Hôm nay,  

Tiên Đoán: Ngưu Vương Obama Tái Đắc Cử

05/11/201200:00:00(Xem: 149464)

tien_doan_obama_tai_dac_cu-large-contentLTS. Năm (5) ngày trước khi bầu Tổng Thống Mỹ 2008, Việt Báo Daily News số đề ngày Thứ Sáu 31-11-2008, có đăng bài của tác giả Quân Nguyễn, "Xem Số Obama." Sau khi có kết quả bầu cử, thấy Quân Nguyễn đoán trúng phóc, nhiều độc giả gọi Việt Báo yêu cầu Quân Nguyễn đoán tiếp và viết tiếp. Trong báo xuân Việt Báo Tết Quí Sửu, 2009, bài "Ngưu Vương Obama", Quân Nguyễn viết như sau:

“Để biết Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không tôi chỉ xin bàn lại đại hạn từ 45 đến 54 tuổi của chả. Đây là cái đại hạn mười năm tốt nhất của đời chả (ai hổng biết chả thành Ngưu Vương ở đại hạn này!). Hạn này lại kéo dài tới mười năm, mà năm nay chả mới 48 tuổi ta, cho nên đến kỳ bầu cử tới 2012, thì chả mới 52, lúc đó đại hạn mười năm tốt đó của chả vẫn chưa qua, thì dù Diêm Vương có tính tranh cử với chả cũng sẽ thua như "McCain" thôi!”

Obama sinh tại Honolulu ngày 4 tháng 8 năm 1961, nhằm ngày 33 tháng Sáu năm Tân Sửu. Trên net, có tờ khai sinh không đóng mộc nói ông sinh lúc 7:24 PM, tức sinh vào giờ Tuất. Quân Nguyễn coi lá số giờ Tuất: cung quan lộc có sao Thái Dương Thái Âm tọa thủ là công chức cấp nhỏ! Chắc trật lất rồi. Số này làm sao thành Thượng nghị sĩ nổi. Muốn coi tử vi cho Obama, đành phải coi luôn 12 lá số của các giờ trong ngày. 

Kết quả, theo Quân Nguyễn, qua mười hai lá số của ngày 4 tháng 8 năm 1961, có một lá số rồi sẽ "làm vua". Đó là lá số sinh vào giờ Ngọ.

Quân Nguyễn là một tác giả Viết Về Nước Mỹ từng nhận giải năm 2006. Tại Việt Namtrước 1975, ông là sinh viên sĩ quan cảnh sát. Cộng sản vô, có lần đóng vàng vượt biên bị gạt bỏ lại, tìm tới nhà chủ tầu, chủ đã bỏ đi, lượm về được cuốn sách tử vi. Nhờ mười năm tụng sách này mà "ngộ."

Cùng vợ con đến Mỹ năm 1987, ông trở lại trường học, tốt nghiệp cao học về Sociology tại CSUF, đệ tam đẳng huyền đai Tae Kwon Do, từng làm counlelor tại nhà tù tiểu bang ở Chino, và hiện là state parole officer ở Santa Ana. 

Trước khi đọc bài mới, mời coi lại đoạn trích từ bài "Xem số Obama".

  • Lá số làm vua

"Lá số giờ Ngọ. Số này mệnh thân ở sửu có sao Thiên Lương đắc địa, gặp Thái Tuế Hoa Cái Quí Ân đồng cung, cũng là cách "Nhật Nguyệt Tinh Minh" nhưng là số ở tại hoàng cung được muôn người đến se sua chầu chực, cực kỳ quí hiển! Lại được các quí tinh Tả Hữu, Thai Tọa, Tứ Linh, Quan Phúc, Quyền Lộc, Tướng Ân hội chiếu, là cách phú quí tột bực cho nên hình tướng cũng khác! Người có số này, thân hình thon cao, vẻ mặt thanh tú khôi ngô dễ nhìn, tính tình nhân hậu, rất thông minh, văn tài lỗi lạc, ăn nói lý luận hùng hồn, thường là luật sư, giáo sư đại học, trước khi quí hiển.

Trời đất! Sao coi bộ giống cha Mỹ đen này quá vậy cà!

Để thử coi cung quan lộc có tốt không.

Quan lộc có sao Thái Dương đắc địa hội Tả Hữu Quí Ân Quan Phúc Song Lộc, nội Tướng Ấn, ngoại Binh Quyền. Riêng hai sao dữ Kiếp Không tọa thủ ở cung quan chủ sự hoạnh phát hoạnh phá (ý nói tột đỉnh vinh quang nhưng không lâu bền) lại lâm đắc địa thành ra tốt nhiều hơn xấu! Còn hai sao Tuần Triệt án ngữ ở cung quan dù có làm lu mờ phần nào sự thành công của đương sự và khắc chế tính bất thường của Kiếp Không, nhưng không đủ sức đè bẹp nổi các sao Quan Phúc Quí Ân (Phúc Tinh) phù trợ cho cung quan này! Phải chi cung quan lộc của McCain được cách này thì chả rung đùi rồi!

Còn cung phúc đức có sao Thiên Đồng đắc địa ở mão, công danh hơi muộn nhưng chắc chắn được hưởng phúc thọ lâu dài, dù họ hàng bà con anh em ly tán tứ xứ chẳng ra chi...

Cung phụ mẫu thì quá tệ, cha mẹ mạnh ai nấy lo đời mình chẳng quan tâm ngó ngàng gì đến con cái!

Cung thê có sao Cự Môn đắc địa, gặp Lộc Mã đồng cung, rất nể vợ, nhưng vợ là người đảm lược tài giỏi làm vượng phu ích tử.

Cung con cái được hai đứa gái, sau còn một!

Còn vận hạn của lá số này tính từ đại hạn 45 đến 54 tuổi rất tốt nhờ sao Thái âm đắc địa ở cung dậu hội toàn quí tinh phúc tinh, công danh đến tột bực như hổ ở rừng sâu chẳng gì ngăn trở được! Còn tiểu hạn năm nay 48 tuổi (2008) lưu tại cung thê cũng tốt luôn, có sóng gió mấy rồi cũng thành công nhờ cách Lộc Mã nói trên."

(Ngưng trích. Có thể đọc trọn bài tại

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-350_4-167408_5-15_6-1_17-283_14-2_15-2_12-2562/)

  • Chuyện ông Ngưu Vương

Lúc còn trẻ, khi quởn tôi rất khoái đọc chuyện Tầu (ôn cố tri tân mà lị), từ "Tam Quốc Chí", "Phong Thần" đến "Tây Du Ký", chuyện nào nghe cũng xạo chết bỏ nhưng để giải sầu, đấu láo, và triết lý vụn thì quả rất tình tiết phong phú! Do vậy, nhân dịp Tết Kỷ Sửu sắp đến, tôi xin mạn phép được đặt cho ông Tổng Thống tuổi Sửu này cái tên tục rất cải lương Hồ Quảng là "Ngưu Vương Obama"...

Từ ngày Ngưu Vương đắc cử tới giờ cả thế giới lần đầu tiên thật sự nghiêng mình kính phục nước Mỹ và dân Mỹ. Phục luôn màn tranh cử, bầu cử kiểu Mỹ. Rõ ràng đây là điểm son cho nước Mỹ, vì trong suốt 232 năm lập quốc, lần đầu tiên một người da đen lên làm Tổng Thống. Đây là điều mà hàng trăm triệu người Mỹ khó tin là có thể xảy ra trong đời họ! (trừ tôi ra à nha, lén coi sổ "Thiên Tào" biết trước cả mấy tháng, mà sợ đồng hương giận thành chỉ dám tiết lộ trên Việt Báo mà thôi.)

Ngay sau hôm bầu cử, có thằng bạn Mỹ trắng cùng sở đến vỗ vai tôi, "Nay tụi mình đã có Tổng Thống da đen, rồi một ngày nào đó cũng sẽ có TT da vàng thôi!" Tôi hết sức cảm động với câu nói chân thành của thằng bạn Mỹ trắng, một trong hàng trăm triệu người Mỹ lương tâm và công bình, đã góp sức làm nên trang sử mới vẻ vang cho cái Hiệp Chủng Quốc này! Hổng lẽ, đã gọi là Hiệp Chủng Quốc mà cứ hễ da trắng thì làm cha hoài sao, bộ chỉ nó là người thôi còn đen vàng đỏ là ngợm sao, mà hổng có ngày lên làm TT Mỹ được!

Khi xưa tôi có viết một bài tỏ lòng biết ơn Tiến Sĩ King, người cha đẻ của Dân Quyền Mỹ, vì nhờ có ông mà dân da đen và cái đám dân thiểu số như tôi cùng con cháu tôi mới có được cơ hội sống còn và vươn lên một cách bình đẳng trong xã hội Mỹ ngày nay. Nay Ngưu Vương Obama lại san bình địa luôn cái tàn tích sót lại của bức tường kỳ thị vô hình đó, làm tối hôm 4 tháng 11 tôi bỗng nghẹn cổ ứa nước mắt khi tin rằng trước khi đời mình qua đi, có thể sẽ được thấy một Tổng Thống da vàng.

Còn ông hàng xóm đồng hương khác của tôi lại hậm hực, "Nước Mỹ sẽ có quốc tang vì thằng ch. đó thế nào cũng rớt máy bay!"

Lại có ông VN không quen biết, tuổi cỡ bốn mươi giận quá đứng ngay trước cửa chợ Ralphs ở Anaheimmà gào lên, "Trời ơi! Đ.M. thằng Mỹ đen vô rồi! Đ.M. thằng Mỹ đen vô rồi!" làm bà con Mỹ qua lại tưởng thằng... Lào "homeless" này điên, dợm tránh xa xa tay móc điện thoại tính kêu 911, làm chả chợt nhớ tới "police" teo quá, dông lẹ!

Còn cá nhân tôi, có ông bạn thân chơi với nhau cả hai chục năm, lâu lâu đi làm quởn đều ghé qua thăm chả. Có lần, ngồi uống trà tâm sự, chả bỗng hứng lên hỏi tôi, "Anh nghĩ sao về cha Mỹ đen ứng cử TT kỳ này?" Tính tôi thẳng mà ngu, "Chắc chả vô kỳ này rồi, ít ra là một nhiệm kỳ... " Ông bạn bỗng mặt lạnh đứng phắt lên, thiếu điều muốn đuổi tôi ra khỏi nhà.

Có cha lại ta đây bốc phét "phong thủy" trên mạng rằng "Nhà Trắng" mà ông đen vô ở là nghịch lý âm dương, tai họa chết người sẽ xảy ra lập tức khi chả bước sang bốn chín tuổi! (2009)

A, nếu giữa nhiệm kỳ mà ngưu vương có mệnh hệ gì thì ông phó hồi hộp dữ ha. Vậy cũng nên ngó sơ qua lá số của Phó Vương Biden xem sao. Cha này tuổi ngựa mà, gọi luôn chả là Mã phó vương cho tiện!

  • Lá số Mã Phó Vương

Mã phó vương sinh ngày Thứ Sáu 20 tháng 11, 1942, âm lịch là ngày 13 tháng 9 năm Nhâm Ngọ, giờ Tuất (hổng tin hỏi má chả coi, chứ lý lịch của nghị sĩ, TT là bí mật an ninh quốc gia, mật vụ cho niêm phong từ lâu rồi!).

Số chả được cách "Nhật Nguyệt Tinh Minh" như Ngưu Vương, nhưng là thứ cách, nên chỉ làm Phó Vương ở Tòa Bạch Ốc mà thôi. Cũng tại cái sao Thiên Không mắc dịch nằm chềnh ềnh ở cung thiên di chiếu về nên đường quan lộ tới đó là quá cỡ thợ mộc, chứ không thì Ngưu Vương mệt rồi (sướng nhé, bốn năm rên mé đìu hiu ở Nhà Trắng đã thiệt!) Số Mã Phó Vương lại sung sướng cả đời, làm quan từ trẻ, sống thọ cỡ ông Bành Tổ, đến lúc đem chôn, lại có Ngưu Vương đến viếng, bùi ngùi đặt tay lên cái quan tài phủ cờ, còn muốn gì nữa!

Nói gần nói xa chẳng qua nói thiệt, năm 2011, Mã Phó Vương may ra có cơ cầm quyền Tổng Thống ít bữa, và chỉ vậy mà thôi. Lý do là năm này Ngưu Vương phải vô nhà thương gấp để mổ xẻ gì đó, nghe đâu chả bị bướu trong ruột già hay ung thư nhiếp hộ tuyến sao đó hổng rõ, xin bà con cứ an tâm đừng quá hồi hộp lo lắng gì nhiều cho Ngưu Vương hết!

Ngưu Vương đang đại vận quá tốt

Viết tới đây, có người nóng ruột nhất định hỏi tôi Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không, thì bảo?

Chuyện nhỏ! Nhỏ mà hơi ngán, vì sách có câu "Thiên cơ bất khả lậu, khả lậu bất khả thọ!"

Tôi nhờ bỏ ra hai lượng vàng ròng vượt biên bị lừa mà học được môn "tử vi bát quái" (xin xem bài "Thằng Bé Khổng Minh") Từ khi biết mùi tử vi lại hay bô lô bô la làm vợ lo bị "Ngưu Đầu Mã Diện" thừa lệnh Diêm Vương dưới Âm Phủ lên dẫn độ về dưới hỏi tội "lậu thiên cơ". Chắc ẻm ngán bị bỏ lại một mình thành ra ẻm cấm ngặt tôi coi tử vi cho bất cứ ai.

Gặp ngay lúc Ngưu Vương ra tranh cử, tôi do quá khâm phục cha Mỹ đen vừa giỏi vừa liều mạng (có cha làm tướng bốn sao mà còn teo tụi "Redneck" ám sát cà, vậy mà cũng đòi làm tướng!) nên mới lén vợ mà coi xem số chả làm ăn ra sao. Ngờ đâu, chả lại có số làm "vua" mới ngầu!

Để biết Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không tôi chỉ xin bàn lại đại hạn từ 45 đến 54 tuổi của chả. Đây là cái đại hạn mười năm tốt nhất của đời chả (ai hổng biết chả thành Ngưu Vương ở đại hạn này!). Hạn này lại kéo dài tới mười năm, mà năm nay chả mới 48 tuổi ta, cho nên đến kỳ bầu cử tới 2012, thì chả mới 52, lúc đó đại hạn mười năm tốt đó của chả vẫn chưa qua, thì dù Diêm Vương có tính tranh cử với chả cũng sẽ thua như "McCain" thôi!

Cái đặc biệt của đại hạn này là sao Bạch Hổ ở cung Dậu hay thâm Kim (cung Thân Dậu thuộc hành Kim nói nôm na ở đây là rừng núi, nhưng cung Thân là bìa rừng có khi còn gặp thợ săn tôi lảng vảng, chứ cung Dậu là tuốt trong rừng sâu), mà hổ ở rừng sâu thì tung hoành một cõi, chẳng ai làm gì được nó hết, nói gì đến tranh chức "chúa sơn lâm" với nó, do đó, ở đại hạn này Ngưu Vương lại kiêm thêm chức Hổ Vương mới dữ chứ!

Còn tiểu hạn năm 2012 lưu tại cung phúc lại êm ả như xe tuột dốc không cần đạp ga...

Trâu ơi là trâu

Thôi bàn rộng tới đây là quá mạng rồi. Hai cha Nam Tào Bắc Đẩu đang chờ tôi "bút sa gà chết", để sửa lại tuổi thọ của tôi xuống còn 57, ủa 75. Giờ có uýnh chết cũng không khai thêm nữa!

. "Ngưu Mã Vương", "Hổ Vương", "Diêm Vương" hay "Cái Con Bà Vương" gì đó thì cũng bàn góp cho vui thôi.

Bà con ta ở Mỹ, đâu có ai không cầm tinh con trâu: chuyện chính là lo việc đi cầy. lạng quạng mất "job" là lãnh đủ.

Thôi thì năm Sửu, chúc bà con cày sâu cuốc bẫm. Trâu ơi là trâu...

(Trích báo xuân Việt Báo Tết Quí Sửu, 2009)

QUÂN NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc
05/11/201800:40:37
Khách
Bài viết có tính cách khôi hài cho vui thôi nhưng thum thủm có mùi kỳ thị . Kỳ vậy ta! Mình cũng là người da màu mà lại có vẻ coi thường người khác chỉ vi cái màu da của họ! Tôn giáo đâu, đạo đức đâu hãy dạy lại (hồi nhỏ cha mẹ có lẽ đã quên dạy) cho chúng ta cái đạo làm người thực sự (cho ra người để con làm gương cho con cháu nữa chứ!) Người Việt mình vẫn tự hào là sản phẩm của ngàn năm văn hiến, có nghĩa là người có văn hóa, giáo dục mà!!!
23/07/201508:53:32
Khách
Than gui anh Quan Nguyen, Nguyet cung la nguoi rat thich tim hieu ve khoa Tu Vi nhung khong co tai,nhan doc doc Bai Viet cua anh ve doan dai han cua TT Obama cua nuoc My,Nguyet mong moi anh co the doan dum la so cua dua con trai dang gap nan cua Nguyet de xem Chau co the thoat Khoi dai nan nay khong !
07/11/201204:24:14
Khách
Hết xẩy đó anh Quân.
Nguyễn Viết Tân
07/11/201218:29:43
Khách
Mến chào chú Quân Nguyễn.
Xin hỏi chú có còn quyến sách tử vi mà chú lượm được khi trước nữa không? Cháu muốn mua lại giá nào cũng trả và thanh toán bằng tiền zimblewee. Nhưng xin chú nương tay vì mình là người cùng họ mà.
Cháu cũng mê khoa TV này lắm, nhưng cầy quá vẫn chưa có thời gian để ngâm cứu, học hỏi. Mong được nhận chú làm sư phụ

cường Nguyễn
08/11/201214:16:04
Khách
Văn chương của ông thầy bói sáng này xấc quá đi thôi. Unwelcome!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
Tổng số lượt xem bài: 837,211,088
Con đường dài nhất của người lính không phải là con đường ra mặt trận, mà chính là con đường trở về nhà. Đúng vậy, con đường trở về mang nhiều cay đắng, xót xa của vết thương lòng, của những cái nhìn không thiện cảm của người chung quanh mình, và nhất là những cơn ác mộng mỗi đêm, cho dù người lính đã giã từ vũ khí mong sống lại đời sống của những ngày yên bình trước đây.
Khanh con gái bà chị họ của tôi, sinh năm Nhâm Tý xuân này tròn 48 tuổi, ông bà mình bảo, Nam Nhâm, Nữ Quý bảnh nhất thiên hạ. Mẹ nó tuổi Quý Tỵ, khổ như trâu, một đời vất vả gánh vác chồng con, con bé tuổi Nhâm mạnh mẽ như con trai nhờ ông ngoại hun đúc từ tấm bé.
Nhìn hai cây sồi cổ thụ ngoài ngõ cũng đủ biết căn nhà đã trả hết nợ từ lâu. Hai cái xe Cadillac của người già không lên tiếng nhưng nói biết bao điều về nước Mỹ. Khi còn trẻ thì người ta không có tiền để mua những cái xe đắt tiền như Cadillac, Lincoln. Những cô cậu thanh niên mắt sáng, chân vững tay nhanh, chỉ đứng nhìn theo những chiếc xe bóng loáng, mạnh mẽ…
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Bà định cư tại Mỹ từ 26 tháng Ba 1992, hiện là cư dân Cherry Hill, New Jersey. Sau đây, thêm một bài viết mới của tác giả
Tác giả đã nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2019. Là con của một sĩ quan tù cải tạo, ông đã góp 3 bài viết xúc động, kể lại việc một mình ra miền Bắc, đạp xe đi tìm cha tại trại tù Vĩnh Phú, vùng biên giới Việt-Hoa Sau đây là bài viết mới nhất của Ông nhân ngày lễ Tạ ơn
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 9, 2018. Ông tên thật Trần Vĩnh, 66 tuổi, thấy giáo hưu trí, định cư tại Mỹ từ năm 2015, hiện là cư dân Springfield, MA. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016.
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7/2018, với bài “Thời Gian Ơn, Ngừng Lại”. Tên thật: Nguyễn Thị Kỳ, Bút hiệu: duyenky. Trước 30.4.1975: giáo viên Toán Lý Hoa-Tư thục-Saigon-VN.