Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Càng Đông, Hao Càng Vui

27/08/201400:00:00(Xem: 4138)
Càng Đông, Hao Càng Vui

Tác giả: Sàigòn Chương Vũ
Bài số 4313-14-29713vb4082714

Chương Vũ chưa lần nào viết cho chương trình VVNM, nhưng vì lòng yêu mến các tác giả, đã tự nguyện cáng đáng tiệc họp mặt Việt Bút hàng năm tại Văn Phòng Bảo Hiểm của anh. Thế là một Trưởng Hướng Đạo (lúc nào cũng sẵn sàng) đã một mình lo toan cho cuộc họp bạn 2 năm qua được thành công tốt đẹp kể cả làm phó nhòm. Anh còn hẹn năm tới sẽ có địa điểm rộng rãi và ngon lành hơn nhiều, có hồ bơi, có lò nướng, bàn ghế nhiều để tiếp đón mọi người.

Sau đây là bài viết đầu tiên của chàng Saigon Chương Vũ.

* * *

Việt Bút là một “nhánh” ái hữu bao gồm nhiều tác giả đã từng viết cho chương trình Viết Về Nước Mỹ, khởi sự đã gần 8 năm trước. Mới đầu xuất phát từ Virginia, miền đông, do hai tác giả “hoa hậu” Nguyễn Duy An và Anne Khánh Vân lo. Nhưng miền Đông lắm bão nhiều tuyết, thưa khách, dần dà được đời về Cali, nơi có sẵn vườn chuối Tân Ngố và bún bò O Điểm. Tuy đã thừa nắng ấm, nhưng số hội viên không tăng, có lẽ vì nhiều người không biết ghi danh ở đâu.

Cách đây mấy tháng, một "chủ xị" của Việt Bút đã lên tiếng kêu gọi trong một bài viết trên Việt Báo, nên năm nay đã có đông thêm. Dù vậy, tính ra vẫn chưa được một phần ngàn người viết về nước Mỹ đang tham gia hội nhánh này.

Việt Bút không có "Chủ tịch" gì hết, chỉ có 2 ông chủ xị là Bồ Tùng Ma và Nguyễn Viết Tân, nhưng có một thủ quỹ là cô Donna Mai Hồng Thu, vì hội có sẵn một ngân khoản khá dồi dào, mấy năm này xài không hết....nên hội viên chưa cần phải đóng thêm.

Có những anh chị em thân thương vì đường xá xa xôi đã không thể tham gia buổi họp mặt tiền đại hội cũng như buổi lễ phát giải của Việt Báo năm nay, Chương Vũ tui xin tường trình về những sự việc tai nghe mắt thấy rành rành vào ngày Chủ Nhật vừa qua như sau:

Sáng sớm Chủ Nhật, đồng hồ báo thức là 6 giờ. Như mọi khi, muốn giỗ giấc ngủ tiếp, nhưng rồi nhẩm lại những việc cần phải làm trong sáng nay trước giờ hoàng đạo (11am). Mọi thứ cứ nhẩy múa lởn vởn làm 2 con mắt ráo hoảnh, thế là đành bật dậy.

Chín giờ sáng, mọi thứ sẵn sàng. Nào bàn, nào ghế, nào đá, nào chanh dây, cà phê, trà nóng được xắp xếp đâu đấy vừa xong. Mọi thứ đều được xếp đặt ngay tầm tác xạ của các cây bút thiện chiến làng Việt Bút.

Đang lom khom nhặt rác thì thình lình một cái bóng "vai năm tấc rộng, thân mười thước cao" xuất hiện chình ình ngay trước cửa văn phòng. Hóa ra là... bác Thái NC từ San Jose xuống. Những bài viết dí dỏm đáng yêu của bác ấy thật là tương xứng với con người & giọng ca truyền cảm mà em đã "kết" từ buổi họp mặt năm ngoái J.

Nhờ có thêm 2 bàn tay đắc lực của bác Thái NC nên bánh ướt tôm chấy chả lụa, bún thịt nướng, chả giò, bánh ít tôm thịt, lần lượt được tiêu thụ gọn gàng.

Rồi thì lần lượt xuất hiện là chị Hằng Lê, chao ui, người sao chiêm bao làm vậy, nghe Chương Vũ bình vậy, chị Hằng nhè nhẹ nói "Chương ơi, nếu 3 tháng trước nhìn chị thì em chả nhận ra đâu". Mình sững người nhớ lại bài viết về cô con gái bạc mệnh Lê Đình Thụy Uyển, câu chuyện thật của gia đình đã gây xúc động cho biết bao trái tim người đọc. Năm nay, tác giả Lê Nguyễn Hằng là một trong 7 giải danh dự Viết Về Nước Mỹ. Chị cũng là thành viên mới tinh của Việt Bút.

Người kế tiếp là Anh Nga, làm sáng cả buổi hội. Mới tâm sự được có vài câu cùng chị Hằng và Anh Nga thì bác phó chủ khảo Việt Báo, tức bác Ngô Tấn tức Tân Ngố, tự là Tưng khệ nệ một thùng cooler tới. Dù năm nay O Điểm bận bù đầu trong việc tiếp đón bà con nội ngọai đoàn tụ đầy nhà nhân đám cưới của gia đình vào ngày thứ bảy hôm trước, nhưng sáng nay vẫn thức thật sớm để chính tay chiêu đãi bà con VB món bánh lọt nước dừa béo ngậy & ngọt ngào mát miệng mùi lá dứa. Năm nay không có O Điểm chống lưng nên hình như bác Tân nhà mình được các nàng tấn công hơi.... sát bởi những câu nói tiếu lâm đầy 1 bụng J.

Thân phận bọt bèo của cánh đàn ông có tí nhan sắc là vậy đó, nhất là bác Tưng, người đàn ông đẹp giai thứ nhì ở phố Bolsa, mà lúc nào cũng bị chê là... Ngố ơi là ngố.

Đúng boong 11 giờ, bà con cứ như tới cùng chuyến xe bus, lũ lượt chen nhau cho bằng được để lách vào cái văn phòng bé như cái lỗ mũi của... bác Ma J.

Nhắc đến bác Bồ Tùng Ma thì ai cũng mê món "bánh tiêu mini đệ nhất Bolsa không đối thủ", cái món bánh ăn một rồi lại muốn nhón lấy cái thứ hai, cái món mà cô A Tiên đã phải lòng để theo chàng dzìa dinh để được ăn bánh tiêu trừ cơm từ dạo ấy. Bác Ma năm nay ai cũng khen là đẹp giai phong độ hơn năm ngoái, nhất là tấm hình bác cụng chai "dầu gió xanh" Heineken thì đúng mác của Đề Đốc Hải Quân VNCH năm nào.

Rồi thì bác Trần Quốc Sĩ cũng xuất hiện cùng với Ma (bác), tuy là thầy giáo giao thông của hàng ngàn học trò khắp Nam Cali, nhưng lúc nào cũng điềm đạm phong trần với cây đàn guitar luôn sẵn sàng cho mục đờn ca tài tử; chị Iris cùng anh Ba (Bob) cũng len vào được bên trong cùng với chú Sáu Steve Brown, ông chú Mỹ chính tông miền Đông Bắc Hoa Kỳ nhưng ăn nước mắm, nói và viết tiếng Việt sõi hơn nhiều thanh niên Việt sanh bên Mỹ. Năm ngoái, chú Sáu đã nhận giải Trùng Quang.

Còn đang lấn cấn chuyện có nên order thêm thức ăn thì anh chị Phỉ cùng Bảo Trân, rồi chị Tí Xưng (chị Bảo Xuân, ban giám khảo VB) hiện ra cùng chị Ngọc Anh, hai tay viết kỳ cựu của Việt Bút. Chị Xưng hình như dzui qúa nên quên cả ăn, mới có vài đũa mà khi thấy bà con xếp hàng hát karaoke thì chị dẹp liền để giúp dzui bài “Tình Anh Bán Chiếu.”

Mọi người bắt đầu nhập tiệc khi dòng người vẫn tiếp tục đổ về văn phòng. Nha sĩ Cao Minh Hưng tới với cả gia đình, hạnh phúc đẹp đẽ như tranh vẽ. Rồi Thụy Nhã thình lình xuất hiện trước sự ngạc nhiên của cả làng. Một vài người phải hỏi cho kỹ lại rồi mới dám nhào ra ôm em nó chúc mừng cho cái bụng chè bè, chỉ còn vài tháng là nằm ổ. Ai cũng khen bà bầu trẻ đẹp.

Chưa nuốt trôi được miếng bánh ướt thì bác Tưng bỗng nhanh như chớp, xẹt ra đón tân khách, rồi dẫn 2 nàng dzô giới thiệu cùng quan viên hai họ. Mọi người vỡ òa niềm vui khi biết đó là đóa hoa lan ngôn ngữ học Orchid Thanh Lê.

Chao ui, vừa gặp Chương Vũ lần đầu, Orchid đã nhanh nhẹn tự nhận làm chị. Khi hỏi ra, biết được là nhỏ hơn mình tới 2 tuổi thì bà chị bèn gọi ngay Chương Vũ bằng... chú. Hy vọng không phải là chú em.

(Orchid Thanh Lê thật xứng đáng là một tác giả lần đầu một tay gom hai giải, vừa giải viết văn mang tên Bà Trùng Quang, vừa giải Vinh Danh Tác Gia -thường được gọi đùa là giải Á hậu 1 của Việt Báo. Lâu lắm rồi Chương Vũ tui mới nghe được trong ngày phát giải, một tác giả có bài diễn văn xuất sắc đến như vậy. Tuy mới biết Orchid nhưng Chương Vũ tui thật là ngưỡng mộ cô qua những bài viết của Orchid & công việc hiện nay của nàng. Hy vọng với những tấm hình đã chụp cho Orchid sẽ là những kỷ niệm khó quên về buổi họp mặt vừa rồi.)

Chưa kịp hàn huyên thì gia đình chị Phương Hoa cũng vừa tới, cái chân tình của chị cũng y như lời văn trong bài viết đã chiếm giải quán quân 10 ngàn dollars của Việt Báo năm nay. Xin chia xẻ niềm vui với chị Phương Hoa, nhờ sự can thiệp của Việt Báo mà cả con cháu 3 thế hệ đã tới Mỹ đúng lúc để đưọc chia sẻ niềm vui & hạnh phúc vô bờ của chị trong ngày 17 tháng 8 năm nay. Đúng là song hỷ chị nhỉ. Cầu chúc chị thiệt nhiều sức khỏe và sẽ mãi là cây bút năng nổ nhất của Việt Báo Viết Về Nước Mỹ.

Rồi còn ai nữa nhỉ? À, đây là phần nhân vật quan trọng của hội: nàng thủ qũy Donut cùng chị Tường Vân và cô tài xế trưa trầy trưa trật mới lò dò đến, cũng may đồ ăn còn qúa trời nên không ai bị đói.

Kỳ này đa số dân San José không quản ngại đường sá xa xôi, đã không những- gần như là một nửa quân số của buổi tiệc tiền đại hội- mà còn chiếm luôn đa số giải của Việt Báo năm nay.

Niềm vui hình như không bao giờ dứt khi Phương Dung & Hoà Bình cùng không hẹn mà tới, hai nhân vật chủ lực của giải Việt Báo. Sau vài lời tâm sự thì Phương Dung và anh Thái NC cùng chụp chung tấm hình để kỷ niệm ngày 2 đứa cùng để lại sau lưng cái nợ nhà để ngày hôm nay cùng nhau lo nợ nước, xí lộn, lo nợ báo.

Ai ai hôm đó cũng vui, riêng chỉ có mình bác hoa hậu VVNM 2009 Phạm Hoàng Chương.... là bực mình vì được bạn dân cho 1 cái ticket. Thôi thì chúc bác nhiều may mắn nha bác.

Thế đó, bên lề giải Viết Về Nước Mỹ năm thứ 15, cả nhà Việt Bút đã quây quần với nhau. Tuy chỉ mấy tiếng đồng hồ trong không gian chập hẹp nhưng đầy ắp thân thương chân tình. Mọi người đã có những giây phút, mà chị Xưng phải kêu là như sống lại cái tuổi học trò của 50 năm dzià trước.

Nhiều người đã dành cho Chương Vũ câu cám ơn. Thực tình, chính Vũ tui mới là người cần phải cám ơn đến tất cả anh chị em, đến những người bạn già tóc hoa râm nhưng tâm hồn vẫn mãi là thanh niên. Cám ơn tất cả mọi người đã đến với nhau để chúng ta tiếp tục cái truyền thống tốt đẹp của nhóm Việt Bút. Cám ơn bề trên đã đang và sẽ cho ta sức khoẻ để hàng năm sẽ tiếp tục gặp nhau như dự định và cuối cùng là cám ơn Việt Báo, chúc tờ báo luôn vững mạnh để giải Viết Về Nước Mỹ sẽ trường tồn thêm nhiều năm nữa.

Mong sớm gặp lại cả nhà vào ngày này năm tới, càng đông càng hao càng vui, để chủ xị Tưng Ngố không bị quê xệ vì lời mời bị ế.

Saigon Chương Vũ

Ý kiến bạn đọc
29/08/201402:11:07
Khách
Chào anh Chương,
Cảm ơn anh cho nhóm Việt Bút chỗ họp mặt một lần nữa. Tại họp mặt có dân thân mật, đồ ăn ngon với không khí thật vui vẻ. Nói chung không thiếu gì hết. Bài viết anh hay lắm mà, ai biết, có thể khiến một số người mới vô Việt Bút nữa. Anh cứ tiếp tục viết cho diễn đàn VVNM đi nhé.

Chúc anh và gia đình mọi sự thật tốt đẹp.

Sáu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
22/03/201817:26:00(Xem: 395)
Giải thưởng trị giá $1000. Các bài dự giải sẽ được chọn đăng trên mục Viết Về Nước Mỹ và in trong sách Viết Về Nước Mỹ, 2018.
23/03/201800:00:00(Xem: 247)
Tác giả tên thật Trần Năng Khiếu. Trước 1975 là Công Chức Bộ Ngoại Giao VNCH. Đến Mỹ năm 1994 theo diện HO. Đã đi làm cho đến năm 2012. Hiện là công dân hưu trí tại Westminster. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 8/2015. Đã nhận giải đặc biệt 2016. Nhận giải danh dự VVNM 2017.
22/03/201800:00:00(Xem: 1189)
Nhân thời điểm 50 năm sau trận chiến Mậu Thân 1968 Viết Về Nước Mỹ 2018 sẽ có thêm giải thưởng đặc biệt về “Hồi Ức Mậu Thân”. Sau đây, xin mời đọc một bài viết cũ của tác giả Võ Trang, một kỹ sư điện làm việc cho Bộ Hải Quân Hoa Kỳ tại San Diego, kề từ hồi ức đau thương về người cha bị cộng sản chôn sống trong trận Tết Mậu Thân 1968 tại Gia Hội, Huế, khi tác giả còn là cậu bé 15 tuổi. Bài viết đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2009.
21/03/201800:00:00(Xem: 1798)
Tác giả sinh năm 1929 tại Quảng Trị, Cựu Trung Tá QLVNCH, cựu tù cải tạo. Định cư tại Sacramento, Cali. Năm 1991; Hội trưởng sáng lập Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại từ 1994; Sách đã xuất bản: Truyện ký "Người Trai Thời Chiến"; tập thơ "Chuyện Ngày Xưa"; Từng nhận “Certificate of Recogni-tion do The Sacramento International Poetry Hall of Fame tại Đại Hội Thi Ca Quốc Tế Sacramento 2006; Tác giả hiện là cư dân thành phố Garland, Texas và là Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên Dallas nhiệm kỳ 2016-2017. Cho tới nay, với tuổi 89, ông cũng là vị tác giả cao niên nhất trong năm 2018 dự Viết Về Nước Mỹ. Kính chúc ông vui khỏe.
20/03/201800:00:00(Xem: 1587)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ đầu năm 2018. Ông tên thật là Chu Văn Huy, hiện là cư dân San Jose, cựu tù, vượt biển, đã nghỉ hưu sau 37 năm làm việc cho các hãng điện tử tại Silicon Valley - Thung lũng Hoa Vàng, California. Sau đây là bài viết thứ hai. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết. Bài đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
18/03/201800:00:00(Xem: 3003)
Tác giả là cư dân Miami, Florida, đã góp nhiều bài viết tinh tế, cho thấy tấm lòng của ông với quê hương, con người, và nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Sau đây là bài mới của ông.
17/03/201800:00:00(Xem: 2445)
Với bài đầu tiên “Hôm nay tôi Đi Xe Đạp”, tác giả được trao giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2017. Ông hiện sống và làm contractor (hợp đồng) ngành hàng không ở Vail, Arizona cho quân đội Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
16/03/201800:00:00(Xem: 2096)
Thụy Nhã, sinh năm 1980, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên, khi vừa học vừa làm “full time job” tại trạm kiểm soát hành khách trong phi trường Salt Lake City. Năm 2001, khủng bố cướp phi cơ tấn công nước Mỹ, cô viết “Check Point, Những Ngày Ta Mất Nhau” và nhận giải bán kết Vinh Danh Tác Phẩm. Bẩy năm sau, cô nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2008, với bài “Chuyện của Cây Vông”. Tác giả tốt nghiêp cử nhân ngành tâm lý học và đã hoàn tất chương trình thạc sĩ (master) ngành điều dưỡng, chuyên về AGNP, hiện làm việc tại một bệnh viện và là cư dân Nam California. Bài sau đây, chuyện từ một dòng suối trên cao nguyên miền Nam tới Bolsa Chica, trích từ báo xuân Việt Báo Tết Mậu Tuất.
15/03/201800:00:00(Xem: 5951)
Mai Hồng Thu là tên Việt của tác giả Donna Nguyễn/Donna Nguyen. Với ba bút danh này, cô đã từng góp nhiều bài Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Sanh tại Sài Gòn, sang Mỹ năm 1985, hiện là cư dân San Jose, California, tác giả đã dịch thuật và xuất bản 3 tập truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi của Thornton W. Burgess dưới bút danh Nguyễn Nhã Đan Na (Nguyễn Donna). Sau đây là bài viết mới nhất của cô.
13/03/201800:00:00(Xem: 2944)
Capvanto là một bút hiệu khác của Philato, có lẽ do lối viết cách điệu từ Tô Văn Cấp, tên thật tác giả. Ông sinh năm 194, từng là một đại đội trưởng thuộc TĐ2/TQLC, đơn vị có biệt danh Trâu Điên. Với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Sau đây thêm một bài viết mới.
31/12/201400:00:00(Xem: 19200)
Với bài “Lính Mỹ Gốc Nail” và 5 bài khác trong năm, tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Trần Du Sinh cho biết ông là một kỹ sư hàng hải, 37 tuổi, lớn lên khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa.
30/12/201400:00:00(Xem: 7054)
Tác giả tên thật Nguyễn Vi Lam, 35 tuổi, hiện là cư dân Sacramento, cho biết ông đã theo dõi chương trình Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm nay.
29/12/201400:00:00(Xem: 7448)
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nươc Mỹ. Sau nhiều năm phụ vụ như một viên chức tại miền Đông, bà chọn Little Saigon làm nơi hưu trí và tìm thấy an bình. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201400:00:00(Xem: 9791)
Trọng tội của chàng tài tử là chuyện 25 năm xưa: hai người Việt vô can bị chàng rủa xả và hành hung thậm tệ. Tác giả bài viết đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với nhiều bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ.
27/12/201400:00:00(Xem: 9542)
“Hồ Trường” là bài thơ nổi tiếng từ đầu thế kỷ 20 của danh sĩ Quảng Nam Nguyễn Bá Trác (1881-1945), viết trên đất Tầu trong thời ông hường ứng phong trào Đông Du.
26/12/201400:00:00(Xem: 6273)
Từ một góc cà phê Starbuck, nhìn đường phố và thế giới mù sương. Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
25/12/201400:00:00(Xem: 14862)
Trong những ngày chờ Lễ Giáng Sinh năm nay, miền Bắc California có trận bão lớn. Mời đọc bài của Lê Nguyễn Hằng viết về người bạn thân từ thủa học trò Tuy Hoà. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014.
24/12/201400:00:00(Xem: 7031)
Như tựa đề, bài viết là một chuyện kể cảm động xẩy ra trong một chiều giáng sinh. Tác giả Phương Hoa, định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng, vừa làm nail vừa học.
22/12/201400:00:00(Xem: 7137)
Tác giả là một viên chức hành chánh, sau nhiều năm làm việc tại miền Đông, đã chọn Little Saigon để hưu trí. Với nhiều bài viết đặc biệt, bà cũng đã nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm trước.
21/12/201400:00:00(Xem: 16490)
Người Việt đầu tiên ở Quận Cam từ thời 1957 là điệp viên cộng sản Phạm Xuân Ẩn. Tác giả bài viết là người đã cấp thẻ nhà báo cho Ẩn.
20/12/201400:00:00(Xem: 7198)
Tác giả là một nữ kỹ sư hiện cư trú tại Austin, Texas. Với but hiệu Chúc Chân, cô đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ.
19/12/201400:00:00(Xem: 8955)
Tác giả là cư dân Texas. Ông giảng dạy tại đại học và là một chuyên viên hoà giải. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là “Tạ Ơn”, đã phổ biến nhân mùa Thanksgiving. Bài mới viết của tác giả là câu chuyện ý nghĩa về đời sống tại Mỹ.
18/12/201400:00:00(Xem: 7605)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Bài viết cho thấy cách nhìn, cách nghĩ có nhiều nét riêng biệt. Mong Lê Minh Nguyên tiếp tục viết và bổ túc địa chỉ liên lạc cùng sơ lược tiểu sử.
17/12/201400:00:00(Xem: 4889)
Tác giả là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010.
17/12/201400:00:00(Xem: 4519)
Đó là tiếng chân tưởng như của Ông Già Noel. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ XII, 2012.
31/12/200600:00:00(Xem: 391878)
Ngày bà nội tôi còn sống, nội thường kể chuyện đời xưa cho chúng tôi nghe. Ngoài những chuyện thần thoại, cổ tích với các ông tiên, bà tiên, nội tôi còn kể những câu chuyện của đời thật
30/12/200600:00:00(Xem: 339293)
Lạnh quá! Gió buốt từng cơn! Đã hơn hai giờ đồng hồ... Vẫn chưa thấy bóng dáng chiếc xe buýt. Mọi người ai nấy đều cóng lạnh, đi tới đi lui cố gắng cử động để máu huyết lưu thông tạo nhiệt
28/12/200600:00:00(Xem: 300072)
Một buổi sáng vào khoảng giữa năm 2005, tôi nhận được một phong bì vàng gởi tới bởi phòng an ninh của công ty nơi tôi đang làm việc. Mở ra, bên trong là một xấp tài liệu viết bằng Anh Ngữ
26/12/200600:00:00(Xem: 931563)
Sáng thứ bảy nhưng trời nóng sớm vì mùa hè còn nợ mấy hàng cây đang hồi xanh lá. Ong Hoàng lẩm bẩm với cây chanh ngoài sân sau, nhổ cỏ, vun gốc, tưới nước…Tánh ông, thích hay không thích
24/12/200600:00:00(Xem: 295183)
Trước khi viết bài này, tôi có nói với chị Cả của tôi: - Chị à, tui định ca cẩm về cái chuyện đi học nail, đi thi nail rồi đi làm nail để phải "chịu đời" với ba cái chuyện bực mình, nhưng sợ bị "nhàm hàng"
23/12/200600:00:00(Xem: 259568)
Người Việt Nam mình thường nói "vô phước đáo tụng đình" , có nghĩa là bất đắc dĩ mới đem nhau ra ba tòa quan lớn để phân xử. Bởi vì kiện tụng nhau rất tốn kém, có khi còn tán gia bại sản nữa là khác
21/12/200600:00:00(Xem: 300896)
Ngoài trời tuyết đang rơi, tuyết thật trắng, như những miếng bông gòn từ trên không rơi xuống, bao phủ mảnh sân nhà tôi, độ dày cả một tấc. Tôi và các bạn tôi đang tụ họp để uống cà phê
20/12/200600:00:00(Xem: 318356)
Đầu tháng Bẩy, mùa hè, từ miền Bắc, tôi bay về miền Nam California dự ngày hội ngộ của các cựu học sinh trung học Ngô Quyền. Từ phi trường LAX, tôi được hai anh chị bạn đón về vùng
19/12/200600:00:00(Xem: 221076)
Sức khỏe là một phần tối ư quan trọng trong đời sống con người. Chúng ta ai cũng hiểu biết, nhưng bạn không thể hình dung sức khỏe đã ảnh hưởng trên con người đến mức độ nào!
18/12/200600:00:00(Xem: 278171)
Trân Nguyên, mi giỏi há con… Mi ỉ làm "bác sĩ" rồi tha hồ đem hết mấy Ôn - Cha - Chú lên mổ xẻ … toang hoang cho thiên hạ hắn tròn xoe con mắt hết trơn… À há. Mi có ngon kỳ ni viết chuyện
27/12/200300:00:00(Xem: 336929)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 336384)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 219637)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 202546)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 226883)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 245467)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 233390)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 281448)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 238473)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 240396)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========