Tiên Đoán: Ngưu Vương Obama Tái Đắc Cử

05/11/201200:00:00(Xem: 143808)
Tiên Đoán: Ngưu Vương Obama Tái Đắc Cử

tien_doan_obama_tai_dac_cu-large-contentLTS. Năm (5) ngày trước khi bầu Tổng Thống Mỹ 2008, Việt Báo Daily News số đề ngày Thứ Sáu 31-11-2008, có đăng bài của tác giả Quân Nguyễn, "Xem Số Obama." Sau khi có kết quả bầu cử, thấy Quân Nguyễn đoán trúng phóc, nhiều độc giả gọi Việt Báo yêu cầu Quân Nguyễn đoán tiếp và viết tiếp. Trong báo xuân Việt Báo Tết Quí Sửu, 2009, bài "Ngưu Vương Obama", Quân Nguyễn viết như sau:

“Để biết Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không tôi chỉ xin bàn lại đại hạn từ 45 đến 54 tuổi của chả. Đây là cái đại hạn mười năm tốt nhất của đời chả (ai hổng biết chả thành Ngưu Vương ở đại hạn này!). Hạn này lại kéo dài tới mười năm, mà năm nay chả mới 48 tuổi ta, cho nên đến kỳ bầu cử tới 2012, thì chả mới 52, lúc đó đại hạn mười năm tốt đó của chả vẫn chưa qua, thì dù Diêm Vương có tính tranh cử với chả cũng sẽ thua như "McCain" thôi!”

Obama sinh tại Honolulu ngày 4 tháng 8 năm 1961, nhằm ngày 33 tháng Sáu năm Tân Sửu. Trên net, có tờ khai sinh không đóng mộc nói ông sinh lúc 7:24 PM, tức sinh vào giờ Tuất. Quân Nguyễn coi lá số giờ Tuất: cung quan lộc có sao Thái Dương Thái Âm tọa thủ là công chức cấp nhỏ! Chắc trật lất rồi. Số này làm sao thành Thượng nghị sĩ nổi. Muốn coi tử vi cho Obama, đành phải coi luôn 12 lá số của các giờ trong ngày. 

Kết quả, theo Quân Nguyễn, qua mười hai lá số của ngày 4 tháng 8 năm 1961, có một lá số rồi sẽ "làm vua". Đó là lá số sinh vào giờ Ngọ.

Quân Nguyễn là một tác giả Viết Về Nước Mỹ từng nhận giải năm 2006. Tại Việt Namtrước 1975, ông là sinh viên sĩ quan cảnh sát. Cộng sản vô, có lần đóng vàng vượt biên bị gạt bỏ lại, tìm tới nhà chủ tầu, chủ đã bỏ đi, lượm về được cuốn sách tử vi. Nhờ mười năm tụng sách này mà "ngộ."

Cùng vợ con đến Mỹ năm 1987, ông trở lại trường học, tốt nghiệp cao học về Sociology tại CSUF, đệ tam đẳng huyền đai Tae Kwon Do, từng làm counlelor tại nhà tù tiểu bang ở Chino, và hiện là state parole officer ở Santa Ana. 

Trước khi đọc bài mới, mời coi lại đoạn trích từ bài "Xem số Obama".

  • Lá số làm vua

"Lá số giờ Ngọ. Số này mệnh thân ở sửu có sao Thiên Lương đắc địa, gặp Thái Tuế Hoa Cái Quí Ân đồng cung, cũng là cách "Nhật Nguyệt Tinh Minh" nhưng là số ở tại hoàng cung được muôn người đến se sua chầu chực, cực kỳ quí hiển! Lại được các quí tinh Tả Hữu, Thai Tọa, Tứ Linh, Quan Phúc, Quyền Lộc, Tướng Ân hội chiếu, là cách phú quí tột bực cho nên hình tướng cũng khác! Người có số này, thân hình thon cao, vẻ mặt thanh tú khôi ngô dễ nhìn, tính tình nhân hậu, rất thông minh, văn tài lỗi lạc, ăn nói lý luận hùng hồn, thường là luật sư, giáo sư đại học, trước khi quí hiển.

Trời đất! Sao coi bộ giống cha Mỹ đen này quá vậy cà!

Để thử coi cung quan lộc có tốt không.

Quan lộc có sao Thái Dương đắc địa hội Tả Hữu Quí Ân Quan Phúc Song Lộc, nội Tướng Ấn, ngoại Binh Quyền. Riêng hai sao dữ Kiếp Không tọa thủ ở cung quan chủ sự hoạnh phát hoạnh phá (ý nói tột đỉnh vinh quang nhưng không lâu bền) lại lâm đắc địa thành ra tốt nhiều hơn xấu! Còn hai sao Tuần Triệt án ngữ ở cung quan dù có làm lu mờ phần nào sự thành công của đương sự và khắc chế tính bất thường của Kiếp Không, nhưng không đủ sức đè bẹp nổi các sao Quan Phúc Quí Ân (Phúc Tinh) phù trợ cho cung quan này! Phải chi cung quan lộc của McCain được cách này thì chả rung đùi rồi!

Còn cung phúc đức có sao Thiên Đồng đắc địa ở mão, công danh hơi muộn nhưng chắc chắn được hưởng phúc thọ lâu dài, dù họ hàng bà con anh em ly tán tứ xứ chẳng ra chi...

Cung phụ mẫu thì quá tệ, cha mẹ mạnh ai nấy lo đời mình chẳng quan tâm ngó ngàng gì đến con cái!

Cung thê có sao Cự Môn đắc địa, gặp Lộc Mã đồng cung, rất nể vợ, nhưng vợ là người đảm lược tài giỏi làm vượng phu ích tử.

Cung con cái được hai đứa gái, sau còn một!

Còn vận hạn của lá số này tính từ đại hạn 45 đến 54 tuổi rất tốt nhờ sao Thái âm đắc địa ở cung dậu hội toàn quí tinh phúc tinh, công danh đến tột bực như hổ ở rừng sâu chẳng gì ngăn trở được! Còn tiểu hạn năm nay 48 tuổi (2008) lưu tại cung thê cũng tốt luôn, có sóng gió mấy rồi cũng thành công nhờ cách Lộc Mã nói trên."

(Ngưng trích. Có thể đọc trọn bài tại

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-350_4-167408_5-15_6-1_17-283_14-2_15-2_12-2562/)

  • Chuyện ông Ngưu Vương

Lúc còn trẻ, khi quởn tôi rất khoái đọc chuyện Tầu (ôn cố tri tân mà lị), từ "Tam Quốc Chí", "Phong Thần" đến "Tây Du Ký", chuyện nào nghe cũng xạo chết bỏ nhưng để giải sầu, đấu láo, và triết lý vụn thì quả rất tình tiết phong phú! Do vậy, nhân dịp Tết Kỷ Sửu sắp đến, tôi xin mạn phép được đặt cho ông Tổng Thống tuổi Sửu này cái tên tục rất cải lương Hồ Quảng là "Ngưu Vương Obama"...

Từ ngày Ngưu Vương đắc cử tới giờ cả thế giới lần đầu tiên thật sự nghiêng mình kính phục nước Mỹ và dân Mỹ. Phục luôn màn tranh cử, bầu cử kiểu Mỹ. Rõ ràng đây là điểm son cho nước Mỹ, vì trong suốt 232 năm lập quốc, lần đầu tiên một người da đen lên làm Tổng Thống. Đây là điều mà hàng trăm triệu người Mỹ khó tin là có thể xảy ra trong đời họ! (trừ tôi ra à nha, lén coi sổ "Thiên Tào" biết trước cả mấy tháng, mà sợ đồng hương giận thành chỉ dám tiết lộ trên Việt Báo mà thôi.)

Ngay sau hôm bầu cử, có thằng bạn Mỹ trắng cùng sở đến vỗ vai tôi, "Nay tụi mình đã có Tổng Thống da đen, rồi một ngày nào đó cũng sẽ có TT da vàng thôi!" Tôi hết sức cảm động với câu nói chân thành của thằng bạn Mỹ trắng, một trong hàng trăm triệu người Mỹ lương tâm và công bình, đã góp sức làm nên trang sử mới vẻ vang cho cái Hiệp Chủng Quốc này! Hổng lẽ, đã gọi là Hiệp Chủng Quốc mà cứ hễ da trắng thì làm cha hoài sao, bộ chỉ nó là người thôi còn đen vàng đỏ là ngợm sao, mà hổng có ngày lên làm TT Mỹ được!

Khi xưa tôi có viết một bài tỏ lòng biết ơn Tiến Sĩ King, người cha đẻ của Dân Quyền Mỹ, vì nhờ có ông mà dân da đen và cái đám dân thiểu số như tôi cùng con cháu tôi mới có được cơ hội sống còn và vươn lên một cách bình đẳng trong xã hội Mỹ ngày nay. Nay Ngưu Vương Obama lại san bình địa luôn cái tàn tích sót lại của bức tường kỳ thị vô hình đó, làm tối hôm 4 tháng 11 tôi bỗng nghẹn cổ ứa nước mắt khi tin rằng trước khi đời mình qua đi, có thể sẽ được thấy một Tổng Thống da vàng.

Còn ông hàng xóm đồng hương khác của tôi lại hậm hực, "Nước Mỹ sẽ có quốc tang vì thằng ch. đó thế nào cũng rớt máy bay!"

Lại có ông VN không quen biết, tuổi cỡ bốn mươi giận quá đứng ngay trước cửa chợ Ralphs ở Anaheimmà gào lên, "Trời ơi! Đ.M. thằng Mỹ đen vô rồi! Đ.M. thằng Mỹ đen vô rồi!" làm bà con Mỹ qua lại tưởng thằng... Lào "homeless" này điên, dợm tránh xa xa tay móc điện thoại tính kêu 911, làm chả chợt nhớ tới "police" teo quá, dông lẹ!

Còn cá nhân tôi, có ông bạn thân chơi với nhau cả hai chục năm, lâu lâu đi làm quởn đều ghé qua thăm chả. Có lần, ngồi uống trà tâm sự, chả bỗng hứng lên hỏi tôi, "Anh nghĩ sao về cha Mỹ đen ứng cử TT kỳ này?" Tính tôi thẳng mà ngu, "Chắc chả vô kỳ này rồi, ít ra là một nhiệm kỳ... " Ông bạn bỗng mặt lạnh đứng phắt lên, thiếu điều muốn đuổi tôi ra khỏi nhà.

Có cha lại ta đây bốc phét "phong thủy" trên mạng rằng "Nhà Trắng" mà ông đen vô ở là nghịch lý âm dương, tai họa chết người sẽ xảy ra lập tức khi chả bước sang bốn chín tuổi! (2009)

A, nếu giữa nhiệm kỳ mà ngưu vương có mệnh hệ gì thì ông phó hồi hộp dữ ha. Vậy cũng nên ngó sơ qua lá số của Phó Vương Biden xem sao. Cha này tuổi ngựa mà, gọi luôn chả là Mã phó vương cho tiện!

  • Lá số Mã Phó Vương

Mã phó vương sinh ngày Thứ Sáu 20 tháng 11, 1942, âm lịch là ngày 13 tháng 9 năm Nhâm Ngọ, giờ Tuất (hổng tin hỏi má chả coi, chứ lý lịch của nghị sĩ, TT là bí mật an ninh quốc gia, mật vụ cho niêm phong từ lâu rồi!).

Số chả được cách "Nhật Nguyệt Tinh Minh" như Ngưu Vương, nhưng là thứ cách, nên chỉ làm Phó Vương ở Tòa Bạch Ốc mà thôi. Cũng tại cái sao Thiên Không mắc dịch nằm chềnh ềnh ở cung thiên di chiếu về nên đường quan lộ tới đó là quá cỡ thợ mộc, chứ không thì Ngưu Vương mệt rồi (sướng nhé, bốn năm rên mé đìu hiu ở Nhà Trắng đã thiệt!) Số Mã Phó Vương lại sung sướng cả đời, làm quan từ trẻ, sống thọ cỡ ông Bành Tổ, đến lúc đem chôn, lại có Ngưu Vương đến viếng, bùi ngùi đặt tay lên cái quan tài phủ cờ, còn muốn gì nữa!

Nói gần nói xa chẳng qua nói thiệt, năm 2011, Mã Phó Vương may ra có cơ cầm quyền Tổng Thống ít bữa, và chỉ vậy mà thôi. Lý do là năm này Ngưu Vương phải vô nhà thương gấp để mổ xẻ gì đó, nghe đâu chả bị bướu trong ruột già hay ung thư nhiếp hộ tuyến sao đó hổng rõ, xin bà con cứ an tâm đừng quá hồi hộp lo lắng gì nhiều cho Ngưu Vương hết!

Ngưu Vương đang đại vận quá tốt

Viết tới đây, có người nóng ruột nhất định hỏi tôi Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không, thì bảo?

Chuyện nhỏ! Nhỏ mà hơi ngán, vì sách có câu "Thiên cơ bất khả lậu, khả lậu bất khả thọ!"

Tôi nhờ bỏ ra hai lượng vàng ròng vượt biên bị lừa mà học được môn "tử vi bát quái" (xin xem bài "Thằng Bé Khổng Minh") Từ khi biết mùi tử vi lại hay bô lô bô la làm vợ lo bị "Ngưu Đầu Mã Diện" thừa lệnh Diêm Vương dưới Âm Phủ lên dẫn độ về dưới hỏi tội "lậu thiên cơ". Chắc ẻm ngán bị bỏ lại một mình thành ra ẻm cấm ngặt tôi coi tử vi cho bất cứ ai.

Gặp ngay lúc Ngưu Vương ra tranh cử, tôi do quá khâm phục cha Mỹ đen vừa giỏi vừa liều mạng (có cha làm tướng bốn sao mà còn teo tụi "Redneck" ám sát cà, vậy mà cũng đòi làm tướng!) nên mới lén vợ mà coi xem số chả làm ăn ra sao. Ngờ đâu, chả lại có số làm "vua" mới ngầu!

Để biết Ngưu Vương có vô được nhiệm kỳ hai không tôi chỉ xin bàn lại đại hạn từ 45 đến 54 tuổi của chả. Đây là cái đại hạn mười năm tốt nhất của đời chả (ai hổng biết chả thành Ngưu Vương ở đại hạn này!). Hạn này lại kéo dài tới mười năm, mà năm nay chả mới 48 tuổi ta, cho nên đến kỳ bầu cử tới 2012, thì chả mới 52, lúc đó đại hạn mười năm tốt đó của chả vẫn chưa qua, thì dù Diêm Vương có tính tranh cử với chả cũng sẽ thua như "McCain" thôi!

Cái đặc biệt của đại hạn này là sao Bạch Hổ ở cung Dậu hay thâm Kim (cung Thân Dậu thuộc hành Kim nói nôm na ở đây là rừng núi, nhưng cung Thân là bìa rừng có khi còn gặp thợ săn tôi lảng vảng, chứ cung Dậu là tuốt trong rừng sâu), mà hổ ở rừng sâu thì tung hoành một cõi, chẳng ai làm gì được nó hết, nói gì đến tranh chức "chúa sơn lâm" với nó, do đó, ở đại hạn này Ngưu Vương lại kiêm thêm chức Hổ Vương mới dữ chứ!

Còn tiểu hạn năm 2012 lưu tại cung phúc lại êm ả như xe tuột dốc không cần đạp ga...

Trâu ơi là trâu

Thôi bàn rộng tới đây là quá mạng rồi. Hai cha Nam Tào Bắc Đẩu đang chờ tôi "bút sa gà chết", để sửa lại tuổi thọ của tôi xuống còn 57, ủa 75. Giờ có uýnh chết cũng không khai thêm nữa!

. "Ngưu Mã Vương", "Hổ Vương", "Diêm Vương" hay "Cái Con Bà Vương" gì đó thì cũng bàn góp cho vui thôi.

Bà con ta ở Mỹ, đâu có ai không cầm tinh con trâu: chuyện chính là lo việc đi cầy. lạng quạng mất "job" là lãnh đủ.

Thôi thì năm Sửu, chúc bà con cày sâu cuốc bẫm. Trâu ơi là trâu...

(Trích báo xuân Việt Báo Tết Quí Sửu, 2009)

QUÂN NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc
05/11/201800:40:37
Khách
Bài viết có tính cách khôi hài cho vui thôi nhưng thum thủm có mùi kỳ thị . Kỳ vậy ta! Mình cũng là người da màu mà lại có vẻ coi thường người khác chỉ vi cái màu da của họ! Tôn giáo đâu, đạo đức đâu hãy dạy lại (hồi nhỏ cha mẹ có lẽ đã quên dạy) cho chúng ta cái đạo làm người thực sự (cho ra người để con làm gương cho con cháu nữa chứ!) Người Việt mình vẫn tự hào là sản phẩm của ngàn năm văn hiến, có nghĩa là người có văn hóa, giáo dục mà!!!
23/07/201508:53:32
Khách
Than gui anh Quan Nguyen, Nguyet cung la nguoi rat thich tim hieu ve khoa Tu Vi nhung khong co tai,nhan doc doc Bai Viet cua anh ve doan dai han cua TT Obama cua nuoc My,Nguyet mong moi anh co the doan dum la so cua dua con trai dang gap nan cua Nguyet de xem Chau co the thoat Khoi dai nan nay khong !
07/11/201204:24:14
Khách
Hết xẩy đó anh Quân.
Nguyễn Viết Tân
07/11/201218:29:43
Khách
Mến chào chú Quân Nguyễn.
Xin hỏi chú có còn quyến sách tử vi mà chú lượm được khi trước nữa không? Cháu muốn mua lại giá nào cũng trả và thanh toán bằng tiền zimblewee. Nhưng xin chú nương tay vì mình là người cùng họ mà.
Cháu cũng mê khoa TV này lắm, nhưng cầy quá vẫn chưa có thời gian để ngâm cứu, học hỏi. Mong được nhận chú làm sư phụ

cường Nguyễn
08/11/201214:16:04
Khách
Văn chương của ông thầy bói sáng này xấc quá đi thôi. Unwelcome!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
21/04/201900:00:00(Xem: 165)
Tác giả định cư tại Pháp nhưng thường lui tới với nước Mỹ, tham gia Viết Về Nước Mỹ từ tháng Ba 2010. Họp mặt giải thưởng năm 2011, bà đã bay từ Paris sang California để nhận giải Vinh Danh Tác Giả -thường được gọi đùa là giải Á Hậu. Bài viết mới của Đoàn Thị cho tháng Tư năm nay là một chuyện tình. Bài đăng 2 kỳ.
20/04/201900:00:00(Xem: 1486)
Tác giả là một cây bút nữ kỳ cựu tham gia Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua. Năm 2017, với bài viết “Ba Người Đàn Bà Tuổi Dậu”, bà nhận giải Vinh Danh Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
19/04/201900:00:00(Xem: 1844)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây, thêm bài viết mới của bà.
18/04/201900:00:00(Xem: 1680)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ khi tuổi ngoài bát tuần. Bà tên thật là Nguyễn thị Ngọc Hạnh, cùng gia đình tới Mỹ từ 1979, hiện là cư dân hưu trí tại miền Đông. Bài viết đầu tiên là thư kể về mùa đông băng giá khác thường tại vùng Thủ Đô Hoa Kỳ. Bài viết thứ tư của bà kể về nỗ đau của “những ngày tháng Tư xưa ào ạt dày vò.”
17/04/201900:00:00(Xem: 2274)
Cuối tuần này, 20 và 21/04/2019, chương trình thăm viếng và an táng “Ó Đen” Lý Tống được tổ chức tại nghĩa trang Westminster Memorial Park, Orange County.
16/04/201900:00:00(Xem: 2551)
Cuối tuần này, 20 và 21/04/2019, chương trình thăm viếng và an táng “Ó Đen” Lý Tống được tổ chức tại nghĩa trang Westminster Memorial Park, Orange County. Xin mời đọc bài viết đặc biệt của Sapy Nguyễn Văn Hưởng.
15/04/201900:00:00(Xem: 4147)
Tác giả tên thật Trần Năng Khiếu. Trước 1975 là Công Chức Bộ Ngoại Giao VNCH. Đến Mỹ năm 1994 theo diện HO. Đã đi làm cho đến năm 2012. Hiện là công dân hưu trí tại Westmister. Tham dự Viết về nước Mỹ từ tháng 8/2015. Đã lần lượt nhận giải Đặc Biệt 2016, giải Danh Dự VVNM 2017 và giải Vinh Danh Tác Phẩm 2018.
13/04/201900:00:00(Xem: 4888)
Tác giả một mình vượt biển giữa thập niên 80 khi còn tuổi học trò. Dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên, cô nhận giải danh dự 2001. Bốn năm sau, nhận thêm giải vinh danh tác phẩm 2005. Sau đây là bài viết mới nhất của cô cho mùa Phục Sinh và Tháng Tư 2019.
12/04/201900:00:00(Xem: 2301)
Tác giả quê gốc Kinh 5 Rạch Giá, hiện là cư dân Seattle, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2010. Ba bài đã viết là chuyện 30 năm của gia đình bà: Vượt biển tới đảo tị nạn, sau 7 năm chờ đợi, bị buộc phải hồi hương. Nhờ chương trình ROV, gia đình vẫn tới được nước Mỹ, và với sức phấn đấu chung, tất cả đã đứng vững.
11/04/201900:00:00(Xem: 2580)
Tác giả sinh năm 1957, cư dân Santa Ana, đã nhận giải Viết Về Nước Mỹ với những bài viết cho thấy tình thương yêu và ý chí của một gia đình Việt Nam trên đất Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
31/12/201500:00:00(Xem: 7692)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam, từng làm công việc thiết kế sáng tạo trong ngành quảng cáo.
30/12/201500:00:00(Xem: 8395)
Tác giả từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ 2013. Cô định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. đầu thập niên 90, cư dân Berryhill, Tennessee, làm việc trong Artist room của một công ty Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201500:00:00(Xem: 14643)
Tác giả từng sống ở trại tỵ nạn PFAC của Phi Luật Tân gần mười một năm. Ông tên thật Trần Phương Ngôn, hiện hành nghề Nail tại tiểu bang South Carolina và cũng đang theo học ở trường Trident Technical College.
26/12/201500:00:00(Xem: 9451)
Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết Viết Về Nước Mỹ 2014. Định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng,
25/12/201500:00:00(Xem: 9357)
Tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Lớn lên tại VN khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa, ông kể,
24/12/201500:00:00(Xem: 12647)
Tác giả vượt biên: Rạch Giá đến Mã Lai, Pháp 1979, Mỹ 1987. Tốt Nghiệp Electrical Engineering 1990 tại University of Illinois at Urbana, Champaign, Illinois
22/12/201500:00:00(Xem: 8206)
Trước Tháng Tư 1975, tại Saigon, tác giả từng cộng tác với tuần báo Tuổi Ngọc và là một trong những cây bút học trò được bạn đọc yêu mến.
21/12/201500:00:00(Xem: 11416)
Tác giả là một nhà giáo, định cư tại Mỹ theo diện HO năm 1991, hiện là cư dân Westminster, California. Viết Về Nước Mỹ 2014, với 14 bài, trong đó có bài “Chú Lính Mỹ,” Phùng Annie Kim đã nhận giải danh dự.
20/12/201500:00:00(Xem: 5854)
Tác giả từng nhận giải Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Ông là cư dân Lacey, Washington State, tốt nghiệp MA ngành giáo dục năm 2000
20/12/201500:00:00(Xem: 6173)
Tác giả từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ năm 2010. Ông là một Linh mục Dòng Truyền giáo Ngôi Lời thuộc tỉnh dòng Chicago. Nhiệm sở hiện ở Alice Springs, Northern Territory,
19/12/201500:00:00(Xem: 8203)
Tác giả là một Kỹ sư Dầu Khí làm việc cho một Công ty Liên Doanh tại Việt Nam, đã tham gia khóa tu nghiệp một năm tại Chicago (2014, 2015). Là con của một sĩ quan Võ Bị Đà Lạt,
18/12/201500:00:00(Xem: 7358)
Tác giả đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Ông là một y sĩ thuộc hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại. Tốt nghiệp Y Khoa Huế năm 1973, thời chiến tranh,
17/12/201500:00:00(Xem: 7252)
Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Từ nhiều năm qua, ông là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ có sức viết mạnh mẽ
16/12/201500:00:00(Xem: 8042)
Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O1. vào năm 1990, hiện đã về hưu và an cư tại Westminster.
15/12/201500:00:00(Xem: 5481)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam,
16/05/200800:00:00(Xem: 230545)
Tôi được sanh ra ở đất Mỹ này khi Mẹ tôi vừa hai mươi bốn tuổi. Mẹ tôi vừa xong đại học và có việc làm vững chắc.
21/02/200800:00:00(Xem: 319219)
Tác giả Nguyễn Thi, cư dân San Jose, là một Facilitator cho những buổi học thảo nói về Hệ Thống Học Đường tại California
31/12/200700:00:00(Xem: 343888)
Với 11 bài viết trong năm, trong đó có tới 4 bài vào "top ten" về số lượng người đọc nhiều nhất trên Vietbao Online, Quân Nguyễn là tác giả đã nhận giải
30/12/200700:00:00(Xem: 342141)
Xóm nhỏ của Em hồi ở Việt Nam chỉ mỗi độc nhất một ông bác sĩ Ngôn. Nam phụ lão ấu trong vùng ít nhiều gì cũng phải đặt chân đến phòng mạch của ông một lần
28/12/200700:00:00(Xem: 319683)
Tác giả 37 tuổi, cư dân Midway City, CA, công việc: Civil Engineer, đã góp nhiều bài viết về nước Mỹ đặc biệt, trong số này có "Rằng Xưa Có Gã Làm Nail,"
28/12/200700:00:00(Xem: 364292)
Bồ Tùng Ma tên thật là Nguyễn Tân, tuổi 60, cựu sĩ quan hải quân, định cư tại thành phố Glendale, là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ
27/12/200700:00:00(Xem: 242298)
Ông hiện là cư dân Westminster, vùng Little Saigon, đã góp một số bài viết về nước Mỹ đặc biệt. Sau đây là bài viết thứ năm  của ông, với nhiều nỗi cay đắng.
27/12/200700:00:00(Xem: 387046)
Tác giả sinh năm 1972. Rời Việt Nam năm 10 tuổi. Định cư tại Mỹ. Tốt nghiệp Management Information System. Hiện là cư dân Florida
23/12/200700:00:00(Xem: 892101)
Địa chỉ nhà tôi có chữ CT (Court) sau tên đường, tức là trong vòng lẩn quẩn của mươi căn nhà, tạo thành một vòng tròn đồng tâm là cái công viên nhỏ nhỏ
22/12/200700:00:00(Xem: 874844)
Tác giả là một nhà báo, phụ trách mục "Chuyện Vỉa Hè" trong Ca Dao Magazine ở Dallas, đã góp nhiều bài đặc biệt và nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2007
27/12/200300:00:00(Xem: 340027)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 339445)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 221853)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 204483)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 230634)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 247636)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 235392)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 284868)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 241131)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 243192)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========