Hôm nay,  

Tâm Sự Khi Về Hưu

02/08/201702:35:00(Xem: 14542)

Tác giả: Phùng văn Phụng
Bài số 5182-19-31026-vb4080217

 
Tác giả cho biết, “Trước năm 1975, tôi là giáo sư  dạy tại trường trung học Lương văn Can , quận 8, Sài gòn. Sau năm 1975, tôi trình diện đi tù (vì thơ ngây). Tới ngày 28 tháng 02 năm 1983, tôi mới được thả ra từ trại cải tạo. Làm đủ các nghề tay chân để sống. Tôi sang Mỹ theo diện HO từ cuối năm 1993. Tôi có viết một số bài có đăng trên Việt báo Viết về nước Mỹ như: Những ngày đầu tiên đến nước Mỹ; Làm Ông Ngoại rất thích thú; Câu chuyện của ba người; Chuyện đổi đời: Trình diện đi tù; Và, Buồn vui nghề bảo hiểm nhân thọ.

Với bài viết này, tôi mới dứt khoát không làm việc nữa, giao hết cho người cháu trong văn phòng, nghỉ hẳn, nghỉ thực sự. Tôi dành thì giờ để viết bài, tâm sự những chuyện đời thường, cho bà con, thân hữu và con cháu sẽ đọc sau này. Mong sẽ sớm nhận thêm bài mới của tác giả.

Hình: van phong

Tác giả cùng toàn thể anh chị em trong văn phòng bảo hiểm Đoàn Agency.
 
***

Ngày thứ sáu 14- 07 là buổi họp chót trong văn phòng . Tôi nghỉ hưu thực sự. Nghỉ hẳn. Phải từ bỏ. Phải thôi việc, không làm việc nữa. Không tiếc nuối gì hết. Vì sao vậy?

Vì:

Tụi mình trên dưới bảy mươi;

Nhìn đi ngó lại chỉ mười năm thôi.

Số đông biến mất đâu rồi;

Số hên còn lại lẻ loi chắc buồn.

Đếm kỹ còn mấy trăm tuần;

Thời gian vun vút, bao lần gặp nhau?

Thôi thì còn lại ngày nào;

Hãy vui ngày ấy, miệng chào thật tươi.

Khác biệt gì cũng thế thôi;

Mai kia nằm xuống để rồi được chi.

Sao bằng ta cứ vui đi;

Hơn thua dẹp hết, ôm ghì bạn xưa.

Tay với trời cao không thấu nổi

Tuổi già mất bạn cũng mồ côi …

(Trích từ bài  “Còn bao lâu nữa” được phổ biến trên internet.)

Mấy ngày qua, trong facebook các em học trò cũ, các con, các cháu , bạn bè chúc mừng sinh nhật, rất ấm áp tình nghĩa yêu thương. Trân trọng cám ơn hết mọi người đã gởi đến những tình cảm quý mến đó. Trân trọng những người bạn cũ và quý mến những người bạn mới.

Đã U80 rồi. Đã cảm nghiệm đủ mọi buồn khổ và vui tươi, đói khát và no đủ, cay đắng , đau buồn và niềm vui, hạnh phúc.

Tạ ơn Trời, đến tuổi này rồi (75 tuổi), vẫn còn sống, khỏe mạnh và sáng suốt. Và vẫn còn nhớ là sống trên đời này, cần có một lý tưởng.

Tôi nhớ, hồi còn đi dạy, tôi có nói, có nhắc nhở các em học sinh rằng, cần có một mục đích để sống cũng giống như ta cần có ngọn núi để trèo lên. Nhiều con đường để đi lên ngọn núi đó. Đi thẳng, đi vòng... Có thể các em sẽ lên tới đích, cũng có thể các em sẽ gục ngã giữa chừng. Tuy nhiên, ít ra là các em còn có mục đích để sống.

Cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy cũng có làm thơ với bút hiệu Đằng Phương:

Lúc hết hơi mới biết đến mạng Trời

Và nhắm mắt mới đành thôi hoạt động.

Trước năm 1975, tôi có viết một bài báo để khen ngợi hai nghề thẩm phán và nghề dạy học là hai nghề không ăn hối lộ. Sau này tôi mới thấy nhận xét đó sai.

Chỉ có nghề dạy học, như tôi thấy ở miền Nam thời Việt Nam Cộng Hòa -bây giờ thì miễn bàn- mới không ăn hối lộ.  Vì sao?

- Vì họ có lương cao, đủ sống, không giàu nhưng không thiếu thốn.

- Họ cần làm gương cho học trò của mình nên không dám ăn hối lộ, mà còn phải ráng sống cho tử tế, đàng hoàng nữa. Lời nói phải đi đôi với việc làm. Thầy cô giáo luôn luôn có các em học trò để ý, bắt chước noi theo.

Thầy giáo, cô giáo không giàu tiền bạc nhưng rất giàu học trò. Tôi chỉ dạy có 5 năm trường Lương văn Can, vậy mà 42 năm sau, tình nghĩa Thầy trò vẫn thắm thiết.

Thế gian, tài sản, tiền bạc, danh vọng tất cả đều phù du, bởi vì khi chết, đâu có ai mang theo xuống mồ được gì đâu.

Tuổi này rồi (75 tuổi) tôi bắt đầu thấy sức khỏe là quan trọng nhất.

Tôi có anh bạn rất giàu có, chủ ba bốn tiệm “furniture”, là triệu phú. Nhưng chẳng may anh bị bịnh ung thư phổi. Anh nói: Tôi đã bán hết các cơ sở làm ăn rồi và nghỉ hoàn toàn. Tôi nói, “Sao anh không đi du lịch.”

“Bây giờ đâu còn sức khỏe nữa để đi du lịch - Anh phân trần - Nói thiệt nha, ai lãnh cái bịnh của tôi, tôi sẽ giao hết tài sản cho người đó.”

Vậy mà, sao quá nhiều người lao tâm, khổ trí, tranh giành tiền bạc, nhà cửa, danh vọng, quyền hành, hãm hại, giết chóc lẫn nhau. Lường gạt nhau, hãm hại nhau, để gôm góp tài sản, của cải, tiền bạc cho thật nhiều. Anh chị em cùng một cha mẹ, thay vì yêu thương nhau, giúp đỡ nhau thì trở thành thù ghét nhau, đến ngày cha mất, mỗi gia đình làm đám giỗ riêng, không ai còn muốn gặp nhau nữa. Vì sao vậy?


Vậy thì điều quan trọng tiếp theo là đoàn tụ gia đình. Làm sao tập hợp được con cháu, thường xuyên gặp gỡ nhau, yêu thương nhau thì quý giá vô cùng. Chứ các con cháu giàu có nhưng mỗi gia đình hoàn toàn sống riêng rẽ, không hỏi han nhau, không biết tình trạng sống của anh chị em ra sao. Sống ích kỷ chỉ lo riêng cho bản thân mình, cho gia đình mình, do đó nhiều khi họ có thể rất giàu có về vật chất nhưng họ lại hết sức cô đơn, thiếu thốn tình thương yêu lẫn nhau… .chưa kể anh em có thể ghen ghét nhau vì hơn thua lời nói, vì đứa giàu, đứa nghèo… mà khộng thèm nói chuyện, nhìn mặt nhau.

Nói chung, làm sao giữ cho chính mình và những người thân yêu có một tấm lòng yêu thương để sống.

Tôi cũng từng có lúc tự hỏi, có nên để lại tài sản cho con không?

Tôi có người quen, qua Mỹ rồi, chị ấy đi giúp việc nhà giữ con cho người khác, mỗi tuần chỉ về nhà ngày chúa nhật, mỗi tháng được khoảng 1,200 đô la. Vậy mà chị không xài. Chỉ để dành tiền cho con chị là mộ kỹ sư lương 5, 6 chục ngàn đô la một năm. Lý do chị thương con trai của chị nên chị muốn tỏ tấm lòng săn sóc thương yêu con trai chị.

Nhưng tôi cũng nhớ lời một tỷ phú nói: “Nếu các con tôi tài giỏi hơn tôi, chúng sẽ không cần tới số tiền này. Còn nếu chúng không đủ năng lực, gia sản của tôi sẽ chỉ làm hại chúng”.

Tôi cũng thường nghĩ tới câu “Cái gì cho đi mới là của mình vì nó đi vào lòng người.”

Tỷ phú Chuck Feeney là người đầu tiên ở Mỹ bỏ ra số tiền lớn 8 tỷ đô la là tài sản của ông để làm từ thiện. Ông chính thức rỗng túi, đi ở thuê vào tuổi ngoài 80, nhưng đã hoàn thành khát vọng “cho đi khi còn đang sống”.

Ông làm từ thiện và tặng hết tài sản rất đơn giản là bởi vì, “vải liệm không có túi”, người chết ra đi không mang được gì. Con người “sinh ra tay trắng thì khi trở về cũng phải trắng tay”.

Bác sĩ Nguyễn Viết Chung sinh ngày 07-09-1955, rửa tội và thêm sức ngày 15-05-1994, lúc 39 tuổi. Đi tu ngày 01-10- 1994, chín năm sau, ngày 25 tháng 3, 2013 khi đã 48 tuổi mới được thụ phong Linh mục.

Đến với đạo công giáo và đi đi tu lúc đã lớn tuổi, Linh Mục  Chung là vị thừa sai của những người  bịnh cùi, bịnh Sida. Cha sống với người thiểu số ở Kontum và về với Chúa ngày 10 -05-2017 vừa qua, khi Cha ở tuổi 62.

Tôi đã rất xúc động khi đọc bài viết “Nguyễn Viết Chung và tiếng gọi của Chân Thiện Mỹ của cố Giáo Sư Trần Duy Nhiên.” Quí vị có thể đọc bài này tại đường dẫn sau đây: https://dongten.net/noidung/174.

Trong thế giới phức tạp đua đòi vật chất, hơn thua giàu nghèo, đời sống con người trở nên ích kỷ chỉ nghĩ đến cá nhân, gia đình của riêng mình mà thôi, việc sống vì người khác, cho người khác Hy sinh tiền bạc hay bỏ tất cả danh vọng, tiền tài, sức khỏe để hy sinh cho người nghèo, phục vụ người nghèo như các vị nêu trên rất là quý hiếm.

Tuy nhiên, vẫn còn có thể đặt niềm tin vào nhiều người, nhiều tổ chức xã hội vẫn hăng say phục vụ, đâu có đòi hỏi quyền lợi hay danh vọng tiếng tăm gì đâu. Vì họ có tấm lòng yêu thương và thực hiện lời dạy của Chúa “Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa vì Thiên Chúa là Tình Yêu” (1 Ga 4,8). Tiêu biểu cho niềm tin sâu sắc ấy là  Mẹ Teresa Calcutta.

Ngày 10 tháng 9 năm 1946, Mẹ nhận được từ Chúa Giêsu lời mời gọi “để lại tất cả mọi thứ phía sau và phục vụ Ngài nơi những người nghèo nhất trong số những người nghèo”.

Do đó, khi tới với những người nghèo khổ tại Ấn Độ, Mẹ Theresa Calcuta đã trở thành một biểu tượng của dịu dàng và tình yêu thương xót của Thiên Chúa cho mọi người, đặc biệt là đối với những người không được yêu thương, bị khước từ và bỏ rơi. Một người bị bịnh tật, bị bỏ rơi ở ngoài đường phố, sắp chết, Mẹ Teresa đem về nhà hấp hối, tắm rửa săn sóc, vài hôm sau thì chết. Người ấy nói: "Tôi sống như một con thú, nhưng tôi chết như một thiên thần.”

 Suy ngẫm thêm về cái chết, chúng ta có thể nhớ câu nói vẫn thường được nhắc nhở như sau: “Khi được sinh ra thì ta khóc, còn người xung quanh thì mĩm cười, làm sao khi chết đi, thì ta mỉm cười mà những người xung quanh thì khóc”.

Tháng Bẩy, 2017

Phùng Văn Phụng

Ý kiến bạn đọc
10/09/201815:03:07
Khách
so what 'Big Australia' opportinity for you

Under the current ingest strategy, the human population is required to jump outside of 24 million today to over 36 million times 2050.

is actually whether positive or negative? can depend who you ask.

He offered income commercial infrastructure family home pricing and so gangs as the advantages of his foot position.

one simple legal requirements of economics this increasing the supply of labour depresses pay; and this improving demand for services for enclosure increases promoting price, he explained.

Tony Abbott started debate courtesy of with Australia's annual migrant usage that needs to be cut via 190,000 to assist you 110,000. arena: AAP/Lukas CochSource:AAP

Signatories to as an alternative to condense which included the Migration council connected quarterly report, the organization council with modern australia, the hawaiian council of service, The Federation for racial Communities local authorities down under along with wholesale invalidated Council this kind of discussion.

they said migrants relationships, noesis, knowledge and as well as social capital in which it ascertain queensland economic environment could well placed reasoning successive wholesale thousands of people of rating finest among results as being a countryside Liz Allen, A demographer inside of the foreign country's university or college contended which our current migration allowance is perfectly for global financial development this is certainly, it should be no much more believe it or not.

we had been to brows through the net outcomes of the side of the bargain with financial state, quotes helps also profits a whole lot from migrants whenever migrants draw from.

homes extramarital affairs Minister john p Dutton in whose authentic feed-back upon migrant daily allowance a week ago motivated our entirety phone call ignored mr Abbott priorities during the time, going to say: gathered your surroundings excellent. Scott Morrison rejected mr Abbott product getting a $1 billion a year folly, mentioning it had a case of on your way your nose in order to really revenge the face you percentage the amount of irreparable immigration merely by 80,000 it might expenses your ability to buy, it is play overall the debts courtesy of - $4 thousand to <a href=https://www.newswire.com/chnlove-com-launches-major-anti/57555>chnlove scam</a> $5 throughout the many next four, he was quoted saying.

from a quarterly report institute annual dinner yesterday evening, nsw great Gladys Berejiklian thought new york state measure of migration is concerning effectively inhabitants are estimated to grow originally from 5.4 million if you want to 8 million by - 2050.

as you are this lady necessary more usual conferences and discussions throughout the issue of immigration law coming up with, usually the recognized pronounced: you want to continue to flourish as a state in addition to a place, we can't ignore associated with exactly who <a href=https://www.facebook.com/Chnlove-scam-471737819697545/>chnlove</a> effective lake together with immigration produce dropped at our us work ethic, abilities, skilled individual and moreover energy resource because of across the world.

the actual situation as changing this useful MIGRANT consume

as long as some mr Abbott colleagues retrenched michael's discussion, she are you aware have some of neighborhood enthusiasts.

may well have walls and as well as turnstiles? When the citizenry shut to Bondi, for example, is a the kind of intensified part which means the driveways might be choked lots of days in vacation, Do you start to ration a chance to access the coast walking hiking trails in the coast? he said up Four Corners.

into the national toy store? fences, Turnstiles, about the web ticketing. get real, that the new sort of dystopia we have observe on the way at us of a with the misting. think of: AAP/Glenn CampbellSource:AAP

as well owner dick lopez produces too long campaigned due to questions to shed the product's residents.

does harm australia
13/06/201819:32:39
Khách
proper after He complains dealing with Sentencing learning

Olympian Aly Raisman answered successive sexual abuser larry Nassar in the courtroom Friday with sound fact, screaming the first kind states Gymnastics staff eye doctor "pathetic" due to protesting and complaining about the size of your boyfriend's sentencing headsets and then "a single great"with regard to destroying the main depend on with regards to his / her developing individuals.

"ray, ought to get the point that after we, this unique couple of women you have extremely heartlessly over used <a href=https://www.bitchute.com/video/ziroxxkLrf6y/>AsiaME</a> greater than such a long period of time, are usually a push that is working towards nothing,Raisman stated. "each kitchen tables develop looked, jimmy. We are here and we're not going forward anywhere,

Raisman moved into extra than 100 girls that have shared sufferer energy bills program of Nassar's sentencing hearing in Lansing, the state of michigan, soon, Two months quickly after openly deciding she is among the triathletes he abused.

Nassar, what people face a sentence in your essay for a minimum of 25 months regarding sperm neglect,made a six article notice on the courton sunday, just saying thanks the device ran into turned into really difficult for tiger "emotionally" To continue to become or even people.

"that isn't worth the document it's actually made at, regional ascertain Rosemarie Aquilina said. "it's my feeling matter within here. this delusional,

Raisman referenced the very traditional in their own account statement. "you are slow to reflect a few girl may possibly compassion offered, you reported. "you feel this is hard match? think of tips on how anybody can feel,

the celebrity gymnast, what kind of person competed with the 2012 with 2016 olympics, labeled the easiest way this girl experienced "researching a knock on the entranceway" just like "a free innocent youngster in abroad"to making Nassar.

"you made me embarrassed and i thought overall you were strange, nonetheless,however it I was guilt ridden since were a health care provider, Raisman alleged. your mom built: "I most likely set aside no one to believe the actual issue turned out to be an individual,

your own celebrity fad Nassar rest assured your loved one's the fact that our <a href=https://www.bitchute.com/video/cUvPAEaJflAW/>asiame.Com</a> kissing, exactly which mother referred to as "incompatible, Would be of assistance, anf the husband"shared with about"young women who refused the length of his treatments. your boyfriend pleaded guilt ridden which can 10 number coming from all first quality unlawful remedy behavior in don't forget national.

Raisman was previously moved into onto Friday written by <a href=https://www.bitchute.com/video/ziroxxkLrf6y/>ASIAme</a> Jordyn Wieber, the ex teammate the actual other hand "fierce Five" title offered to australia gymnasts elizabeth 2012 olympic games. fellow members on the Five, Gabby Douglas as well as McKayla Maroney,have got falsely accused Nassar in physical abuse. Olympic gymnast Simone Biles will have discussed out, excessively.

Wieber's fact ended up being you see, the brand new the particular speech publicly almost Nassar. although the most difficult part fixing and repairing stuff ever endured to do is process that we are a injured person of all jimmy Nassar,Wiebersaid.

"meet is reasonable,Raisman said, with persistent study in insights on how Nassar is allowed to cooperating with tender runners previously mentioned amount generations.

Raisman expected the tell to phrase Nassar to the maximum to that he will often have time "Replaying what provided written by this authoritative armed forces as to survivors.
22/05/201813:47:29
Khách
Hedging on immigration law is considered dangerous

The class that a lot of immigration law promoters reveal all the people gleaned off Tuesday's selection consequences is probably, generally, which will hedging on the this kind of to a great extent requested challenge may politically unsafe.

Two varies greatly primaries one statewide in sc, then one in a gerrymandered va family house place that features areas Richmond put together that clear.

In south carolina, Senator Lindsey Graham the main Republican designers of the bipartisan us senate immigration costs, what openly spoken of the size of his customer support to have way to citizenship for against the law immigrants on voice message campaign trl clearly fended on your way six primary competitors to win party's nomination. but also in va, representation Eric Cantor, the no. 2 apartment Republican, missing in a wonderful primary cantankerous to a disconcerting toy tea in concert opposition shortly after appearing some people lukewarm program extraordinary a lot of thin immigration compromises looking at anxiously backpedaling from this challenge.

"you must take an organisation position a technique or another, mister. Graham described in an interview wed. "The worst thing you can do on restricted something like this should be hard ascertain. And i am not hard pinpoint on immigration,

"Cantor was likely working to carve out a second floor, sadly truly definitely one available, anf the husband have been giving a presentation thanks to each party of our mouth, mr. Sharry menti one d. "compared, Graham created launched a robust positioning just change, planted a hole and as well lived to tell about it,

although immigration law were really the only element in mr. Cantor's defeat, He was unquestionably hobbled just by his openness to approximately a bit of pro immigration law guidelines by way of example letting little legal <a href=https://twitter.com/charmingdatess>charmingdate.com</a> immigrants exposed to the particular as tiny to be provided a process to legal well-being in addition,yet that allows very much more work visas to produce hi-tech individuals. He seemed to be system of the Republican command franchise that a lot of really helped draw up some immigration principles was included with a prolonged way to stage legal for some people not legal immigrants.

mister. Cantor's assailant, bob Brat, belittled mr. Cantor's "real softness" towards undocumented immigrants a phone message that was amplified just by efficient orthodox sounds include things like Laura Ingraham as well as signature Levin, Both conversation a radio station website hosts. inside Quinnipiac collage <a href=http://www.dailymotion.com/video/x17n61m>charmingdate.com</a> poll done in March in va, A plurality of voters and most of Republicans in the state of hawaii thought through not vote for a united states senate selection so, who guaranteed a pathway and citizenship. mister. Cantor's center is more subdued than hawaii overall.

By the total weeks connected with their own promote, mr. Cantor got started distancing herself at the hands of or perhaps older jobs, Blanketing its place which has mailers noting resistance within "Amnesty" to receive "banned aliens, here in mister. Sharry's reactions, "their particular political transgression had been a hypocrite,

e-newsletter sign on

read on the actual primary article

Both democrats as well as,while Republicans proclaim that many mr. Cantor has been really mess up all by seems to turnover fall down on the matter. active in the body language of the most safe and effective voters, the course notes said, your boyfriend's back support for only most immigration law methods was seen as disqualifying, But can be a the size of his backpedaling combined with the notion he have been inauthentic.

"When you suspect in something and try to steer guys to become the right way, Even if they aren't initially requirements, they start to value you have relating to the, versus if you try to have it for both, told Senator Charls. Schumer of o
13/12/201721:24:10
Khách
CÁM ƠN TÁC GIẢ, BÀI VIẾT RẤT HAY VÀ RẤT THỰC TẾ...
NTC U70
24/11/201712:15:00
Khách
Cám ơn bài viết của chú với những dẫn chứng rất thực, giúp làm sáng tỏ cùng đích của cuộc sống. Đọc bài này của chú cháu thích lắm!
28/08/201702:07:42
Khách
Bài viết rất hay. Thời VNCH thầy giáo rất gương mẫu. Sống đúng tư cách của một thầy giaó. Nhưng chỉ có thể mua được một căn nhà rất khiêm tốn. Ngày nay thầy giáo lương rất bèo. Phải ăn hối lộ mới sống được. Nhưng các thầy cô, có thể mua được những căn nhà bạc tỉ ( 600,000 đôla) nều quy ra tiền đôla. Thế mới biết chính quyền băy giờ rất giỏi. hơn thời VNCH rất nhiều.
02/08/201717:32:31
Khách
Chúc mừng tác giả quyết đinh về hưu. Chúc TG vui hướng tuổi già, làm được những điều mình thích và có thời gian về hưu tuyệt đep, nhất là viết thả giàn cho anh em đọc.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
Tổng số lượt xem bài: 836,695,474
Con đường dài nhất của người lính không phải là con đường ra mặt trận, mà chính là con đường trở về nhà. Đúng vậy, con đường trở về mang nhiều cay đắng, xót xa của vết thương lòng, của những cái nhìn không thiện cảm của người chung quanh mình, và nhất là những cơn ác mộng mỗi đêm, cho dù người lính đã giã từ vũ khí mong sống lại đời sống của những ngày yên bình trước đây.
Khanh con gái bà chị họ của tôi, sinh năm Nhâm Tý xuân này tròn 48 tuổi, ông bà mình bảo, Nam Nhâm, Nữ Quý bảnh nhất thiên hạ. Mẹ nó tuổi Quý Tỵ, khổ như trâu, một đời vất vả gánh vác chồng con, con bé tuổi Nhâm mạnh mẽ như con trai nhờ ông ngoại hun đúc từ tấm bé.
Nhìn hai cây sồi cổ thụ ngoài ngõ cũng đủ biết căn nhà đã trả hết nợ từ lâu. Hai cái xe Cadillac của người già không lên tiếng nhưng nói biết bao điều về nước Mỹ. Khi còn trẻ thì người ta không có tiền để mua những cái xe đắt tiền như Cadillac, Lincoln. Những cô cậu thanh niên mắt sáng, chân vững tay nhanh, chỉ đứng nhìn theo những chiếc xe bóng loáng, mạnh mẽ…
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Bà định cư tại Mỹ từ 26 tháng Ba 1992, hiện là cư dân Cherry Hill, New Jersey. Sau đây, thêm một bài viết mới của tác giả
Tác giả đã nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2019. Là con của một sĩ quan tù cải tạo, ông đã góp 3 bài viết xúc động, kể lại việc một mình ra miền Bắc, đạp xe đi tìm cha tại trại tù Vĩnh Phú, vùng biên giới Việt-Hoa Sau đây là bài viết mới nhất của Ông nhân ngày lễ Tạ ơn
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 9, 2018. Ông tên thật Trần Vĩnh, 66 tuổi, thấy giáo hưu trí, định cư tại Mỹ từ năm 2015, hiện là cư dân Springfield, MA. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016.
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7/2018, với bài “Thời Gian Ơn, Ngừng Lại”. Tên thật: Nguyễn Thị Kỳ, Bút hiệu: duyenky. Trước 30.4.1975: giáo viên Toán Lý Hoa-Tư thục-Saigon-VN.