Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Thiên Đàng Ở Đâu?

01/11/200600:00:00(Xem: 159335)
Thiên Đàng Ở Đâu?

THIÊN ĐÀNG Ở ĐÂU"

Bài số 1139-1748-461-vb3311006

Tác giả Nguyễn Lê từng là chủ một nhà hàng ăn Việt Nam thành công tại  Philadelphia PA. đã góp nhiều bài viết  và đã nhận giải thưởng đặc biệt  Viết Về Nước Mỹ 2005. Bài ông viết thường giản dị, chân thật, thể hiện tính lạc quan, tốt đẹp. Bài viết mới lần này của ông nói về nước thiên đàng có thể tìm thấy ngay trong đời sống này.

*

Một vấn đề siêu hình, một đại vấn đề. Một câu hỏi tìm mãi không ra, có lẽ tìm cả đời cũng không thấy câu giải đáp.

Các ông cha trong đạo Thiên Chúa để cả chục năm học thần học để nghiên cứu về vấn đề siêu  hình này.

Khi bay trên không trung, nhìn các tầng mây hàng hàng lớp lớp dài vô tận không thấy đâu là chân trời. Khi đi cruise trên đại dương chỉ thấy trời, mây nước không thấy đâu là bờ là bến. Tự mình đặt câu hỏi phải có đấng tạo hóa dựng nên những cảnh tuyệt vời bao la hùng vĩ rồi  nghĩ tới thân phận bé nhỏ như hạt cát trong bãi sa mạc rồi miên man nghĩ tới ngày 2x50 mình đi về đâu" Thiên đàng hay địa ngục"

Đơn giản nhất là ăn ngay ở lành, không làm việc gian ác, không phạm vào các điều răn của tôn giáo, may ra mình sẽ được về nước Thiên đàng.

Thiên đàng gần nhất ngay trước mắt mình, ngay cạnh mình, là mái ấm gia đình.

Tôi mất nước Thiên Đàng ngay tại thế gian này khi mẹ tôi ra đi lúc tôi được 8 tuổi. Tôi chưa kịp hiểu thế nào là tình mẫu tử, chưa được chia xẻ tình mẹ con, chưa được đền đáp công ơn của mẹ thì người đã dứt gánh ra đi để lại đàn con bơ vơ mất mẹ.

Khi khôn lớn hơn tôi thấy được Thiên Đàng ngay trong các anh chị em tôi, một tình cảm ruột thịt thiêng liêng, không giấy bút nào diễn tả hết được. Nếu vì quyền lợi vật chất nhỏ nhen xen vào thì ta thấy ngay địa ngục trong chính gia đình của mình, ngay giữa anh chị em. Ta đã đánh mất nước Thiên đàng ngay tại trần thế.

Cuộc sống ở Mỹ tất bật 5 ngày một tuần lễ lo đi cầy, trả hóa đơn tiền nợ nhà, nợ xe, điện, nước gas, telephone, cable truyền hình, bảo hiểm nhà, bảo hiểm xe trăm thứ ngổn ngang.

Chồng làm không đủ, vợ phải xông xáo bước vào đời, bôn ba gánh vác phụ chồng trả tiền học phí đại học cho con, mãi lo trang trải các món nợ, tưởng mình đã làm tròn bổn phận với con cái khi đã lo cho chúng ăn uống đầy đủ, đã cho chúng học tốt nghiệp đại học. Đa số đã quên lo tới sự gần gũi con cái, dành mỗi ngày một ít thời gian san sẻ tình cảm gia đình, xem xét sự động, sự tĩnh của con cái. Có cho đi thì mới nhận được.

Tôi đã chứng kiến một người cha đóng học phí đại học cho con vì không muốn con phải trả tiền lời cho ngân hàng. Ông không bắt con phải trả tiền lời nhưng phải trả tiền vốn lần lần cho ông thay vì phải trả góp cho nhà băng. Làm việc thiếu suy nghĩ như ông tưởng giúp con nhưng đã gây một ấn tượng không tốt đẹp giữa tình cha con làm cho đầu óc non nớt của đứa con dần dần xa cách tình cảm với bố ruột của mình. Ông than trách con ông nó không gần gũi ông. Ông đã vô tình đánh mất nước thiên đàng.

Ở nhà ông nói chuyện với con bằng tiếng Mỹ, làm sao ông nói hay, nói giỏi bằng đứa nhỏ được đào tạo từ lúc sơ sinh trong lòng đất nước Mỹ. Ông làm mất đi một tiếng nói ngọt ngào của tiếng mẹ đẻ, một tiếng nói ngọt ngào, ấm áp, đầy quyến rũ của tiếng nước mình khi diễn tả tình cảm, tâm tình của mình qua giọng nói, hơi thở và đôi mắt truyền cảm.

Ông không đem con ông hội nhập vào các sinh hoạt cộng đồng, nói tiếng mẹ đẻ với các bạn bè trong sinh hoạt tập thể, phát biểu giữa đám đông, tập tổ chức và gánh vác trách nhiệm. Con ông hoàn toàn không hiểu, không biết gì về các sinh hoạt cộng đồng của người Việt.

Sau khi đi làm về cháu sống một cuộc sống của người Mỹ da vàng, lấy vợ người nước ngoài, hầu như quên nguồn gốc của mình.

Ông than thân, trách phận, không thấy con mình biết ăn ở, cư xử với bố mẹ nồng nàn, thắm thiết, gần gũi như con mấy người bạn của ông. Ông đã đánh mất nước Thiên đàng ngay trong gia đình bé nhỏ của ông.

Một ông bạn nữa sau khi đứt gánh với bà vợ trước ông đã hiểu thế nào là mái ấm gia đình. Ông lên xe hoa một lần nữa và sanh được một công chúa. Ông săn sóc cô con gái của ông mọi bề, đưa cháu đi thư viện, săn sóc từ miếng cơm manh áo, lo lắng để ý từng chi tiết những nhu cầu của cô bé từ nhỏ tới lớn. Ông đã dành hết cả tiền tiết kiệm để đóng học phí cho con học tới khi tốt nghiệp đại học và đã ra đi làm được việc tốt, chủ thưởng, khen thưởng dài dài. Ông đã mãn nguyện thực hiện được ước muốn của mình. Ông dành được nhiều tình cảm của cô con gái của ông hơn là tình cảm của cô dành cho mẹ cô. Ông đã cho đi và nhận được nước Thiên đàng dành cho ông mỗi ngày và mãi mãi tới khi nhắm mắt, hai tay buông xuôi.

Một ông bạn nữa phước đức của ông bà để lại, các con ông, các cháu, các chắt ngày giỗ ngày Tết, ngày Father's day, ngày Mother's day, các ngày Chúa Nhật cuối tuần chúng rủ nhau tụ tập tại nhà ông bà nội ngoại, chúng mang chuyện trên trời trăng mây nước, chuyện ở sở, chuyện ở nhà ra chiêu đãi cho ông bà vui vẻ lúc tuổi già làm cho ông bà thấy được nước Thiên Đàng ngày trước mắt không phải mất công tìm kiếm mãi tận đâu đâu.

Chúng tổ chức những bữa tiệc ăn uống thỏa thê, của ngon vật lạ mang về biếu ông bà, tìm đủ mọi cách làm cho ông bà vui vẻ, trên thuận dưới hòa làm cho ông bà cùng chia xẻ được hạnh phúc của chúng.

Hàng năm chúng tổ chức những ngày lễ sinh nhật của ông bà tại mỗi địa phương chúng cư ngụ. Ông bà được dịp đi du lịch đó đây, lúc New York City, lúc Virginia, Washington DC, lúc đi Arizona, California..v..v…

Chú em tôi được 3 trai, 3 gái, dâu rể tổng cộng 12. Chúng đã lập gia đình và có con cái. Chúng hiểu được sự hy sinh vất vả, lo lắng khi chính chúng có con cái phải lo, phải săn sóc làm tròn bổn phận của bậc cha mẹ. Chúng hiểu được công lao của bố mẹ chúng nuôi nấng dạy dỗ chúng từ ngày còn ở Việt Nam rồi đem chúng qua Mỹ có được địa vị thành công như ngày nay ở nơi đất khách quê người. Chúng vừa tụ tập hết cả 12 nhân mạng với một đàn con cháu chắt mời 2 cô chú em tôi đi du lịch vùng quần đảo Hạ Uy Di thay đổi không khí mùa hè nóng bức tại vùng Nam California. Chúng đã đem nước Thiên Đàng hạ giới về cho bố mẹ chúng để an ủi lúc tuổi già xế bóng.

Ông anh vợ tôi thừa hưởng được sự giáo dục kỹ lưỡng của 2 ông bà nhạc nên khi ông lập gia đình, ông rất cưng chiều bà xã và thật gần gũi với các con ông. Sau khi ở sở về ông nằm thẳng cẳng duỗi 2 chân, dang 2 cánh tay ra cho các con ông nằm cạnh, đứa đè lên người, đứa vuốt mặt vuốt tóc, rồi ông kể chuyện ở sở, tin tức trên báo chí cho cả nhà cùng nghe. Ông mang không khí đầm ấm của mái ấm gia đình cho tất cả nhà cùng hưởng. Con cái ông quấn quít bên ông mỗi khi ông đi làm về. Chẳng may ông thất lộc sớm để lại một khoảng trống gia đình to lớn khi ông về chầu Chúa. Ông để lại nước thiên đàng nho nhỏ cho bà vợ ông tiếp tục trông nom săn sóc.

Chúa Giêsu khi xuống thế làm người rồi chịu chết trên thánh giá để cứu chuộc tội lỗi nhân loại, Chúa cũng để lại một thiên đàng hạ giới cho  mọi người, rồi vì lầm đường lạc lối họ đã đánh mất Thiên Đàng ấy ngay lúc còn ở thế gian này.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
22/03/201817:26:00(Xem: 755)
Giải thưởng trị giá $1000. Các bài dự giải sẽ được chọn đăng trên mục Viết Về Nước Mỹ và in trong sách Viết Về Nước Mỹ, 2018.
24/03/201800:00:00(Xem: 166)
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014 và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới của tác giả.
23/03/201800:00:00(Xem: 681)
Tác giả tên thật Trần Năng Khiếu. Trước 1975 là Công Chức Bộ Ngoại Giao VNCH. Đến Mỹ năm 1994 theo diện HO. Đã đi làm cho đến năm 2012. Hiện là công dân hưu trí tại Westminster. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 8/2015. Đã nhận giải đặc biệt 2016. Nhận giải danh dự VVNM 2017.
22/03/201800:00:00(Xem: 1367)
Nhân thời điểm 50 năm sau trận chiến Mậu Thân 1968 Viết Về Nước Mỹ 2018 sẽ có thêm giải thưởng đặc biệt về “Hồi Ức Mậu Thân”. Sau đây, xin mời đọc một bài viết cũ của tác giả Võ Trang, một kỹ sư điện làm việc cho Bộ Hải Quân Hoa Kỳ tại San Diego, kề từ hồi ức đau thương về người cha bị cộng sản chôn sống trong trận Tết Mậu Thân 1968 tại Gia Hội, Huế, khi tác giả còn là cậu bé 15 tuổi. Bài viết đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ 2009.
21/03/201800:00:00(Xem: 1988)
Tác giả sinh năm 1929 tại Quảng Trị, Cựu Trung Tá QLVNCH, cựu tù cải tạo. Định cư tại Sacramento, Cali. Năm 1991; Hội trưởng sáng lập Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại từ 1994; Sách đã xuất bản: Truyện ký "Người Trai Thời Chiến"; tập thơ "Chuyện Ngày Xưa"; Từng nhận “Certificate of Recogni-tion do The Sacramento International Poetry Hall of Fame tại Đại Hội Thi Ca Quốc Tế Sacramento 2006; Tác giả hiện là cư dân thành phố Garland, Texas và là Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên Dallas nhiệm kỳ 2016-2017. Cho tới nay, với tuổi 89, ông cũng là vị tác giả cao niên nhất trong năm 2018 dự Viết Về Nước Mỹ. Kính chúc ông vui khỏe.
20/03/201800:00:00(Xem: 1661)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ đầu năm 2018. Ông tên thật là Chu Văn Huy, hiện là cư dân San Jose, cựu tù, vượt biển, đã nghỉ hưu sau 37 năm làm việc cho các hãng điện tử tại Silicon Valley - Thung lũng Hoa Vàng, California. Sau đây là bài viết thứ hai. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết. Bài đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
18/03/201800:00:00(Xem: 3119)
Tác giả là cư dân Miami, Florida, đã góp nhiều bài viết tinh tế, cho thấy tấm lòng của ông với quê hương, con người, và nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Sau đây là bài mới của ông.
17/03/201800:00:00(Xem: 2502)
Với bài đầu tiên “Hôm nay tôi Đi Xe Đạp”, tác giả được trao giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2017. Ông hiện sống và làm contractor (hợp đồng) ngành hàng không ở Vail, Arizona cho quân đội Mỹ. Sau đây là bài viết mới nhất.
16/03/201800:00:00(Xem: 2131)
Thụy Nhã, sinh năm 1980, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên, khi vừa học vừa làm “full time job” tại trạm kiểm soát hành khách trong phi trường Salt Lake City. Năm 2001, khủng bố cướp phi cơ tấn công nước Mỹ, cô viết “Check Point, Những Ngày Ta Mất Nhau” và nhận giải bán kết Vinh Danh Tác Phẩm. Bẩy năm sau, cô nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2008, với bài “Chuyện của Cây Vông”. Tác giả tốt nghiêp cử nhân ngành tâm lý học và đã hoàn tất chương trình thạc sĩ (master) ngành điều dưỡng, chuyên về AGNP, hiện làm việc tại một bệnh viện và là cư dân Nam California. Bài sau đây, chuyện từ một dòng suối trên cao nguyên miền Nam tới Bolsa Chica, trích từ báo xuân Việt Báo Tết Mậu Tuất.
15/03/201800:00:00(Xem: 5988)
Mai Hồng Thu là tên Việt của tác giả Donna Nguyễn/Donna Nguyen. Với ba bút danh này, cô đã từng góp nhiều bài Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Sanh tại Sài Gòn, sang Mỹ năm 1985, hiện là cư dân San Jose, California, tác giả đã dịch thuật và xuất bản 3 tập truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi của Thornton W. Burgess dưới bút danh Nguyễn Nhã Đan Na (Nguyễn Donna). Sau đây là bài viết mới nhất của cô.
31/12/201400:00:00(Xem: 19228)
Với bài “Lính Mỹ Gốc Nail” và 5 bài khác trong năm, tác giả đã nhận giải Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2014. Trần Du Sinh cho biết ông là một kỹ sư hàng hải, 37 tuổi, lớn lên khi cả nước đã thành xã hội chủ nghĩa.
30/12/201400:00:00(Xem: 7061)
Tác giả tên thật Nguyễn Vi Lam, 35 tuổi, hiện là cư dân Sacramento, cho biết ông đã theo dõi chương trình Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm nay.
29/12/201400:00:00(Xem: 7454)
Tác giả từng nhận giải Danh Dự Viết Về Nươc Mỹ. Sau nhiều năm phụ vụ như một viên chức tại miền Đông, bà chọn Little Saigon làm nơi hưu trí và tìm thấy an bình. Sau đây là bài viết mới nhất.
28/12/201400:00:00(Xem: 9797)
Trọng tội của chàng tài tử là chuyện 25 năm xưa: hai người Việt vô can bị chàng rủa xả và hành hung thậm tệ. Tác giả bài viết đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với nhiều bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ.
27/12/201400:00:00(Xem: 9548)
“Hồ Trường” là bài thơ nổi tiếng từ đầu thế kỷ 20 của danh sĩ Quảng Nam Nguyễn Bá Trác (1881-1945), viết trên đất Tầu trong thời ông hường ứng phong trào Đông Du.
26/12/201400:00:00(Xem: 6278)
Từ một góc cà phê Starbuck, nhìn đường phố và thế giới mù sương. Tác giả là một nhà báo quen thuộc, trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas.
25/12/201400:00:00(Xem: 14872)
Trong những ngày chờ Lễ Giáng Sinh năm nay, miền Bắc California có trận bão lớn. Mời đọc bài của Lê Nguyễn Hằng viết về người bạn thân từ thủa học trò Tuy Hoà. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014.
24/12/201400:00:00(Xem: 7036)
Như tựa đề, bài viết là một chuyện kể cảm động xẩy ra trong một chiều giáng sinh. Tác giả Phương Hoa, định cư tại Mỹ từ 1994 diện tị nạn chính trị theo chồng, vừa làm nail vừa học.
22/12/201400:00:00(Xem: 7138)
Tác giả là một viên chức hành chánh, sau nhiều năm làm việc tại miền Đông, đã chọn Little Saigon để hưu trí. Với nhiều bài viết đặc biệt, bà cũng đã nhận Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm trước.
21/12/201400:00:00(Xem: 16513)
Người Việt đầu tiên ở Quận Cam từ thời 1957 là điệp viên cộng sản Phạm Xuân Ẩn. Tác giả bài viết là người đã cấp thẻ nhà báo cho Ẩn.
20/12/201400:00:00(Xem: 7202)
Tác giả là một nữ kỹ sư hiện cư trú tại Austin, Texas. Với but hiệu Chúc Chân, cô đã nhận giải danh dự Viết Về Nước Mỹ.
19/12/201400:00:00(Xem: 8967)
Tác giả là cư dân Texas. Ông giảng dạy tại đại học và là một chuyên viên hoà giải. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là “Tạ Ơn”, đã phổ biến nhân mùa Thanksgiving. Bài mới viết của tác giả là câu chuyện ý nghĩa về đời sống tại Mỹ.
18/12/201400:00:00(Xem: 7621)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Bài viết cho thấy cách nhìn, cách nghĩ có nhiều nét riêng biệt. Mong Lê Minh Nguyên tiếp tục viết và bổ túc địa chỉ liên lạc cùng sơ lược tiểu sử.
17/12/201400:00:00(Xem: 4892)
Tác giả là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010.
17/12/201400:00:00(Xem: 4528)
Đó là tiếng chân tưởng như của Ông Già Noel. Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ XII, 2012.
31/12/200600:00:00(Xem: 391880)
Ngày bà nội tôi còn sống, nội thường kể chuyện đời xưa cho chúng tôi nghe. Ngoài những chuyện thần thoại, cổ tích với các ông tiên, bà tiên, nội tôi còn kể những câu chuyện của đời thật
30/12/200600:00:00(Xem: 339294)
Lạnh quá! Gió buốt từng cơn! Đã hơn hai giờ đồng hồ... Vẫn chưa thấy bóng dáng chiếc xe buýt. Mọi người ai nấy đều cóng lạnh, đi tới đi lui cố gắng cử động để máu huyết lưu thông tạo nhiệt
28/12/200600:00:00(Xem: 300075)
Một buổi sáng vào khoảng giữa năm 2005, tôi nhận được một phong bì vàng gởi tới bởi phòng an ninh của công ty nơi tôi đang làm việc. Mở ra, bên trong là một xấp tài liệu viết bằng Anh Ngữ
26/12/200600:00:00(Xem: 931569)
Sáng thứ bảy nhưng trời nóng sớm vì mùa hè còn nợ mấy hàng cây đang hồi xanh lá. Ong Hoàng lẩm bẩm với cây chanh ngoài sân sau, nhổ cỏ, vun gốc, tưới nước…Tánh ông, thích hay không thích
24/12/200600:00:00(Xem: 295191)
Trước khi viết bài này, tôi có nói với chị Cả của tôi: - Chị à, tui định ca cẩm về cái chuyện đi học nail, đi thi nail rồi đi làm nail để phải "chịu đời" với ba cái chuyện bực mình, nhưng sợ bị "nhàm hàng"
23/12/200600:00:00(Xem: 259569)
Người Việt Nam mình thường nói "vô phước đáo tụng đình" , có nghĩa là bất đắc dĩ mới đem nhau ra ba tòa quan lớn để phân xử. Bởi vì kiện tụng nhau rất tốn kém, có khi còn tán gia bại sản nữa là khác
21/12/200600:00:00(Xem: 300897)
Ngoài trời tuyết đang rơi, tuyết thật trắng, như những miếng bông gòn từ trên không rơi xuống, bao phủ mảnh sân nhà tôi, độ dày cả một tấc. Tôi và các bạn tôi đang tụ họp để uống cà phê
20/12/200600:00:00(Xem: 318364)
Đầu tháng Bẩy, mùa hè, từ miền Bắc, tôi bay về miền Nam California dự ngày hội ngộ của các cựu học sinh trung học Ngô Quyền. Từ phi trường LAX, tôi được hai anh chị bạn đón về vùng
19/12/200600:00:00(Xem: 221090)
Sức khỏe là một phần tối ư quan trọng trong đời sống con người. Chúng ta ai cũng hiểu biết, nhưng bạn không thể hình dung sức khỏe đã ảnh hưởng trên con người đến mức độ nào!
18/12/200600:00:00(Xem: 278173)
Trân Nguyên, mi giỏi há con… Mi ỉ làm "bác sĩ" rồi tha hồ đem hết mấy Ôn - Cha - Chú lên mổ xẻ … toang hoang cho thiên hạ hắn tròn xoe con mắt hết trơn… À há. Mi có ngon kỳ ni viết chuyện
27/12/200300:00:00(Xem: 336935)
"Nhà em có nuôi một con chó"… Đúng ra con chó đang có mặt ở nhà tôi là chó của con gái tôi mới mua, loại chó đến từ Bắc Kinh, mặt nhăn nhăn như 'con khỉ" (con khỉ nói giọng Huế của ba tôi) không phải là Bulldog vì thân hình nó không nhăn nhúm như Bulldog.
27/12/200300:00:00(Xem: 336390)
Tức ơi là tức, nhà gì mà chỗ nào cũng đầy đồ, giữ thì không xài, bỏ thì không được, chán muốn chết. An vừa càu nhàu trong lòng, vừa đi từ góc này đến góc khác trong nhà để tìm mấy món đồ cần dùng. Hai đứa làm đám cưới đã 3 tháng rồi mà đến giờ đồ đạc của An đa số còn nằm trong mấy cái vali và túi xách chất ở góc kẹt trong nhà Jim!
27/12/200300:00:00(Xem: 219643)
Sáng nay tôi dậy sớm hơn thường lệ, vì hôm qua nghe tin thời tiết cho biết hôm nay có thể có tuyết. Lòng hơi nôn nao muốn tận mắt nhìn thấy, muốn tay mình cầm lấy những bông tuyết trắng, mà ở Việt nam mình tôi chỉ thấy qua hình ảnh, hoặc trên Truyền hình.
16/12/200300:00:00(Xem: 202556)
Chiếc phi cơ cất cánh chở tôi rời khỏi thành phố Milpitas của San Jose, nơi mà người ta giới thiệu với tôi tên Milpitas đó có nghĩa là Thành phố Ngàn Hoa.
16/12/200300:00:00(Xem: 226886)
Tôi ra trường, gần một năm nay ôm cái bằng kỹ sư chạy xuôi chạy ngược, gặp ai quen cũng đánh trống " thấy việc làm thì giới thiệu ". Họ ừ, rồi im luôn. Thời buổi kinh tế đi xuống, hãng xưởng đóng cửa hết rồi, bạn bè lâu lâu thì nghe tin "..... mới bị lay off" nghe mà phát rầu.
14/12/200300:00:00(Xem: 245497)
Con bé cười ngặt nghẽo khi bị mắng. Nó bắt chước mẹ, hỏi khó bà nội. Mẹ nó yêu Bà lắm. Từ ngày nó lớn một chút, nó thấy mẹ nó hay trêu bà nội như vậy.
13/12/200300:00:00(Xem: 233396)
Tính đến năm 1986 tôi đã làm việc cho Santa Fe Engineering được 11 năm. Đây là một hãng lập đồ án và xây cất các dàn khoan dầu ngoài khơi, tầu khoan dầu, cầu tầu, ống dẫn dầu, nhà máy lọc dầu... trên khắp thế giới.
11/12/200300:00:00(Xem: 281453)
Việc làm đầu tiên của tôi trên đất Mỹ là làm họa viên cơ khí cho hãng Given, làm máy tiện NC (numerical control) trên đại lộ Santa Fe, thành phố Compton ở California.
09/12/200300:00:00(Xem: 238481)
Xin việc trên đất Mỹ, nếu ai có bà con thân nhân đã làm trong một hãng xưởng hay văn phòng, dẫn vào giới thiệu với xếp, ngày hôm sau đi làm, là hạnh phúc nhất.
08/12/200300:00:00(Xem: 240404)
Nửa đêm ngày 17-5-1975 gia đình tôi gồm 4 người, gồm hai vợ chồng, cháu trai tên Cương 5 tuổi và cháu gái tên Thu Tâm, 2 tuổi rưỡi được đưa vào Camp Pendleton, California làm thủ thục nhập trại.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Biotechnology, các bác sĩ Anh đã sử dụng tế bào gốc để chữa thành công 2 ca bệnh thoái hóa điểm vàng đầu tiên trên thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Google đang phát triển một nền tảng blockchain của riêng hãng để hỗ trợ mảng kinh doanh điện toán đám mây. Đây hứa hẹn sẽ là một vũ khí mạnh mẽ giúp công ty cạnh tranh với AWS của Amazon và Azure của Microsoft.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Nguyễn Huỳnh Mai
===========VietAir Cargo==========