỹ, bà có 10 năm làm việc trong ngành du lịch, hiện là cư dân Little Saigon. Với sức viết mạnh mẽ, Phùng Annie Kim đã nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ 2016. Sau đây, thêm bài viết mới của bà.
12/06/201800:00:00(Xem: 2524)
Tác giả cùng hai con gái tới Mỹ ngày 27 tháng Bảy năm 2001 theo diện đoàn tụ. Mười sáu năm sau, bà hiện có tiệm Nails ở Texas và kết hôn với một người Mỹ. Với sức viết giản dị mà mạnh mẽ, tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ mười chín, 2017-08. Sau đây là bài viết thứ 11 trong năm.
10/06/201800:00:00(Xem: 2781)
Capvanto là một bút hiệu khác của Philato, có lẽ do lối viết cách điệu từ Tô Văn Cấp, tên thật tác giả. Ông sinh năm 1941, từng là một đại đội trưởng thuộc TĐ2/TQLC, đơn vị có biệt danh Trâu Điên. Với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải Á Khôi, Vinh Danh Tấc giả VVNM 2014. Năm mươi năm sau Mậu Thân, tác giả đã góp thêm niều bài viết đặc biệt. Nhân mùa Father’s Day đang tới, ông góp thêm bài viết về các cô nhi của tử sĩ VNCH hiện sống trên đất Mỹ.
08/06/201800:00:00(Xem: 3640)
Từ ngày Một tháng Bẩy 2018, giải thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ sang năm thứ hai mươi. Bài viết đầu tiên của Tố Nguyễn tới vào tháng Sáu, tháng cuối của Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX - 2017-18.
07/06/201800:00:00(Xem: 2585)
Vài hàng vềû tác giả: Trước 1975, là Giáo sư Trung học Đệ nhị cấp. Định cư tại Hoa Kỳ từ 1985. Công việc: High School Teacher; College Instructor, sau đó là Social Worker. Về hưu tại Westminster, từ 2002. Năm 2005, tác giả đã nhận giải đặc biệt Viết về Nước Mỹ. Sau đây là hồi ký của ông dành cho loạt bài “Tưởng nhớ 50 năm trận chiến Tết Mậu Thân 1968 - 2018.”.
06/06/201800:00:00(Xem: 2322)
Cam Li là cây bút quen thuộc của Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Bài viết là một truyện ngắn mới, tác giả gửi tặng cho bạn đọc Việt Báo.
31/12/201400:00:00(Xem: 21674)
Với bài “Lính Mỹ Gốc Nail” và 5 bài khác trong năm, tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Trần Du Sinh cho biết ông là một kỹ sư hàng hải, 37 tuổi, lớn lên khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa.
30/12/201400:00:00(Xem: 7898)
Tác giả tên thật Nguyễn Vi Lam, 35 tuổi, hiện là cư dân Sacramento, cho biết ông đã theo dõi chương trình Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm nay.
29/12/201400:00:00(Xem: 8281)
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nươc Mỹ. Sau nhiều năm phụ vụ như một viên chức tại miền Đông, bà chọn Little Saigon làm nơi hưu trí và tìm thấy an bình. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201400:00:00(Xem: 10953)
Trọng tội của chàng tài tử là chuyện 25 năm xưa: hai người Việt vô can bị chàng rủa xả và hành hung thậm tệ. Tác giả bài viết đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với nhiều bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ.
27/12/201400:00:00(Xem: 10454)
“Hồ Trường” là bài thơ nổi tiếng từ đầu thế kỷ 20 của danh sĩ Quảng Nam Nguyễn Bá Trác (1881-1945), viết trên đất Tầu trong thời ông hường ứng phong trào Đông Du.
26/12/201400:00:00(Xem: 6971)
Từ một góc cà phê Starbuck, nhìn đường phố và thế giới mù sương. Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
25/12/201400:00:00(Xem: 16012)
Trong những ngày chờ Lễ Giáng Sinh năm nay, miền Bắc California có trận bão lớn. Mời đọc bài của Lê Nguyễn Hằng viết về người bạn thân từ thủa học trò Tuy Hoà. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014.
24/12/201400:00:00(Xem: 7542)
Như tựa đề, bài viết là một chuyện kể cảm động xẩy ra trong một chiều giáng sinh. Tác giả Phương Hoa, định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng, vừa làm nail vừa học.
22/12/201400:00:00(Xem: 7676)
Tác giả là một viên chức hành chánh, sau nhiều năm làm việc tại miền Đông, đã chọn Little Saigon để hưu trí. Với nhiều bài viết đặc biệt, bà cũng đã nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm trước.
21/12/201400:00:00(Xem: 18668)
Người Việt đầu tiên ở Quận Cam từ thời 1957 là điệp viên cộng sản Phạm Xuân Ẩn. Tác giả bài viết là người đã cấp thẻ nhà báo cho Ẩn.
20/12/201400:00:00(Xem: 7946)
Tác giả là một nữ kỹ sư hiện cư trú tại Austin, Texas. Với but hiệu Chúc Chân, cô đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ.
19/12/201400:00:00(Xem: 10685)
Tác giả là cư dân Texas. Ông giảng dạy tại đại học và là một chuyên viên hoà giải. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là “Tạ Ơn”, đã phổ biến nhân mùa Thanksgiving. Bài mới viết của tác giả là câu chuyện ý nghĩa về đời sống tại Mỹ.
18/12/201400:00:00(Xem: 8860)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Bài viết cho thấy cách nhìn, cách nghĩ có nhiều nét riêng biệt. Mong Lê Minh Nguyên tiếp tục viết và bổ túc địa chỉ liên lạc cùng sơ lược tiểu sử.
17/12/201400:00:00(Xem: 5280)
Tác giả là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010.
17/12/201400:00:00(Xem: 5047)
Đó là tiếng chân tưởng như của Ông Già Noel. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ XII, 2012.
31/12/200600:00:00(Xem: 392475)
Ngày bà nội tôi còn sống, nội thường kể chuyện đời xưa cho chúng tôi nghe. Ngoài những chuyện thần thoại, cổ tích với các ông tiên, bà tiên, nội tôi còn kể những câu chuyện của đời thật
30/12/200600:00:00(Xem: 339790)
Lạnh quá! Gió buốt từng cơn! Đã hơn hai giờ đồng hồ... Vẫn chưa thấy bóng dáng chiếc xe buýt. Mọi người ai nấy đều cóng lạnh, đi tới đi lui cố gắng cử động để máu huyết lưu thông tạo nhiệt
28/12/200600:00:00(Xem: 300692)
Một buổi sáng vào khoảng giữa năm 2005, tôi nhận được một phong bì vàng gởi tới bởi phòng an ninh của công ty nơi tôi đang làm việc. Mở ra, bên trong là một xấp tài liệu viết bằng Anh Ngữ
26/12/200600:00:00(Xem: 932102)
Sáng thứ bảy nhưng trời nóng sớm vì mùa hè còn nợ mấy hàng cây đang hồi xanh lá. Ong Hoàng lẩm bẩm với cây chanh ngoài sân sau, nhổ cỏ, vun gốc, tưới nước…Tánh ông, thích hay không thích
24/12/200600:00:00(Xem: 295779)
Trước khi viết bài này, tôi có nói với chị Cả của tôi: - Chị à, tui định ca cẩm về cái chuyện đi học nail, đi thi nail rồi đi làm nail để phải "chịu đời" với ba cái chuyện bực mình, nhưng sợ bị "nhàm hàng"
23/12/200600:00:00(Xem: 260166)
Người Việt Nam mình thường nói "vô phước đáo tụng đình" , có nghĩa là bất đắc dĩ mới đem nhau ra ba tòa quan lớn để phân xử. Bởi vì kiện tụng nhau rất tốn kém, có khi còn tán gia bại sản nữa là khác
21/12/200600:00:00(Xem: 301240)
Ngoài trời tuyết đang rơi, tuyết thật trắng, như những miếng bông gòn từ trên không rơi xuống, bao phủ mảnh sân nhà tôi, độ dày cả một tấc. Tôi và các bạn tôi đang tụ họp để uống cà phê
20/12/200600:00:00(Xem: 318719)
Đầu tháng Bẩy, mùa hè, từ miền Bắc, tôi bay về miền Nam California dự ngày hội ngộ của các cựu học sinh trung học Ngô Quyền. Từ phi trường LAX, tôi được hai anh chị bạn đón về vùng
19/12/200600:00:00(Xem: 221683)
Sức khỏe là một phần tối ư quan trọng trong đời sống con người. Chúng ta ai cũng hiểu biết, nhưng bạn không thể hình dung sức khỏe đã ảnh hưởng trên con người đến mức độ nào!
18/12/200600:00:00(Xem: 278575)
Trân Nguyên, mi giỏi há con… Mi ỉ làm "bác sĩ" rồi tha hồ đem hết mấy Ôn - Cha - Chú lên mổ xẻ … toang hoang cho thiên hạ hắn tròn xoe con mắt hết trơn… À há. Mi có ngon kỳ ni viết chuyện
27/12/200300:00:00(Xem: 337587)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 337016)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 220086)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 202963)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 227881)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 245885)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 233772)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 282130)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 238990)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 240926)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Khi đang lái xe, sẽ có nhiều trường hợp phiền nhiễu bất khả kháng cản trở như một người đi bộ không tuân thủ đèn giao thông và lao qua đường bất ngờ. Trong những trường hợp bất ngờ, đa số các xe tự lái sẽ không thể kịp phản ứng.
Khi công nghệ sạc không dây mới xuất hiện, nó có nhiều giới hạn, nhưng những vấn đề như cần phải đặt máy chính xác vào một điểm nào đó, hay tốc độ sạc cực kỳ chậm... đã dần được khắc phục theo thời gian.
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Nhật Bản đã bổ sung thêm các nhà sản xuất xe hơi như Toyota Motor, Nissan Motor, và Honda Motor vào cuộc đua nhằm tạo nên các công nghệ cốt lõi cho pin Lithium Ion thể rắn – một giải pháp thay thế an toàn hơn và mạnh mẽ hơn cho loại pin hiện đang được dùng trong các xe chạy điện.
Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã ký hợp đồng có trị giá ước tính đến 1 tỷ USD với người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới Oprah Winfrey. Theo các thông tin, hợp đồng sẽ kéo dài trong nhiều năm và hai bên sẽ tạo nên các chương trình độc đáo và hấp dẫn, tận dụng khả năng kết nối tuyệt vời của Oprah với khán giả trên khắp thế giới.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========