Người Già Đi Xem Nhạc Trẻ Ở Mỹ

09/12/200900:00:00(Xem: 111443)
Người Già Đi Xem Nhạc Trẻ Ở Mỹ

Người Già Đi Xem Nhạc Trẻ ở Mỹ

Tác giả: Gió Đồng Nội
Bài số 2806-1628876- vb4120909

Gió Đồng Nội là bút hiệu của một tác giả cư dân Florida, đã góp nhiều bài đặc biệt và nhận giải danh dự viết về nước My ngay từ năm đầu tiên. Bài viết gần đây nhất của bà là chuyện 34 lần Tháng Tư giữa hai thế hệ,  từ ngày di tản năm xưa tới buổi họp mặt tưởng niệm của giới trẻ Tháng Tư 2009. Bài mới lần này là chuyện đi coi ngôi sao nhạc giựt Britney   Spears biểu diễn.


***

Ngày ấy tôi còn trẻ lắm, đang học bậc Trung học ở Sàigòn. Và ngày ấy, phong trào "Nhạc Trẻ" bùng lên cùng lúc với phong trào Hippy. Những người theo "Hippy Mode" này trai thì tóc dài thậm thượt, một số cắt chải lai rai, áo quần tươm tất còn hầu như rất "bụi đời". Gái thì đẹp mắt hơn, chỗ nào cũng thấy hoa. Hoa hippy màu sắc rực rỡ, (dạng năm cánh, tròn) mọc lung tung trên tóc, trên quần áo. giầy dép, lên cả xe gắn máy, xe đạp mini. Giới thích và theo nhạc trẻ dĩ nhiên là lớp người trong khỏang tuổi từ 15 đến 30 nên tác phong của họ cũng giông giống như thế. May mắn là thuở  đó "lớp người trẻ" Việt Nam không dùng những chất kích thích như ở bên Mỹ.   
Riêng tôi biết đến nhạc trẻ vì có ông anh rất thích nhạc. Anh là bạn học cùng lớp ở Taberd với anh Trường Kỳ. Nhờ tập nhạc kẻ khuông viết tay của anh, tôi biết đến những bài nhạc ngoại quốc nổi tiếng thời bấy giờ, biết cả tên tắt của BB (Brigit Bardo), CC (Claudia ..) DD (Doris Day). Hình như các ban nhạc trẻ thủa đó rất ít chơi nhạc Việt thuần túy. Phần lớn chọn nhạc Pháp, Mỹ hay nhạc dịch (từ ngôn ngữ khác).  Cao điểm nhất của nhạc trẻ là khi các anh Trường Kỳ, Tùng Giang tổ chức Đại Nhạc Hội Nhạc Trẻ tại Vườn Tao Đàn. Có đến mười mấy ban nhạc ghi danh trình diễn. Tôi biết điều này vì anh tôi là bầu của ban nhạc The Fighters, một trong những ban trình diễn lúc bấy giờ. Và tôi cũng đã được đi xem. Hơn 40 năm rồi, chẳng còn gì ghi lại trong ký ức.
Để rồi mãi đến hôm nay, một buổi tối.
Khoảng 3 giờ chiều, trời bỗng dưng kéo mây đen kịt. Chẳng bao lâu sau đó, môt thác nước ầm ầm đổ xuống. Đèn điện lúc sáng lúc tắt theo những tia chớp loé lên ngoài khung cửa. Lúc này tôi mới nhớ ra từ sáng sớm, tin tức khí tượng loan báo hôm nay sẽ có bão vùng biển Đông mà tôi quên bẵng đi mất. Chỉ vì mải nghĩ xem nên mặc quần áo gì cho hợp với buổi  kịch nghệ  tối nay đó mà. Tôi vốn rất lè phè trong trang phục thế mà hôm nay phải bận tâm thì ắt là có vấn đề rồi. Cái  vấn đề  đó là tôi không muốn người khác nhìn mình như một người đến từ Phi Châu, ăn mặc không giống ai. Quyết định cuối cùng là quần Jean và cái áo trông không  kín cổng cao tường  cho lắm, màu hồng sen. Đơn giàn như đang giỡn vậy mà nghĩ mãi mới ra. Tuổi già sinh ra lẩm cẩm. Chúng tôi di xem Britney Spears trình diễn. Vâng, đúng như thế. Nghe thật buồn cười.  Ông bà già, người thì ngoài 60, người thì cũng gần gần đâu đó cái tuồi lục thập nhi nhĩ thuận này mà lại đi xem nhạc trẻ của người Mỹ, hơn thế nữa là do cô ca sĩ trẻ, Britney Spears vô cùng nổi tiếng cũng như vô cùng tai tiếng của nước Mỹ trình diễn.
Cô Britney Spears này được giới trẻ hâm mộ vô cùng. Giới trung niên thì ít, và giới người già Mỹ thì hầu như không mấy ai ái mộ cô ta, nói chi đến người già Việt Nam. Đi nghe nhạc trẻ nên cố gắng ăn mặc sao cho bớt già là hợp lý quá rồi. Thế nào bạn cũng đang lấy làm lạ. Thật ra thì cách đây hai tuần, một người bạn trẻ gọi phôn mời đi xem. Tôi không nghĩ là mình hợp với loại nhạc cũng như phong cách trình diễn của Britney Spears vì đã đôi lần xem quảng cáo cô ta trên các đài truyền hình nhưng ông chồng lại bảo nên đi 1 lần cho biết là mình cũng  văn minh  như ai. Thế là tôi nhận lời mời. Tối thứ Ba, lúc 8 giờ ở Amway Arena, Orlando.
Đến giờ rời nhà, Trời vẫn mưa như trút nước. Ông chồng tôi ngán ngẩm phải lái xe, tính đổi ý nên bắt tôi gọi điện thoại để xác minh là show không bị hủy bỏ vì thời tiết. Gọi cho bạn thì bạn nói: trên Orlando đâu có mưa, hơn nữa họ làm  trong nhà  mà (ý nói in door). Gọi phôn cho vui chứ ai mà không biết chương trình nhạc của Mỹ có bao giờ hủy bỏ vì mưa đâu.  Nếu là bão (Hurricane) thì có thể. Thế là bà già nắm tay ông già, lôi lên xe vì không muốn thất hẹn. Trả thằng cháu nội cho con xong, chúng tôi thẳng hướng Orlando trực chỉ. Các con nghe nói bố mẹ đi xem Britney bèn ở nhà đánh cá giờ về của ông bà già (hôm sau tôi mới biết).
Gặp nhau ở nhà bạn trẻ. Bốn chiếc xe 1 nhỏ, 3 lớn theo nhau đến Arena cách đó chưa đầy 5 dặm Anh. Khoảng năm 1996, chúng tôi có đến đây 1 lần. Khi đó cầu trường này còn tên Orlando Arena. Bây giờ đổi là Amway Arena. Với sức chứa hơn 17 ngàn người cho End Stage và hơn 18 ngàn người cho Center Stage khi có nhạc kịch, không kể khi chơi thể thao. 26 người chúng tôi chia nhau ngồi theo nhóm. Hai cặp già chúng tôi ngồi ở lầu 2, hàng thứ 3, (hàng thứ 3 này mà ở lầu 1 thì phải chung khá bộn tiền). Yên vị rồi tôi mới có thời giờ xem tới cái vé của mình. Thì ra là chúng tôi đi xem The circus starring Britney Spears. Đi xem xiệc với ngôi sao Britney. 
Một giờ đồng hồ đầu là phần do ca sĩ phụ. Lúc đèn quảng cáo nhấp nháy  đếm xuống từ một phút trước khi Britney xuất hiện là tiếng la hét, huýt gió đã vang dội từ mọi phía. Ồn ào hơn cả cái chợ vỡ. Ông chồng dấm dớ hỏi tôi: con cái nhà ai mà đông thế, không phải cuối tuần vẫn đi chơi, không lo học hành gì cả. Tôi bèn  ca  ngay bài: Biết trả lời sao.
Tôi ngạc nhiên chưa rõ Britney làm xiệc như thế nào. Chẳng lẽ đu bay hay đi giây tử thần. Té ra không phải vậy. Xiệc do đoàn Big Apple (tôi đoán họ của New York), có người Tàu múa võ thuật trong âm nhạc, có nhiều người làm xiệc, có diễn viên làm ảo thuật. Còn cô Britney này chỉ ca hát và làm cảnh. Nói của đáng tội cô ta có bộ mặt và thân hình thật đẹp.  Đúng là ngực tấn công, mông phòng thủ. Cộng thêm kiểu trình diễn  sẵn sàng ứng chiến  làm cho cô có biệt danh  Hot Girl  chẳng sai. Chả biết cô hát cái quái gì vì có nghe được đâu. Tiếng Anh ăn đong của tôi chỉ đủ kiếm cơm nên càng không hiểu bài hát nói gì. Thôi thì xem cô uốn éo ghẹo ong cũng bắt mắt lắm. Chuồi từ dưới đất lên, chui vào trong cũi, leo lên xe đạp, miệng hát, tay chân giật lia liạ cả chục bài hát liên tiếp thật là giỏi. Đàn trống om xòm, đám khán giả trẻ tuổi đôi khi cao hứng vừa nhảy vừa hát theo ở chung quanh làm tôi phát mệt. Nghe thêm loại nhạc này vài bài nữa là tôi có cơ hội đi cấp cứu ngay. Biết thân phận, tôi rủ ông chồng đánh bài chuồn khi tới giờ giải lao. Nhìn đồng hồ chỉ mười giờ kém năm phút.
Bước ra khỏi hội trường khi trời đang lất phất vài hạt mưa bụi. Chúng tôi đi bộ ra chỗ lấy xe. Gió nhẹ và mát trong một buổi tối yên tĩnh. Tâm hồn tôi muốn bay theo gió. Cám ơn Trời cho một ngày bình yên. Cám ơn đời cho một ngày hạnh phúc và cám ơn bạn cho một buổi tối vui.
Và đây là cảm nghĩ của 1 bà già đi xem Britney Spears về:

Chưa đi chưa biết Brit-Ni
Đi rồi mới thấy không chi sánh cùng
Miệng ca, chân giựt đùng đùng
Xem lâu có thể không khùng cũng điên.   

Gió Đồng Nội 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
06/12/201900:00:00(Xem: 1783)
Khanh con gái bà chị họ của tôi, sinh năm Nhâm Tý xuân này tròn 48 tuổi, ông bà mình bảo, Nam Nhâm, Nữ Quý bảnh nhất thiên hạ. Mẹ nó tuổi Quý Tỵ, khổ như trâu, một đời vất vả gánh vác chồng con, con bé tuổi Nhâm mạnh mẽ như con trai nhờ ông ngoại hun đúc từ tấm bé.
06/12/201900:00:00(Xem: 765)
Nhìn hai cây sồi cổ thụ ngoài ngõ cũng đủ biết căn nhà đã trả hết nợ từ lâu. Hai cái xe Cadillac của người già không lên tiếng nhưng nói biết bao điều về nước Mỹ. Khi còn trẻ thì người ta không có tiền để mua những cái xe đắt tiền như Cadillac, Lincoln. Những cô cậu thanh niên mắt sáng, chân vững tay nhanh, chỉ đứng nhìn theo những chiếc xe bóng loáng, mạnh mẽ…
04/12/201910:57:00(Xem: 2668)
Tác giả là cư dân Minnesota, đã nhận giải vinh danh tác giả Viết Về Nước Mỹ 2008. Với những bài viết thuộc nhiều thể loại đề tài, cô là một tác giả rất được bạn đọc yêu mến. Đây là bài mới nhất của cô.
02/12/201913:25:00(Xem: 3058)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm 2017. Bà sinh năm 1951 tại miền Bắc VN, di cư vào Nam 1954, là thư ký hành chánh sở Mỹ Defense Attaché Office (DAO) cho tới ngày 29 tháng Tư 1975. Vượt biển và định cư tại Mỹ năm 1980, làm thư ký văn phòng chính ngạch tại City of San Jose từ 1988-2006. Về hưu vào tuổi 55, hiện ở nhà chăm nom các cháu nội ngoại. Tác giả nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ năm 2018. Sau đây, thêm một bài viết mới của bà.
29/11/201900:00:00(Xem: 3294)
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Bà định cư tại Mỹ từ 26 tháng Ba 1992, hiện là cư dân Cherry Hill, New Jersey. Sau đây, thêm một bài viết mới của tác giả
26/11/201900:00:00(Xem: 5059)
Tác giả đã nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2019. Là con của một sĩ quan tù cải tạo, ông đã góp 3 bài viết xúc động, kể lại việc một mình ra miền Bắc, đạp xe đi tìm cha tại trại tù Vĩnh Phú, vùng biên giới Việt-Hoa Sau đây là bài viết mới nhất của Ông nhân ngày lễ Tạ ơn
25/11/201900:00:00(Xem: 2789)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 9, 2018. Ông tên thật Trần Vĩnh, 66 tuổi, thấy giáo hưu trí, định cư tại Mỹ từ năm 2015, hiện là cư dân Springfield, MA. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
23/11/201900:00:00(Xem: 2724)
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016.
22/11/201900:00:00(Xem: 1580)
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
21/11/201900:00:00(Xem: 2100)
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C. Mùa Lễ Chiến Sĩ Trận Vong và Bức Tường Đá Đen khắc tên các tử sĩ trong cuộc chiến Việt Nam.
31/12/201500:00:00(Xem: 9764)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam, từng làm công việc thiết kế sáng tạo trong ngành quảng cáo.
30/12/201500:00:00(Xem: 10749)
Tác giả từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ 2013. Cô định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. đầu thập niên 90, cư dân Berryhill, Tennessee, làm việc trong Artist room của một công ty Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201500:00:00(Xem: 17479)
Tác giả từng sống ở trại tỵ nạn PFAC của Phi Luật Tân gần mười một năm. Ông tên thật Trần Phương Ngôn, hiện hành nghề Nail tại tiểu bang South Carolina và cũng đang theo học ở trường Trident Technical College.
26/12/201500:00:00(Xem: 10833)
Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết Viết Về Nước Mỹ 2014. Định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng,
25/12/201500:00:00(Xem: 11507)
Tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Lớn lên tại VN khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa, ông kể,
24/12/201500:00:00(Xem: 42571)
Tác giả vượt biên: Rạch Giá đến Mã Lai, Pháp 1979, Mỹ 1987. Tốt Nghiệp Electrical Engineering 1990 tại University of Illinois at Urbana, Champaign, Illinois
22/12/201500:00:00(Xem: 10345)
Trước Tháng Tư 1975, tại Saigon, tác giả từng cộng tác với tuần báo Tuổi Ngọc và là một trong những cây bút học trò được bạn đọc yêu mến.
21/12/201500:00:00(Xem: 13234)
Tác giả là một nhà giáo, định cư tại Mỹ theo diện HO năm 1991, hiện là cư dân Westminster, California. Viết Về Nước Mỹ 2014, với 14 bài, trong đó có bài “Chú Lính Mỹ,” Phùng Annie Kim đã nhận giải danh dự.
20/12/201500:00:00(Xem: 6666)
Tác giả từng nhận giải Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Ông là cư dân Lacey, Washington State, tốt nghiệp MA ngành giáo dục năm 2000
20/12/201500:00:00(Xem: 7754)
Tác giả từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ năm 2010. Ông là một Linh mục Dòng Truyền giáo Ngôi Lời thuộc tỉnh dòng Chicago. Nhiệm sở hiện ở Alice Springs, Northern Territory,
19/12/201500:00:00(Xem: 9568)
Tác giả là một Kỹ sư Dầu Khí làm việc cho một Công ty Liên Doanh tại Việt Nam, đã tham gia khóa tu nghiệp một năm tại Chicago (2014, 2015). Là con của một sĩ quan Võ Bị Đà Lạt,
18/12/201500:00:00(Xem: 8863)
Tác giả đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Ông là một y sĩ thuộc hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại. Tốt nghiệp Y Khoa Huế năm 1973, thời chiến tranh,
17/12/201500:00:00(Xem: 9267)
Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Từ nhiều năm qua, ông là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ có sức viết mạnh mẽ
16/12/201500:00:00(Xem: 10835)
Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O1. vào năm 1990, hiện đã về hưu và an cư tại Westminster.
15/12/201500:00:00(Xem: 6830)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam,
16/05/200800:00:00(Xem: 260376)
Tôi được sanh ra ở đất Mỹ này khi Mẹ tôi vừa hai mươi bốn tuổi. Mẹ tôi vừa xong đại học và có việc làm vững chắc.
21/02/200800:00:00(Xem: 320096)
Tác giả Nguyễn Thi, cư dân San Jose, là một Facilitator cho những buổi học thảo nói về Hệ Thống Học Đường tại California
31/12/200700:00:00(Xem: 345536)
Với 11 bài viết trong năm, trong đó có tới 4 bài vào "top ten" về số lượng người đọc nhiều nhất trên Vietbao Online, Quân Nguyễn là tác giả đã nhận giải
30/12/200700:00:00(Xem: 370565)
Xóm nhỏ của Em hồi ở Việt Nam chỉ mỗi độc nhất một ông bác sĩ Ngôn. Nam phụ lão ấu trong vùng ít nhiều gì cũng phải đặt chân đến phòng mạch của ông một lần
28/12/200700:00:00(Xem: 320812)
Tác giả 37 tuổi, cư dân Midway City, CA, công việc: Civil Engineer, đã góp nhiều bài viết về nước Mỹ đặc biệt, trong số này có "Rằng Xưa Có Gã Làm Nail,"
28/12/200700:00:00(Xem: 392421)
Bồ Tùng Ma tên thật là Nguyễn Tân, tuổi 60, cựu sĩ quan hải quân, định cư tại thành phố Glendale, là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ
27/12/200700:00:00(Xem: 244098)
Ông hiện là cư dân Westminster, vùng Little Saigon, đã góp một số bài viết về nước Mỹ đặc biệt. Sau đây là bài viết thứ năm  của ông, với nhiều nỗi cay đắng.
27/12/200700:00:00(Xem: 388383)
Tác giả sinh năm 1972. Rời Việt Nam năm 10 tuổi. Định cư tại Mỹ. Tốt nghiệp Management Information System. Hiện là cư dân Florida
23/12/200700:00:00(Xem: 893782)
Địa chỉ nhà tôi có chữ CT (Court) sau tên đường, tức là trong vòng lẩn quẩn của mươi căn nhà, tạo thành một vòng tròn đồng tâm là cái công viên nhỏ nhỏ
22/12/200700:00:00(Xem: 875539)
Tác giả là một nhà báo, phụ trách mục "Chuyện Vỉa Hè" trong Ca Dao Magazine ở Dallas, đã góp nhiều bài đặc biệt và nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2007
27/12/200300:00:00(Xem: 341754)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 340862)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 251300)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 205407)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 261523)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 276645)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 236483)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 286603)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 242608)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 244483)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========