Tiên Đoán: Ngưu Vương Obama Tái Đắc Cử

05/11/201200:00:00(Xem: 143607)
Tiên Đoán: Ngưu Vương Obama Tái Đắc Cử

tien_doan_obama_tai_dac_cu-large-contentLTS. Năm (5) ngày trước khi bầu Tổng Thống Mỹ 2008, Việt Báo Daily News số đề ngày Thứ Sáu 31-11-2008, có đăng bài của tác giả Quân Nguyễn, "Xem Số Obama." Sau khi có kết quả bầu cử, thấy Quân Nguyễn đoán trúng phóc, nhiều độc giả gọi Việt Báo yêu cầu Quân Nguyễn đoán tiếp và viết tiếp. Trong báo xuân Việt Báo Tết Quí Sửu, 2009, bài "Ngưu Vương Obama", Quân Nguyễn viết như sau:

“Để biết Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không tôi chỉ xin bàn lại đại hạn từ 45 đến 54 tuổi của chả. Đây là cái đại hạn mười năm tốt nhất của đời chả (ai hổng biết chả thành Ngưu Vương ở đại hạn này!). Hạn này lại kéo dài tới mười năm, mà năm nay chả mới 48 tuổi ta, cho nên đến kỳ bầu cử tới 2012, thì chả mới 52, lúc đó đại hạn mười năm tốt đó của chả vẫn chưa qua, thì dù Diêm Vương có tính tranh cử với chả cũng sẽ thua như "McCain" thôi!”

Obama sinh tại Honolulu ngày 4 tháng 8 năm 1961, nhằm ngày 33 tháng Sáu năm Tân Sửu. Trên net, có tờ khai sinh không đóng mộc nói ông sinh lúc 7:24 PM, tức sinh vào giờ Tuất. Quân Nguyễn coi lá số giờ Tuất: cung quan lộc có sao Thái Dương Thái Âm tọa thủ là công chức cấp nhỏ! Chắc trật lất rồi. Số này làm sao thành Thượng nghị sĩ nổi. Muốn coi tử vi cho Obama, đành phải coi luôn 12 lá số của các giờ trong ngày. 

Kết quả, theo Quân Nguyễn, qua mười hai lá số của ngày 4 tháng 8 năm 1961, có một lá số rồi sẽ "làm vua". Đó là lá số sinh vào giờ Ngọ.

Quân Nguyễn là một tác giả Viết Về Nước Mỹ từng nhận giải năm 2006. Tại Việt Namtrước 1975, ông là sinh viên sĩ quan cảnh sát. Cộng sản vô, có lần đóng vàng vượt biên bị gạt bỏ lại, tìm tới nhà chủ tầu, chủ đã bỏ đi, lượm về được cuốn sách tử vi. Nhờ mười năm tụng sách này mà "ngộ."

Cùng vợ con đến Mỹ năm 1987, ông trở lại trường học, tốt nghiệp cao học về Sociology tại CSUF, đệ tam đẳng huyền đai Tae Kwon Do, từng làm counlelor tại nhà tù tiểu bang ở Chino, và hiện là state parole officer ở Santa Ana. 

Trước khi đọc bài mới, mời coi lại đoạn trích từ bài "Xem số Obama".

  • Lá số làm vua

"Lá số giờ Ngọ. Số này mệnh thân ở sửu có sao Thiên Lương đắc địa, gặp Thái Tuế Hoa Cái Quí Ân đồng cung, cũng là cách "Nhật Nguyệt Tinh Minh" nhưng là số ở tại hoàng cung được muôn người đến se sua chầu chực, cực kỳ quí hiển! Lại được các quí tinh Tả Hữu, Thai Tọa, Tứ Linh, Quan Phúc, Quyền Lộc, Tướng Ân hội chiếu, là cách phú quí tột bực cho nên hình tướng cũng khác! Người có số này, thân hình thon cao, vẻ mặt thanh tú khôi ngô dễ nhìn, tính tình nhân hậu, rất thông minh, văn tài lỗi lạc, ăn nói lý luận hùng hồn, thường là luật sư, giáo sư đại học, trước khi quí hiển.

Trời đất! Sao coi bộ giống cha Mỹ đen này quá vậy cà!

Để thử coi cung quan lộc có tốt không.

Quan lộc có sao Thái Dương đắc địa hội Tả Hữu Quí Ân Quan Phúc Song Lộc, nội Tướng Ấn, ngoại Binh Quyền. Riêng hai sao dữ Kiếp Không tọa thủ ở cung quan chủ sự hoạnh phát hoạnh phá (ý nói tột đỉnh vinh quang nhưng không lâu bền) lại lâm đắc địa thành ra tốt nhiều hơn xấu! Còn hai sao Tuần Triệt án ngữ ở cung quan dù có làm lu mờ phần nào sự thành công của đương sự và khắc chế tính bất thường của Kiếp Không, nhưng không đủ sức đè bẹp nổi các sao Quan Phúc Quí Ân (Phúc Tinh) phù trợ cho cung quan này! Phải chi cung quan lộc của McCain được cách này thì chả rung đùi rồi!

Còn cung phúc đức có sao Thiên Đồng đắc địa ở mão, công danh hơi muộn nhưng chắc chắn được hưởng phúc thọ lâu dài, dù họ hàng bà con anh em ly tán tứ xứ chẳng ra chi...

Cung phụ mẫu thì quá tệ, cha mẹ mạnh ai nấy lo đời mình chẳng quan tâm ngó ngàng gì đến con cái!

Cung thê có sao Cự Môn đắc địa, gặp Lộc Mã đồng cung, rất nể vợ, nhưng vợ là người đảm lược tài giỏi làm vượng phu ích tử.

Cung con cái được hai đứa gái, sau còn một!

Còn vận hạn của lá số này tính từ đại hạn 45 đến 54 tuổi rất tốt nhờ sao Thái âm đắc địa ở cung dậu hội toàn quí tinh phúc tinh, công danh đến tột bực như hổ ở rừng sâu chẳng gì ngăn trở được! Còn tiểu hạn năm nay 48 tuổi (2008) lưu tại cung thê cũng tốt luôn, có sóng gió mấy rồi cũng thành công nhờ cách Lộc Mã nói trên."

(Ngưng trích. Có thể đọc trọn bài tại

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-350_4-167408_5-15_6-1_17-283_14-2_15-2_12-2562/)

  • Chuyện ông Ngưu Vương

Lúc còn trẻ, khi quởn tôi rất khoái đọc chuyện Tầu (ôn cố tri tân mà lị), từ "Tam Quốc Chí", "Phong Thần" đến "Tây Du Ký", chuyện nào nghe cũng xạo chết bỏ nhưng để giải sầu, đấu láo, và triết lý vụn thì quả rất tình tiết phong phú! Do vậy, nhân dịp Tết Kỷ Sửu sắp đến, tôi xin mạn phép được đặt cho ông Tổng Thống tuổi Sửu này cái tên tục rất cải lương Hồ Quảng là "Ngưu Vương Obama"...

Từ ngày Ngưu Vương đắc cử tới giờ cả thế giới lần đầu tiên thật sự nghiêng mình kính phục nước Mỹ và dân Mỹ. Phục luôn màn tranh cử, bầu cử kiểu Mỹ. Rõ ràng đây là điểm son cho nước Mỹ, vì trong suốt 232 năm lập quốc, lần đầu tiên một người da đen lên làm Tổng Thống. Đây là điều mà hàng trăm triệu người Mỹ khó tin là có thể xảy ra trong đời họ! (trừ tôi ra à nha, lén coi sổ "Thiên Tào" biết trước cả mấy tháng, mà sợ đồng hương giận thành chỉ dám tiết lộ trên Việt Báo mà thôi.)

Ngay sau hôm bầu cử, có thằng bạn Mỹ trắng cùng sở đến vỗ vai tôi, "Nay tụi mình đã có Tổng Thống da đen, rồi một ngày nào đó cũng sẽ có TT da vàng thôi!" Tôi hết sức cảm động với câu nói chân thành của thằng bạn Mỹ trắng, một trong hàng trăm triệu người Mỹ lương tâm và công bình, đã góp sức làm nên trang sử mới vẻ vang cho cái Hiệp Chủng Quốc này! Hổng lẽ, đã gọi là Hiệp Chủng Quốc mà cứ hễ da trắng thì làm cha hoài sao, bộ chỉ nó là người thôi còn đen vàng đỏ là ngợm sao, mà hổng có ngày lên làm TT Mỹ được!

Khi xưa tôi có viết một bài tỏ lòng biết ơn Tiến Sĩ King, người cha đẻ của Dân Quyền Mỹ, vì nhờ có ông mà dân da đen và cái đám dân thiểu số như tôi cùng con cháu tôi mới có được cơ hội sống còn và vươn lên một cách bình đẳng trong xã hội Mỹ ngày nay. Nay Ngưu Vương Obama lại san bình địa luôn cái tàn tích sót lại của bức tường kỳ thị vô hình đó, làm tối hôm 4 tháng 11 tôi bỗng nghẹn cổ ứa nước mắt khi tin rằng trước khi đời mình qua đi, có thể sẽ được thấy một Tổng Thống da vàng.

Còn ông hàng xóm đồng hương khác của tôi lại hậm hực, "Nước Mỹ sẽ có quốc tang vì thằng ch. đó thế nào cũng rớt máy bay!"

Lại có ông VN không quen biết, tuổi cỡ bốn mươi giận quá đứng ngay trước cửa chợ Ralphs ở Anaheimmà gào lên, "Trời ơi! Đ.M. thằng Mỹ đen vô rồi! Đ.M. thằng Mỹ đen vô rồi!" làm bà con Mỹ qua lại tưởng thằng... Lào "homeless" này điên, dợm tránh xa xa tay móc điện thoại tính kêu 911, làm chả chợt nhớ tới "police" teo quá, dông lẹ!

Còn cá nhân tôi, có ông bạn thân chơi với nhau cả hai chục năm, lâu lâu đi làm quởn đều ghé qua thăm chả. Có lần, ngồi uống trà tâm sự, chả bỗng hứng lên hỏi tôi, "Anh nghĩ sao về cha Mỹ đen ứng cử TT kỳ này?" Tính tôi thẳng mà ngu, "Chắc chả vô kỳ này rồi, ít ra là một nhiệm kỳ... " Ông bạn bỗng mặt lạnh đứng phắt lên, thiếu điều muốn đuổi tôi ra khỏi nhà.

Có cha lại ta đây bốc phét "phong thủy" trên mạng rằng "Nhà Trắng" mà ông đen vô ở là nghịch lý âm dương, tai họa chết người sẽ xảy ra lập tức khi chả bước sang bốn chín tuổi! (2009)

A, nếu giữa nhiệm kỳ mà ngưu vương có mệnh hệ gì thì ông phó hồi hộp dữ ha. Vậy cũng nên ngó sơ qua lá số của Phó Vương Biden xem sao. Cha này tuổi ngựa mà, gọi luôn chả là Mã phó vương cho tiện!

  • Lá số Mã Phó Vương

Mã phó vương sinh ngày Thứ Sáu 20 tháng 11, 1942, âm lịch là ngày 13 tháng 9 năm Nhâm Ngọ, giờ Tuất (hổng tin hỏi má chả coi, chứ lý lịch của nghị sĩ, TT là bí mật an ninh quốc gia, mật vụ cho niêm phong từ lâu rồi!).

Số chả được cách "Nhật Nguyệt Tinh Minh" như Ngưu Vương, nhưng là thứ cách, nên chỉ làm Phó Vương ở Tòa Bạch Ốc mà thôi. Cũng tại cái sao Thiên Không mắc dịch nằm chềnh ềnh ở cung thiên di chiếu về nên đường quan lộ tới đó là quá cỡ thợ mộc, chứ không thì Ngưu Vương mệt rồi (sướng nhé, bốn năm rên mé đìu hiu ở Nhà Trắng đã thiệt!) Số Mã Phó Vương lại sung sướng cả đời, làm quan từ trẻ, sống thọ cỡ ông Bành Tổ, đến lúc đem chôn, lại có Ngưu Vương đến viếng, bùi ngùi đặt tay lên cái quan tài phủ cờ, còn muốn gì nữa!

Nói gần nói xa chẳng qua nói thiệt, năm 2011, Mã Phó Vương may ra có cơ cầm quyền Tổng Thống ít bữa, và chỉ vậy mà thôi. Lý do là năm này Ngưu Vương phải vô nhà thương gấp để mổ xẻ gì đó, nghe đâu chả bị bướu trong ruột già hay ung thư nhiếp hộ tuyến sao đó hổng rõ, xin bà con cứ an tâm đừng quá hồi hộp lo lắng gì nhiều cho Ngưu Vương hết!

Ngưu Vương đang đại vận quá tốt

Viết tới đây, có người nóng ruột nhất định hỏi tôi Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không, thì bảo?

Chuyện nhỏ! Nhỏ mà hơi ngán, vì sách có câu "Thiên cơ bất khả lậu, khả lậu bất khả thọ!"

Tôi nhờ bỏ ra hai lượng vàng ròng vượt biên bị lừa mà học được môn "tử vi bát quái" (xin xem bài "Thằng Bé Khổng Minh") Từ khi biết mùi tử vi lại hay bô lô bô la làm vợ lo bị "Ngưu Đầu Mã Diện" thừa lệnh Diêm Vương dưới Âm Phủ lên dẫn độ về dưới hỏi tội "lậu thiên cơ". Chắc ẻm ngán bị bỏ lại một mình thành ra ẻm cấm ngặt tôi coi tử vi cho bất cứ ai.

Gặp ngay lúc Ngưu Vương ra tranh cử, tôi do quá khâm phục cha Mỹ đen vừa giỏi vừa liều mạng (có cha làm tướng bốn sao mà còn teo tụi "Redneck" ám sát cà, vậy mà cũng đòi làm tướng!) nên mới lén vợ mà coi xem số chả làm ăn ra sao. Ngờ đâu, chả lại có số làm "vua" mới ngầu!

Để biết Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không tôi chỉ xin bàn lại đại hạn từ 45 đến 54 tuổi của chả. Đây là cái đại hạn mười năm tốt nhất của đời chả (ai hổng biết chả thành Ngưu Vương ở đại hạn này!). Hạn này lại kéo dài tới mười năm, mà năm nay chả mới 48 tuổi ta, cho nên đến kỳ bầu cử tới 2012, thì chả mới 52, lúc đó đại hạn mười năm tốt đó của chả vẫn chưa qua, thì dù Diêm Vương có tính tranh cử với chả cũng sẽ thua như "McCain" thôi!

Cái đặc biệt của đại hạn này là sao Bạch Hổ ở cung Dậu hay thâm Kim (cung Thân Dậu thuộc hành Kim nói nôm na ở đây là rừng núi, nhưng cung Thân là bìa rừng có khi còn gặp thợ săn tôi lảng vảng, chứ cung Dậu là tuốt trong rừng sâu), mà hổ ở rừng sâu thì tung hoành một cõi, chẳng ai làm gì được nó hết, nói gì đến tranh chức "chúa sơn lâm" với nó, do đó, ở đại hạn này Ngưu Vương lại kiêm thêm chức Hổ Vương mới dữ chứ!

Còn tiểu hạn năm 2012 lưu tại cung phúc lại êm ả như xe tuột dốc không cần đạp ga...

Trâu ơi là trâu

Thôi bàn rộng tới đây là quá mạng rồi. Hai cha Nam Tào Bắc Đẩu đang chờ tôi "bút sa gà chết", để sửa lại tuổi thọ của tôi xuống còn 57, ủa 75. Giờ có uýnh chết cũng không khai thêm nữa!

. "Ngưu Mã Vương", "Hổ Vương", "Diêm Vương" hay "Cái Con Bà Vương" gì đó thì cũng bàn góp cho vui thôi.

Bà con ta ở Mỹ, đâu có ai không cầm tinh con trâu: chuyện chính là lo việc đi cầy. lạng quạng mất "job" là lãnh đủ.

Thôi thì năm Sửu, chúc bà con cày sâu cuốc bẫm. Trâu ơi là trâu...

(Trích báo xuân Việt Báo Tết Quí Sửu, 2009)

QUÂN NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc
05/11/201800:40:37
Khách
Bài viết có tính cách khôi hài cho vui thôi nhưng thum thủm có mùi kỳ thị . Kỳ vậy ta! Mình cũng là người da màu mà lại có vẻ coi thường người khác chỉ vi cái màu da của họ! Tôn giáo đâu, đạo đức đâu hãy dạy lại (hồi nhỏ cha mẹ có lẽ đã quên dạy) cho chúng ta cái đạo làm người thực sự (cho ra người để con làm gương cho con cháu nữa chứ!) Người Việt mình vẫn tự hào là sản phẩm của ngàn năm văn hiến, có nghĩa là người có văn hóa, giáo dục mà!!!
23/07/201508:53:32
Khách
Than gui anh Quan Nguyen, Nguyet cung la nguoi rat thich tim hieu ve khoa Tu Vi nhung khong co tai,nhan doc doc Bai Viet cua anh ve doan dai han cua TT Obama cua nuoc My,Nguyet mong moi anh co the doan dum la so cua dua con trai dang gap nan cua Nguyet de xem Chau co the thoat Khoi dai nan nay khong !
07/11/201204:24:14
Khách
Hết xẩy đó anh Quân.
Nguyễn Viết Tân
07/11/201218:29:43
Khách
Mến chào chú Quân Nguyễn.
Xin hỏi chú có còn quyến sách tử vi mà chú lượm được khi trước nữa không? Cháu muốn mua lại giá nào cũng trả và thanh toán bằng tiền zimblewee. Nhưng xin chú nương tay vì mình là người cùng họ mà.
Cháu cũng mê khoa TV này lắm, nhưng cầy quá vẫn chưa có thời gian để ngâm cứu, học hỏi. Mong được nhận chú làm sư phụ

cường Nguyễn
08/11/201214:16:04
Khách
Văn chương của ông thầy bói sáng này xấc quá đi thôi. Unwelcome!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
10/12/201800:00:00(Xem: 193)
Tuần lễ Halloween bắt đầu, mời đọc chuyện sợ ma. Tác giả cùng hai con gái tới Mỹ ngày 27 tháng Bảy năm 2001 theo diện đoàn tụ. Mười sáu năm sau, bà là chủ tiệm Nails ở Texas và kết hôn với một người Mỹ. Với sức viết giản dị mà mạnh mẽ, tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự năm thứ mười chín, 2018. Sau đây, thêm mợt bài viết mới cho mùa Giáng Sinh đang tới.
08/12/201800:00:00(Xem: 1552)
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài mới của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ. Lần trước, là cửa hàng bi da. Bài mới, làm Shop May Công Nghiệp, thêm phần mở trung tâm giải trí.
07/12/201800:00:00(Xem: 2399)
Ngày Thứ Hai 5 tháng 12, 2018 là Ngày Quốc Tang của nước Mỹ để tưởng nhớ vị Tổng Thống thứ 41 George H W Bush. Bài sau đây được viết trong tinh thần tưởng nhớ. Người viết, Bà Nguyễn Kim Nên hiện là Hội Trưởng Hội Cựu Giáo Sư và Học Sinh Trường Trịnh Hoài Đức - Bình Dương, đang làm việc trong ngành thẩm mỹ tại Houston, Texas. Đây là bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của tác giả, kể về người bạn đời của bà là Ông Nguyễn Duy Huynh, một tị nạn Việt, làm việc tại Houston Club và trở thành người đấm bóp tin cậy của Tổng Thống Bush và gia đình ông.
06/12/201811:10:00(Xem: 2147)
Tác giả là một cây bút nữ, cư dân San Jose, đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Sang năm thứ 18 của giải thưởng, Lê Nguyễn Hằng nhận thêm giải Vinh Danh Tác Giả, với bài viết về “Ba Thế Hệ Tuổi Dậu” và bài “Từ Độ Mang Ơn”. Sau đây, thêm một bài bài mới viết.
05/12/201800:00:00(Xem: 2487)
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới của Phan, viết cho mùa Giáng Sinh đang tới.
04/12/201800:00:00(Xem: 1954)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây, thêm một bài viết mới của bà.
03/12/201800:00:00(Xem: 1634)
Tác giả là một huynh trưởng Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên với nhiều bút hiệu: Capvanto, Philato... Tô Văn Cấp, tên thật tác giả. Ông sinh năm 1941, từng là một đại đội trưởng thuộc TĐ2/TQLC, đơn vị có biệt danh Trâu Điên. Với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải Á Khôi, Vinh Danh Tấc giả VVNM 2014. Bài mới ông góp không phải để dự giải mà chỉ để ghi lại một sinh hoạt đặc biệt của buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngôi trường được mang danh Petrus Ký.
01/12/201800:00:00(Xem: 3797)
Tác giả tên thật Trịnh Thị Đông, hiện là cư dân Arkansas, sinh năm 1951, nguyên quán Bình Dương. Nghề nghiệp: Giáo viên anh ngữ cấp 2. Tới Mỹ vào tháng 8, 1985, bà dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7, 2016 và đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2017. Sang năm 2018, Dong Trinh có thêm giải Vinh Danh Tác Giả, thường được gọi đùa là giải Á hậu. Bài viết mới nhất kể về một chuyện tình đẹp.
30/11/201800:00:00(Xem: 3907)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước My năm 2018. Thời chiến trước 1975, ông xuất thân Khóa 9 Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức, sau đó dự Khóa Căn Bản TQLC ở Quantico, Virginia năm 1963, nhiều lần bị thương và thăng chức ngay tại mặt trận. Sau gần 10 năm tù hậu chiến, ông vượt biển từ Rạch Giá đến Thái Lan trong tháng Giêng/1987. Đến Mỹ tháng 8/1987 và định cư tại Utah, làm việc cho First Security Bank, Accounting Depart-ment. Đã từng giữ chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah trongnhiều nhiệm kỳ. Hiện đã về hưu. Bài viết của ông là hồi ký về một bạn thân người Mỹ tử trận tại Việt Nam.
28/11/201800:00:00(Xem: 4101)
Với bài viết đầu tiên từ tháng Sáu 2017, tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX. Thư kèm bài, cô cho biết đang làm tax accountant ở Los Angeles, thường xuyên theo dõi và xúc động khi đọc những câu chuyện đời của người Việt trên xứ Mỹ. Bước sang năm thứ 20 của giải thưởng, tác giả đang tiếp tục cho thấy sức viết ngày càng mạnh mẽ hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
31/12/201400:00:00(Xem: 25715)
Với bài “Lính Mỹ Gốc Nail” và 5 bài khác trong năm, tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Trần Du Sinh cho biết ông là một kỹ sư hàng hải, 37 tuổi, lớn lên khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa.
30/12/201400:00:00(Xem: 9433)
Tác giả tên thật Nguyễn Vi Lam, 35 tuổi, hiện là cư dân Sacramento, cho biết ông đã theo dõi chương trình Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm nay.
29/12/201400:00:00(Xem: 9735)
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nươc Mỹ. Sau nhiều năm phụ vụ như một viên chức tại miền Đông, bà chọn Little Saigon làm nơi hưu trí và tìm thấy an bình. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201400:00:00(Xem: 12649)
Trọng tội của chàng tài tử là chuyện 25 năm xưa: hai người Việt vô can bị chàng rủa xả và hành hung thậm tệ. Tác giả bài viết đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với nhiều bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ.
27/12/201400:00:00(Xem: 11807)
“Hồ Trường” là bài thơ nổi tiếng từ đầu thế kỷ 20 của danh sĩ Quảng Nam Nguyễn Bá Trác (1881-1945), viết trên đất Tầu trong thời ông hường ứng phong trào Đông Du.
26/12/201400:00:00(Xem: 8183)
Từ một góc cà phê Starbuck, nhìn đường phố và thế giới mù sương. Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
25/12/201400:00:00(Xem: 17879)
Trong những ngày chờ Lễ Giáng Sinh năm nay, miền Bắc California có trận bão lớn. Mời đọc bài của Lê Nguyễn Hằng viết về người bạn thân từ thủa học trò Tuy Hoà. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014.
24/12/201400:00:00(Xem: 8485)
Như tựa đề, bài viết là một chuyện kể cảm động xẩy ra trong một chiều giáng sinh. Tác giả Phương Hoa, định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng, vừa làm nail vừa học.
22/12/201400:00:00(Xem: 8764)
Tác giả là một viên chức hành chánh, sau nhiều năm làm việc tại miền Đông, đã chọn Little Saigon để hưu trí. Với nhiều bài viết đặc biệt, bà cũng đã nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm trước.
21/12/201400:00:00(Xem: 22413)
Người Việt đầu tiên ở Quận Cam từ thời 1957 là điệp viên cộng sản Phạm Xuân Ẩn. Tác giả bài viết là người đã cấp thẻ nhà báo cho Ẩn.
20/12/201400:00:00(Xem: 9273)
Tác giả là một nữ kỹ sư hiện cư trú tại Austin, Texas. Với but hiệu Chúc Chân, cô đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ.
19/12/201400:00:00(Xem: 13944)
Tác giả là cư dân Texas. Ông giảng dạy tại đại học và là một chuyên viên hoà giải. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là “Tạ Ơn”, đã phổ biến nhân mùa Thanksgiving. Bài mới viết của tác giả là câu chuyện ý nghĩa về đời sống tại Mỹ.
18/12/201400:00:00(Xem: 10834)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Bài viết cho thấy cách nhìn, cách nghĩ có nhiều nét riêng biệt. Mong Lê Minh Nguyên tiếp tục viết và bổ túc địa chỉ liên lạc cùng sơ lược tiểu sử.
17/12/201400:00:00(Xem: 6069)
Tác giả là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010.
17/12/201400:00:00(Xem: 6233)
Đó là tiếng chân tưởng như của Ông Già Noel. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ XII, 2012.
31/12/200600:00:00(Xem: 393840)
Ngày bà nội tôi còn sống, nội thường kể chuyện đời xưa cho chúng tôi nghe. Ngoài những chuyện thần thoại, cổ tích với các ông tiên, bà tiên, nội tôi còn kể những câu chuyện của đời thật
30/12/200600:00:00(Xem: 340699)
Lạnh quá! Gió buốt từng cơn! Đã hơn hai giờ đồng hồ... Vẫn chưa thấy bóng dáng chiếc xe buýt. Mọi người ai nấy đều cóng lạnh, đi tới đi lui cố gắng cử động để máu huyết lưu thông tạo nhiệt
28/12/200600:00:00(Xem: 301819)
Một buổi sáng vào khoảng giữa năm 2005, tôi nhận được một phong bì vàng gởi tới bởi phòng an ninh của công ty nơi tôi đang làm việc. Mở ra, bên trong là một xấp tài liệu viết bằng Anh Ngữ
26/12/200600:00:00(Xem: 933183)
Sáng thứ bảy nhưng trời nóng sớm vì mùa hè còn nợ mấy hàng cây đang hồi xanh lá. Ong Hoàng lẩm bẩm với cây chanh ngoài sân sau, nhổ cỏ, vun gốc, tưới nước…Tánh ông, thích hay không thích
24/12/200600:00:00(Xem: 297003)
Trước khi viết bài này, tôi có nói với chị Cả của tôi: - Chị à, tui định ca cẩm về cái chuyện đi học nail, đi thi nail rồi đi làm nail để phải "chịu đời" với ba cái chuyện bực mình, nhưng sợ bị "nhàm hàng"
23/12/200600:00:00(Xem: 261141)
Người Việt Nam mình thường nói "vô phước đáo tụng đình" , có nghĩa là bất đắc dĩ mới đem nhau ra ba tòa quan lớn để phân xử. Bởi vì kiện tụng nhau rất tốn kém, có khi còn tán gia bại sản nữa là khác
21/12/200600:00:00(Xem: 301935)
Ngoài trời tuyết đang rơi, tuyết thật trắng, như những miếng bông gòn từ trên không rơi xuống, bao phủ mảnh sân nhà tôi, độ dày cả một tấc. Tôi và các bạn tôi đang tụ họp để uống cà phê
20/12/200600:00:00(Xem: 319440)
Đầu tháng Bẩy, mùa hè, từ miền Bắc, tôi bay về miền Nam California dự ngày hội ngộ của các cựu học sinh trung học Ngô Quyền. Từ phi trường LAX, tôi được hai anh chị bạn đón về vùng
19/12/200600:00:00(Xem: 222845)
Sức khỏe là một phần tối ư quan trọng trong đời sống con người. Chúng ta ai cũng hiểu biết, nhưng bạn không thể hình dung sức khỏe đã ảnh hưởng trên con người đến mức độ nào!
18/12/200600:00:00(Xem: 279343)
Trân Nguyên, mi giỏi há con… Mi ỉ làm "bác sĩ" rồi tha hồ đem hết mấy Ôn - Cha - Chú lên mổ xẻ … toang hoang cho thiên hạ hắn tròn xoe con mắt hết trơn… À há. Mi có ngon kỳ ni viết chuyện
27/12/200300:00:00(Xem: 338843)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 338342)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 220889)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 203647)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 229232)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 246722)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 234467)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 283463)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 239981)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 242157)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========