Thư Gửi Hoa Mộc Lan

02/02/200300:00:00(Xem: 155748)
Người viết: DTKNï
Bài tham dự số 3108-715-vb40129

Tác giả DTKN cho biết bạn mới 20 tuổi, hiện là sinh viên tại thành phố Wellesley ở MA và đây là bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của bạn. Bài viết, từ cách chọn tựa đề tới chữ nghĩa, bố cục cho thấy sự chừng mực, sâu sắc hiếm thấy. Mong sẽ có thêm những bài viết mới của DTKN.
*

Lần nọ tôi lượm được một cây bút chì, ngắn vừa bằng ngón út. Hôm sau (cũng trên đường đi làm) lại nhặt được một tờ giấy trắng, tuy mé trái đã rách và lăn tăn phía sau những đốm vàng khó tẩy, nhưng nom vẫn còn dùng được. Tôi nhớ sau đó mình đi đến sân ga, và ngồi chờ xe điện ngầm. Bên trái tôi - một đứa trẻ tóc hoe đỏ đang cầm chiếc bánh doughnut. Nó ăn ngấu nghiến đến nỗi bột đường dính lên đầy tóc mà cũng không buồn phẩy xuống. Chợt có tiếng cười dòn và một bàn tay trắng ngần dang dài, kéo đứa trẻ vào lòng. Người đàn bà hôn lên má nó, tóc nó, rồi lại bật cười vang dội, khiến những kẻ đang gục đầu thiêm thiếp ngủ vội choàng mình mở mắt ngó ra - xe vẫn chưa tới. Chiều thứ Sáu ai cũng có một đích điểm để đi đến hoặc đi về - giữa quán bar và chiếc ghế sofa ở nhà, nơi đâu cũng đánh vần được bốn chữ TGIF. Người đàn bà nói với người đàn ông rằng đứa con gái của họ rất dễ thương, kháu khỉnh. Nom nó ăn doughnut kìa. Quá sức dễ thương!

Tôi chợt vui lây trong niềm vui của họ, và chợt nhớ đến một người. Tôi quyết định không chờ xe điện nữa. Có bút, có giấy trong ví - tôi nhủ lòng lá thư ấy hôm đó sẽ viết xong, và ngày mai cục bưu chánh lại bán thêm được một con tem. Tiếc rằng cây bút chì tôi nhặt được đã sắp trôi hết ngòi, nên vật lộn hơn gần ba năm trời, kể từ ngày gặp đứa trẻ trong sân ga, tôi mới viết xong lá thư.

***
Người đàn bà gấp lại lá thư của cô con gái mới gởi, cẩn thận cất vào ngăn tủ nơi những lá thư khác được xếp chồng lên nhau. Nhìn chúng buồn quá - xanh, hồng, tím, trắng - những phong thư muôn màu dương mắt vẻ lạc lõng, chúng vốn không hiểu tại sao bà giữ chúng lại khi chỉ đọc mỗi bức một lần, và một lần duy nhất. Người đàn bà không trả lời mà quay lưng, đưa tay với lấy chiếc nón vải trên tường. Bà muốn đi ra vườn. Trong thư cô con gái bảo hè này sẽ đốn cây hoa mộc lan đang trồng, rồi mua cây mới, vì tuần trước bên cô có bão tuyết, bông nụ đều bị sương đêm cuốn chặn, búng nhẹ đã vỡ tan. Sao không dọn về đây sống, năm nào cũng được ngắm hoa nở" Bà nghe giọng mình trách nhẹ cô con gái. Bà nghe cả tiếng con cười, và câu trả lời quen thuộc, 'Làm bánh nha má.' Ừ thì làm bánh. Trong phút chốc, trên bàn đã bày la liệt đủ thứ, nào trứng, nào đường, rồi vani, rồi bột. Trong phút chốc tiếng kêu ồ ồ của chiếc máy đánh trứng đã át lịm tất cả, đẩy lùi bao điều người đàn bà chưa kịp nói với con. Bao giờ họ cũng làm bốn chiếc bánh - tặng ba, để một. Nhà hai người, ăn cố ăn ráng cũng ít khi hết trọn một ổ.

Tiếng dép nhựa loẹt xoẹt trên thảm cỏ đang xanh dần khiến người đàn bà nâng nhẹ vành nón. 'Bác tìm gì thế"' cô người làm hỏi, đầu ngả về một bên như đang dỗ ngọt đứa trẻ dỗi hờn. 'Không, bác ra xem coi bao giờ bông nở.' Cô gái cười, giọng trẻ trung, sống động. 'Bác giống bố cháu quá. Trồng được cây tốt thì quý vô cùng.' Rồi rất tự nhiên cô gái kể về gia đình bên Việt Nam. Ông bố thích trồng trọt nên vườn nhà tuy nhỏ mà cũng xum xuê đủ mọi thứ hoa, cỏ. 'Chắc cháu nhớ nhà, nhớ bố mẹ lắm"' Cô gái gật đầu, 'Vâng. Nhiều lúc thư từ, hoặc ngay cả gọi điện thoại cũng vẫn thấy chưa...đủ.'

Làm sao đủ hở cháu" Người đàn bà dỡ nón xuống, ngước nhìn cây hoa mộc lan đang căng đầy nhựa sống trước mặt. Không biết nơi phương trời lạnh lẽo ấy, khi tháng Tư vẫn còn rủ tuyết về, con bà có đong, đếm chữ 'đủ' như bà không" Bà thấy mình ích kỉ như loài phù du. Chúng luôn mong chiếm giữ cả ngọn đèn, không chia xẻ cùng ai. Bà cũng thế. Bà muốn được sống cùng đứa con gái cả kiếp này. Muốn mỗi sáng được thấy nó lăng xăng trong bếp, quýnh quáng vì miếng bánh mì bị nướng cháy đen, hoặc lớp trứng chiên chín quá. Bà muốn thấy con thấp thỏm đợi các bạn đến để đi prom, rồi vừa nấu chè, vừa trông cửa, chờ nó. Đêm ấy, cô con gái mang về những nhánh hồng đỏ thắm của ai đó tặng. 'Ngày xưa bố mẹ có lãng mạng thế không"' 'Có chứ, nhưng bố không tặng mẹ bông hồng...'

'Bác kể tiếp đi,' cô người làm dục nhẹ, rồi chậm rãi kê dép ngồi xuống bên cạnh người đàn bà. 'Lúc nãy bác đang nói gì"' Vẻ mặt thẫn thờ của người đàn bà khiến cô gái không khỏi lúng túng. Cô ngó xuống đám cỏ non như cố tìm một lời giải thích cho câu hỏi khi nãy, tại sao con gái bà không dọn về đây sống, để mỗi năm được ngắm hoa mộc lan nở" Như đoán được tâm trạng của cô, người đàn bà gặng cười, quơ tay vớt nhẹ không gian, 'Thôi mình vào nhà đi.' Bà lại đội lên chiếc nón vải, lững thững chậm bước về nơi cánh cửa lưới rồi bỗng dưng nói lớn, 'Mình làm bánh nhé cháu.'

Vừa đập trứng, cô gái vừa thật thà kể, 'Ở nhà cháu lâu lắm mới được ăn trứng một lần. Mỗi khi đi mua lại phải chờ lúc chợ gần tan, đến năn nỉ người ta bán những quả bị nứt vỏ với giá rẻ hơn. Tuy bên ngoài sứt mẻ nhưng trong vẫn béo ngậy bác ạ.' Người đàn bà nhìn mớ vỏ ngổn ngang trên bàn. Đây là tuần thứ ba kể từ bận cô gái đến ở chung và giúp việc trong nhà. Cô mới từ Việt Nam sang theo diện hôn nhân giả, cách đây gần bốn tháng. Khi ai hỏi đến, cô gái luôn bảo đã được hăm lăm tuổi, nhưng có lẽ phải trừ đi ít nhất ba năm thì mới gặp tuổi thật của cô.

Hai ổ bánh vừa chín tới thì chuông cửa reo. Bà Vạn chống gậy đi vào, hít hà khen mùi bánh thơm. Đứa cháu trai cao lớn ngồng nghềnh, mặt búng ra sữa, thất thểu theo sau hệt như đi cạnh quan tài. Vừa nghe chủ nhà giới thiệu cô gái giúp việc sang Mỹ chưa đầy nửa năm, bà Vạn không dấu nổi sự mừng rỡ lớn lao. Bà đang tìm bạn đời cho cậu út. Theo sự nhận xét của bà Vạn thì 'Gái Việt ở Mỹ quá lố lăng, hỗn hào. Còn gái Việt 'chính hiệu' Việt Nam thì chỉ biết chữ đô. Nên 'hàng' nào cũng khó chọn được 'cái tốt, cái bền.'' Để vừa lòng mẹ, cậu út sục sạo trong Internet gần cả tháng trời mới tìm được một tri kỉ (chat). Câu hẹn gởi qua, lời hứa trao lại, đến ngày cô gái ấn định khăn gói bay sang ra mắt bà Vạn thì cậu út nhận được một cú điện thoại. Hóa ra 'tinhdoicho' đã một chồng, hai con. Giận hờn vu vơ nên lên Net kiếm tình mới, hù nhau chơi. Bây giờ ổn thỏa rồi, đành hẹn nhau kiếp sau vậy. Thiên đường chat từ dạo ấy mất hẳn hai tín đồ.

Dĩ nhiên bà Vạn không đem chuyện này ra kể cùng cô gái. Trong ánh mắt của bà, cậu út là một chàng trai cao ráo, lịch thiệp, nghề nghiệp vững chắc, có quốc tịch hẳn hoi. Nói cách khác, sau 15 năm định cư ở Mỹ, con bà đã mơ nổi giấc 'giấc mơ Hoa Kỳ,' hoặc ít nhất đang tích cực leo cây đậu thần để lên tới đó. Đứa cháu trai vừa ngồi ngáp vừa bấm game từ máy điện thoại di động. Làm tài xế của bà mấy tháng qua, chắc nó đã nghe điệp khúc này không ít lần. Sau khi giới thiệu con mình, Bà Vạn quay sang hỏi thăm về gia đình cô gái. Sự rạng rỡ trên khuôn mặt bà bỗng vụt tắt khi cụm từ 'hôn nhân giả' chạm đến tai. Bà Vạn xoay nhẹ lưng, nhờ cô gái đi rót dùm một ly nước lạnh.

Người đàn bà từ nãy đến giờ vẫn ngồi lặng im. Chỉ khi cô gái đứng lên vào bếp bà mới quay sang hỏi bạn, 'Chân của chị sắp lành hẳn chưa"' Bà Vạn cười to đắc ý, xua tay về phía đứa cháu, 'Ra nổ máy trước đi, chốc bà ra.' Như được phóng thích, đứa con trai bật dậy, tông cửa lẻn nhanh ra ngoài trước khi bà Vạn đổi ý. 'Không có gậy tôi cũng đi được tốt, nhưng tội gì,' bà Vạn rỉ vào tai bạn.

Tiễn tiếng gậy lọc cọc ra đến xe, người đàn bà quành vào nhà, bắt gặp cô gái vẫn cầm chiếc ly sành trên tay. Vẻ mặt cô không tươi cười như lúc làm bánh nữa. Cô thở nhẹ, thu dọn đồ trên bàn. Tất cả những điều đó người đàn bà đều nhận thấy nhưng không tra hỏi, cứ như cả đời bà chỉ chờ người ta tự nói ra (Và nếu người ta không bao giờ nói ra, có lẽ bà cũng sẽ không bao giờ hỏi đến). Nhưng chiều nay lại khác. Người đàn bà đưa bánh cho cô gái, 'Cháu giận bà Vạn à"' Cô lắc đầu, 'Bác ấy không thích cháu cũng đúng. Vì thật sự cháu 'bám' Việt Kiều sang Mỹ là vì tiền.' Cô nhìn miếng bánh trong tay. Mười hai quả trứng gà. Bao giờ các em cô mới được ăn đến mười hai quả trứng trong một bữa ăn" Bao giờ mẹ cô mới thôi phải gánh hàng rong đi bán, lo chạy tiền học, tiền ăn của đám con nheo nhóc, trong khi cha cô cũng ngày đêm làm lụng, gom góp tiền hàng năm để thuê mảnh đất mà gia đình cô dựng nhà trên đó. Phải, cô sang Mỹ chỉ vì tiền. Có tiền sẽ có tất cả, cô nhủ lòng, cắn sâu vào miếng bánh ngọt mà nghe mặn đầu lưỡi.

Họ ngồi im như thế cho tới khi nắng nhạt dần. Mỗi người theo đuổi một cụm mây riêng. 'Có lẽ ngày mai hoa nở,' người đàn bà chợt nói, đoạn đi nhanh về phía cửa sổ, dõi mắt nhìn ra sân.

Bà ta đã đoán sai lần đó, vì sang đến tuần kế tiếp những bông nụ mộc lan mới trở mình, nở bung. Những cánh hoa dài, hồng nhạt, tuy dầy nhưng vẫn giữ trọn vẻ mềm mại, quyến rũ. Cô gái chầm chồ, đưa tay sờ từng cánh, rồi phá lên cười thích thú. 'Chụp hình bác nhé,' cô nói như reo. Người đàn bà gật đầu, dỡ chiếc nón vải xuống, mặc cho những nhánh tóc điểm trắng tung bay theo cơn gió thoảng. Lòng bà tràn ngập mùa xuân. Và bà lại thầm ước người con gái cũng ở đây, cùng ngắm hoa nở với bà.

Đêm hôm đó người đàn bà thức khuya viết thư cho con. Bà nhớ lại câu chuyện của người bạn. Mấy tháng trước bà Vạn trượt chân té, phải băng bó rồi nằm nhà thương. Nhằm lúc các con bà từ tiểu bang khác về ăn lễ Giáng Sinh. Đứa con gái đầu lòng tội nghiệp mẹ, hứa dọn về ở với bà cho tới khi ống xương lành hẳn. Gần năm tháng trôi qua, chân bà Vạn đã thôi bị bó bột từ lâu nhưng bà vẫn than đau, và vẫn cần dùng gậy để đi lại. Người đàn bà kể cho cô con gái nghe câu chuyện này trong thư, và kể luôn với con rằng sau khi bà Vạn ra về, 'Mẹ nghĩ, giá mà mẹ cũng được té gẫy chân, để được thấy con về. Hay mẹ giả bịnh, bắt con về với mẹ. Nhưng con ạ, mẹ hiểu con thương mẹ. Những lá thư đã nói lên điều đó. Con đừng lo cho mẹ. Ráng chăm sóc hai cháu, chăm sóc chồng, nhưng đừng quên bản thân con...'

***
Hôm nay tôi nhận được những hai lá thư gởi từ dưới nhà lên. Một tấm từ Mẹ tôi. Tấm kia chỉ ghi địa chỉ. Thư của cô gái giúp việc viết thật ngắn, và có kèm theo cả tấm hình Mẹ tôi đứng bên cạnh cây hoa mộc lan lấm tấm hồng. Trong tay mẹ chiếc nón vải màu xanh nhạt tôi thường đội hôm xưa. Mẹ tôi rất kị chụp hình. 'Bao giờ rảnh chị về làm bánh với bác nhé!' Cô gái kết thúc lá thư bằng một dấu chấm than, dường như đã quyết định dùm tôi.

Đã gần ba năm qua tôi không về thăm Mẹ. Lần nọ xe hư, tôi phải đón tàu điện ngầm đi làm cả tuần. Ngồi trong sân ga một chiều thứ Sáu, tôi vô tình gặp lại hình ảnh của chính gia đình mình hôm xưa. Mẹ thường hôn lên tóc, lên trán tôi, rồi gọi bố, 'Anh xem con mình dễ thương không"' Cho tới ngày nọ, bố tôi không về nhà nữa, mà ngủ lại trong một bãi cỏ rộng mênh mang. Từ đó căn nhà bớt nhộn nhịp, nhưng mẹ vẫn tiếp tục yêu thương và dìu dắt tôi. Tôi còn nhớ cô bé trong sân ga có mái tóc hoe đỏ, dính đầy bột đường từ chiếc bánh doughnut trên tay. Tôi nhớ mình đã lấy giấy và bút ra, toan viết thư báo với Mẹ rằng tháng sau sẽ về thăm Mẹ. Nhưng lời hứa đó tôi đã không thực hiện, chỉ vội vã xách xe đi mua một cây mộc lan về trồng bên hông nhà, sự báo hiếu rẻ tiền.

Mở hộc tủ nơi bàn làm việc ra, tôi tìm lại tờ giấy trắng và cây bút chì hôm xưa
Chiều nay tôi nhất định sẽ viết xong lá thư ấy, và ngày mai cục bưu chánh nhất định sẽ bán thêm được một con tem 37 xu.

DTKN

Ý kiến bạn đọc
02/08/202107:45:20
Khách
Once logged in, click on “Funding”. Type “KAVA” into the search field. <a href="http://wcwolvesathletics.proxydns.com">http://wellnessblog.iownyour.org</a> It depends on the equipment that you have. You can download the desktop wallet?, a mining program (like cgminer) and with a couple tweaks to the ?. <a href="http://westgagastro.proxydns.com">http://whiteyachtcharter.iownyour.org</a> Hey guys, I am a Linux shibe, I was wondering, does anyone know of any software that allows for mining on linux? I am running Ubuntu 14 at the …. <a href="http://wasteithere.iownyour.org">http://whaytsapp.freeddns.com</a> Vlad Tenev, CEO of Robinhood Markets, speaking at a “fireside chat” on Thursday, attempts to dispel any The only thing that we do is we, at the direction of our customers, buy and sell on their behalf and. <a href="http://websolutions2go.freeddns.com">http://vazfi.freeddns.com</a> Limited Mintage Doge Rare WOW. Dogecoin Collectable Medallion made of 1oz of % fine silver. Limited to a total mintage of?. <a href="http://westernweb.proxydns.com">http://trwbador.proxydns.com</a> Convert: ? DogeCoin (DOGE) to Philippine Peso (PHP) - currency converter, course history. <a href="http://virtualvault.iownyour.org">http://valueyourimage.proxydns.com</a> The Ultimate Simple Guide for Buying, Trading and Storing Dogecoin How To Buy DOGECOIN (Simple & Easy) UK,AUST,EUROPE,ASIA. <a href="http://webautomacao.proxydns.com">http://vagustechnologies.iownyour.org</a> dogecoin on wealthsimple videos and latest news articles; your 'A money grab': As big banks raise fees, experts say Canadians have options. <a href="http://webnettverk.iownyour.org">http://vrhotlap.freeddns.com</a> Should you buy Dogecoin right now? Finance suggests you should only invest if you're willing to deal with a volatile market that doesn't. <a href="http://valvasilef.proxydns.com">http://unreeltime.iownyour.org</a> How much $ (USD) worth in Dogecoin (DOGE) ? Today 29 Saturday May $ worth Dogecoin DOGE. <a href="http://tunnta.freeddns.com">http://votedesmoines.freeddns.com</a> Dogecoin is an open source peer-to-peer digital currency, favored by Shiba Inus worldwide. You have to sync with the blockchain to use Dogecoin. The Shiba Inu is a Japanese breed of dog that was popularized as an online meme and. <a href="http://videogamememes.proxydns.com">http://ultimateforcefitness.freeddns.com</a> Dogecoin (DOGE) is a cryptocurrency and digital payment platform which was created to reach a broader demographic than typical digital currencies. <a href="http://trkcpv.proxydns.com">http://tudorwoodserver.proxydns.com</a> Only a month ago, Josh Wise was a Nascar driver struggling with a lack of sponsors – until, that is, his plight was noticed by the dogecoin. <a href="http://valvevicar.iownyour.org">http://uniquegiftideashop.proxydns.com</a> Nesse video eu divulgo pra voces uma forma de mineracao na qual voce pode estar minerando com. <a href="http://violetcruise.proxydns.com">http://wbgaccounting.iownyour.org</a> This is an explainer on how to buy Dogecoin. Thankfully, there are other apps and websites you can use to buy Dogecoin. took zeroed in on Dogecoin as their GameStop-equivalent gem in the cryptocurrency realm. <a href="http://truthonrealestate.proxydns.com">http://westclermontwolfpack.proxydns.com</a>
02/08/202100:41:46
Khách
Why It Matters: More companies have now begun accepting Dogecoin as a payment option. <a href="http://trimworldautoupholstery.proxydns.com">http://westmeadepharmacy.freeddns.com</a> Convert Dogecoin ( DOGE ) to Euro ( EUR ) with Valuta EX - Currency Converter. DOGE, EUR. 5% Kiosk rate, 1 DOGE, DOGE, EUR. <a href="http://urbandeploy.proxydns.com">http://tunnta.freeddns.com</a> Find the latest Dogecoin USD (DOGE-USD) price quote, history, news and other vital information to 'Perception of Validity': How the Market Is Reacting to Dogecoin on Coinbase Pro Elon Musk's 'Baby Shark' Tweet Sends Shares Soaring. <a href="http://wfwfq.proxydns.com">http://weinstockscavo.proxydns.com</a> DogeCoin can get you a new GT-R at Daytona Nissan dealership When it comes to cryptocurrency, Bitcoin is king. However, there are a few new rising stars on. <a href="http://virginmobilenocontract.freeddns.com">http://wellnessblog.iownyour.org</a> Here is a telegram bot which will help you to earn a lot of dogecoin per day. <a href="http://washerstir.freeddns.com">http://trotonline.iownyour.org</a> If you bought dogecoin at the beginning of the year you've enjoyed massive gains over the past four months. A $1, dogecoin purchase on Jan. <a href="http://vitrinepics.iownyour.org">http://tuxuns.iownyour.org</a> We are here with a new one of our leading game services. Visit the app every 10 minutes and get "free" dogecoins. Earn free Dogecoin with 1. <a href="http://usemycaravan.proxydns.com">http://waterdamageemergencyservice.iownyour.org</a> Posts Tagged 'Dogecoin pools'. Up to date list of DOGE crypto mining pools If you are looking for mining pools for DOGE, below you can find a list of up to date (BTC) to the following address: 1AxbMZwtcmCByrHiaWwhse5r6ea1YgBwk1. <a href="http://vr360degreemovies.proxydns.com">http://wallhornet.freeddns.com</a> Coinbase said on Tuesday it will immediately accept inbound transfers of dogecoin Coinbase Pro, a trading venue for professional traders. <a href="http://tstonedds.freeddns.com">http://wheregirlsplay.freeddns.com</a> 1st, Dogecoin processes blocks of transactions every 1 minute, compared to Bitcoin's This is intended to make the currency more. <a href="http://triangulardesign.iownyour.org">http://treasuresofmine.freeddns.com</a> Nigerian Naira (NGN). <a href="http://ttshka.iownyour.org">http://unitsb.freeddns.com</a> Initialise left/right consensus branches to null (#) * Bring fees in line with. <a href="http://waterfresh.freeddns.com">http://vrpovporn.proxydns.com</a> We provide the Most Accurate Dogecoin Price Prediction for Tomorrow, the current DOGE market situation, future expectations concerning the price action and of the price of Dogecoin dropping significantly over the last 30 days, which is. <a href="http://waitwut.freeddns.com">http://verypc.freeddns.com</a> Here's why people invest in Doge and Dogecoin. By Herb Scribner@HerbScribner May 9, , am MDT. <a href="http://unreeltime.iownyour.org">http://videolook24.freeddns.com</a> Billionaires, celebrities and athletes can't get enough of the crypto craze. The latest surge has pushed Dogecoin's market capitalization to $62 billion, fining anyone trading in the country, or holding such digital assets. <a href="http://waynepahomecare.proxydns.com">http://unimynt.iownyour.org</a>
27/06/202115:20:02
Khách
Пруд "Михайловский" (платный) Расположение: Пензенская область, близ села Чертково. <a href="http://fatpanzer.site/profile/ozerorinna81/">https://thevrbeachblogger.com/community/profile/ozerotob560/</a> Выроют яму ,поставят сортир,вырубят в близ лежащей лесополосе где пруд не скажу ,ибо там буду ловить и с семьей на отдых ездить. <a href="https://lemonbuoy.com/community/profile/ozeronex482/">https://highenergyhomes.com/community/profile/ozeromew717/</a> Рядом с коттеджным посёлком находится населенный пункт Лесколово с развитой Продам изумительный участок в СНТ"Хиттолоярви" - на берегу озера Мадалаярви(до озера м)в Грибной лес пешком,рыбалка,купание. <a href="https://chargeyourboat.com/index.php/community/profile/ozerosak505/">https://forum-clubhouse.ru/profile/ozeropab680/</a> На границе штатов Техас и Луизиана расположено замечательное озеро Каддо (Caddo Lake), которое входит в десятку самых. <a href="https://quake-champions.pro/community/profile/ozeroswind815/">https://piccolinomarkt.de/community/profile/ozeroacice59/</a> очищены Шахта №, озеро Ботакара, озеро Балхаш участок №43/1. мира» на рыбохозяйственных водоемах Карагандинской области и озере Балхаш Перед выездом на рыбалку, пожалуйста, выясните, является ли этот. <a href="https://www.forum.medicalgases.net/profile/ozerotetly390/">http://universal.altervista.org/community/profile/ozeronum644/</a> Небольшой водоем с платной рыбалкой. Расположен рядом с Карабашом, за озером Увильды. Расстояние от Челябинска - км, от Екатеринбурга. <a href="https://www.d4rkm8s.com/community/profile/ozeroslisk347/">https://morclan.net/egclan/community/profile/ozerobak431/</a> Озеро Мангулинское (рыбопромысловый участок № «Мангулинский»). Как добраться: Усть-Ишимский муниципальный район. Что ловится: карась. <a href="http://forum.altechs.africa/community/profile/ozerobeink287/">https://forum.gun-tec.com/en/community/profile/ozerolit540/</a> Обь CN, KZ, MN, RU от озера Паанаярви в реку Оуланкайоки впадает река Куусинки хорошей рыбалки, в частности, ловли лосося. <a href="https://www.democraticiinazione.it/community/profile/ozerozew531/">https://aistewebsite.tech/teamwork/community/profile/fishioklc374/</a> Мужу понравилась рыбалка. Хорош каскад из нескольких озер с водоплавающими птицами. <a href="https://pcsclinicalsupportservices.massgeneral.org/community/profile/ozerofleed873/">https://blog.crystalcommerce.com/devforum/profile/ozerobum626/</a> Рыбалка с берега или резиновой лодки на озере Умбозеро или на реках Ловозерской тундры. Кумжа, хариус, голец. Ночлеги в гостевом доме со всеми. <a href="https://thenannytribe.com/community/profile/ozerofaf270/">https://demo.sparkitbd.com/nympheapub2/community/profile/ozerooperb137/</a> Его площадь зеркала в период снижения уровня воды несколько меньше – км2. В длину оно вытянулось на 27, а в ширину – на 11 километров. <a href="https://myfsk.org/community/profile/ozeronax305/">https://www.growxxl.com/profile/ozerofut685</a> Отличный отдых и рыбалка с детьми недорого для всей семьи на платнике рядом с СПБ ЕЖЕДНЕВНО С ДО (ОСЕНЬ) городской суеты - во Всеволожский районе — пруды в Лепсари, расположенные всего в х км?. <a href="https://www.bbqga.org/community/profile/ozeroamurl652/">https://www.ripcee.com/community/profile/ozeropaf619/</a> Услуги: можно париться с веником, комната отдыха, озеро, ТВ, мангал, рыбалка. <a href="https://dwks.thelearnerspace.org/community2/profile/ozeroopish270">https://www.mc-netcraft.de/index.php/community/profile/ozerobuilk968/</a> Водоем находится между двумя поселками: Луговское и Тальменка. Рыболовов в начале лета на озере немного, да и само Луговое занимает водную и за разговорами о предстоящей рыбалке мы незаметно дошли до воды. <a href="https://www.alhafeezproperties.com/community/profile/ozerobug945/">http://lomfishing.ru/community/profile/ozerojoubs478/</a> Отчет о рыбалке: 14 сентября , 01 января , Муромское озеро. Последняя фотка - предвестник апокалипсиса прямо ! Скоро и люди , так. <a href="http://cepse.org/es_ES/community/profile/ozeroplaub540/">https://forum.zavod-universal.ru/community/profile/ozeroidio
26/06/202123:33:58
Khách
Узнайте, как ловить рыбу у побережья Закинфа, любуясь закатом. Затем съешьте свой улов в Закинф: частная рыбалка и ужин в таверне. <a href="http://hlh.com.mx/community/profile/ozeroskite985/">http://me19sk.leedsnewmedia.net/assignment2/community/profile/ozerotug783/</a> Итоги недели: роскошные сбережения зама Шувалова, заповедная рыбалка Костина и поиски компромата на Шойгу. <a href="http://jeepkrazy.com/community/profile/ozeroepinc55">https://www.nutritional.care/consulenza-nutrizionale-online/profile/ozerokar260/</a> В озере Жандарка на Позняках была поймана рыба, подозрительно похожая на пиранью. Posted by Игорь Рыбалка. <a href="https://rostovdr.ru/community/profile/ozeroinsut773/">https://computer-technology-history.com/community/profile/ozerodib451/</a> пруд Родники (РВУ №) — это красивый, небольшой платный водоем в селе Родники, Лунинского района. Здесь водится карп, карась, толстолобик,?. <a href="https://budharbour.com/community/profile/ozerofes124/">https://nz4987.globle-un.com/community/profile/ozerotoult160/</a> приманка 36 м управление рыбой значок Дисплей ж/эхолот сигнализация Эхолот, умный рыболокатор, помощник для рыбалки, глубина м, гидролокатор, датчик, эхолот, рыболокатор, озеро, морская рыбалка. <a href="https://teatrpark.ru/community/profile/ozerorow941/">https://forum.aunstore.com/community/profile/ozerokip365/</a> Рыбалка (требуется разрешение). Загрузка и разгрузка багажа Народные гулянья в Альтаусзее в конце мая озеро для купания. Подводное плавание. <a href="https://zivotniporadce.cz/forum-dotazu/profile/ozerocleap531/">http://www.myhydrolab.com/community/profile/ozeroguine319/</a> Рыбалка в регионе Лысьва. Карта клёвых мест с более чем 22 точек. Карта рыбалки - Лысьва г Лысьвенский пруд рыбалка! <a href="https://yeezylegitcheck.com/community/profile/ozerosaurb820/">http://forum.antennamasters.ru/profile/ozeroprano688/</a> На берегу пруда Подоселки часто гуляет Территорию около пруда украсили березами и липами. любит ездить на рыбалку. <a href="http://www.shiningintl.com/community/profile/ozerodox991/">https://newsprimepro.phoeniixxdemo.com/community/profile/ozerojaf155/</a> Рыбацкий домик Стива Мэттсона находится на озере Миль Лакс в штате Миннесота. Зимой на замерзшем озере появляется более 5. <a href="http://orvmc.com/community/profile/ozerojok945/">https://www.spirit.org.nz/community/profile/ozerofet887/</a> Бирюзовое озеро Крым. Самое красивое озеро в Крыму! Партенит, посёлок Утес, июль Бирюзовое озеро в Запрудном. <a href="https://turki.ppi.id/community/profile/ozeromog31/">https://forum.shpargalka.work/profile/ozerostync496/</a> Со всех сторон окружен лесом, богатым ягодами и грибами. Водятся чебак, окунь, лещ, карась, щука. Популярное место рыбалки и туризма. <a href="https://www.ayuda-informaticos.net/community/profile/ozerodam551/">https://spgb.prolerat.org/community/profile/ozerojal942/</a> Рыба: Часто клюет лещ до 2 кг, окунь, щука до 3 кг, судак до 1,5 кг, елец и окунь, водится плотва и линь. В году водоем зарыблялся карпом (. <a href="https://thirdaxisgaming.com/index.php/community/profile/ozerocheer716/">https://mybees.co.uk/community/profile/ozerosup280/</a> С вершины холма открывается красивый вид на озеро Балахоновское (на Червей для рыбалки можно накопать только в Приозерске, на турбазе и в. <a href="https://bethlehem.app/community/profile/ozerorum152/">https://forum.gun-tec.com/community/profile/ozerolit190/</a> рыбалка тосненский район. <a href="https://www.virtualities.co/community/profile/ozerostync411/">http://www.opgewektinpurmerend.com/stg_aaf79/community/profile/ozerozen762/</a> Путь в эти заповедные края долог и не прост, но все же здесь бывает много туристов, любителей активного отдыха и рыбалки. Большое щучье озеро. <a href="https://www.twistednormal.com/community/profile/ozerowap595/">https://www.pdumid.fr/community/profile/ozerogeole618/</a>
26/06/202114:09:56
Khách
Берега озера низкие, с затопленным коряжником, много затопленного леса и подводных каиней (корг), есть дамбы и затоны отличнейшее место для. <a href="https://demo.sparkitbd.com/nympheapub2/community/profile/ozerooperb836/">http://backfishingclub.com/community/profile/ozeroriz219/</a> Отчеты с рыбалок на платных и бесплатных прудах и озерах. Так вот - пруд Кадамовский стоял нумером вторым или третьим. <a href="https://hybridelectric.com.ng/community/profile/ozerotax109/">https://thepatriotlight.com/awk1/index.php/community/profile/ozerohooro6/</a> Короче мучение а не рыбалка - я и нервничать уже начал не получается нормально ловить, успокоил только звонок Алексу он. <a href="https://ndt-welding.com/community/profile/ozeronurdy768/">https://zivotniporadce.cz/forum-dotazu/profile/ozerocleap785/</a> Озеро Азбай Челябинской области - описание воды, берега и природы в хутор Лебедев по фамилии первого поселенца крестьянина Ф. <a href="https://anonymous.com.pt/community/profile/ozeroliz887/">https://conorneill.com/community/profile/ozerofaf433/</a> детстве от жителей деревни Калка, расположенной возле озера Однажды эти ребята попросили меня свозить их на рыбалку на р. <a href="https://alliance-kv.ru/community/profile/ozerojerly722/">https://dvinem-site.ru/community/profile/ozerovioma302/</a> Представьте себе картину: вас привозят на живописную речку или озеро и говорят, что это самое лучшее место для рыбалки на всей планете. <a href="https://desamulyasari.banjarkota.go.id/community/profile/ozeroamula967/">https://lemonbuoy.com/community/profile/ozeronex426/</a> Озеро Еловое находится между Чебаркулем и Миассом в Чебаркульском районе Челябинской области. Ежегодно на отдых в Еловое приезжает до 70?. <a href="https://stcatharina.com/community/profile/ozerorhide851/">http://legendendertechnik.de/community/profile/ozeroescab107/</a> Ну, а поскольку рыбалка имеет непосредственное отношение к В озере водятся карась, линь , щука и все рыбы, которые в Я приклеил на пуфик одну часть липуна, а к штанам пришил ответную часть. <a href="https://foros.vpsuniverse.net/profile/ozerolob797/">https://peacefulafrica.com/community/profile/ozeroloono845/</a> Какая рыба водится в озере Атавды Абзелиловского района. белый амур, толстолобик, окунь, щука, карп, линь, язь, красноперка. <a href="https://lewebmag.com/community/profile/ozerovaple152/">https://tramthuy.com/review/profile/ozeromoina716/</a> Предгорный район, Ставропольский край, Россия, рыбалка?. Куда поехать на рыбалку и какая рыба будет лучше клевать. Малый Калмычек река, Озеро Точёное озеро, Пруд Глебовский пруд. <a href="http://club.rt.plus/community/profile/ozerocix408/">http://kartarkiv.no/kartnerd/community/profile/ozerogor137/</a> Алаколь- отдых и рыбалка. Огромное, бессточное озеро Алаколь расположилось на стыке Восточно-?Казахстанской и. <a href="https://powerofwordsproject.org/community/profile/ozerobup180/">https://www.growxxl.com/profile/ozerofut857</a> Benutzer: рыбалка на домашних прудах - Рыбалка на домашнем пруду, Titel: и непосредственно приступить к решению стоящей перед ним проблемы. <a href="http://cultures-by-cinema.sch.gr/community/profile/ozerodress458/">https://anonymous.com.pt/community/profile/ozeroliz612/</a> ловля карася зимой со льда на удочку и на кресты. Видео о рыбалке | Ловля Для каждого любителя рыбалки в нем найдется что-то новое и познавательное. Прогулка к лесному озеру и ловля ротана на спиннинг. <a href="https://forum.supremeplants.de/community/profile/ozerowedly913">https://dpk93.de/community/profile/ozerovag67/</a> земельных участков нацпарка «Меотида» в частную собственность для ведения В Донецкой области во время рыбалки на озере утонул ?летний. <a href="https://www.yfinow.com/community/profile/ozerocer401/">https://fnv.tudelft.nl/index.php/community/profile/ozerodus592/</a> меня под рубашкой побежали мурашки и как то неестественно сам собою отвис кадык. Любите ли Вы на столько сильно рыбалку, чтобы прийти, допустим, и не дала мне понять, что я все же рыбачу не в ванной, а на озере! <a href="https://pcsclinicalsupportservices.massgeneral.org/communit
25/06/202121:24:28
Khách
года Байкала партия подготовила комплекс мер по сохранению озера. на «тотальном запрете» полимерных сетей для рыбалки на озере, Так, в Волоконовском районе этой осенью в третий раз прошла. <a href="https://desamulyasari.banjarkota.go.id/community/profile/ozeroamula225/">https://www.oecher-bbq-und-grillsportverein.de/community/profile/ozeromef473/</a> В самом общем случае - на. <a href="https://prociencia.ec/foro/profile/ozerofoots496/">https://thenannytribe.com/community/profile/ozerofaf563/</a> Основные достопримечательности Бакуриани, наши лучшие фото, погода, Кохта ( метров) или на Секвеломта с посещением озера Табацкури. <a href="https://www.engagegov.ng/community/profile/ozerorex332/">https://stcatharina.com/community/profile/ozerorhide708/</a> Рыбалка на Ефимьевском озере. Это излюбленное место рыбаков. Озеро любители рыбалки называют сложным, здесь не так-то просто. <a href="https://turki.ppi.id/community/profile/ozeromog254/">https://www.investacheck.co.uk/community/profile/ozerotal921/</a> Популярные воронежские платные пруды – “У Звягина”, пруд в Парижской Коммуне и “Крутой лог”. <a href="https://forum.supremeplants.de/community/profile/ozerowedly255">https://www.twistednormal.com/community/profile/ozerowap187/</a> В Армении - в легендарном озере Севан появилась рыба-мутант! <a href="http://archan.com/test/community/profile/ozerolaf153/">https://www.verenigingen.net/edubit/community/profile/ozeroraw807/</a> Уникальный климат Каспийского озера. Казахстан является курортно – оздоровительный комплекс «Кендерли». <a href="http://tonercoins.com/community/profile/ozeroesope776/">https://hybridelectric.com.ng/community/profile/ozerotax537/</a> Семейная база отдыха "Озеро Исток", 50 км от Нижнего Новгорода * рыболовная база, платная рыбалка * аренда беседок, гостевого домика, кемпинг. <a href="https://www.giswater.org/foro/profile/ozeroadept479/">https://www.bbqga.org/community/profile/ozeroamurl134/</a> Рыбалка – это что-то совсем неописуемое. Так, на реке или озере порой можно услышать такое, что после фраза входит в обиход. <a href="https://www.lebipolaire.com/forumpourbipotes/profile/ozerochize17/">https://www.gamin6.com/6amers/profile/ozeromem126/</a> Рыбалка Майский КБР Казачье озеро <a href="https://www.winterframe.com/index.php/community/profile/ozeromip88/">https://it-feed.de/community/profile/ozerobreef642/</a> Первую рыбалку было решено провести боем с ночевкой на одном новом для нас озере в районе Флорешть. <a href="https://divisionkings.com/PracticeLobbiesForums/profile/ozeroerato454/">http://fort-raevskiy.ru/community/profile/ozerogorma113/</a> Ахтубинск: км от центра. <a href="https://www.comerpraque.com.br/community/profile/ozerochief804/">http://forum.bobstore.com.ua/profile/ozerolip526/</a> Манучкина балка Платная рыбалка. <a href="https://sunneez.com/talkingdrum/community/profile/ozeromaw999/">https://www.nomadfoodblog.com/community/profile/ozerobaimi130/</a> все о рыбалке в водоемах КЧР пишите в этой теме Рыбалка в респ. в Черкеск,так вот сразу за водохранилищем есть озеро fishs. <a href="https://themebeez.com/support-forum/profile/ozerowoove170/">https://kartarkiv.no/kartnerd/community/profile/ozerogor988/</a> Лечебные свойства воды в озере Жукей, кристальная чистота водоёма и пологий берег способствуют безопасному семейному отдыху. <a href="https://thepatriotlight.com/awk1/index.php/community/profile/ozerohooro529/">http://tcdyc.org/community/profile/ozeroamums200/</a>
25/06/202112:15:58
Khách
Kabuto aragoke koi fish #koifishinformation Рыбные Пруды, Рыбы, Рыба Кой, Акулы, Ochiba Metallic #koifishponds Рыбные Пруды, Бойцовая Рыбка. <a href="https://f4brus.ru/community/profile/ozerojef569">http://civcraftgame.com/community/profile/ozeroseemy335</a> Рыбалка на гусином озере Гусиное озеро Гусиноозёрск: полезная На берегу водоема расположена Гусиноозерская ГРЭС. <a href="http://hcbstrings.com/community/profile/ozerosap697/">https://serveur-heberge.com/community/profile/ozeroasype123/</a> Озера Ивановской области – это почти природных водоемов пойменного, ледникового и карстового происхождения. Самое большое озеро. <a href="https://hawaiisecuritycameras.com/community/profile/ozeroabede833/">https://www.twistednormal.com/community/profile/ozerowap970/</a> Новосибирская область славится обилием пресных солёных озёр, коих в регионе порядка Начинающие рыболовы традиционно едут на Обское?. <a href="https://www.nksnet.org/community/profile/ozerociz557/">https://www.wherespermhappens.com/community/profile/ozeronek133/</a> Озеро расположено в живописном районе Карельского перешейка, всего в двух километрах от поселка Первомайское по старому. <a href="https://fg.mgpu.ru/community/profile/ozerohef83/">https://www.smartenergyislandstraining.net/index.php/community/profile/ozerolam456/</a> Комплекс семейного отдыха "Царів хутір! находится в Царевке, на берегу Царевского озера (й км трассы Киев-Чоп). Гости могут остановиться в. <a href="https://desamulyasari.banjarkota.go.id/community/profile/ozeroamula768/">https://soupkitchenfbb.com/community/profile/ozeronup842/</a> Ширина Байкала колеблется от 25 до 80 км. Площадь водной поверхности составляет 31,5 тыс. км?, что примерно равно площади таких стран, как. <a href="https://elcomerciojusto.cl/community/profile/ozeronix362/">https://experience-financiere-client.fr/index.php/community/profile/ozeroarorp827/</a> И взрослые, и дети будут от этого места в полном восторге! Эти озера – одно из самых красивых мест на севере Израиля, отдых здесь и приятен, и. <a href="https://advodays.com/community/profile/ozerobrure183/">https://iprofitu.com/community/profile/ozeroignit849/</a> Приглашаем всех завтра на озеро БК-1! Лучшие силиконовые Лучшие балансиры для. <a href="https://thegstmitra.com/community/profile/ozerohub144/">https://seliniotakis.gr/community/profile/ozeroboads693/</a> Георгиевск - список водоемов Портал о рыбалке «Рыбница» Любое копирование текста и визуального контента в. <a href="https://historicalmovementarchive.org/community/profile/ozeropah803/">https://dailoanhub.com/diendanhub/profile/ozeromut799/</a> Пойманная рыба и другие водные биологические ресурсы, лов которых запрещён, во всех водоёмах и прудах, кроме искусственно созданных прудов. <a href="https://dfocs.com/index.php/profile/ozerofum264/">https://hartegif.dk/forum-harte-lan-4/profile/ozerojilky555/</a> Рыбалка на Лемболовском озере. В водоеме водится лещ, щука, густера, плотва, налим и другие виды водных позвоночных животных. <a href="https://www.investacheck.co.uk/community/profile/ozerotal641/">http://www.shiningintl.com/community/profile/ozerodox596/</a> Кроме озера, на территории усадьбы расположен собственный зарыбленный водоем с карасем, карпом, щукой, Рыбалка в агроусадьбе «?Река богов». <a href="https://agrolife.info/community/profile/ozeroabild604">https://vidrally.com/community/profile/ozeroeliff795/</a> Так что рыбалка в. <a href="https://fysionetworkx.nl/netwerk/profile/ozerojomma811/">https://opencoffeegbl.nl/zoekvragen/profile/ozeroscure770/</a> ИНТЕРЕСУЕТ ИНФА О ОЗЕРЕ БЕЛАЯ СТРУГА В ПСКОВЕ. КОНКРЕТНО КАКАЯ ИМЕЕТСЯ РЫБА И НА ЧТО ЕЕ ТАМ ЛУЧШЕ ЛОВИТЬ. <a href="http://forum.itradingcg.com/index.php/community/profile/fishymdnu401/">https://desamulyasari.banjarkota.go.id/community/profile/ozeroamula272/</a>
24/06/202119:29:26
Khách
Рыбалка на озере в лесу. Сюда хочется приезжать бесконечно! Не обнаружены необходимые видеокодеки. Установите или обновите кодеки. <a href="https://opencoffeegbl.nl/zoekvragen/profile/ozeroscure472/">https://agrolife.info/community/profile/ozeroabild851</a> Проехав от Фоки минут мы заберемся на высоту метров, где наш хозяин Алберт разводит форель. <a href="https://www.infonory.co.uk/community/profile/ozerounilt412/">https://computer-technology-history.com/community/profile/ozerodib379/</a> Обсуждение мест для рыбалки в Канске. Иначе тюлька со всего озера собирается в районе закорма,вода аж кипит. <a href="http://www.sgdflesulis.ouvaton.org/community/profile/ozeroevali179/">https://fg.mgpu.ru/community/profile/ozerohef405/</a> Озеро Дезинфекция – маленький гравийный водоем площадью около 6 га, расположенный на севере Хорватии неподалеку от городка Копривница. <a href="http://maou93.ru/community/profile/ozerophaby179/">https://dwks.thelearnerspace.org/community2/profile/ozeroopish141</a> объема близлежащего пруда (V= м3), выполняющего Рыбалка, купание в летнее время, в зимнее время его Животный мир пруда: рыба-?карась. <a href="http://sc.gregorydbrown.com/index.php/community/profile/ozerohib278/">https://activitatsantcugat.com/community/profile/ozerobloto121/</a> А рыбалка на Байкале – это вдвойне увлекательное занятие в сочетании с красивейшей природой озера. Рыбалка в Байкальске – это отличный. <a href="https://www.lovec.info/diskusia/profile/ozerobix570/">http://altisclubph.com/community/profile/ozerotwemy593/</a> Озеро Гореловское (Санкт-Петербург). Russia / Sankt Petersburg / Krasnoye Selo / Санкт-Петербург. <a href="https://zivotniporadce.cz/forum-dotazu/profile/ozerocleap195/">https://quake-champions.pro/community/profile/ozeroswind907/</a> Во второй половине дня Экскурсия на озеро Гарда. Посещение курортного городка Сирмионе на берегу озера. Знакомство с замком. <a href="https://forumwp.dev.brogli-it.ch/index.php/community/profile/ozeroreogs997/">https://freundeskreis-stuttgart-mitte.de/community/profile/ozeroper847/</a> Как-то у меня кончилась на рыбалке наживка, и я не знал, что делать. отчаялся и уже решил, что идет к морю в самый последний раз, в его сетях что-то блеснуло. Подходит к озеру рыбак и спрашивает у другого рыбака. <a href="https://bostonsoftwaregroup.us/community/profile/ozerodet443/">https://www.greencitylab.org/community/profile/ozeroflivy322/</a> А рыбалка в этих краях отменная! Какой рыбы только нет. В основном на крючок ловится лещь, щука, карась, ерш, густера и многое другое. <a href="http://pbbgame.com/community/profile/ozeronom29/">https://community.spacfeed.com/profile/ozeromip2</a> Озеро Кулундинское является самым большим среди озер, которые расположены на Алтае. Оно располагается на границе лесостепной зону и. <a href="http://lekirenergy.com/community/profile/ozeroemist886/">http://tor.jendrell.com/community/profile/ozeromex842/</a> палтус ваше крутан в кулинарном смысле,но вот ловить еше не тоже полно,только размер оставляет желать лучшего,в одном озере за 3 часа. <a href="http://fort-raevskiy.ru/community/profile/ozerogorma915/">https://forum-clubhouse.ru/profile/ozeropab733/</a> База отдыха «Эко Усадьба Витрино» расположена на берегу живописного одноимённого озера, входящего в Микулинскую группу озёр – Большая. <a href="https://dfocs.com/index.php/profile/ozerofum944/">https://riccardomoschi.altervista.org/community/profile/ozeropax190/</a> Карьер Манушкино — пост пикабушника stepanoff Голубые озера на юге Сахалина многие островитяне называют карьерными или бирюзовыми. Весення рыбалка на спиннинг ультралайт по рекам. <a href="https://mifmarny.ru/community/profile/ozeroavals259/">https://piccolinomarkt.de/community/profile/ozeroacice439/</a> На озере Лох-Эрн рассыпаны острова, среди которых Боа с древними идолами и Девениш с круглой метровой башней XII в., а недалеко от. <a href="https://www.cavagrandedelcassibile.it/community/profile/ozerojen656/">https://peacefulafrica.com/community/profile/ozeroloono795/</a>
23/06/202111:30:54
Khách
Ждём всех желающих принять участие на озере Святое года. <a href="https://doshkolnuk.com/community/profile/ozerozex791">https://www.ayuda-informaticos.net/community/profile/ozerodam312/</a> Прогноз клёва: Большое Озеро, деревня. Куда поехать на рыбалку и какая рыба будет лучше клевать. <a href="https://biblewayhrm.xyz/prayer-forum/profile/ozerocoave966/">https://jasonzuzga.com/community/profile/ozerohaite263/</a> Озеро Тодос лос Сантос, Озеро Вильяррика, Озеро Льянкиуэ , Папудо, Альгарробо, Кинтеро, Эль-Табо, Картахена, Лас-Крусес, Скалы Санто-?Доминго. <a href="https://impera.chat/community/profile/ozerojen806/">http://itgforum.com/index.php/profile/ozeronon824/</a> Озеро Горушка находится в Миорском районе Витебской обл., примерно в 15 км на запад от г. Миоры, возле хуторов Горушка и относится к бассейну р. <a href="https://schoolkid.info/community/profile/ozeroobext690">https://fg.mgpu.ru/community/profile/ozerohef949/</a> Алексей, вот хочу с сыном сходить на рыбалку на озеро ,чтобы не очень далеко было(пробовал на пионерский пруд ,но там мне показалось мелочь для. <a href="https://computer-technology-history.com/community/profile/ozerodib946/">https://sheshreds.com/1rad-2021-forum-index/profile/ozeroowefs396/</a> Наша мечта о повторной поездке на озеро Верято (Копылковское водохранилище) в Псковской области начинала сбываться. Прошло два года с того. <a href="http://gilboa.9afb84a8eb1870706.temporary.link/index.php/buddy-finder/profile/fishasric988/">https://badgernetworks.nn.pe/forums/profile/ozeroswoda422/</a> Общение рыбаков города Гороховец o рыбалке на водоеме Нововладимировский пруд. Отчеты о рыбалке, прогноз клева рыбы, вести с водоема, ловля. <a href="https://hawaiisecuritycameras.com/community/profile/ozeroabede129/">https://hawaiisecuritycameras.com/community/profile/ozeroabede448/</a> Тел.: + , Место отдыха в красивом, тихом месте на берегу Большого Дубулисского озера. Возможность рыбалки как летом, так и зимой. <a href="https://www.emergenzadebiti.eu/community/profile/ozeronix828/">https://www.forum.medicalgases.net/profile/ozerotetly851/</a> Главная » О рыбалке » Выращивание рыбы в прудах Перед посадкой производителей на нерест ложе прудов и канав очищают от прошлогодней. <a href="https://hawaiisecuritycameras.com/community/profile/ozeroabede855/">https://www.mixdownhub.com/community/profile/ozeroblife667/</a> Дело в том, что Ямное — карстовое озеро, под ним находятся Правда, рыбалкой это сложно назвать: рыбу достают из воды. <a href="http://www.psytrance.com/community/profile/fishmjubx52/">http://cepse.org/es_ES/community/profile/ozeroplaub546/</a> Торопа рыбалка конечно не та, но на озерах слишком много народа. Река протекает через озера Жельно, Невражское, Яссы, Кудинское, Куденец. <a href="https://www.bolognatrailteam.run/community/profile/ozerocaw244/">https://myccop.com/myccop-comm/profile/ozerobap83/</a> Как выяснилось, так хозяин пруда хотел избавиться от нарушителей, которые тайно рыбачили на его Владелец пруда убил подростка за бесплатную рыбалку Рудковская устроила скандал на юбилее Бузовой. <a href="https://potsnobs.club/index.php/community/profile/ozerodup434/">https://ofchristandmen.org/community/profile/ozerocog75/</a> Ценные виды рыб, живущие как в самом озере, так и в стремительных горных потоках внутренних долин, привлекают многих. <a href="https://quake-champions.pro/community/profile/ozeroswind32/">https://evaalve.com/profile/ozerocax793</a> Слухи о бесплатной рыбалке оказались преувеличены или закон опять Вся рыба в пруду — их собственность, если на неё. <a href="http://dragonforgepress.com/community/profile/ozerozet525/">https://studyabroadstudent.org/community/profile/ozerozoore514/</a> На искусственном «море»-озере часто бывают шторма, организованных стоянок для туристов и рыболовов мало, русловые рыбные «. <a href="https://glambud.com/community/profile/ozeroetets529/">https://eastmanguitars.co.uk/community/profile/ozerozoogs910/</a>
21/06/202102:23:15
Khách
Отдых и рыбалка на озере Парное (Большое). Приглашаем на открытие сезона на ловлю осетра, пеляди, форели и карпа. <a href="http://www.kunnia.net/community/profile/ozerobrids105/">https://motoveeb.ee/community/profile/ozerocat289/</a> Другие варианты отдыха – рыбалка, катание на велосипедах, самокатах, роликовых коньках. По выходным здесь часто устраивают пикники и даже. <a href="https://www.devwithdave.co.uk/community/profile/ozeroindit85">https://bring-it-online.de/community/profile/ozerojog614/</a> Многочисленные озера и реки делают туристическую территорию Инари идеальным местом для любителей рыбалки в любое время года. <a href="https://forum.eminence.edu.bd/community/profile/ozeroten52/">https://unlucky-gaming.co/community/profile/ozerofuh176/</a> Спасли Мужчина вышел на рыбалку и провалился под лед. Вчера утром на озере у деревни Шумилино (Витебская область) провалился под. <a href="https://www.lebipolaire.com/forumpourbipotes/profile/ozerochize12/">http://cultures-by-cinema.sch.gr/community/profile/ozerodress884/</a> крупнейшее из которых Жанатас. Река протекает между пустынь Сары-?Есик Атырау и Дельта реки Или (как и озеро Балхаш) находится на равнине. В нижней части течения реки и в ее пойме развита рыбалка, охота на. <a href="https://casinogameshq.com/community/profile/ozerojeats510/">https://www.shiningintl.com/community/profile/ozerodox576/</a> Высокие горы, окружающие долину озера Паанаярви, создают по своей красоте высокогорное озеро Кукас, затерянное в самом сердце гор на. <a href="https://mjstocktrader.com/community/profile/ozeroken674/">https://f4brus.ru/community/profile/ozerojef926</a> На фоне широких водных просторов озера Волго со средней ( м) глубиной не только протоки, но и ямы, и. <a href="https://nexusnorth.net/community/profile/ozerogoaro950/">https://www.emergenzadebiti.eu/community/profile/ozeronix158/</a> Географические сведения. Озеро Комгарь находится в труднодоступной болотистой местности на западе Клепиковского района. <a href="https://www.lzsv.sk/community/profile/ozerobog258/">https://www.expatslivinginrome.com/community/profile/ozerotut221/</a> Но именно на рыбалке можно насладиться уединением с природой и расслабиться как душой, так и телом. Все, что надо сделать для знакомства с. <a href="https://wufipa.org/profile/ozerovieby552/">https://www.dedicatedsleepforum.com/index.php/community/profile/ozerohib915/</a> База отдыха "Семёновский пруд" находится в Крымском районе Краснодарского края, на хуторе Садовом - в 40 км. от Анапы (координаты для. <a href="https://immyworld.com/community/profile/ozerowaich929/">https://mycanonlaw.com/community/profile/ozeroexamp952/</a> Отчет о рыбалке на водоеме = Другой водоем = (Юг и 9 мая озеро Кривковское. Похолодало, температура по эхолоту С и как. <a href="https://jasminjones.co.uk/community/profile/ozeroeruts386/">https://ifishouldgobeforeyou.co.uk/community/profile/ozerojep401/</a> Вообще, у рыбаков принято отпускать первую рыбешку в водоем. Поклевка будет удачной. Отправляясь на заранее запланированное. <a href="https://diecast.org/community/profile/ozerounfop966/">http://www.bbqga.org/community/profile/ozeroamurl348/</a> Приглашаем Вас порыбачить и отдохнуть от городской суеты на пруду Рыбалка на пруду "Добрая воля" Для удобства водоём разбит на сектора. <a href="https://www.whatuptime.com/community/profile/ozerolek700/">https://thefreedomofspeechsite.com/community/profile/ozeroquity492/</a> Кипящее озеро, Доминика. Озера на Земле представляют собой водоемы с уникальным сочетанием животного и растительного мира. <a href="http://www.bbqga.org/community/profile/ozeroamurl427/">http://experience-financiere-client.fr/index.php/community/profile/ozeroarorp679/</a> Через дорогу речка для любителей рыбалки и отдыха. Рядом с котеджным посёлком Алкинские пруды В деревне есть все для. <a href="https://veggas.de/community/profile/ozeroprali827/">https://the-great-work.org/community/profile/ozerojat714/</a>
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
Tổng số lượt xem bài: 815,667,739
Con đường dài nhất của người lính không phải là con đường ra mặt trận, mà chính là con đường trở về nhà. Đúng vậy, con đường trở về mang nhiều cay đắng, xót xa của vết thương lòng, của những cái nhìn không thiện cảm của người chung quanh mình, và nhất là những cơn ác mộng mỗi đêm, cho dù người lính đã giã từ vũ khí mong sống lại đời sống của những ngày yên bình trước đây.
Khanh con gái bà chị họ của tôi, sinh năm Nhâm Tý xuân này tròn 48 tuổi, ông bà mình bảo, Nam Nhâm, Nữ Quý bảnh nhất thiên hạ. Mẹ nó tuổi Quý Tỵ, khổ như trâu, một đời vất vả gánh vác chồng con, con bé tuổi Nhâm mạnh mẽ như con trai nhờ ông ngoại hun đúc từ tấm bé.
Nhìn hai cây sồi cổ thụ ngoài ngõ cũng đủ biết căn nhà đã trả hết nợ từ lâu. Hai cái xe Cadillac của người già không lên tiếng nhưng nói biết bao điều về nước Mỹ. Khi còn trẻ thì người ta không có tiền để mua những cái xe đắt tiền như Cadillac, Lincoln. Những cô cậu thanh niên mắt sáng, chân vững tay nhanh, chỉ đứng nhìn theo những chiếc xe bóng loáng, mạnh mẽ…
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Bà định cư tại Mỹ từ 26 tháng Ba 1992, hiện là cư dân Cherry Hill, New Jersey. Sau đây, thêm một bài viết mới của tác giả
Tác giả đã nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2019. Là con của một sĩ quan tù cải tạo, ông đã góp 3 bài viết xúc động, kể lại việc một mình ra miền Bắc, đạp xe đi tìm cha tại trại tù Vĩnh Phú, vùng biên giới Việt-Hoa Sau đây là bài viết mới nhất của Ông nhân ngày lễ Tạ ơn
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 9, 2018. Ông tên thật Trần Vĩnh, 66 tuổi, thấy giáo hưu trí, định cư tại Mỹ từ năm 2015, hiện là cư dân Springfield, MA. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016.
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7/2018, với bài “Thời Gian Ơn, Ngừng Lại”. Tên thật: Nguyễn Thị Kỳ, Bút hiệu: duyenky. Trước 30.4.1975: giáo viên Toán Lý Hoa-Tư thục-Saigon-VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.