Xem Số Obama

01/11/200800:00:00(Xem: 43935)
Xem Số Obama

XEM SỐ OBAMA

Tác giả: Quân Nguyễn
Bài số 2446-16208523-vb6311008

Quân Nguyễn là tác giả đã nhận giải vinh danh tác phẩm Viết Về Nước Mỹ 2007. Cùng vợ con đến Mỹ năm 1987, ông trở lại trường học, tốt nghiệp cao học về Sociology tại CSUF, đệ tam đẳng huyền đai Tae Kwon Do, từng làm counlelor tại nhà tù tiểu bang ở Chino, và hiện là state parole officer ở Santa Ana. Bài mới nhất của ông là chutyện mùa bầu cử Tổng Thop61ng Mỹ.

***
Đã lâu lắm rồi, cũng phải chục năm có dư, tôi không còn cái thú vui xem số tử vi nữa! Có lẽ, phần vì công việc làm ăn bận bịu chẳng có thời giờ, nhưng cái chính vẫn là tại bà xã rầy rà hoài làm phát chán. Theo bả thì ngồi đăm chiêu nghĩ ngợi hàng giờ trước cái lá số trông như ông cụ coi chán làm sao, dù có xem đúng "phóc" đi nữa cũng vẫn là làm chuyện "ruồi bu", vừa mất thời giờ, vừa khổ sở nặn đầu bóp trán tính toán tới lui, có khi còn bị giảm thọ vì "tiết lộ thiên cơ" hổng chừng...  (lo gì, nếu đoán trúng mới bị giảm thọ, còn đoán... trật thì hổng sao hết, có khi còn được tặng rượu XO!)
Tính tôi hay ngang (với vợ), lại ưa làm chuyện "ruồi bu", nhiều khi vợ vặn hỏi tại sao, tôi thường trả lời nhát gừng, "Because I can!" (Tại vì tôi làm được!), làm nàng thêm điên tiết, nhưng cãi cọ với vợ hoài cũng làm "nhụt khí anh hùng", riết rồi thấy chán luôn những việc mình thường ưa thích! (Trừ cái vụ nằm coi "football" à nha, lại vô mùa nữa rồi, vừa coi "College" vừa coi "NFL", ngày 4 tháng 8, đã thiệt!)
Bữa nay, đi làm về sớm, quởn nằm bật TV coi tin tức CNN chút xíu, bỗng thấy bà con trên tin tức bu lại ca om sòm, "Happy birthday to you! Happy birthday to you! Happy birthday to...  Obama!", mới hay cái ông thượng nghị sĩ da đen này bữa nay ăn sinh nhật thứ 47 của chả (tuồi ta mình là 48 rồi).
Tôi chợt nẩy ra ý nghĩ, "Ủa, bữa nay vô tình biết được ngày sanh của cha này, chả lại đang tranh cử tổng thống coi bộ năm ăn năm thua lắm, sao không thử xem tử vi chả coi có vô được Tòa Bạch Ốc cú này không""
Thiệt ra, tôi cũng rành chuyện chính trị Mỹ vì đọc báo Mỹ coi tin tức CNN mỗi ngày. Nhưng tôi lại rất ghét bàn chuyện chánh trị (và tôn giáo) vì kinh nghiệm sống cho thấy nóí chuyện đó chỉ đưa tới tranh luận cãi cọ xuông chẳng đi tới đâu! Tính tôi thấy sao nghĩ sao nói vậy, đôi khi vô tình làm người gợi chuyện chính trị (để dò la phe phái quan điểm coi phải phe ta không!) bực mình để bụng, như chuyện bầu cử chẳng hạn, có ngu mới không biết đứa thắng cử thì vợ con, anh em, phe cánh nó nhờ. Nó lại giầu sẵn ăn tới đời chít cũng không hết, chỉ cần thêm quyền thế danh vọng cho sướng đủ bộ, còn mình ăn cái giải gì mà chuốc vô thân ba cái vụ tranh luận tào lao rồi sanh hiềm khích lẫn nhau cho mệt! Nó lại lo thân nó phe nó cho giàu thêm, còn mình ai hông làm mà có ăn" Bộ lo kiếm ăn lo mất "job", lo trả tiền nhà tiền "bill" hàng tháng, tiền học con cái chưa đã sao" Không thấy chung quanh hàng chục ngàn người mất việc, mất nhà, mất bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, đang phải chui rúc sống trong xe...  bộ mình ngoại lệ chắc, không lo sao được! Đâu phải cứ nghĩ hễ mất "job" thì dựa vào con để ăn "welfare" làm tiền mặt vẫn sống ung dung, đâu có đủ, còn liêm sỉ nữa, để đâu"
Nói cho vui vậy thôi, chứ tôi vẫn biết sách có câu, "Sống chết ở Trời, giàu nghèo có số, và công danh chẳng phải muốn mà được". Tôi lại nhìn cuộc đời ở Mỹ dưới con mắt thực tiễn và vô tư của một nhà xã hội học (tốt nghiệp xã hội học mà lị), một người thuộc chủng tộc thiểu số, một anh tỵ nạn VN chống cộng, và một viên chức công lực kỳ cựu của Mỹ.
Do đó, khi cư xử với mọi người mọi sắc dân tôi luôn luôn quan tâm và tôn trọng họ như những con người, những đứa con do Thượng Đế sinh ra, nhưng có thêm cha mẹ, anh em, vợ con. Cái con người bằng xương bằng thịt biết thế nào là đói khát, tật bệnh, đau khổ, lo âu, yêu ghét, ước mơ, hạnh phúc, tội lỗi, lý tưởng, và đôi khi dám hy sinh thân mình cho lẽ sống lẽ phải...  rồi cuối cùng là một cái chết không thể tránh! Ước mong sao họ cũng đối xử với tôi hệt như vậy, cái con người mong manh một ngày sẽ lụi tàn đó. Tôi lại hãnh diện mình là người Á Châu...  xấu xí và ốm nhách, vậy chứ có khi còn ít bị xã hội Mỹ kỳ thị hơn Mỹ đen và Mễ. Tôi luôn nhắc nhớ mình đến Mỹ sống là vì đất nước tôi bị đế quốc bán đứng cho Tầu cộng hơn ba mươi năm trước, và với tư cách một viên chức công lực tận tụy với nghề nghiệp (dù chỉ để mưu sinh và nuôi vợ con), làm sao tôi có thể hành xử nhiệm vụ một cách tuyệt đối công bằng nếu tôi mang chút tính khí kỳ thị trong tâm tư" Điều này chắc chắn không thể có và không thể chấp nhận được!
Theo tôi, người mình ở Mỹ thường có khuynh hướng "trọng (thành ra quí) Mỹ trắng, sợ (thành ra ghét) Mỹ đen, khinh Mễ (thành ra chê bai), và ganh tỵ...  đồng hương (thành ra dò hỏi)". Có thể, vì ông cha mình xưa bị Tây đô hộ hơn 80 năm mà thành cái nếp cho tới ngày nay chăng" Bọn Tây trắng xưa lại dùng đám lính đánh thuê "Lê Dương" đem sang đàn áp dân các thuộc địa, mà trong số đó không ít là lính Tây đen tuyển mộ từ Phi Châu. Bọn này man rợ chẳng thua gì Tây trắng, nhưng vì hình dáng bề ngoài đen đủi to lớn dễ sợ nên ông bà mình cảm thấy sợ mà ghét hơn, thế thôi! Còn chuyện khinh Mễ và ganh tỵ đồng hương xin miễn bàn ở đây vì không phải là mục đích của bài viết này.
Bên Mỹ, đám đen, do cha ông bao đời làm nô lệ nên ít nhiều vẫn còn mang tính khí mặc cảm tự ti mà khó vươn lên trong xã hội, thành ra có một số lớn giới trẻ uất ức sinh ra du thủ du thực nhất là trong các thành phố lớn như New York và Los Angeles. Đám này hay lên tin tức hằng ngày do trộm cắp cướp bóc, bắn giết, băng đảng, bán ma túy...  và đứng hạng nhì về số lượng trong tù (hạng nhất vẫn là Mỹ trắng, hạng ba mới đến Mễ), nên bà con ta lại càng sợ và không ưa hơn. Cho nên, trong kỳ bầu cử TT này, bạn bè và lối xóm đồng hương của tôi, mười người ngồi tán dóc thì hết chín nói ủng hộ McCain (còn có chịu cất công đi bầu hay không lại là chuyện khác, hơn nữa tỉ số người Việt và Á Châu ở Mỹ quá nhỏ, khó ảnh hưởng nổi vụ bầu cử TT Mỹ, nhất là tại bang Cali!), chứ ai lại chọn Mỹ đen, phần lớn có thể cũng là vì lý do sâu xa nói trên chăng" Cũng không phải ngẫu nhiên mà bà con mình ở Mỹ đa số ủng hộ Đảng Cộng Hòa. Họ nói đảng này diều hâu khoái chiến tranh, thích làm bá chủ thế giới, và chống cộng hơn!
Còn nhớ TT Nixon hông, diều hâu số một, cho B52 oanh tạc Hà Nội tanh banh sắp sửa xin đầu hàng thì... ngừng, vì đã gửi Kissinger đi đêm sang Bắc Kinh rồi, giả bộ làm dữ lấy tiếng để lừa phỉnh đồng minh VNCH mà thôi! Nói chi thêm đau lòng, Dân Chủ hay Cộng Hòa gì cũng cá mè một lứa, hễ cái gì đem lợi cho bọn tư bản Mỹ là chính phủ Mỹ, TT Mỹ nó bán đứng đồng minh liền, có riêng gì xứ mình bị bán đứng đâu, Tưởng Giới Thạch của Đài Loan, Vua Shah của Iran, Saddam của Iraq...  xưa cũng là "bạn" của Mỹ vậy! Nay mình bám lấy lý do khi xưa Mỹ bán đứng VN làm dân tộc mình đau khổ, thì bây giờ Mỹ chẳng nên "bán đứng" cái chính phủ hiện nay ở Iraq bằng cách rút chân ra khỏi cuộc chiến sa lầy ở đó, đúng là nói chuyện lãng nhách. Nước Mỹ, dân Mỹ có bị "bán đứng" đâu mà nó phải suy nghĩ xa xôi giống mình! Lịch sử đã chứng minh rành rành mà sao không thấy, Obama hay McCain mà lên TT thì ông nào cũng rút quân ra khỏi Iraq liền, kinh tế thì suy đồi còn tệ hơn năm 1991, thâm thủøng ngân sách thì gần 400 tỉ, mắc mớ gì mà phải đi "thương vay khóc mướn" cái thằng Iraq mắc dịch xa xôi kia! Còn cuộc chiến tranh ở đó thì hoàn toàn vô nhân phi nghĩa, vu cáo Saddam có vũ khí hóa học, nhẩy vô đánh chiếm nước nó, kiếm không ra vũ khí hóa học, không xin lỗi thì thôi, còn đem treo cổ nó luôn coi như chuyện đã rồi, đúng là kiểu hành xử của đám  cao bồi, nào khác gì bọn phát xít quân phiệt ngày xưa mà không mau mau sửa sai cho lẹ...  Dân Mỹ lại đang la lên, "It's the economy, Stupid!" (Lo kinh tế đi, đồ ngu!).
Thôi trở lại vụ xem số Obama kẻo lạc đề...
Xem số tử vi cho một người thì không khó, chỉ kẹt cái không biết cha này sanh giờ nào mà mò mới khổ! Nếu điện thoại hay email hỏi đàn em chả thì chắc không xong rồi vì có thể chả sợ bị "voodoo" (thư ếm bùa ngải) kiểu Phi Châu mà từ chối trả lời là cái chắc. Còn coi trên mạng thì thấy có ai đó đưa lên một tờ khai sanh tên Obama đẻ giờ Tuất. Phiền cái là tờ khai sanh này không có số hồ sơ gốc, lại không có đóng mộc gì ráo, chắc lại có đứa chơi xấu làm giả đưa lên mạng để gây nghi ngờ cho bà con chắc má chả đẻ chả ở...  Kenya, Phi Châu quá, vậy thì đâu được quyền ứng cử TT Mỹ! Bàn rộng cho vui thôi, chứ Bộ Ngoại Giao Mỹ biết thừa má chả chưa bao giờ tới Kenya, cũng chưa từng có "passport" cho tới khi đẻ ra chả. Chưa hết, thời nay Mỹ "ba lô" bụi đời ở VN cả đống, có đẻ rơi một hai đứa sau lăng lão Hồ, thì má nó vẫn là con Mỹ chính cống khoái đi bụi đời chứ có tội gì đâu, rồi có ngày nó cũng làm TT Mỹ được chứ chơi sao, nếu hên mà đẻ nhằm giờ con Dơi, ủa! con...  Giời (Thiên Tử) mới đặng!
Còn theo tử vi thì một ngày có 12 con giáp giờ, từ giờ Tí đến giờ Hợi. Mỗi múi giờ là hai tiếng đồng hồ, thí dụ sanh giờ Tí là sanh trong khoảng 11 giờ đêm ngày hôm trước đến 0 giờ 59 phút sáng của ngày hôm sau, sanh giờ Sửu là trong khoảng 1 giờ sáng đến 2 giờ 59 phút sáng, và v.v.
Nhưng trước tiên tưởng cũng nên nói qua về tiểu sử của Obama xem sao, rồi từ đó mình mới có một số dữ kiện căn bản mà đem so đo với mười hai lá số ngày đó coi có cái nào trùng hợp với hình tướng và "lý lịch" của chả không. Cũng nhân đó tìm coi có lá số nào làm TT không, nếu có là chả đầy hy vọng (trên trái đất có sáu tỷ người cho hơn ba trăm ngàn lá số, còn riêng số chả có xác xuất 1 phần 12 ở đây), còn không thì McCain vô chứ còn ai nữa!
Nghe đâu ông già chả đến Mỹ du học cuối thập niên năm mươi dù đã có một vợ bốn con ở Kenya rồi. Ồng học đại học Hawaii, năm 1960 vồ ngay một em sinh viên Mỹ trắng thích của lạ cùng trường, để được ở lại Mỹ. Năm sau đẻ chả ở Hawaii. Khi chả được hai tuồi, cha mẹ ly dị (cũng dễ hiểu thôi, thời ấy em trắng mà lấy anh đen thì xã hội đàm tiếu và cha mẹ ẻm xấu hổ biết mấy!). Ông già chả bèn cưới một em Mỹ khác, đen trắng hổng rõ, đem về Kenya đẻ thêm hai đứa nữa. Sau đó, ổng tạm bỏ em này về ở lại vợ lớn (giống tui) nhưng cũng không quên lăng nhăng thêm với một em đen địa phương đẻ thêm một đứa nữa (dân Phi Châu đa số theo đạo Hồi năm thê bẩy thiếp là thường, đã thiệt! Phải chi tôi được đẻ ở Congo thì tuyệt!)
Còn má chả sau khi ly dị, lại được một anh sinh viên du học khác (cũng đạo Hồi) từ Nam Dương tới chụp liền (ai hổng khoái thẻ xanh!) Khi chả lên sáu, bị má và ông dượng đưa về Nam Dương sống, nơi má chả đẻ thêm đứa con gái. Năm lên mười, chán sống ở Nam Dương, chả đòi về Hawaii ở với ông bà ngoại. Ít lâu sau, chán mấy anh Hồi giáo, má chả cũng bỏ anh chồng sau mà về lại Hawaii luôn. Bị cha ruột bỏ luôn không nhìn, mẹ có chồng khác, chả được ông bà ngoại Mỹ trắng cắn răng nuôi dưỡng tới mười tám. Cũng may, ở Hawaii đa số là dân Á Châu không mấy ai quan tâm về màu da, nên thời niên thiếu của chả cũng êm đềm, trừ cái mối hận lòng bị cha ruồng bỏ mà thôi!
Sau khi tốt nghiệp trung học ở Hawaii, Obama sang Cali học trường đại học cộng đồng ở Los Angeles hai năm trước khi chuyển lên trường Đại Học Columbia. Sau khi tốt nghiệp đại học Columbia, chả theo học trường luật Harvard rồi tốt nghiệp tiến sĩ luật hạng tối ưu ở đó.
Năm 2004, tại đại hội Đảng Dân Chủ, chả lên đọc diễn văn ca tụng gà nhà là Thượng Nghị Sĩ Kerry lúc bấy giờ đang tranh chức TT Mỹ. Bài diễn văn quá hùng hồn làm chả nổi tiếng như cồn không thua gì Tiến Sĩ King, nhờ vậy mà năm ấy chả trúng cử chức thượng nghị sĩ liên bang luôn. Rồi thì chưa xong một nhiệm kỳ nghị sĩ, chả lại được đảng đề cử ra tranh chức TT với ứng cử viên McCain của Đảng Cộng Hòa, ngầu thiệt!
Nghe nói, năm chả lên mười (1971), ông già chả có đến thăm con một lần một. Về sau, bị xe đụng chết ở Kenya (1982). Năm chả hai mươi tám (1989), mới ra ngoại quốc lần đầu, chả ghé chơi Âu Châu một tuần, rồi về thăm Kenya hai tuần nhận họ hàng bên nội, nơi chả có năm anh em và một chị cùng cha khác mẹ (một ông chết 1984 trước khi chả qua kiếm). Còn má chả chết vì ung thư buồng trứng (1995), đứa em gái cùng mẹ khác cha của chả hiện đang làm cô giáo ở Hawaii. Khi ở Kenya, nhìn thấy nấm mộ cha mình, chả quyết định tha thứ cho cha, nhưng chẳng bao giờ nhận anh em với đám đen cùng cha khác mẹ. Chả chỉ công nhận đứa em gái cùng mẹ khác cha ở Hawaii mà thôi!
Tướng chả thanh tao văn vẻ cao nhòng ốm nhách, lại có nốt ruồi trên má như TT Diệm của mình hồi xưa (thường là cách hoạnh phát hoạnh phá), theo đạo Tin Lành, hiện có vợ và hai con gái nhỏ. Tài cán tới đâu thì chưa thấy, nhưng cái khiếu ăn nói lý sự hùng hồn mấy tiếng đồng hồ liền không cần bài bản diễn văn, cộng thêm cái dáng dấp phong thái uy nghiêm như một thủ lãnh (xuất thân hạng nhất từ trường Luật Harvard ngành Hiến Pháp mà lị), đang thu hút hàng chục triệu dân Mỹ dồn tiền dồn phiếu cho chả, rồi "hạ thủ" luôn bà cựu đệ nhất phu nhân Mỹ trắng Hillary Clinton, để dành được sự đề cử của Đảng Dân Chủ mà tranh ghế TT với McCain của Đảng Cộng Hòa!

***

Bây giờ,  sang phần xem lá số của Obama. Ông ta sinh ngày  4 tháng 8 năm 1961. Theo lịch Ông Đồ của VNI, đây là ngày 23 tháng Sáu năm Tân Sửu. Có người viết ông ta sanh ngày 3 hoặc 4 tháng 8. Chắc ăn là cứ theo TV Mỹ.
Vì không thể biết chính xác Obama sanh giờ nào, nên tôi chỉ còn một cách là lấy... 13 lá số của ngày 4 tháng 8 năm 1961, rồi coi xem trong 13 lá số đó có múi giờ nào mà đương sự được...  ở Tòa Bạch Ốc không. Chuyện này không phải dễ, nhưng cũng khá lý thú để khám phá lắm!
Lá số giờ Tí. Theo lá số này mệnh thân của đương sự ở cung mùi không có sao chính tinh, cho nên phải dùng hai sao Cự Đồng ở cung thiên di (đối cung) làm sao bổn mạng mà định hình tướng. Đây là cách "Nhật Nguyệt Tinh Minh" là cách của các đại quan thân cận bên vua trong hoàng cung. Tuy nhiên, người có sao Cự Đồng và Hóa Lộc thì thường lùn mà to ngang hay ít ra cũng to lớn bệ vệ mắt lớn lưng dầy râu tóc rậm rạp, mà chả thì ốm nhách cao nhòng vậy là hổng phải rồi. Hơn nữa, số này văn võ toàn tài thường là tướng lãnh nhà binh thăng giáng bất ngờ, có thể vào nhà trắng làm cố vấn, bộ trưởng (như Tướng Colin Powell hay Alexander Haig chẳng hạn) chứ không có chân mạng đế vương như George W. Bush, ngố thấy sợ mà vẫn làm TT hai cú! Đúng là ông Trời oái oăm thiệt, cho ai nấy hưởng, kêu ai nấy dạ mà...
Lá số giờ Sửu. Số này mệnh có sao Tử vi ở cung ngọ gặp toàn sao dữ chiếu về, chỉ làm lang băm nghèo rớt mồng tơi, cung phúc đức lại kém, cỡ bốn bốn lăn đùng ra chết vì bệnh ung thư ruột già! Ai kêu chỉ thích ăn thịt thà, không ăn rau muống, cà pháo!
Lá số giờ Dần. Số này mệnh có sao Thái âm hãm địa tại cung tỵ dù được Tuần Triệt án ngữ cũng chẳng khá hơn, lại thêm sao Tướng Quân ngộ Triệt không tàn tật thì khoác lác chẳng ra gì! Thân cư quan lộc có Thái Dương hãm địa chỉ là thường nhân, no cơm ấm áo là may rồi, làm gì được nghị sĩ, TT mà bàn!
Lá số giờ Mão. Số này mệnh có hai sao Liêm Phủ ở cung thìn, rất kỵ Tuần Triệt, nên chỉ là thường nhân. Thân cư thiên di có sao Thất Sát hãm địa hội toàn sát tinh cho thấy một đời người ương ngạnh và cô độc. Cha mẹ tuy có giàu quyền thế, nhưng bản thân chỉ đủ ăn. Cung quan lộc có Vũ Tướng Đà Không hội toàn sát tinh chỉ làm thợ sắt thợ rèn. Phiền cái cung phúc đức không tốt nên sống có ba mươi, ai kêu trời mưa không nằm coi "football", đi đâu chi cho Thiên Lôi "dợt", vậy là...  chôn rồi!
Lá số giờ Thìn. Số này mệnh có sao Thiên Đồng tại cung mão hội Quí Ân, Tang Hổ, Song Lộc, Phi Liêm là người đức độ tài giỏi uyên bác. Thân cư tài bạch có Cự Nhật đắc địa, Mã Lộc, Quyền Sinh Vượng là nhà kinh doanh giàu có lớn tay trắng làm nên. Cung quan lộc không thấy làm chính trị hay...  nghị gật gì hết!
Lá số giờ Tỵ. Số này mệnh có sao Thất Sát Thiên Hình Kiếp Sát đồng cung ở dần đúng ra là sĩ quan tác chiến cấp tá tại mặt trận, uy danh khiếp vía quân thù. Chỉ hiềm bị thêm hai sao Không Hồng ở mệnh mà hỏng. Ông này nhân đức ăn chay trường và sợ vợ nhất mực. Cung quan lộc vì vậy cũng đổi, chẳng lính tráng gì hết, lại thành bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ suốt ngày sửa vú sờ eo, đã thiệt!
Lá số giờ Ngọ. Số này mệnh thân ở sửu có sao Thiên Lương đắc địa, gặp Thái Tuế Hoa Cái Quí Ân đồng cung, cũng là cách "Nhật Nguyệt Tinh Minh" nhưng là số ở tại hoàng cung được muôn người đến se sua chầu chực, cực kỳ quí hiển! Lại được các quí tinh Tả Hữu, Thai Tọa, Tứ Linh, Quan Phúc, Quyền Lộc, Tướng Ân hội chiếu, là cách phú quí tột bực cho nên hình tướng cũng khác! Người có số này, thân hình thon cao, vẻ mặt thanh tú khôi ngô dễ nhìn, tính tình nhân hậu, rất thông minh, văn tài lỗi lạc, ăn nói lý luận hùng hồn, thường là luật sư, giáo sư đại học, trước khi quí hiển.
Trời đất! sao coi bộ giống cha Mỹ đen này quá vậy cà!
Để thử coi cung quan lộc có tốt không. Quan lộc có sao Thái Dương đắc địa hội Tả Hữu Quí Ân Quan Phúc Song Lộc, nội Tướng Ấn, ngoại Binh Quyền. Riêng hai sao dữ Kiếp Không tọa thủ ở cung quan chủ sự hoạnh phát hoạnh phá (ý nói tột đỉnh vinh quang nhưng không lâu bền) lại lâm đắc địa thành ra tốt nhiều hơn xấu! Còn hai sao Tuần Triệt án ngữ ở cung quan dù có làm lu mờ phần nào sự thành công của đương sự và khắc chế tính bất thường của Kiếp Không, nhưng không đủ sức đè bẹp nổi các sao Quan Phúc Quí Ân (Phúc Tinh) phù trợ cho cung quan này! Phải chi cung quan lộc của McCain được cách này thì chả rung đùi rồi!
Còn cung phúc đức có sao Thiên Đồng đắc địa ở mão, công danh hơi muộn nhưng chắc chắn được hưởng phúc thọ lâu dài, dù họ hàng bà con anh em ly tán tứ xứ chẳng ra chi...
Cung phụ mẫu thì quá tệ, cha mẹ mạnh ai nấy lo đời mình chẳng quan tâm ngó ngàng gì đến con cái!
Cung thê có sao Cự Môn đắc địa, gặp Lộc Mã đồng cung, rất nể vợ, nhưng vợ là người đảm lược tài giỏi làm vượng phu ích tử.
Cung con cái được hai đứa gái, sau còn một!
Còn vận hạn của lá số này tính từ đại hạn 45 đến 54 tuổi rất tốt nhờ sao Thái âm đắc địa ở cung dậu hội toàn quí tinh phúc tinh, công danh đến tột bực như hổ ở rừng sâu chẳng gì ngăn trở được! Còn tiểu hạn năm nay 48 tuổi (2008) lưu tại cung thê cũng tốt luôn, có sóng gió mấy rồi cũng thành công nhờ cách Lộc Mã nói trên.
Nay xin xem tiếp các giờ sanh còn lại trong ngày 4 tháng 8 năm 1961. Coi cho đủ bộ vậy thôi chứ làm gì một ngày mà có tới hai ông ở hoàng cung!
Lá số giờ Mùi. Số này mệnh cư tại tý có hai sao Liêm Tướng hội Song Hao Kiếp Không Đà Hỏa Riêu Y, là dân cờ bạc hút sách, thường làm nghề đồ tể hàng thịt...  chẳng có gì đáng bàn!
Lá số giờ Thân. Số này mệnh thân có sao Cự Đồng, Hóa Lộc Lộc Tồn Thiên Mã Kiếp Không, mắt lớn lưng dầy râu ria bặm trợn chuyên nghề buôn bán nhà đất...  Giờ này còn ai mua bán nhà cửa gì nữa, vậy là khổ rồi!
Lá số giờ Dậu. Lại thêm một ông hàng thịt hay làm nhà đòn, chán mớ đời!
Lá số giờ Tuất. Cung quan lộc có sao Thái Dương Thái Âm tọa thủ là công chức cấp nhỏ! Đây là giờ sanh của Obama, theo cái giấy khai sinh không đóng mộc trên mạng. Chắc trật lất rồi. Số này làm sao thành Thượng nghị sĩ nổi.
Lá số giờ Hợi. Lại thêm một ông ăn tục nói phét! Loại này ở đâu hổng có...
Như đã nói ở trên, từ 9 giờ tối tới 10 giờ 59 đêm là giờ Hợi của ngày 4 tháng 8 năm 1961. Biết đâu má chả lại quởn đẻ chả vào khoảng giữa 11 giờ tới 12 giờ đêm hôm đó, thì vẫn là ngày 4 tháng 8, nhưng là giờ Tí của ngày 5 tháng 8 năm 1961 rồi. Vì vậy, tôi phải liếc sơ qua giờ Tí của ngày hôm sau coi sao. Hổng sao hết! Số này là số du đãng ma cô, giết người như ngóe nhưng sau rồi cũng bị...  tử hình!
Vậy nếu Obama sanh đúng ngày 4 tháng 8 năm 1961, chả không thể sinh giờ Tuất như  mà phải là giờ Ngọ.

 ***

Bà xã tôi trước kia từng tuyên bố sẽ bầu cho Hillary (cùng cánh phụ nữ& vùng lên mà lị), nay Hillary ra rìa, ẻm bèn chuyển qua McCain. Ẻm lý luận rằng McCain từng chiến đấu ở VN và bị bắt làm tù binh ở Hà Nội hơn năm năm, vì vậy ẻm sẽ bỏ phiếu cho chả để tỏ lòng biết ơn người cựu anh hùng phi công Hải Quân Mỹ.
Còn tôi, cũng như nàng, tôi đang mang ơn hàng trăm ngàn "McCain" khác! Những "McCain" cha chú, đàn anh, bạn đồng ngũ, những người đã nằm xuống cho quê hương tôi trong cuộc chiến tranh thương hận đó, những người đang lê lết tấm thân già nua thương phế tật trên các vỉa hè ở VN hiện nay, những người từng sống đọa đày trong các trại cải tạo nơi rừng thiêng nước độc hàng chục năm, nay đang sống âm thầm câm nín đâu đó những ngày già biệt xứ& Tôi muốn "bầu" cho họ một tấm lòng, một chút tình, môt câu nói biết ơn, nhưng chẳng thấy ai có "điều kiện" hay "cao vọng" ra ứng cử TT cả! Còn cái ông McCain Mỹ này, có bẩy căn nhà, 100 triệu đô trong băng, hơi đâu ổng biết đến tôi hay biết đến lòng biết ơn sâu xa của tôi đối với ổng& "Lính mà em, ông thầy kêu uýnh đâu thì mình uýnh đó chứ trông gì ơn nghĩa nơi dân lành vô tội!" tôi thường ca cẩm với vợ đời lính tụi tôi ngày xưa là thế đó.
Qua mười ba lá số nói trên của ngày 4 tháng 8 năm 1961, có một lá số rồi sẽ "làm vua", mà ứng nghiệm chỉ trong năm nay thôi và chẳng bao giờ nữa (trừ phi hai ông Nam Tào Bắc Đẩu đang la lên "Thiên cơ bị lộ rồi, phải sửa lại sổ Thiên Tào thôi!) Dù sao, tôi vẫn tin định mệnh đã an bài rồi, còn bầu bán gì nữa!
Chắc hôm 4 tháng 11 này tôi sẽ lái xe đi Las Vegas chơi một ngày từ sáng sớm quá, để tránh mấy cha hàng xóm qua kiếm chuyện gây gổ, "McCain vô rồi, nhậu đi nhậu đi, Ha! Ha!"

QUÂN NGUYỄN
8/14/2008

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
21/09/201900:00:00(Xem: 255)
Tác giả là một Phật tử, pháp danh Tâm Tinh Cần, nhũ danh Quách Thị Lệ Hoa, đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ 2011, với loạt bài tự sự của một phụ nữ Việt thời chiến, kết hôn với một chàng hải quân Hoa Kỳ
20/09/201900:00:00(Xem: 1004)
Tác giả tên thật là Đặng Thống Nhất, một nhà giáo hồi hưu. Sau nhiều năm dạy Song Ngữ và ESL tại Khu Học Chính Minneapolis và Việt Ngữ tại Đại Học Minnesota.
19/09/201900:00:00(Xem: 1778)
Tác giả tên thật là Đặng Thống Nhất, một nhà giáo hồi hưu. Sau nhiều năm dạy Song Ngữ và ESL tại Khu Học Chính Minneapolis và Việt Ngữ tại Đại Học Minnesota.
18/09/201900:00:00(Xem: 1899)
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
17/09/201900:00:00(Xem: 2761)
Tác giả là cư dân miền Bắc California, đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006 với bút hiệu Huyền Thoại.
16/09/201900:00:00(Xem: 2592)
Anne Khánh Vân, sinh năm 1974 tại Saigon, tốt nghiệp kinh tế tại Pháp, hiện sống và làm việc tại miền Đông Hoa Kỳ, từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ 2007 với tự truyện “Duyên Nợ Với Nước Mỹ.
14/09/201900:00:00(Xem: 3269)
Tác giả sinh năm 1959 tại Đà Nẵng đến Mỹ năm 1994 diện HO cùng ba và các em, hiện là nhân viên công ty in Scientific Games tại Atlanta, tiểu bang Georgia.
13/09/201900:00:00(Xem: 2355)
Tác giả dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng Sáu 2017, đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2018 năm thứ XIX.
12/09/201900:00:00(Xem: 2593)
Tác giả dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng Sáu 2017, đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2018 năm thứ XIX.
11/09/201900:00:00(Xem: 2046)
Tác giả đã kề cận tuổi 90 và lần đầu nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2019, với bài về Washington D,C.
31/12/201500:00:00(Xem: 9035)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam, từng làm công việc thiết kế sáng tạo trong ngành quảng cáo.
30/12/201500:00:00(Xem: 9935)
Tác giả từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ 2013. Cô định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. đầu thập niên 90, cư dân Berryhill, Tennessee, làm việc trong Artist room của một công ty Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201500:00:00(Xem: 16504)
Tác giả từng sống ở trại tỵ nạn PFAC của Phi Luật Tân gần mười một năm. Ông tên thật Trần Phương Ngôn, hiện hành nghề Nail tại tiểu bang South Carolina và cũng đang theo học ở trường Trident Technical College.
26/12/201500:00:00(Xem: 10297)
Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết Viết Về Nước Mỹ 2014. Định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng,
25/12/201500:00:00(Xem: 10800)
Tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Lớn lên tại VN khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa, ông kể,
24/12/201500:00:00(Xem: 41752)
Tác giả vượt biên: Rạch Giá đến Mã Lai, Pháp 1979, Mỹ 1987. Tốt Nghiệp Electrical Engineering 1990 tại University of Illinois at Urbana, Champaign, Illinois
22/12/201500:00:00(Xem: 9708)
Trước Tháng Tư 1975, tại Saigon, tác giả từng cộng tác với tuần báo Tuổi Ngọc và là một trong những cây bút học trò được bạn đọc yêu mến.
21/12/201500:00:00(Xem: 12631)
Tác giả là một nhà giáo, định cư tại Mỹ theo diện HO năm 1991, hiện là cư dân Westminster, California. Viết Về Nước Mỹ 2014, với 14 bài, trong đó có bài “Chú Lính Mỹ,” Phùng Annie Kim đã nhận giải danh dự.
20/12/201500:00:00(Xem: 6383)
Tác giả từng nhận giải Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Ông là cư dân Lacey, Washington State, tốt nghiệp MA ngành giáo dục năm 2000
20/12/201500:00:00(Xem: 7244)
Tác giả từng nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ năm 2010. Ông là một Linh mục Dòng Truyền giáo Ngôi Lời thuộc tỉnh dòng Chicago. Nhiệm sở hiện ở Alice Springs, Northern Territory,
19/12/201500:00:00(Xem: 9038)
Tác giả là một Kỹ sư Dầu Khí làm việc cho một Công ty Liên Doanh tại Việt Nam, đã tham gia khóa tu nghiệp một năm tại Chicago (2014, 2015). Là con của một sĩ quan Võ Bị Đà Lạt,
18/12/201500:00:00(Xem: 8332)
Tác giả đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Ông là một y sĩ thuộc hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại. Tốt nghiệp Y Khoa Huế năm 1973, thời chiến tranh,
17/12/201500:00:00(Xem: 8587)
Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Từ nhiều năm qua, ông là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ có sức viết mạnh mẽ
16/12/201500:00:00(Xem: 9960)
Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O1. vào năm 1990, hiện đã về hưu và an cư tại Westminster.
15/12/201500:00:00(Xem: 6374)
Tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2014. Cô sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật năm 1988 khoa Đồ Họa tại Việt Nam,
16/05/200800:00:00(Xem: 259265)
Tôi được sanh ra ở đất Mỹ này khi Mẹ tôi vừa hai mươi bốn tuổi. Mẹ tôi vừa xong đại học và có việc làm vững chắc.
21/02/200800:00:00(Xem: 319790)
Tác giả Nguyễn Thi, cư dân San Jose, là một Facilitator cho những buổi học thảo nói về Hệ Thống Học Đường tại California
31/12/200700:00:00(Xem: 345043)
Với 11 bài viết trong năm, trong đó có tới 4 bài vào "top ten" về số lượng người đọc nhiều nhất trên Vietbao Online, Quân Nguyễn là tác giả đã nhận giải
30/12/200700:00:00(Xem: 370019)
Xóm nhỏ của Em hồi ở Việt Nam chỉ mỗi độc nhất một ông bác sĩ Ngôn. Nam phụ lão ấu trong vùng ít nhiều gì cũng phải đặt chân đến phòng mạch của ông một lần
28/12/200700:00:00(Xem: 320393)
Tác giả 37 tuổi, cư dân Midway City, CA, công việc: Civil Engineer, đã góp nhiều bài viết về nước Mỹ đặc biệt, trong số này có "Rằng Xưa Có Gã Làm Nail,"
28/12/200700:00:00(Xem: 391959)
Bồ Tùng Ma tên thật là Nguyễn Tân, tuổi 60, cựu sĩ quan hải quân, định cư tại thành phố Glendale, là một trong những tác giả Viết Về Nước Mỹ
27/12/200700:00:00(Xem: 243537)
Ông hiện là cư dân Westminster, vùng Little Saigon, đã góp một số bài viết về nước Mỹ đặc biệt. Sau đây là bài viết thứ năm  của ông, với nhiều nỗi cay đắng.
27/12/200700:00:00(Xem: 387950)
Tác giả sinh năm 1972. Rời Việt Nam năm 10 tuổi. Định cư tại Mỹ. Tốt nghiệp Management Information System. Hiện là cư dân Florida
23/12/200700:00:00(Xem: 893246)
Địa chỉ nhà tôi có chữ CT (Court) sau tên đường, tức là trong vòng lẩn quẩn của mươi căn nhà, tạo thành một vòng tròn đồng tâm là cái công viên nhỏ nhỏ
22/12/200700:00:00(Xem: 875331)
Tác giả là một nhà báo, phụ trách mục "Chuyện Vỉa Hè" trong Ca Dao Magazine ở Dallas, đã góp nhiều bài đặc biệt và nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2007
27/12/200300:00:00(Xem: 341096)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 340346)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 250890)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 205103)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 260389)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 276257)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 236088)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 285973)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 242141)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 244005)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========