Khách Sạn Ma Ám

26/10/200900:00:00(Xem: 110426)
Khách Sạn Ma Ám

Khách Sạn Ma Ám

Tác giả: Cánh Chuồn Chuồn
Bài số 2767-1628838- vb9102609

Tác giả tên thật Hồ Việt Tân, một cựu chiến binh Thuỷ Quân Lục Chiến Mỹ gốc Việt, từng nhận giải tác phẩm Viết Về Nước Mỹ 2005 với bài viết "Không Được Phép Chết", hiện sống với cha mẹ già bệnh tại Los Angeles. Bài  mới nhất của ông là một chuyện ma, bắt đầu tuần lễ Halloween 2009.

***

Hồi còn trẻ dại tức là hơn một chục rưỡi năm về trước, tôi thường được hãng gởi đi làm xa; cho nên tôi thuộc loại người cơm hàng, áo chợ, vợ ở xa, nhà khách sạn.
Riết rồi quen, cuộc sống xa nhà, ở khách sạn cũng không có gì đáng kể hay đáng nói cho tới khi tôi bay về Oakland từ vùng Trung Đông.
Máy bay đáp xuống phi trường San Francisco khoảng năm giờ chiều.  Lấy hành lý, qua Hải Quan làm giấy tờ xong tôi đi ra đón xe taxi về khách sạn.
-Ông đi đâu"  Người tài xế taxi hỏi. 
-Cho tôi đến khách sạn Holiday Inn bên Oakland.  Tôi đáp.
Mỗi khi về trụ sở của hãng tại Oakland, tôi đều ở khách sạn Holiday Inn nên tôi biết và nói cho người tài xế taxi.
Chạy được vài phút, người tài xế taxi hỏi tôi.
-Ông ở khách sạn bên Oakland vậy ông có nghe nói về cái khách sạn ma ám không"
-Không!  Tôi trả lời.
-Vậy ông có muốn ở thử cái khách sạn này không"  Người tài xế taxi hỏi thêm.
Nếu như ở nước ngoài thì tôi nghĩ rằng mấy người tài xế taxi muốn đưa khách đến ở những khách sạn quen để lấy tiền hoa hồng hay chạy vòng vo để lấy thêm tiền cước, nhưng ở San Francisco hay Oakland thì tôi rành đường đi, nước bước nên không sợ dân lái taxi câu tiền.
Nhìn qua kiếng chiếu hậu thấy tôi đang ngần ngừ, người tài xế taxi nói thêm.
-Cái khách sạn này ở gần trung tâm thành phố, kế bến tàu.
Không biết bay xa, trái giờ giấc, đầu óc mù mờ hay sao mà tôi gật đầu ưng thuận.
Sau khi trả tiền taxi, tôi nhìn bề ngoài của cái khách sạn thì thấy cũng tạm được   kiểu như Motel 6.  Tôi nhủ thầm nếu khách sạn bê bối thì hôm sau tôi sẽ đổi khách sạn khác.
Vu vi gió thổi ngọn tùng,
Gian nan là nợ anh hùng phải vay!  Mà!!!
Thế là tôi mạnh dạn bước vào quầy tiếp tân để lấy phòng.  Sau khi cầm chìa khóa phòng ở lầu hai, tôi hỏi cô gái tiếp tân.
-Có phải khách sạn này bị ma ám không"
-Ông nghe từ đâu vậy"  Cô gái tiếp tân không trả lời mà hỏi ngược lại tôi.
-Người tài xế taxi đưa tôi từ phi trường về đây nói vậy.  Tôi đáp.
-Thì ông nghĩ sao cũng được!  Cô gái tiếp tân cười một cách bí hiểm.
-Nếu khách sạn bị ma ám thì tôi hy vọng đó là ma nữ!  Nghề của chàng được tung ra.

Hành lang trên lầu hai có bật đèn, sáng sủa như những khách sạn khác, không âm u, ghê rợn gì hết.  Không có gì để đáng nói!
Lên phòng thảy hành lý vào một góc, tôi vô phòng tắm tắm nước nóng một hồi lâu cho tỉnh.  Không biết có tỉnh ra hay không, hay có con ma nào xúi tôi mà sau khi tắm xong tôi lại cầm điện thoại lên gọi phòng ăn của khách sạn và đặt đồ ăn đem lên phòng. 
Ở gần trung tâm thành phố Oakland, gần khu phố Tàu và Việt Nam, kế bến tàu là khu du lịch của thành phố Oakland   tôi không ra phố ăn uống mà lại đặt đồ ăn đem lên phòng; có lẽ tôi bị bệnh làm biếng nặng hay khùng khùng.
Trời chạng vạng chưa tối lắm, khoảng sáu, bảy giờ gì đó.
-Reng, reng!  Tiếng chuông điện thoại reo lên sau khi tôi bấm số phòng ăn.
-Hello!   Phòng ăn đây!  Tôi có thể giúp ông được gì không"  Tiếng của một người nữ nào đó hỏi tôi.
-Làm ơn cho tôi đặt đồ ăn đem lên phòng.  Tôi nói.
-Vâng!  Ông muốn gọi gì"
-Hamburger, khoai tây chiên, và Diet Coke.  Tôi gọi mấy món thức ăn căn bản của nước Mỹ.  Khi ra nước ngoài làm thì tôi ăn đồ ăn của người bản xứ, và khi về lại Mỹ thì tôi ăn đồ ăn căn bản của Mỹ.
-Ông còn muốn thêm gì không"  Người nữ nào đó hỏi thêm.
-Vì cô hỏi cho nên tôi gọi thêm cánh gà chiên (Buffalo wings).  Tôi gọi thêm.  Tiền ăn ở do hãng đài thọ mà!  Không ăn cho mập cái thây thì uổng của trời.
-Và còn gì nữa không"
-Gởi lên phòng tôi một nữ tiếp viên trẻ đẹp!"!  Nghề của chàng lại được tung ra.
-Ông nói giỡn hay thiệt!  Ông ở phòng 2##"  Người nữ nào đó hỏi số phòng của tôi cho chắc để đem đồ ăn lên phòng.
-Vâng!
-Xin ông làm ơn chờ khoảng nữa tiếng!
-Chỉ có nữa tiếng thôi à"!"  Nếu có một cô tiếp viên thông minh, trẻ đẹp thì tôi sẵn sàng chờ hết khoảng đời còn lại của tôi. 
Lỡ phóng lao thì phải theo lao.
-Ông thiệt hài hước!  Chào ông! 
Tôi vừa cúp điện thoại thì nghe tiếng gõ cửa.  Tôi đi tới cửa phòng,  nhìn ra lổ kiếng thì không thấy ai; tuy vậy tôi cũng mở cửa ra nhìn hai đầu hành lang   trống trơn, không có ma nào qua lại!
Tôi cảm thấy như có một luồng gió lạnh từ ngoài hành lang lướt qua tôi để vào trong phòng. 
Tôi nghĩ thầm - mấy con ma này lẹ thiệt hay mấy thằng nhỏ ở trong khách sạn này buồn tình, phá phách, gõ cửa rồi bỏ chạy trốn.  Chuyện này cũng thường xảy ra ở khách sạn, không có gì đáng nói.
Đóng và khóa cửa lại, tôi nhảy lên giường, cầm remote bật TV lên coi tin tức chiều.  Không có gì đáng để nói!
Tôi thiếp đi từ lúc nào; đến lúc giật mình tỉnh dậy, nhìn đồng hồ trên bàn nhỏ kế đầu giường - đã gần mười giờ tối.  Nhìn ra cửa sổ thì thấy trời đã tối đen, đèn đường sáng trưng.
Đói bụng mà chưa có đồ ăn. 
Không lẽ phòng ăn đem đồ ăn lên phòng, gỏ cửa mà tôi ngủ say quá nên không nghe tiếng gỏ cửa; nếu tôi không mở cửa trả lời thì họ phải gọi điện thoại báo cho tôi biết chứ - trong đầu tôi vừa trách mình, vừa trách phòng ăn của khách sạn.
Tôi bước đến bàn, cầm điện thoại lên gọi phòng ăn. 
Vừa đặt cái điện thoại lên lỗ tai, thì tôi rùng mình, nổi da gà cùng người.
Cái điện thoại chết! 
Lần theo dây điện thoại thì tôi phát hiện ra sợi dây cắm vào ổ điện thoại trên tường đã sút ra và rớt xuống đất từ bao giờ.
Tôi lại rùng mình và bắt đầu sợ ma!
Vu vi gió thổi ngọn tùng,
Gian nan là nợ anh hùng phải vay!  Mà!!!
Sợ thì sợ, nhưng tôi vẫn cầm giây điện thoại lên và cắm vào ổ điện thoại.  Cái điện thoại sống lại và phát ra tiếng u, u.
Tôi bấm số phòng ăn để kiểm chứng là tôi có đặt đồ ăn đem lên phòng.
-Phòng ăn đây!  Tôi có thể giúp ông được gì không"  Tiếng của một người nam nào đó hỏi tôi.
-Vào khoảng bảy giờ tôi có gọi đặt đồ ăn, sao đến giờ vẫn chưa thấy"  Tôi hỏi dò.
-...và số phòng của ông là"""
-Tôi ở phòng 2##.   Tôi đáp.
-Ông làm ơn chờ một chút, để tôi kiểm tra lại xem.  Người nam nào đó lịch sự nói.
...
Sau vài phút thì người nam nào đó nói.
-Không!  Tôi không thấy có ai từ phòng 2## đặt đồ ăn tối nay.
-Anh chắc chứ"  Tôi hỏi thêm.
-Chắc như bắp!
-Lạ thiệt!  Tôi có gọi đặt đồ ăn đem lên phòng vào khoảng bảy giờ.  Tôi có nói chuyện với một người nữ nào đó ở phòng ăn.  Tôi nói.
-Ông có chắc là ông gọi phòng ăn không"  Đến lượt người nam đó hỏi lại tôi.
-Chắc như bắp!  Tôi đáp.
-Lạ thiệt!  Vì tôi làm tại đây và trả lời điện thoại nguyên đêm nay mà.  Anh ta nói.
-Vậy thì cám ơn anh nhiều!
-Ông có muốn đặt đồ ăn lại không"  Hay ông xuống đây ăn, chúng tôi còn mười lăm phút nữa mới đóng cửa.  Người nam ở phòng ăn lịch sự mời tôi.
-Thôi khỏi!  Cám ơn anh nhiều!  Tôi cúp điện thoại.

Tôi rùng mình, nổi da gà và sợ ma. 
Tối đó tôi ngủ chập chờn với cái bụng đói và tất cả đèn trong phòng được bật sáng.
Tới bây giờ tôi vẫn không biết là tôi đã nói điện thoại với ai chiều hôm đó; có thật là luồng gió lạnh đã lướt qua tôi để vào trong phòng không; và sợi dây điện thoại đã rớt ra khỏi ổ điện thoại trên tường lúc nào   trước hay sau khi tôi gọi đặt đồ ăn lúc bảy giờ, trước hay sau khi luồng gió lạnh lướt qua tôi để vào phòng.
Gần đây khi trở lại bến tàu ở thành phố Oakland, tôi muốn chỉ cho thằng bạn sợ ma của tôi cái khách sạn ma ám   nhưng cái bến tàu đã được đổi mới, nới rộng và tân trang cho du khách. 
Cái khách sạn ma ám đó đã bị phá sập; một tiệm sách, rạp chiếu phim và một bãi đậu xe được xây lên trên miếng đất đó.
Cánh Chuồn Chuồn
 Halloween 2009

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
26/04/201900:00:00(Xem: 468)
Tác giả cùng hai con gái tới Mỹ ngày 27 tháng Bảy năm 2001 theo diện đoàn tụ. Mười sáu năm sau, bà là chủ tiệm Nails ở Texas và kết hôn với một người Mỹ. Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự năm thứ mười chín, 2018. Sau đây, thêm một bài viết mới.
25/04/201900:00:00(Xem: 1384)
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài gần đây của ông là chuyện khởi nghiệp, dựng ngiệp rồi giữ nghiệp trên đất Mỹ. Sau đây, thêm bài viết mới nhất.
24/04/201900:00:00(Xem: 1710)
Tác giả sinh năm 1959 tại Đà Nẵng đến Mỹ năm 1994 diện HO cùng ba và các em, định cư tại tiểu bang Georgia. Hiện là nhân viên công ty in Scientific Games tại Atlanta, tiểu bang Georgia. Bà đã góp bài từ 2015, kể chuyện về người bố Hát Ô và nhận giải Viết Về Nước Mỹ. Bài viết mới của bà là chuyện về những kỷ vật của một cô học trò Đà Nẵng buổi giao thời.
23/04/201900:00:00(Xem: 2569)
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung Đông và Châu Phi. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây, thêm một bài viết mới.
22/04/201900:00:00(Xem: 3189)
Tác giả định cư tại Pháp nhưng thường lui tới với nước Mỹ, tham gia Viết Về Nước Mỹ từ tháng Ba 2010. Họp mặt giải thưởng năm 2011, bà đã bay từ Paris sang California để nhận giải Vinh Danh Tác Giả -thường được gọi đùa là giải Á Hậu. Bài viết mới của Đoàn Thị cho tháng Tư năm nay là một chuyện tình. Bài đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
21/04/201900:00:00(Xem: 2536)
Tác giả định cư tại Pháp nhưng thường lui tới với nước Mỹ, tham gia Viết Về Nước Mỹ từ tháng Ba 2010. Họp mặt giải thưởng năm 2011, bà đã bay từ Paris sang California để nhận giải Vinh Danh Tác Giả -thường được gọi đùa là giải Á Hậu. Bài viết mới của Đoàn Thị cho tháng Tư năm nay là một chuyện tình. Bài đăng 2 kỳ.
20/04/201900:00:00(Xem: 3008)
Tác giả là một cây bút nữ kỳ cựu tham gia Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua. Năm 2017, với bài viết “Ba Người Đàn Bà Tuổi Dậu”, bà nhận giải Vinh Danh Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
19/04/201900:00:00(Xem: 2512)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây, thêm bài viết mới của bà.
18/04/201900:00:00(Xem: 2219)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ khi tuổi ngoài bát tuần. Bà tên thật là Nguyễn thị Ngọc Hạnh, cùng gia đình tới Mỹ từ 1979, hiện là cư dân hưu trí tại miền Đông. Bài viết đầu tiên là thư kể về mùa đông băng giá khác thường tại vùng Thủ Đô Hoa Kỳ. Bài viết thứ tư của bà kể về nỗ đau của “những ngày tháng Tư xưa ào ạt dày vò.”
17/04/201900:00:00(Xem: 2808)
Cuối tuần này, 20 và 21/04/2019, chương trình thăm viếng và an táng “Ó Đen” Lý Tống được tổ chức tại nghĩa trang Westminster Memorial Park, Orange County.
31/12/201500:00:00(Xem: 7759)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam, từng làm công việc thiết kế sáng tạo trong ngành quảng cáo.
30/12/201500:00:00(Xem: 8458)
Tác giả từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ 2013. Cô định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. đầu thập niên 90, cư dân Berryhill, Tennessee, làm việc trong Artist room của một công ty Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201500:00:00(Xem: 14722)
Tác giả từng sống ở trại tỵ nạn PFAC của Phi Luật Tân gần mười một năm. Ông tên thật Trần Phương Ngôn, hiện hành nghề Nail tại tiểu bang South Carolina và cũng đang theo học ở trường Trident Technical College.
26/12/201500:00:00(Xem: 9486)
Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết Viết Về Nước Mỹ 2014. Định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng,
25/12/201500:00:00(Xem: 9421)
Tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Lớn lên tại VN khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa, ông kể,
24/12/201500:00:00(Xem: 12717)
Tác giả vượt biên: Rạch Giá đến Mã Lai, Pháp 1979, Mỹ 1987. Tốt Nghiệp Electrical Engineering 1990 tại University of Illinois at Urbana, Champaign, Illinois
22/12/201500:00:00(Xem: 8247)
Trước Tháng Tư 1975, tại Saigon, tác giả từng cộng tác với tuần báo Tuổi Ngọc và là một trong những cây bút học trò được bạn đọc yêu mến.
21/12/201500:00:00(Xem: 11465)
Tác giả là một nhà giáo, định cư tại Mỹ theo diện HO năm 1991, hiện là cư dân Westminster, California. Viết Về Nước Mỹ 2014, với 14 bài, trong đó có bài “Chú Lính Mỹ,” Phùng Annie Kim đã nhận giải danh dự.
20/12/201500:00:00(Xem: 5883)
Tác giả từng nhận giải Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Ông là cư dân Lacey, Washington State, tốt nghiệp MA ngành giáo dục năm 2000
20/12/201500:00:00(Xem: 6215)
Tác giả từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ năm 2010. Ông là một Linh mục Dòng Truyền giáo Ngôi Lời thuộc tỉnh dòng Chicago. Nhiệm sở hiện ở Alice Springs, Northern Territory,
19/12/201500:00:00(Xem: 8231)
Tác giả là một Kỹ sư Dầu Khí làm việc cho một Công ty Liên Doanh tại Việt Nam, đã tham gia khóa tu nghiệp một năm tại Chicago (2014, 2015). Là con của một sĩ quan Võ Bị Đà Lạt,
18/12/201500:00:00(Xem: 7392)
Tác giả đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Ông là một y sĩ thuộc hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại. Tốt nghiệp Y Khoa Huế năm 1973, thời chiến tranh,
17/12/201500:00:00(Xem: 7316)
Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Từ nhiều năm qua, ông là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ có sức viết mạnh mẽ
16/12/201500:00:00(Xem: 8110)
Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O1. vào năm 1990, hiện đã về hưu và an cư tại Westminster.
15/12/201500:00:00(Xem: 5510)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam,
16/05/200800:00:00(Xem: 230639)
Tôi được sanh ra ở đất Mỹ này khi Mẹ tôi vừa hai mươi bốn tuổi. Mẹ tôi vừa xong đại học và có việc làm vững chắc.
21/02/200800:00:00(Xem: 319251)
Tác giả Nguyễn Thi, cư dân San Jose, là một Facilitator cho những buổi học thảo nói về Hệ Thống Học Đường tại California
31/12/200700:00:00(Xem: 343932)
Với 11 bài viết trong năm, trong đó có tới 4 bài vào "top ten" về số lượng người đọc nhiều nhất trên Vietbao Online, Quân Nguyễn là tác giả đã nhận giải
30/12/200700:00:00(Xem: 342186)
Xóm nhỏ của Em hồi ở Việt Nam chỉ mỗi độc nhất một ông bác sĩ Ngôn. Nam phụ lão ấu trong vùng ít nhiều gì cũng phải đặt chân đến phòng mạch của ông một lần
28/12/200700:00:00(Xem: 319716)
Tác giả 37 tuổi, cư dân Midway City, CA, công việc: Civil Engineer, đã góp nhiều bài viết về nước Mỹ đặc biệt, trong số này có "Rằng Xưa Có Gã Làm Nail,"
28/12/200700:00:00(Xem: 364323)
Bồ Tùng Ma tên thật là Nguyễn Tân, tuổi 60, cựu sĩ quan hải quân, định cư tại thành phố Glendale, là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ
27/12/200700:00:00(Xem: 242329)
Ông hiện là cư dân Westminster, vùng Little Saigon, đã góp một số bài viết về nước Mỹ đặc biệt. Sau đây là bài viết thứ năm  của ông, với nhiều nỗi cay đắng.
27/12/200700:00:00(Xem: 387096)
Tác giả sinh năm 1972. Rời Việt Nam năm 10 tuổi. Định cư tại Mỹ. Tốt nghiệp Management Information System. Hiện là cư dân Florida
23/12/200700:00:00(Xem: 892139)
Địa chỉ nhà tôi có chữ CT (Court) sau tên đường, tức là trong vòng lẩn quẩn của mươi căn nhà, tạo thành một vòng tròn đồng tâm là cái công viên nhỏ nhỏ
22/12/200700:00:00(Xem: 874873)
Tác giả là một nhà báo, phụ trách mục "Chuyện Vỉa Hè" trong Ca Dao Magazine ở Dallas, đã góp nhiều bài đặc biệt và nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2007
27/12/200300:00:00(Xem: 340068)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 339477)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 221877)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 204504)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 230671)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 247668)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 235431)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 284934)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 241185)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 243236)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========